[Khắc phục ngay] Lỗi iPhone lock không nhận sim ghép

avatar-co-to-quoc Tú Cao 21/03/2021
4 / 1 đánh giá

Bạn đang gặp khó khăn khi máy bỗng dưng không nhận sim ghép, cách xử lí không tốt sẽ làm mọi chuyện tồi tệ hơn và không thể giải quyết được vấn đề, bài viết này Thành Trung mobile sẽ hướng dẫn bạn khắc phục sự cố khi iPhone lock không nhận sim ghép.

iphone-lock-khong-nhan-sim-ghep-1

Để yên tâm sử dụng iPhone Lock bạn nên chọn cho mình loại sim ghép có cơ chế fix lỗi tự động và dành cho mọi phiên bản iOS. Sim ghép càng nhiều ưu điểm, tính linh hoạt giải quyết khi có vấn đề sẽ là lựa chọn tốt cho bạn thay vì những loại sim có giá thấp bù lại hàng loạt rắc rối về sau.

Nếu quan tâm vấn đề iPhone Lock và nên chọn Sim ghép nào để tránh được tình trạng máy iPhone lock không nhận sim, bạn tham khảo bài viết ở đây:

https://thanhtrungmobile.vn/tu-van/sim-ghep-la-gi.html

Quay trở lại với vấn đề hiện bạn đang mắc phải, iPhone Lock không nhận sim bạn có thể thực hiện một trong những cách sau đây:

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone không nhận Sim ghép

iphone-lock-khong-nhan-sim-ghep-2

Sim ghép hoạt động trên cơ chế sử dụng ICCID nên thường bị Apple fix hoặc do một lí do nào đó mà không nhận sim, bạn khắc phục theo những cách sau nhé

Cách 1: Đảm bảo sim ghép vẫn còn hoạt động được

Bạn cần kiểm tra sim ghép còn hoạt động được không, trường hợp sim ghép hỏng thì dù ICCID còn sống, hay số thuê bao vẫn hoạt động tốt thì máy vẫn báo không dịch vụ, không nhận sim. Thậm chí ngay khi sim ghép còn hoạt động nhưng do gắn sai thao tác, không đúng vị trí thì tình trạng không nhận sim vẫn xảy ra.

Để kiểm tra, bạn sẽ thực hiện 2 bước:

  • Bước 1: Tháo sim ghép và sim chính ra và lắp lại đúng vị trí :khay sim, sim chính và sim ghép. Lưu ý bạn cần thao tác cẩn thận, chính xác. Thực hiện xong bạn kiểm tra lại máy đã nhận sim hay chưa.
  • Bước 2: Nếu có một iPhone Lock khác, hãy thay sim ghép và sim chính qua máy này và kiểm tra, xem sim ghép còn hoạt động hay không.

Qua 2 bước kiểm tra để xác định sim ghép còn hoạt động hay không, nếu sim ghép đã hỏng bạn nên đến cửa hàng bán sim ghép để mua sim ghép mới, nếu sim ghép vẫn còn hoạt động nhưng không nhận sim bạn thực hiện tiếp các cách sau.

Cách 2: Khôi phục cài đặt mạng cho máy

iphone-lock-khong-nhan-sim-ghep-3
sửa lỗi iphone lock không nhận sim

Cách này sẽ hiệu quả trong các trường hợp lỗi liên quan nhà mạng, sim và sóng. Áp dụng được cả cho máy quốc tế và máy lock. Để thực hiện bạn vào Cài đặt – Cài đặt chung – đặt lại – đặt lại các cài đặt mạng.

Bạn tiến hành xác nhận để máy khôi phục, vấn đề sim không nhận sóng sẽ được khắc phục, trường hợp nếu là iPhone Lock bạn cần kích hoạt lại bằng mã ICCID mới nhất, xem chi tiết bài viết cách ghép sim tại đây:

https://thanhtrungmobile.vn/thu-thuat/cach-lap-sim-ghep-cho-iphone-lock.html

Cách 3: Sửa lỗi iPhone lock không nhận sim bằng cách khôi phục restore hệ điều hành cho máy

Với cách này mọi vấn đề sẽ được giải quyết ngoài trừ 2 trường hợp: sim ghép hỏng và lỗi hư hỏng phần cứng.

Trước khi resetore iPhone bạn nền lưu ý những điều sau:

  • Sao lưu mọi dữ liệu vào máy tính, iCloud, Google Photos.
  • Pin iPhone được sạc đầy trên 50%.
  • Thực hiện đúng trình tự và theo sát hướng dẫn của bài.

Chi tiết cách restore iPhone bạn tham khảo tại bài viết tại đây:

https://thanhtrungmobile.vn/thu-thuat/huong-dan-cach-restore-iphone.html

iphone-lock-khong-nhan-sim-ghep-4

Gần như đây là giải pháp sau cùng cho trường hợp iPhone lock không nhận sim, nếu không khắc phục được vấn đề chắc chắn máy bạn đã hư hỏng phần cứng dẫn đến việc máy không thể nhận sim bất kể sim ghép vẫn hoạt động tốt và hệ điều hành đã được khôi phục về mặc định của nhà sản xuất. Tốt nhất bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng để khắc phục triệt để và kịp thời.

Địa chỉ sửa chữa điện thoại iPhone lock không nhận sim ghép uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng tốt bạn nên tham khảo:

Các bạn hãy đến Thành Trung Mobile, đem máy đến cửa hàng, nhân viên tư vấn nhận máy và kiểm tra. Mọi thắc mắc, bạn có thể liên hệ ngay với Thành Trung Mobile để được hỗ trợ nhé.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận