[Mẹo] Cách ghép sim cho iPhone Lock không thể dễ dàng hơn

Ghép sim cho iPhone lock là một cách để bạn có thể sử dụng được sim của các nhà mạng khác trên chiếc iPhone lock của mình. Sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về ghép sim cho iPhone lock và có thể lựa chọn giải pháp phù hợp cho chiếc điện thoại của mình. Cùng theo dõi bài viết này và thực hiện theo hướng dẫn để có thể ghép sim một cách dễ dàng và hiệu quả.

iPhone lock là gì?

iPhone lock là một loại iPhone được sản xuất và phân phối riêng cho một nhà mạng nước ngoài, thường là Mỹ hoặc Nhật Bản. Điều đặc biệt của iPhone lock là nó chỉ có thể sử dụng được sim của nhà mạng cung cấp, không thể sử dụng được sim của các nhà mạng khác. Nếu muốn sử dụng được sim của các nhà mạng khác, người dùng phải mua mã code để mở khóa iPhone lock thành iPhone quốc tế. Tuy nhiên, chi phí mua mã code khá cao, nên nhiều người dùng chọn cách ghép sim để có thể sử dụng iPhone lock

Ưu và nhược điểm của iPhone lock

iPhone lock có những ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm

Giá rẻ: Đây là lý do chính khiến nhiều người dùng lựa chọn iPhone lock. So với iPhone quốc tế, iPhone lock có giá rẻ hơn từ 2 đến 4 triệu đồng. Với mức giá này, người dùng có thể sở hữu một chiếc iPhone mới nhất với cấu hình cao và thiết kế đẹp

Chất lượng: iPhone lock về cơ bản không khác gì iPhone quốc tế về chất lượng. Cả hai đều được sản xuất bởi Apple với các linh kiện và phần cứng giống nhau. Hiệu năng và ổn định của iPhone lock cũng không thua kém gì iPhone quốc tế

Nhược điểm ghép sim cho iPhone lock

Giới hạn mạng: Đây là điểm hạn chế lớn nhất của iPhone lock. Người dùng chỉ có thể sử dụng được sim của nhà mạng cung cấp, không thể sử dụng được sim của các nhà mạng khác. Điều này gây bất tiện cho người dùng khi muốn chuyển đổi nhà mạng hoặc đi du lịch nước ngoài.

Phải ghép sim: Để có thể sử dụng được sim của các nhà mạng khác, người dùng phải ghép sim cho iPhone. Ghép sim là một giải pháp tạm thời để lừa máy rằng sim đang sử dụng là hợp lệ. Tuy nhiên, ghép sim có thể gây ra một số rủi ro và khó khăn cho người dùng, như:

Mất sóng: Khi Apple cập nhật phần mềm hoặc nhà mạng thay đổi thông số kỹ thuật, có thể xảy ra hiện tượng mất sóng trên iPhone lock. Người dùng phải chờ đợi phiên bản mới của sim ghép hoặc cài đặt lại thông số để khắc phục.

Mất FaceTime, iMessage: Đây là hai tính năng đặc trưng của iPhone, cho phép người dùng gọi video và nhắn tin miễn phí qua mạng internet. Tuy nhiên, khi ghép sim, có thể xảy ra lỗi không kích hoạt được FaceTime và iMessage. Người dùng phải thực hiện một số thao tác phức tạp để kích hoạt lại.

Mất dữ liệu di động: Khi ghép sim, có thể xảy ra lỗi không sử dụng được dữ liệu di động trên iPhone lock. Người dùng phải cài đặt lại APN của nhà mạng để khắc phục.

Mất danh bạ, tin nhắn: Khi ghép sim, có thể xảy ra lỗi không hiển thị được danh bạ và tin nhắn trên iPhone lock. Người dùng phải chuyển đổi định dạng số điện thoại để khắc phục.

Cách ghép sim cho iPhone lock

Ghép sim là một giải pháp để có thể sử dụng được sim của các nhà mạng khác trên iPhone lock. Để sim ghép cho iphone lock, người dùng cần có một chiếc sim ghép và một chiếc sim thường của nhà mạng muốn sử dụng. Có nhiều loại sim ghép khác nhau trên thị trường, nhưng hiện nay loại sim ghép phổ biến và tương thích tốt nhất là sim ghép 4G.

Do mỗi loại sim ghép sẽ có đôi chút khác biệt khi ghép sim, trong phạm vi bài này. Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách lắp sim ghép mang tên VFsim - loại sim ghép được ưa chuộng nhất với nhiều ưu điểm vượt trội.

Bước 1: Dùng que chọc sim để lấy khay sim ra

ghép sim cho iphone lock 1
Tháo khe sim
 


Bước 2: Đặt lần lượt sim ghép và sim chính vào khay sim và chèn vào iPhone (lưu ý đúng chiều sim)

ghép sim cho iphone lock 2
Lắp sim vào khe

Bước 3: Tại màn hình khóa, nhấn nút Home, chọn Gọi Khẩn Cấp, nhập *#5005*7672*00# hoặc *#5005*7672*99#

ghép sim cho iphone lock 3
nhập *#5005*7672*00#
 


Bước 4: Chọn input activation ICCID , nhập vào mã ICCID gồm dãy 20 số và nhấn Send (gửi).

ghép sim cho iphone lock 4
nhập vào mã ICCID

Bước 5: Nhấn chọn dòng "7. ICCID perfect mode". Nhấn "Chấp Nhận". Bạn đợi sóng lên và kích hoạt là được.

ghép sim cho iphone lock 5
Chấp nhận

Mỗi đợt Apple fix thì sẽ có những mã ICCID này sẽ được cộng đồng iPhone lock cập nhật, chia sẻ. Bạn theo dõi để có được mã ICCID nhập vào.

Ghép sim iPhone lock tại Thành Trung Mobile

Nếu bạn không tự tin về khả năng ghép sim cho iP lock của mình, bạn có thể đến Thành Trung Mobile để được hỗ trợ. Thành Trung Mobile là một trung tâm sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp và nhanh chóng. Khi bạn đến Thành Trung Mobile để ghép sim cho điện thoại iPhone lock, bạn sẽ được hưởng những lợi ích sau:

Dịch vụ ghép sim nhanh chóng: Thành Trung Mobile có đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình và kinh nghiệm, sẽ thực hiện cách ghép sim iphone của bạn trong vòng 15 phút.

Sim ghép chất lượng: Thành Trung Mobile sử dụng sim ghép 4G, loại sim ghép mới nhất và tương thích tốt nhất với iPhone lock. Sim ghép 4G giúp bạn sử dụng được các tính năng của iPhone lock một cách ổn định và hiệu quả.

Hỗ trợ cập nhật: Khi Apple cập nhật phần mềm hoặc nhà mạng thay đổi thông số kỹ thuật, có thể xảy ra hiện tượng mất sóng trên iPhone lock. Khi đó, bạn chỉ cần mang máy đến Thành Trung Mobile, họ sẽ cập nhật phiên bản mới của sim ghép hoặc cài đặt lại thông số cho bạn miễn phí.

Giá cả hợp lý: Thành Trung Mobile có giá dịch vụ ghép sim đt iPhone lock rẻ nhất thị trường, chỉ từ 100k. Bạn cũng sẽ được tặng kèm một chiếc sim ghép để dự phòng khi cần thiết.

Lưu ý khi ghép sim iPhone lock

ghép sim cho iphone lock 0
ghép sim

Khi sử dụng iPhone lock sau khi ghép sim, bạn cần lưu ý một số điều sau để bảo vệ máy và tránh gặp phải các rủi ro:

Không cập nhật phần mềm: Khi Apple cập nhật phần mềm mới, có thể xảy ra hiện tượng mất sóng trên iPhone lock . Bạn nên chờ đợi cho đến khi có phiên bản mới của sim ghép hoặc thông số mới để cập nhật .

Không khôi phục cài đặt gốc: Khi bạn khôi phục cài đặt gốc trên iPhone lock, bạn sẽ mất các thông số đã cài đặt cho sim ghép . Bạn sẽ phải thực hiện lại các bước ghép sim từ đầu .

Không thay sim: Khi bạn thay sim khác trên iPhone lock, bạn sẽ mất kết nối với nhà mạng . Bạn sẽ phải nhập lại mã ICCID mới cho sim ghép .

Không reset máy: Khi bạn reset máy trên iPhone lock, bạn sẽ mất các dữ liệu và ứng dụng đã lưu trên máy . Bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi reset máy .

Kết luận

iPhone lock là một loại iPhone có giá rẻ nhưng giới hạn về mạng. Để có thể sử dụng được sim của các nhà mạng khác, người dùng phải ghép sim cho điện thoại iPhone lock. Ghép sim là một giải pháp tạm thời để lừa máy rằng sim đang sử dụng là hợp lệ. Tuy nhiên, ghép sim có thể gây ra một số rủi ro và khó khăn cho người dùng. 

Nếu bạn không tự tin về khả năng ghép sim iPhone lock của mình, bạn có thể đến Thành Trung Mobile để được hỗ trợ. Thành Trung Mobile là một trung tâm sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp và nhanh chóng. 

Bạn có thể liên hệ nhà phân phối chính VFsim để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu các bạn còn thắc mắc nào về cách lắp ghép sim cho iphone lock thì có thể liên hệ với Thành Trung Mobile bằng hotline 0909.650.650

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận