Cách xử lý khi camera iPhone 6 bị mờ

hoang-lee Hoàng Taba 24/08/2023
4 / 1 đánh giá

Camera iPhone 6 bị mờ khiến chất lượng những bức ảnh chụp của bạn bị giảm phải làm thế nào khắc phục. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới vấn đề này, để hiểu rõ hơn và tìm ra cách giải quyết hay cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách xử lý nhé.

Biểu hiện camera iPhone bị mờ

Các dấu hiệu cho thấy camera trên iPhone 6 bị mờ, bạn có thể tìm hiểu những dấu hiệu đó ở dưới đây:

 • Hình ảnh bị mờ hoặc không rõ ràng.
 • Độ sáng của hình ảnh thấp hơn so với thông số kỹ thuật của camera.
 • Không thể lấy được ảnh chụp đẹp, đặc biệt khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng kém.
 • Các dấu vết, mờ hoặc bóng đen xuất hiện trên hình ảnh.
 • Màn hình hiển thị hình ảnh không rõ ràng hoặc mờ.

Nếu bạn gặp phải các vấn đề này khi sử dụng camera trên iPhone 6 của mình, hãy thử các giải pháp khắc phục như lau chùi lens hoặc cập nhật phần mềm iPhone của bạn. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, có thể camera của bạn đã bị hỏng và cần được thay thế hoặc sửa chữa tại trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín.

Biểu hiện camera iPhone 6 bị mờ
camera iphone 6s plus bị rung mờ 

Nguyên nhân gây ra tình trạng camera iPhone 6 bị mờ

Một số nguyên nhân gây ra tình trạng camera iphone 6 plus bị rung và mờ, người dùng cần nắm bắt để có thể nhanh chóng xử lý một cách triệt để. Những nguyên nhân đó có thể bao gồm:

 • Lens camera bị bẩn hoặc có dấu vết: Khi lens camera bị bẩn hoặc có dấu vết, nó sẽ làm giảm độ nét và độ sáng của hình ảnh.
 • Màn hình bẩn: Nếu màn hình của iPhone 6 bị bẩn hoặc có dấu vết, nó có thể ảnh hưởng đến hình ảnh hiển thị trên màn hình và dẫn đến một cảm giác mờ.
 • Lỗi phần mềm: Nếu phần mềm trên iPhone 6 của bạn gặp lỗi hoặc cần cập nhật, nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.
 • Môi  trường chụp ảnh: Nếu bạn chụp ảnh trong môi trường ánh sáng kém hoặc vật liệu chụp ảnh không tốt, hình ảnh có thể trở nên mờ.
 • Camera bị hỏng: Nếu đã kiểm tra và loại bỏ được các nguyên nhân trên nhưng vẫn gặp phải tình trạng camera mờ, có thể camera trên iPhone 6 của bạn đã bị hỏng và cần được thay thế hoặc sửa chữa.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng các phụ kiện không chính hãng hoặc các ứng dụng camera bên thứ ba, nó cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của camera trên iPhone 6 của bạn.

Nguyên nhân gây ra tình trạng camera iPhone 6 bị mờ
camera sau iphone 6s plus bị mờ

Biện pháp sử dụng và bảo quản camera iPhone 6 đúng cách tránh bị mờ

Để sử dụng và bảo quản camera trên iPhone 6 đúng cách và tránh bị mờ, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

 • Sử dụng ứng dụng camera chính thức của Apple: Việc sử dụng ứng dụng camera chính thức của Apple sẽ giúp đảm bảo rằng hình ảnh được chụp sẽ đạt chất lượng tốt nhất.
 • Không sử dụng phụ kiện không chính hãng: Sử dụng các phụ kiện không chính hãng có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và dẫn đến tình trạng camera mờ.
 • Làm sạch lens và màn hình: Bạn nên lau sạch lens và màn hình bằng khăn mềm hoặc giấy lau mỏng để đảm bảo rằng không có bụi hoặc dấu vết gây ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.
 • Chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng tốt: Nên chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng tốt để đảm bảo rằng hình ảnh được chụp sẽ đạt chất lượng tốt nhất.
 • Không để camera bị va đập hoặc rơi: Việc để camera bị va đập hoặc rơi có thể dẫn đến hư hỏng hoặc vô hiệu hóa camera trên iPhone 6 của bạn.
 • Sử dụng ống kính bảo vệ: Sử dụng ống kính bảo vệ có thể giúp bảo vệ lens camera trên iPhone 6 của bạn tránh khỏi bụi, dấu vết và va đập.

Việc sử dụng và bảo quản camera trên iPhone 6 đúng cách là cách hiệu quả để tránh bị mờ và đảm bảo rằng bạn có thể chụp được những bức ảnh đẹp nhất.

Xử lý đúng cách khi camera iPhone 6 bị mờ

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là sử dụng khăn mềm để vệ sinh sạch sẽ khu vực camera máy, đảm bảo không còn bụi bẩn hay vật cản nào ở ống kính.

Nếu tình trạng camera iPhone 6 bị mờ từ sau khi bạn cài đặt phần mềm nào đó vào máy, bạn hãy gỡ bỏ phần mềm này để biết có phải đó chính là "thủ phạm".

Nếu bạn đã cài đặt quá nhiều phần mềm nên khó để xác định, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc điện thoại. Cách khôi phục như sau: Vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Xác nhận xóa.

Xóa tất cả nội dung và cài đặt
Xóa tất cả nội dung và cài đặt

Cuối cùng, nếu các cách trên không giải quyết được vấn đề, có lẽ điện thoại của bạn đã bị lỗi phần cứng. Lúc này, bạn không nên tiếp tục tự khắc phục mà hãy mang đến những cơ sở, trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

Qua bài viết trên, bạn có thể nhanh chóng biết được biểu hiện, nguyên nhân dẫn tới camera trước iphone 6 bị mờ. Đây cũng là những yếu tố quan trọng mà mọi người cần biết rõ, đồng thời, Thành Trung Mobile cũng đưa ra những phương pháp xử lý khi camera iPhone 6 bị mờ nhanh chóng hiệu quả.Chúc các bạn  cho mình để chụp những bức hình đẹp.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận