iPhone 8 Plus không lên nguồn - Mẹo khắc phục hiệu quả cho người dùng

iPhone 8 Plus không lên nguồn là một trong những lỗi thường gặp và gây phiền toái cho người dùng. Bạn đang gặp phải lỗi này và không biết cách xử lý iPhone 8 Plus sập nguồn sạc không lên như thế nào? Hãy cùng Thành Trung tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Biểu hiện iPhone 8 Plus không lên nguồn

iPhone 8 Plus bị sập nguồn có thể có nhiều biểu hiện khác nhau, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của lỗi. Một số biểu hiện thường gặp là:

  • Máy không phản ứng khi nhấn nút nguồn hoặc nút home.
  • Chỉ hiển thị logo Apple rồi tắt nguồn hoặc treo ở logo Apple.
  • Máy sạc không vào, không hiển thị biểu tượng sạc pin hoặc chỉ hiển thị biểu tượng sạc pin rồi tắt nguồn.
sạc không vô pin
Máy sạc nhưng không vào pin
  • Máy tự tắt nguồn khi đang sử dụng hoặc khi pin còn nhiều.
  • iPhone 8 Plus mở nguồn không lên, màn hình đen hoặc có các vệt màu.

Nguyên nhân iPhone 8 Plus tắt nguồn sạc không lên

Lỗi iPhone 8 Plus hay bị sập nguồn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, chủ yếu là do các vấn đề về phần cứng hoặc phần mềm. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

iPhone 8 Plus hết pin

Đây là nguyên nhân đơn giản và dễ xử lý nhất. Nếu máy của bạn hết pin, bạn chỉ cần sạc pin cho máy và chờ cho máy khởi động lại. Tuy nhiên, bạn cũng cần kiểm tra xem pin của máy có bị chai hay hỏng không, nếu có thì bạn nên thay pin mới để tránh gây hại cho máy.

hết pin
iPhone 8 Plus hết Pin

iPhone 8 Plus bị treo

Đôi khi, máy của bạn có thể bị treo do quá trình cập nhật iOS, cài đặt ứng dụng, xung đột phần mềm hoặc virus. Khi đó, máy sẽ không phản ứng với các thao tác của bạn và chỉ hiển thị logo Apple hoặc màn hình đen. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thử khởi động lại máy bằng cách nhấn và giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi xuất hiện logo Apple.

treo táo
iPhone 8 Plus bị treo táo

Màn hình iPhone 8 Plus gặp hư hỏng

iPhone 8 Plus bị rơi, va chạm, bị nước vào hoặc bị nhiệt độ cao, có thể gây hư hỏng cho màn hình. Khi đó, máy vẫn có thể khởi động được nhưng màn hình sẽ không hiển thị gì hoặc chỉ hiển thị các vệt màu. Để xác định lỗi này, bạn có thể kết nối máy với máy tính và sử dụng phần mềm iTunes hoặc 3uTools để kiểm tra trạng thái của máy. Nếu máy vẫn được nhận diện bình thường, có nghĩa là màn hình của máy bị hỏng và bạn cần thay màn hình iPhone 8 Plus mới.

iOS gặp sự cố

Một nguyên nhân khác có thể gây ra lỗi iPhone 8 Plus hay tự tắt nguồn là iOS gặp sự cố. Điều này có thể xảy ra khi bạn cập nhật iOS không thành công, iOS bị lỗi hoặc bị tương thích với một số ứng dụng hoặc phần cứng. Khi đó, máy sẽ không khởi động được hoặc chỉ khởi động được một phần. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thử khôi phục lại máy bằng chế độ DFU (Device Firmware Update) hoặc chế độ Recovery. Bạn cần kết nối máy với máy tính và sử dụng phần mềm iTunes hoặc 3uTools để thực hiện các bước khôi phục.

Sạc hoặc cáp sạc bị hỏng

Một nguyên nhân đơn giản nhưng hay bị bỏ qua là sạc hoặc cáp sạc của bạn bị hỏng. Nếu bạn sử dụng sạc hoặc cáp sạc không chính hãng, không đúng chuẩn hoặc bị hư hỏng, có thể gây ra tình trạng máy không sạc được, sạc chậm, sạc không vào hoặc sạc rồi tắt nguồn. Để kiểm tra lỗi này, bạn có thể thử sử dụng sạc hoặc cáp sạc khác để xem máy có sạc được hay không. Nếu có, bạn nên thay sạc hoặc cáp sạc mới để đảm bảo an toàn cho máy.

Cách xử lý lỗi iPhone 8 Plus bị sập nguồn không lên

Nếu bạn đã xác định được nguyên nhân gây ra lỗi iPhone 8 plus bị đen màn hình do sập nguồn, bạn có thể áp dụng các cách xử lý sau đây để khắc phục lỗi:

Kiểm tra tình trạng pin iPhone 8 Plus

Nếu máy của bạn hết pin, bạn nên kiểm tra lại tình trạng pin của máy. Bạn có thể dùng một thiết bị đo điện áp để kiểm tra điện áp của pin. Nếu điện áp của pin quá thấp (dưới 3V), bạn nên thay pin mới cho máy. Nếu điện áp của pin bình thường (trên 3V), bạn có thể tiếp tục sạc pin cho máy.

Cách kiểm tra tình trạng Pin
Cài đặt > Pin > Tình trạng Pin

Sạc pin cho iPhone 8 Plus

Nếu máy của bạn còn pin nhưng không lên nguồn, bạn nên sạc pin cho máy ít nhất 15 phút rồi thử khởi động lại máy. Bạn nên sử dụng sạc và cáp sạc chính hãng hoặc tương thích với máy để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Bạn cũng nên kiểm tra lại chân sạc của máy xem có bị bụi bẩn, rỉ sét hay hư hỏng không. Nếu có, bạn nên làm sạch cổng sạc hoặc mang máy đi thay chân sạc iPhone 8 Plus dđể sử dụng lại được bình thường.

sạc pin iphone
Thử sạc pin cho iPhone 8 Plus

Đem iPhone 8 Plus không lên nguồn tới các trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu các cách xử lý trên không hiệu quả, có thể máy của bạn gặp phải các vấn đề về phần cứng như màn hình, pin, MainBoard, cổng sạc hoặc các linh kiện khác bị hỏng. Khi đó, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được kiểm tra và sửa chữa kỹ thuật. Bạn nên chọn các trung tâm có uy tín, chuyên nghiệp, bảo hành dài hạn và có giấy tờ rõ ràng để đảm bảo an toàn cho máy.

Lỗi iPhone 8 Plus không lên nguồn là một trong những lỗi thiết bị thường gặp và gây phiền toái cho người dùng. Tuy nhiên, bạn có thể xác định được nguyên nhân và áp dụng các cách xử lý phù hợp để khắc phục lỗi này.

Thành Trung Mobile mong rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi iPhone 8 Plus bị mất nguồn và cách khắc phục hiệu quả. Nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý gì, hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết iPhone 8 Plus không lên nguồn của mình nhé.

Quỳnh TTM

Kỹ thuật viên

Quỳnh TTM là kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị điện tử công nghệ, điện thoại Smartphone, máy tính bảng, laptop, tai nghe...hơn 10 năm hoạt động chuyên môn và kinh nghiệm trong lãnh vực này.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận