Cách bật phần trăm pin iPhone 11 - 11 Pro - 11 Pro Max đơn giản nhất

quy-bui Bùi Đình Quý 20/12/2019
4 / 1 đánh giá

Từ phiên bản iPhone X trở đi, Apple đã giản lược khá nhiều tính năng cơ bản. Trong đó có cả khả năng hiển thị chính xác phần trăm pin trên màn hình điện thoại như các dòng thiết bị tiền nhiệm. Một phần nguyên nhân của việc giản lược này là do những chiếc smartphone hiện đại đều trang bị màn hình tai thỏ nên không đủ khoảng trống để hiển thị phần trăm pin. 

Trong phạm vi bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu vài cách bật phần trăm pin iPhone 11 - iPhone 11 Pro và Pro Max nhé.

Hướng dẫn cách bật phần trăm pin iPhone 11

Nếu như đối với các dòng iPhone 8 Plus trở lại, bạn có thể dễ dàng bật chế độ hiển thị phần trăm pin bằng cách truy cập vào mục Pin/ Battery trong phần Cài đặt/ Setting, thì đối với iPhone 11 trở đi, cách hiển thị phần trăm pin đã có nhiều thay đổi. Với kết cấu màn hình tai thỏ cùng phần cài đặt hoàn toàn khác biệt, bạn không thể tùy chọn hiển thị phần trăm pin như trước.

cách bật phần trăm pin iPhone 11 - 1

Thay vào đó, trên dòng điện thoại này, bạn chỉ có thể xem được phần trăm pin qua tính năng Control Center/ Trung tâm thông báo. Để hiển thị phần này, bạn vuốt ngón tay trên màn hình theo chiều từ phía góc trái, ở vị trí pin trở xuống giữa màn hình. Lúc này, thiết bị sẽ ngay lập tức hiển thị phần trăm pin còn lại để bạn kiểm tra và theo dõi.

Tham khảo bảng giá thay pin iPhone 11 chính hãng tại Thành Trung Mobile

Bật phần trăm pin trên iPhone 11 Pro như thế nào? 

Trên chiếc iPhone 11 Pro, ngoài cách xem phần trăm pin qua tính năng Control Center, người tiêu dùng cũng có thể dễ dàng tra cứu pin còn lại thông qua Widget (Tiện ích) Batteries/ Pin trên hệ điều hành iOS. Đây là một trong những tính năng hỗ trợ tuyệt vời cho phép bạn quản lý hiệu năng sử dụng pin một cách đơn giản.

cách bật phần trăm pin iPhone 11 Pro - 1

Để thực hiện, bạn cần mở giao diện màn hình Today View bằng thao tác vuốt ngón tay từ bên trái sang bên phải màn hình trên giao diện khóa hoặc ngay trang đầu tiên ở phần màn hình chính của điện thoại. 

cách bật phần trăm pin iPhone 11 Pro - 02

Nếu như trên thiết bị của bạn không  có mục tiện ích này, hãy cuộn màn hình xuống phía cuối cùng của trang đầu tiên hiển thị, nhấn vào mục Edit/ Sửa. Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác thực bằng một trong các phương thức như Touch ID, Face ID hoặc mật khẩu. Khi đã xác nhận xong, bạn nhấn vào biểu tượng hình + ở bên cạnh phần tiện ích Batteries/ Pin là xong. 

cách bật phần trăm pin iPhone 11 Pro - 3

Sau khi đã thêm mục tiện ích Batteries trên điện thoại, bạn sẽ ngay lập tức nhìn thấy số phần trăm còn lại của iPhone hiển thị trên màn hình. Với tiện ích này, người dùng cũng có thể dễ dàng kiểm tra phần trăm pin của các thiết bị kết nối cùng iPhone như Apple Watch hay AirPods. Rất tiện lợi phải không nào?

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: 3 CÁCH CHỤP MÀN HÌNH IPHONE 11 CHỈ VỚI VÀI THAO TÁC

Cách bật phần trăm pin trên iPhone 11 Pro Max

Tương tự như các dòng iPhone từ phiên bản 11 trở lên, bản Pro Max cũng đã được giản lược bớt tính năng hiển thị phần trăm pin. Do đó, để xem hiệu năng sử dụng và chỉ số pin còn lại trên thiết bị, bạn cần truy cập vào các mục trong phần Cài đặt hoặc xem trên giao diện khóa màn hình điện thoại. Dưới đây là hai cách kiểm tra pin trên iPhone 11 Pro Max đơn giản nhất.

Cách 1: Kiểm tra trong phần Cài đặt điện thoại 

Với cách làm này, bạn cần truy cập vào phần Cài đặt trên điện thoại để kiểm tra dung lượng pin còn lại cũng như quản lý hiệu năng vận hành của pin trong thời gian sử dụng. 

  • Bước 1: Trên giao diện chính màn hình điện thoại, chọn vào mục Cài đặt/ Setting. Ở màn hình cài đặt, cuộn xuống dưới và nhấn vào mục Battery/ Pin
cách bật phần trăm pin iPhone 11 Pro Max - 1
  • Bước 2: Trong màn hình tab Pin, bạn sẽ nhìn thấy nhiều tính năng tùy chọn khác nhau cho phép điều chỉnh và quản lý hiệu năng sử dụng pin trên iPhone 11 Pro Max. Lúc này, ở mục Battery Health bạn sẽ nhìn thấy chỉ số phần trăm còn lại của pin hiển thị trên màn hình, ngay phía trên các biểu đồ hiển thị chỉ số pin.
cách bật phần trăm pin iPhone 11 Pro Max - 3

Cách 2: Tra cứu ở màn hình khóa

Một cách khác để xem phần trăm pin trên điện thoại iPhone 11 Pro Max đó chính là xem trong phần màn hình khóa. Khi điện thoại đã khóa, bạn cuộn màn hình từ phía dưới lên trên để hiển thị giao diện tiện ích hỗ trợ. 

cách kiểm tra pin iPhone 11 Pro Max - 3

Trong màn hình này, bạn sẽ nhìn thấy chỉ số phần trăm pin hiển thị ở góc trên cùng bên phải màn hình, ngay ở mục Pin. Bất cứ khi nào cần kiểm tra hiệu năng sử dụng pin, bạn đều có thể thực hiện theo cách này. Khá đơn giản và tiện lợi phải không nào?

cách kiểm tra pin iPhone 11 Pro Max - 4

So với các dòng tiền nhiệm, ba phiên bản iPhone 11, 11 Pro và Pro Max đều có màn hình tai thỏ nên việc hiển thị phần trăm pin trực tiếp trên giao diện thiết bị là điều không thể nếu muốn đáp ứng các đặc tính thẩm mỹ và hiệu năng sử dụng. Do đó, Apple cũng khéo léo bổ sung nhiều tính năng tiện ích giúp người dùng kiểm tra và quản lý pin trên thiết bị. 

Hy vọng rằng với những cách bật phần trăm pin trên iPhone 11, 11 Pro và Pro Max trong bài viết này, quý bạn đọc đã nắm thêm nhiều cách làm hữu ích để có thể kiểm tra dung lượng pin. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn hiển thị phần trăm pin iPhone 12 bằng widget đơn giản nhất

Từ khóa tìm kiếm liên quan:

  • hiện phần trăm pin iphone 11
  • hiển thị phần trăm pin iphone 11
  • hiển thị phần trăm pin iphone 11 pro max
  • hiển thị phần trăm pin trên iphone 11 pro max
  • hiện phần trăm pin iphone 11 pro max
  • cài đặt hiển thị phần trăm pin trên iphone 11
  • cài đặt phần trăm pin iphone 11
Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận