Giải đáp thắc mắc sạc pin iPhone 7 bao lâu thì đầy

Câu hỏi sạc pin iPhone 7 bao lâu thì đầy không chỉ riêng người dùng iPhone 7 mà còn nhiều người dùng iPhone khác cũng thắc mắc. Không chỉ vậy, việc sạc pin iPhone đúng cách, đảm bảo an  toàn, tránh gây chai pin, phồng pin cũng là điều mà người dùng nên biết khi sử dụng điện thoại.

Chúng ta biết rằng phiên bản iPhone 7 được trình làng với những tính nẳng nổi trội hơn so với những phiên bản trước. Trong đó có thời gian sử dụng pin của iPhone 7, với thiết kế pin của iPhone 7 có dung lượng 1.960 mAh, lớn hơn 245 mAh so với iPhone 6S và thời gian sử dụng được kéo dài hơn là 2 tiếng. Vậy thời gian iPhone 7 sạc bao lâu thì đầy? Sạc pin nhanh cho iPhone 7 bằng cách nào

sạc pin iPhone 7
sạc pin iPhone

Sạc pin iPhone 7 bao lâu thì đầy pin?

Thời gian sạc đầy pin cho iPhone 7 phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dung lượng pin còn lại, chất lượng pin, đầu sạc, cáp sạc và điều kiện môi trường sạc.

Tuy nhiên, thông thường, iPhone 7 có dung lượng pin 1960mAh sẽ mất khoảng 2 giờ 15 phút để sạc đầy từ trạng thái hết pin nếu sử dụng đầu sạc 5W và cáp sạc Lightning chính hãng của Apple. Nếu sử dụng đầu sạc 10W hoặc 12W và cáp sạc Lightning chính hãng, thời gian sạc đầy pin sẽ nhanh hơn.

Ngoài ra, việc sử dụng cáp sạc và củ sạc chất lượng cho iPhone 7 không chính hãng có thể làm giảm hiệu suất sạc và gây hại cho pin của iPhone, do đó, người dùng nên sử dụng đầy đủ các phụ kiện chính hãng để đảm bảo hiệu suất và an toàn.

sạc pin iPhone 71
iPhone sạc bao lâu đầy pin

Xem thêm: Tìm hiểu pin iPhone 7 bao nhiêu mAh, thời gian sử dụng bao lâu

Những nguyên nhân làm thay đổi thời gian sạc đầy pin iPhone 7 và lưu ý khi sạc pin cho iPhone 7

Thời gian sạc đầy pin của iPhone 7 phụ thuộc vào nhiều yếu tố và có thể thay đổi do một số nguyên nhân như sau, các bạn hãy lưu ý và tham khảo thêm nhé:

Dung lượng pin còn lại: 

Thời gian sạc đầy pin của iPhone 7 sẽ thay đổi tùy theo dung lượng pin còn lại. Pin càng cạn kiệt thì thời gian sạc đầy sẽ lâu hơn.

Chất lượng pin: 

Pin iPhone 7 có tuổi đời lớn hoặc bị hư hỏng có thể làm giảm hiệu suất sạc và kéo dài thời gian sạc đầy.

Đầu sạc pin iPhone 7: 

Nếu đầu sạc không đủ mạnh hoặc không tương thích với iPhone 7, thời gian sạc đầy pin cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Cáp sạc iPhone 7 : 

Cáp sạc cũ, bị hỏng hoặc không chính hãng cũng có thể làm giảm hiệu suất sạc và kéo dài thời gian sạc đầy.

Điều kiện môi trường sạc: 

Nhiệt độ môi trường quá cao hoặc quá thấp cũng có thể làm giảm hiệu suất sạc và kéo dài thời gian sạc đầy.

Việc sử dụng điện thoại trong khi sạc: 

Nếu sử dụng điện thoại khi đang sạc, thời gian sạc đầy pin sẽ bị kéo dài do tốn thêm năng lượng để duy trì các tính năng trên điện thoại.

Thời gian sạc đầy pin của iPhone 7 có thể bị thay đổi do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm dung lượng pin còn lại, chất lượng pin, đầu sạc, cáp sạc, điều kiện môi trường sạc và việc sử dụng điện thoại trong khi sạc.

sạc pin iPhone 73
Nguyên nhân làm thay đổi thời gian sạc pin của iPhone 7

Cách sạc pin đúng cách cho iPhone 7 đầy nhanh hơn

Để tiết kiệm thời gian sạc đầy pin cho iPhone 7 hơn nữa bạn cần tắt hết các ứng dụng không cần thiết, hạn chế tối đa năng lượng cần tiêu hao của iPhone 7. Bạn có thể tham khảo thêm những yếu tối dưới đây để biết thêm thông tin:

Sử dụng đầu sạc mạnh hơn: 

Để sạc nhanh hơn, bạn nên sử dụng đầu sạc có công suất cao hơn, ví dụ như đầu sạc 10W hoặc 12W thay vì đầu sạc 5W đi kèm với iPhone 7.

Sử dụng cáp sạc chính hãng: 

Sử dụng cáp sạc Lightning chính hãng của Apple cũng giúp tăng hiệu suất sạc và giảm thời gian sạc đầy pin.

Tắt các tính năng không cần thiết: 

Tắt các tính năng không cần thiết trên iPhone như Wi-Fi, Bluetooth, GPS, 3G/4G, v.v. giúp giảm sự tiêu thụ năng lượng và làm tăng tốc độ sạc.

Không sử dụng điện thoại trong khi sạc: 

Nếu bạn sử dụng điện thoại khi đang sạc, điện thoại sẽ tốn năng lượng để duy trì các tính năng, làm chậm quá trình sạc.

Tắt chế độ Airplane Mode: 

Tắt chế độ Airplane Mode sẽ giúp giảm sự tiêu thụ năng lượng và tăng tốc độ sạc.

Giảm độ sáng màn hình: 

Giảm độ sáng màn hình cũng giúp giảm sự tiêu thụ năng lượng và tăng tốc độ sạc.

Sạc pin đầy khi iPhone tắt: 

Nếu iPhone của bạn còn đủ pin để sử dụng một thời gian, hãy tắt điện thoại trước khi sạc đầy để giúp tăng tốc độ sạc.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng sạc pin quá nhanh có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu suất của pin, do đó hãy sạc pin điện thoại iPhone 7 một cách đầy đủ và không quá thường xuyên, Xx pin định kỳ cho iPhone 7 để bảo vệ pin của điện thoại.

So sánh thời gian sạc pin của iPhone 7 và iPhone 7 Plus

sạc pin iPhone 72
iPhone 7 tắt nguồn sạc pin nhanh

 

Trên đây là giải đáp thắc mắc iPhone 7 sạc bao lâu thì đầy của chúng tôi, bạn có thể đọc thêm những bài chia sẻ về iPhone 7 tại mục Tư vấn trên website Thành Trung Mobile. Đồng thời, chúng tôi cũng đưa ra cho người dùng lời khuyên và cách sạc pin iPhone 7 nhanh đầy tránh bị chai pin, hoặc giảm hiệu suất của pin điện thoại.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận