Cách bật phần trăm pin iPhone 11 Pro Max đơn giản nhất

Cách bật phần trăm pin iPhone 11 pro max là một trong những thắc mắc của nhiều người dùng khi sở hữu chiếc điện thoại này. iPhone 11 là một trong những dòng điện thoại cao cấp của Apple, với màn hình tai thỏ độc đáo và nhiều tính năng hấp dẫn. Tuy nhiên, do thiết kế màn hình tai thỏ, iPhone 11 không có đủ không gian để hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái như các dòng iPhone trước đó. Điều này khiến cho người dùng khó theo dõi được dung lượng pin còn lại của máy

Bật phần trăm pin để làm gì?

Bật hiển thị phần trăm pin trên iphone 11 là một tính năng hữu ích giúp người dùng biết được mức độ sạc còn lại của pin trên thiết bị của họ. Điều này giúp người dùng đánh giá được thời lượng sử dụng của thiết bị trước khi cần sạc lại, từ đó giúp người dùng có kế hoạch và quản lý thời gian sử dụng thiết bị của mình một cách hiệu quả.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng thiết bị của mình để làm việc quan trọng hoặc cần sử dụng nó trong thời gian dài, việc biết được mức độ sạc còn lại của pin là rất quan trọng để đảm bảo thiết bị của bạn không bị tắt nguồn đột ngột, gây ảnh hưởng đến công việc hoặc trải nghiệm sử dụng của bạn.

Hướng dẫn cách bật phần trăm pin iPhone 11 Pro Max

Nếu như đối với các dòng iPhone 8 Plus trở lại, bạn có thể dễ dàng bật hiển thị pin cho iphone 11 Pro Max bằng cách truy cập vào mục Pin/ Battery trong phần Cài đặt/ Setting, thì đối với iPhone 11 trở đi, cách hiển thị phần trăm pin đã có nhiều thay đổi. Với kết cấu màn hình tai thỏ cùng phần cài đặt hoàn toàn khác biệt, bạn không thể tùy chọn hiển thị phần trăm pin như trước.

cách bật phần trăm pin iPhone 11 - 1
ruy cập vào mục Pin/ Battery trong phần Cài đặt/ Setting

 

 

Thay vào đó, trên dòng điện thoại này, bạn chỉ có thể xem được phần trăm pin qua tính năng Control Center/ Trung tâm thông báo. Để hiển thị phần này, bạn vuốt ngón tay trên màn hình theo chiều từ phía góc trái, ở vị trí pin trở xuống giữa màn hình. Lúc này, thiết bị sẽ ngay lập tức mở phần trăm pin iphone 11 còn lại để bạn kiểm tra và theo dõi.

Tham khảo bảng giá thay pin iPhone 11 chính hãng tại Thành Trung Mobile

Cách bật phần trăm pin iPhone 11 Pro thông qua Widget

Trên chiếc iPhone 11 Pro, ngoài cách mở phần trăm pin iphone 11 qua tính năng Control Center, người tiêu dùng cũng có thể dễ dàng tra cứu pin còn lại thông qua Widget (Tiện ích) Batteries/ Pin trên hệ điều hành iOS. Đây là một trong những tính năng hỗ trợ tuyệt vời cho phép bạn quản lý hiệu năng sử dụng pin một cách đơn giản.

cách bật phần trăm pin iPhone 11 Pro - 1
 Widget (Tiện ích) Batteries/ Pin trên hệ điều hành iOS.

 

Để thực hiện, bạn cần mở giao diện màn hình Today View bằng thao tác vuốt ngón tay từ bên trái sang bên phải màn hình trên giao diện khóa hoặc ngay trang đầu tiên ở phần màn hình chính của điện thoại. 

cách bật phần trăm pin iPhone 11 Pro - 02
mở giao diện màn hình Today View 

 

Nếu như trên thiết bị của bạn không  có mục tiện ích này, hãy cuộn màn hình xuống phía cuối cùng của trang đầu tiên hiển thị, nhấn vào mục Edit/ Sửa. Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác thực bằng một trong các phương thức như Touch ID, Face ID hoặc mật khẩu. Khi đã xác nhận xong, bạn nhấn vào biểu tượng hình + ở bên cạnh phần tiện ích Batteries/ Pin là xong. 

cách bật phần trăm pin iPhone 11 Pro - 3
nhấn vào biểu tượng hình + ở bên cạnh

 

Sau khi đã thêm mục tiện ích Batteries trên điện thoại, bạn sẽ ngay lập tức nhìn thấy số phần trăm còn lại của iPhone hiển thị trên màn hình. Với tiện ích này, người dùng cũng có thể dễ dàng kiểm tra phần trăm pin của các thiết bị kết nối cùng iPhone như Apple Watch hay AirPods. Rất tiện lợi phải không nào?

Tương tự như các dòng iPhone từ phiên bản 11 trở lên, bản Pro Max cũng đã được giản lược bớt tính năng hiển thị phần trăm pin. Do đó, để xem hiệu năng sử dụng và chỉ số pin còn lại trên thiết bị, bạn cần truy cập vào các mục trong phần Cài đặt hoặc xem trên giao diện khóa màn hình điện thoại. Dưới đây là hai cách kiểm tra pin trên iPhone 11 Pro Max đơn giản nhất.

Kiểm tra trong phần Cài đặt điện thoại 

Với cách làm này, bạn cần truy cập vào phần Cài đặt trên điện thoại để kiểm tra dung lượng pin còn lại cũng như quản lý hiệu năng vận hành của pin trong thời gian sử dụng. 

  • Bước 1: Trên giao diện chính màn hình điện thoại, chọn vào mục Cài đặt/ Setting. Ở màn hình cài đặt, cuộn xuống dưới và nhấn vào mục Battery/ Pin
cách bật phần trăm pin iPhone 11 Pro Max - 1
nhấn vào mục Battery/ Pin. 

 

  • Bước 2: Trong màn hình tab Pin, bạn sẽ nhìn thấy nhiều tính năng tùy chọn khác nhau cho phép điều chỉnh và quản lý hiệu năng sử dụng pin trên iPhone 11 Pro Max. Lúc này, ở mục Battery Health bạn sẽ nhìn thấy chỉ số phần trăm còn lại của pin hiển thị trên màn hình, ngay phía trên các biểu đồ hiển thị chỉ số pin.
cách bật phần trăm pin iPhone 11 Pro Max - 3
mục Battery Health bạn sẽ nhìn thấy chỉ số phần trăm còn lại của pin hiển thị trên màn hình

 

 Tra cứu ở màn hình khóa

Một cách khác để xem phần trăm pin trên điện thoại iPhone 11 Pro Max đó chính là xem trong phần màn hình khóa. Khi điện thoại đã khóa, bạn cuộn màn hình từ phía dưới lên trên để hiển thị giao diện tiện ích hỗ trợ. 

cách kiểm tra pin iPhone 11 Pro Max - 3
cuộn màn hình từ phía dưới lên trên để hiển thị giao diện tiện ích hỗ trợ

 

Trong màn hình này, bạn sẽ nhìn thấy chỉ số phần trăm pin hiển thị ở góc trên cùng bên phải màn hình, ngay ở mục Pin. Bất cứ khi nào cần kiểm tra hiệu năng sử dụng pin, bạn đều có thể thực hiện theo cách này. Khá đơn giản và tiện lợi phải không nào?

cách kiểm tra pin iPhone 11 Pro Max - 4
chỉ số phần trăm pin hiển thị ở góc trên cùng bên phải màn hình

 

Cách xem phần trăm pin bằng phần mềm thứ 3


- Battery HD+

Một phần mềm miễn phí được đánh giá 4.5/5.0 trên App Store với 1800 lượt đánh giá. Phần mềm Battery HD+ giúp ta thống kê chi tiết thời lượng pin đã sử dụng, từ đó giúp bạn có thể tính toán để sạc pin khi bạn cần.

- Battery HD+
- Battery HD+

 

- Battery Life Doctor Pro

Một phần mềm được đánh giá khá cao trên App Store với 4.1/5.0. Bạn có thể tải nó một cách miễn phí trên App Store. Ứng dụng Battery Life Doctor Pro này giúp bạn theo dõi tình trạng pin có trên máy, đồng thời là các thành phần khác có trong máy như RAM hay bộ nhớ trong.

- Battery Life Doctor Pro
- Battery Life Doctor Pro

 

- Usage: System Activity Widgets

- Usage: System Activity Widgets
- Usage: System Activity Widgets

 

Được đánh giá 5.0/5.0 sao trên App Store. Hiện tại, bạn có thể tải phần mềm này miễn phí trên App Store. Ứng dụng Usage: System Activity Widgets giúp theo dõi việc sử dụng các phần cứng có trong thiết bị của bạn, trong đó có phần trăm pin còn lại. Việc theo dõi lượng pin còn lại thông qua Widget trên màn hình chính sẽ giúp bạn dự đoán xem mình có cần mang theo sạc dự phòng khi ra đường chuẩn xác hơn, tránh tình trạng cạn kiệt pin.

So với các dòng tiền nhiệm, ba phiên bản iPhone 11, 11 Pro và Pro Max đều có màn hình tai thỏ nên việc hiển thị phần trăm pin trực tiếp trên giao diện thiết bị là điều không thể nếu muốn đáp ứng các đặc tính thẩm mỹ và hiệu năng sử dụng. Do đó, Apple cũng khéo léo bổ sung nhiều tính năng tiện ích giúp người dùng kiểm tra và quản lý pin trên thiết bị.

Hy vọng rằng với những cách bật phần trăm pin trên iPhone 11, 11 Pro và Pro Max trong bài viết này, quý bạn đọc đã nắm thêm nhiều cách làm hữu ích để có thể kiểm tra dung lượng pin. Chúc các bạn thực hiện thành công cách bật phần trăm pin iphone 11 Pro Max

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận