Bạn đã biết cách xử lý khi camera iPhone 6 bị mờ chưa?

logo-thanh-trung-mobile Nguyễn Thành Trung 01/11/2017
4 / 1 đánh giá

Sử dụng camera là một nhu cầu quan trọng đối với người dùng. Trường hợp camera iPhone 6 bị mờ khiến chất lượng những bức ảnh chụp của bạn bị giảm phải làm thế nào khắc phục. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách xử lý nhé.

Biểu hiện camera iPhone 6 bị mờ

Trước đó, iPhone 6 cũ của bạn vẫn có thể chụp những bức ảnh vô cùng đẹp. Bỗng nhiên, bạn nhận thấy những hình ảnh chụp được rất mờ, không được sắc mét. Thậm chí iPhone 6 của bạn còn rất khó để lấy nét, kể cả khi bạn có gắng lấy nét thủ công.

Những vấn đề này xảy ra chứng tỏ camera iphone 6 bị lỗi.

Nguyên nhân gây ra tình trạng camera iPhone 6 bị mờ

Có một số "thủ phạm" khiến cho iPhone 6 bị lỗi camera sau đây:

Sau một thời gian dài sử dụng, camera của máy bị bám nhiều bụi bẩn do không được người dùng vệ sinh. Bụi bẩn, hơi nước hoặc những vật cản khác có thể làm cản trở quá trình thu nhận ảnh khiến cho camera iPhone 6 bị mờ.

camera-iphone-6-bi-mo

Cài đặt phần mềm nào đó không tương thích gây nên xung đột cũng là một nguyên nhân có thể gây lỗi cho tính năng chụp ảnh của điện thoại.

Một nguyên nhân nguy hiểm nhất đó là camera bị hư hỏng do chịu tác động mạnh như va đập, dẫn đến xước, vỡ hoặc hư hại phần bên trong. Nếu chẳng may điện thoại của bạn bị lỗi do nguyên nhân này thì khả năng cao phải thay camera.

Xử lý đúng cách khi camera điện thoại iPhone bị mờ

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là sử dụng khăn mềm để vệ sinh sạch sẽ khu vực camera máy, đảm bảo không còn bụi bẩn hay vật cản nào ở ống kính.

Nếu tình trạng camera iPhone 6 bị mờ từ sau khi bạn cài đặt phần mềm nào đó vào máy, bạn hãy gỡ bỏ phần mềm này để biết có phải đó chính là "thủ phạm".

Nếu bạn đã cài đặt quá nhiều phần mềm nên khó để xác định, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc điện thoại. Cách khôi phục như sau: Vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Xác nhận xóa.

camera-iphone-6-bi-mo

Cuối cùng, nếu các cách trên không giải quyết được vấn đề, có lẽ điện thoại của bạn đã bị lỗi phần cứng. Lúc này, bạn không nên tiếp tục tự khắc phục mà hãy mang đến những cơ sở, trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

Chúc các bạn nhanh chóng khắc phục được camera iPhone 6 bị mờ cho mình để chụp những bức hình đẹp.

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hướng dẫn cách bypass icloud thông qua checkra1n

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận