Cách sửa lỗi iPhone 6S bị loạn cảm ứng miễn phí tại nhà

logo-thanh-trung-mobile Nguyễn Thành Trung 03/05/2017
4 / 1 đánh giá

Điện thoại iPhone được người dùng đánh giá khá tốt về độ cảm ứng của thiết bị, rất ít khi bị lỗi loạn cảm ứng. Tuy nhiên, ít nhưng không phải hoàn toàn không có, vậy khi iPhone 6S bị loạn cảm ứng bạn sẽ phải làm gì, nguyên nhân tại sao lại xảy ra lỗi? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

iphone-6S-bi-loan-cam-ung-1.jpg

Tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp khắc phục lỗi iPhone 6S bị loạn cảm ứng

Nguyên nhân iPhone 6S bị loạn cảm ứng

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến điện thoại của bạn bị loạn cảm ứng, thông thường chúng ta chia làm hai nhóm nguyên nhân chính đó là từ nhà sản xuất và từ người sử dụng là chúng ta.

  • Từ nhà sản xuất:

Lý do từ nhà sản xuất khi thiết bị được sản xuất ra đã bị lỗi ngay từ đầu như main, màn hình cảm ứng kém chất lượng hay do va đập trong quá trình sản xuất và vận chuyển. Tuy nhiên, nguyên nhân này ít xảy ra.

  • Nguyên nhân từ người sử dụng:

Hành vi sử dụng của người dùng là nguyên nhân chính gây xảy ra lỗi cho iPhone 6S, iPhone 6S Plus và đặc biệt là lỗi loạn cảm ứng.

Trong quá trình sử dụng điện thoại của bạn bị va đập khiến ảnh hưởng tới màn hình gây loạn cảm ứng iPhone 6s

+ Điện thoại iPhone 6S bị rơi xuống nước hay bị nước vào do sử dụng ở môi trường rất ẩm sẽ làm màn hình bị loạn cảm ứng.

+ Miếng dán cường lực trên màn hình iPhone 6S không đúng cách hoặc kém chất lượng, khiến khả năng cảm ứng của điện thoại bị kém đi rất nhiều.

+ Hay đơn giản là bạn vô tình để điện thoại ở gần một thiết bị tỏa nhiệt lớn cũng có thể là nguyên nhân.

iphone-6S-bi-loan-cam-ung-7.jpg

Cách khắc phục lỗi iPhone 6S bị loạn cảm ứng tại nhà

  • Kiểm tra miếng dán màn hình: Có thể miếng dán chưa đúng mặt hay thử bóc ra và dán lại nếu vẫn không được ban có thể thử thay miếng dán mới chất lượng hơn.

iphone-6S-bi-loan-cam-ung-2.jpg

Kiểm tra miếng dán màn hình

  • Kiểm tra dây sạc và phụ kiện tai nghe: việc sử dụng phụ kiện không chính hãng có thể gây ra hiện tường loạn cảm ứng trên iPhone 6S. Hãy kiểm tra và chắc chắn rằng dây sạc và phụ kiện bạn đang sử dụng là chính hãng nhé. 

iphone-6S-bi-loan-cam-ung-5.jpg

  • Khởi động lại iPhone 6S: Bạn ấn đồng thời nút home và nút nguồn trong khoảng 10s để máy khởi động lại. Việc làm này giúp máy ổn định hơn có thể loại bỏ được lỗi.
  • Restore lại iPhone 6S: Để restore lại iPhone trước tiên bạn cần sao lưu lại dữ liệu tránh trường hợp mất dữ liệu quan trọng. Kết nối iPhone với máy tính đã được cài iTunes rồi thực hiện restore bình thường, chi tiết các bước thực hiện restore iPhone 6S.

cach-restore-iphone-1-1.jpg

Restore iPhone 6S

Sau khi bạn thực hiện tất cả các cách đã nói ở trên mà vẫn không khắc phục được lỗi iPhone 6S bị loạn cảm ứng thì bạn nên mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tin đế được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

iphone-6S-bi-loan-cam-ung-4.jpg

Cần thay thế sửa chữa linh kiện khi khắc phục tại nhà không thành công

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hướng dẫn cách bypass icloud thông qua checkra1n

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận