Giải pháp nhanh cho Asus Zenfone tự tắt nguồn

Asus Zenfone bị sập nguồn và không biết phải làm sao? Đừng lo lắng, bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách tham khảo những thông tin dưới đây. Bạn sẽ biết nguyên nhân và cách xử lý khi Asus Zenfone bị sập nguồn, không bật được máy. Ngoài ra, bạn cũng nên đến Thành Trung Mobile một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho chiếc Asus Zenfone của bạn. Hãy cùng tìm hiểu về Asus Zenfone bị sập nguồn trong bài viết này để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục triệt để nhất.

Asus Zenphone 6
Asus Zenphone 6

 

Những nguyên nhân khiến Asus Zenfone bị sập nguồn, mất nguồn

Lỗi phần mềm

–  Phần mềm, ứng dụng trong máy xảy ra hiện tượng xung đột và mất nguồn xảy ra.

Lỗi pin

Zenfone sạc ko lên pin
Zenfone sạc ko lên pin

 

–  Viên pin của Asus Zenfone có thể bị hư hỏng do sử dụng lâu hoặc do thói quen sạc sai cách. Trong quá trình sử dụng, có thể vì thời gian sử dụng đã quá lâu hay do những thói quen trong lúc sử dụng trong lúc sạc mà viên pin chiếc Asus đã giảm tuổi thọ, hư hỏng và gây ra tình trạng sập nguồn, mất nguồn, không thể bật nguồn trên chiếc điện thoại.

Lỗi phần cứng

–  Nếu chiếc Asus Zenfone đã bị rơi, rớt, va đập nhiều lần trong quá trình sử dụng thì phần cứng, ic nguồn bên trong bị ảnh hưởng, bị hư hỏng là nguyên nhân cho tình trạng mất nguồn ở điện thoại.

>>> Đây là những nguyên nhân chính khiến Asus Zenfone sạc không lên.

Cách khắc phục Asus Zenfone bị sập nguồn

Cách khắc phục
Cách khắc phục
  • Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết trên máy để giảm lượng bộ nhớ chiếm dụng và tăng tốc độ hoạt động của máy. Bạn có thể vào Cài đặt > Quản lý ứng dụng > Chọn ứng dụng không cần thiết > Gỡ cài đặt. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng Asus Zenfone tự tắt nguồn do quá tải bộ nhớ.
  • Không sử dụng điện thoại khi đang sạc pin. Điều này có thể làm giảm tuổi thọ của pin và gây nóng máy. Khi máy báo pin yếu, bạn nên sạc ngay lập tức và không để máy sạc quá lâu sau khi đã đầy pin. Nếu máy tỏa nhiệt quá nóng khi sử dụng hoặc khi sạc, bạn nên dừng ngay việc dùng điện thoại và để máy nghỉ ngơi một lúc. Bạn có biết nguyên nhân gì khiến Asus Zenfone sạc không lên không? Có thể do pin bị chai, sạc không tương thích hoặc do ic nguồn bị hỏng.
  • Thực hiện khôi phục lại cài đặt gốc, đưa máy về tình trạng ban đầu trước khi được sử dụng để khắc phục lỗi mất nguồn do lỗi phần mềm. Với cách này, bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện. Nếu bạn không biết cách sao lưu dữ liệu, bạn có thể xem hướng dẫn tại đây.
Asus Zenphone 6 bị sập nguồn
Asus Zenphone 6 bị sập nguồn

 

  • Nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi Asus Zenfone bị sập nguồn, có thể do viên pin hoặc ic nguồn bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn nên mang máy đến một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và thay thế linh kiện chính hãng. Bạn không nên tự ý mở máy hay thay pin không phù hợp vì có thể gây hại cho máy hơn. Đây là một trong những vấn đề phổ biến của Zenfone sạc ko lên pin mà nhiều người gặp phải.
  • Trong trường hợp này, bạn nên mang máy đến một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và thay thế linh kiện chính hãng. Bạn không nên tự ý mở máy hay thay pin không phù hợp vì có thể gây hại cho máy hơn.

>>> Xem thêm các thông tin khác tại mục thủ thuật.

Hy vọng với những thông tin và cách khắc phục lỗi Asus Zenfone bị sập nguồn trên, bạn sẽ có thể sử dụng chiếc điện thoại yêu quý của mình một cách tốt nhất. 

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận