Cách sửa Samsung A30 bị loạn cảm ứng đơn giản, hiệu quả

Samsung A30 bị loạn cảm ứng chính là lỗi gây ra nhiều ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Lỗi liệt cảm ứng này có thể khiến người dùng gặp khó khăn khi sử dụng điện thoại Samsung, chẳng hạn như không thể chạm hoặc vuốt màn hình, bấm nút, v.v. Bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục màn hình Samsung bị loạn cảm ứng trên Samsung A30 hiệu quả.

Tại sao điện thoại Samsung A30 bị loạn cảm ứng?

Tình trạng loạn, liệt cảm ứng trên điện thoại Samsung A30 là vấn đề kỹ thuật khiến người dùng không thể thực hiện chính xác các thao tác trên màn hình cảm ứng. Những lỗi thường gặp ở màn hình Samsung như loạn cảm ứng thường là do:

 • Lỗi phần cứng: Màn hình hoặc IC cảm ứng của Samsung A30 bị hư hỏng do va chạm mạnh hoặc ngấm nước.
 • Tác động môi trường: Tay người dùng hoặc màn hình điện thoại A30 bị ướt khi thực hiện thao tác có thể gây nhiễu cảm ứng.
 • Quá tải hệ thống: Điện thoại thông minh bị quá tải khi chạy quá nhiều ứng dụng, dữ liệu nặng.
 • Lỗi phần mềm: Ứng dụng không tương thích hoặc nhiễm virus có thể gây xung đột với hệ điều hành, dẫn đến loạn cảm ứng trên Samsung A30.

Samsung A30 bị loạn cảm ứng

Cách khắc phục lỗi loạn cảm ứng Samsung A30 

Tình trạng màn hình điện thoại Samsung A30 bị nhảy lung tung (loạn cảm ứng), sẽ gây khó khăn cho người dùng khi tương tác với máy. Để khắc phục vấn đề kỹ thuật này, bạn có thể thử các giải pháp sau:

Trước tiên, hãy thử các giải pháp sau:

 • Khởi động lại điện thoại: Đây là cách đơn giản nhất để khắc phục nhiều lỗi, bao gồm cả loạn cảm ứng.
 • Giải phóng bộ nhớ: Gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng thường xuyên và xóa dữ liệu không cần thiết để tăng dung lượng lưu trữ.
 • Khôi phục cài đặt gốc: Phương pháp này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại, vì vậy hãy sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.
 • Đảm bảo tay và màn hình khô ráo: Mồ hôi hoặc bụi bẩn có thể ảnh hưởng đến độ nhạy cảm ứng.

Nếu các cách trên không hiệu quả, hãy thử:

 • Cập nhật phần mềm: Hãy đảm bảo điện thoại sử dụng phiên bản phần mềm mới nhất.
 • Sử dụng chế độ an toàn: Khởi động điện thoại ở chế độ an toàn sẽ tắt tất cả các ứng dụng bên thứ ba, giúp bạn xác định xem ứng dụng nào gây ra lỗi.
 • Kiểm tra miếng dán màn hình: Miếng dán màn hình bị hỏng hoặc không tương thích có thể ảnh hưởng đến cảm ứng.

Nếu các giải pháp trên không khắc phục được vấn đề, rất có thể nguyên nhân là do lỗi phần cứng như màn hình hoặc ic cảm ứng bị hư hỏng. Lúc này, bạn nên mang Samsung A30 đến trung tâm sửa chữa uy tín như Thành Trung Mobile để được thay cảm ứng Samsung A30 chính hãng.

Bên cạnh dịch vụ thay cảm ứng Samsung A30, Thành Trung Mobile còn nhận sửa Samsung M20 bị loạn cảm ứng, sửa cảm ứng Samsung A50, sửa chữa Samsung A10s bị loạn cảm ứng nhanh chóng, giá rẻ… Đáp ứng tốt mọi nhu cầu của khách hàng.

Trung tâm sửa chữa Thành Trung Mobile chuyên sửa chữa lỗi loạn cảm ứng điện thoại Samsung A30

Hy vọng với các giải pháp đã đề cập, bạn sẽ sớm khắc phục được tình trạng Samsung A30 bị loạn cảm ứng. Đừng ngần ngại liên hệ trung tâm Thành Trung Mobile nếu vẫn gặp vấn đề liệt cảm ứng trên Samsung A30. Với sự trợ giúp của các kỹ thuật viên, bạn sẽ trải nghiệm trọn vẹn tính năng cảm ứng trên chiếc Smartphone Samsung.

Trung Tử Tế

Kỹ thuật viên

Trung Tử Tế là kỹ thuật viên sửa chữa Smartphone,Tablet,Macbook với hơn 8 năm kinh nghiệm trong nghề. Tốt nghiệp ngành Điện Tử Viễn Thông tại Đại Học FPT Aptech

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận