Khắc phục màn hình iPhone bị ngả vàng, ố vàng trong tích tắc

avatar-co-to-quoc Tú Cao 17/02/2021
4 / 1 đánh giá

Màn hình iPhone bị ngả vàng hay ố vàng không phải tình huống xa lạ với nhiều người dùng dòng điện thoại này. Đa số khi rơi vào tình trạng này, người dùng đều mang điện thoại đi sửa chữa luôn mà không tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Tuy nhiên trong một vài tình huống bạn có thể tự khắc phục màn hình ngả vàng mà không cần đến những dịch vụ sửa chữa.

Chính vì vậy nếu màn hình iPhone của bạn bị ngả vàng, ố vàng, hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân khiến màn hình hư hỏng và thử tự mình khắc phục bằng những cách sau đây, trước khi đem điện thoại đến cách trung tâm sửa chữa nhé! 

Tổng hợp những nguyên nhân thường gặp khiến màn hình iPhone bị ngả vàng, ố vàng

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone bị ố vàng, ngả vàng có rất nhiều, tuy nhiên chúng chủ yếu xuất hiện trong quá trình sử dụng điện thoại. Phần lớn trong quá trình khắc phục tình trạng này chúng tôi tổng hợp được những lý do khiến màn hình bị ố vàng như sau:

 • Nguyên nhân đầu tiên khiến màn hình iPhone bị ngả vàng phải kể đến chế độ cài đặt màn hình điện thoại. Trong quá trình sử dụng, bạn hoặc ai đó dùng máy vô tình bật chế độ "Night Shift" mà bạn không hề hay biết khiến màn hình iPhone có cảm giác bị ngả vàng, màu sắc không chân thực.
 • Bộ lọc màu vô tình bị điều chỉnh cũng có thể là một trong số những nguyên nhân khiến cho màn hình iPhone bị ngả vàng. Khi đó bạn chỉ cần điều chỉnh lại là có thể mang chiếc điện thoại của mình về tình trạng bình thường.
 • Sau một thời gian sử dụng, màn hình bị oxy hóa dẫn đến tình trạng màn hình bị ố vàng, ngả vàng cùng là vấn đề không thể tránh khỏi.
 • Trong thời gian sử dụng, bạn vô tình làm rơi điện thoại, khi đó màn hình máy không lập tức hư hỏng. Tuy nhiên sau một thời gian hiện tượng màn hình iPhone bị ngả vàng, ố vàng dần xuất hiện. Đó là hiểu hiện hư hỏng màn hình mà bạn cần quan tâm và khắc phục,...
man-hinh-iphone-bi-nga-vang-1

Với những nguyên nhân trên, iPhone đều có chung một biểu hiện thường gặp là trên màn hình hiển thị xuất hiện một hoặc nhiều vết ố vàng, gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy. Khi đó bạn hãy thử áp dùng những cách khắc phục sau nhé!

Các cách khắc phục màn hình iPhone bị ngả vàng, ố vàng nhanh chóng, đơn giản.

Cách 1: Điều chỉnh chế độ cài đặt màn hình, Tắt chế độ "Night Shift"

Bước 1: Trên màn hình iPhone chọn "Cài đặt", tiếp đó chọn "Màn hình & độ sáng".

man-hinh-iphone-bi-nga-vang-2

Bước 2: Chọn "Night Shift" đang được Bật và tại mục "Bật thủ công đến ngày mai", bạn hãy tiếm hành gạt sang trái để đưa chế độ này về trở về "Tắt" (OFF)

man-hinh-iphone-bi-nga-vang-3

Khi đó tình trạng màn hình iPhone bị ngả vàng đã được khắc phục nếu nguyên nhân cho chế độ cài đặt màn hình. Kết quả nhận được như sau:

man-hinh-iphone-bi-nga-vang-4

Cách 2: Điều chỉnh "Bộ lọc màu"

Bước 1: Trên màn hình iPhone 8, 8 Plus (và tương tự với những model khác của iPhone bạn có thể làm tương tự) chọn "Cài đặt", tiếp đó chọn "Cài đặt chung" rồi tới "Trợ năng".

man-hinh-iphone-bi-nga-vang-5

Bước 2: Tại đây bạn chọn "Thích nghi màn hình" rồi chọn "Bộ lọc màu".

man-hinh-iphone-bi-nga-vang-6

Bước 3: Gạt thanh ngang từ trái sang phải để kích hoạt tính năng "Bộ lộc màu" trên iPhone để sử dụng.

man-hinh-iphone-bi-nga-vang-7

Bước 4: Khi đó bộ lọc màu gồm các tùy chọn để bạn có thể điều chỉnh màu sắc trên điện thoại sẽ xuất hiện. Bạn tiến hành khắc phục màn hình iPhone bị ngả vàng bằng các lựa chọn như:

 • Thang màu xám
 • Bộ lọc Đỏ/ Lục
 • Bộ lọc Lục/ Đỏ
 • Bộ lọc Lam/ Vàng
 • Sắc thái màu

Bên dưới màn hình, bạn có thể điều chỉnh cường độ mạnh, yếu của từng bộ lọc khi kéo thanh ngang "Cường độ" sang trái hoặc sang phải.

man-hinh-iphone-bi-nga-vang-8

Bạn cũng có thể tự điều chỉnh màu màn hình thủ công bằng cách chọn "Sắc thái màu", kết hợp với việc kéo thang tương phản đến khi thực sự ưng ý với màu màn hình hiển thị. Khi đó bạn đã khắc phục thành công tình trạng màn hình iPhone bị ngả vàng, ố vàng.

Cách 3: Đem máy đi bảo hành/sửa chữa

Sau khi thực hiện 2 cách khắc phục màn hình iPhone bị ố vàng, ngả vàng trên mà điện thoại của bạn vẫn không trở lại bình thường thì khả năng rất lớn màn hình iPhone đã đến lúc cần thay mới, hãy mang máy đến các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ tốt nhất nếu máy bạn mới mua và vẫn còn bảo hành.

Trong trường điện thoại đã mua lâu và bảo hành đã hết, hãy tìm một trung tâm sửa chữa uy tín để hỗ trợ khắc phục màn hình iPhone bị ngả vàng và thay màn hình iPhone chất lượng.

Trong vô số những cửa hàng, địa chỉ sửa chữa điện thoại hiện nay trên thị trường, thật khó để bạn có thể chọn ra được một địa chỉ uy tín. Chính vì vậy chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một địa chỉ sửa chữa điện thoại với hơn 10 năm hoạt động và luôn nhận được những phản hồi hài lòng của khách hàng đó là Thành Trung Mobile.

man-hinh-iphone-bi-nga-vang-9

Là một trung tâm sửa chữa điện thoại hàng đầu với dịch vụ sửa chữa điện thoại chất lượng, khi bạn đến trung tâm khắc phục màn hình iPhone bị ngả vàng, ố vàng, Thành Trung Mobile cam kết:

 • Đáp ứng mọi yêu cầu sửa chữa của khách hàng, từ những dịch vụ hay gặp nhất, model mới nhất như thay màn hình iPhone 8 Plus, thay màn hình iPhone X... đến những dịch vụ hiếm gặp như thay IC Wifi, thay mic, thay loa,... của những model cũ hơn như iPhone 5, 6, 7,...
 • Màn hình iPhone 8, 8 Plus được sử dụng để khắc phục tình trạng màn hình iPhone bị ngả vàng của quý khách là chính hãng, zin mới 100%, giấy tờ xuất xứ đầy đủ.
 • Thời gian khắc phục màn hình iPhone 8 ố vàng nhanh chóng, bạn có thể lấy ngay sau ít phút chờ đợi.
 • Giá thay thế, sửa chữa iPhone tại Thành Trung là mức giá rẻ, hấp dẫn trên thị trường.
 • Trang thiết bị máy móc hiện đại, thường xuyên được cập nhật, kỹ thuật viên kinh nghiệm, đảm bảo các dịch vụ sửa điện thoại chất lượng, không sai xót.
 • Bảo hành từ 3-12 tháng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn,...

Với những chia sẻ trên, chúc bạn khắc phục màn hình iPhone bị ngả vàng, ố vàng thành công!

Tìm kiếm liên quan khác trên Google:

 • màn hình iphone bị vàng
 • màn hình iphone ố vàng
 • màn iphone bị ố vàng
 • màn hình ip bị vàng
 • màn hình iphone ngả vàng
Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận