Hướng dẫn cách xử lý lỗi iPhone 6 tự tắt nguồn

avatar-co-to-quoc Tú Cao 13/03/2023
4 / 1 đánh giá

iPhone 6 là một trong những loại điện thoại được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên lỗi điện thoại iPhone 6 tự tắt nguồn liên tục xảy ra trong quá trình sử dụng. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn. Bài viết dưới đây mình xin giới thiệu một số lỗi phổ biến và biện pháp xử lý khi gặp trường hợp iPhone 6 tự động tắt nguồn.

Các trường hợp iPhone 6 tự tắt nguồn thường gặp

iPhone 6 tự nhiên tắt nguồn khi hết pin

Đây là một trường hợp thường xuyên gặp phải khi sử dụng điện thoại. Điện thoại thông minh nói chung và iPhone 6 nói riêng thường được sử dụng với nhiều mục đích như: nghe, gọi,nhắn tin, lướt web, nghe nhạc…Khi sử dụng với nhiều mục đích như vậy điện thoại rất nhanh hết pin và nếu bạn không để ý tới thông báo của điện thoại khi sắp hết pin thì việc iPhone 6 tự tắt nguồn là điều dễ xảy ra.

Cách xử lý khi iphone 6 bị tắt nguồn liên tục

Trường hợp này xử lý rất đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng nhất. Đó là bạn chỉ cần ngay lập tức sạc pin cho điện thoại. Chỉ cần 1, 2 phút sau bạn lại có thể sử dụng điện thoại bình thường. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia bạn không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Nên nếu như có thể hãy sạc đầy pin rồi sử dụng tiếp. Và một điều chú ý là nếu điện thoại thông báo sắp hết pin thì nên sạc ngay. Như thế vừa tốt cho người sử dụng vừa bảo vệ máy hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ thiết bị.

iPhone 6 tự tắt nguồn khi nâng cấp hệ điều hành

Theo nhiều người sử dụng, iPhone 6 rất dễ tự động tắt nguồn hoặc điện thoại ở chế độ chờ  khi nâng cấp hệ điều hành lên iOS 9.0.2.  Điều này gây phiền phức và mang lại sự bực bội cho rất người dùng. Nguyên nhân chính xác chưa được đưa ra nhưng theo nhiều nguồn tin thì đó là lỗi sao lưu dữ liệu trên iCloud.

Cách xử lý

Khi iPhone 6 tự tắt nguồn, bạn khởi động lại điện thoại bằng phím nguồn. Nhấn và giữ phím nguồn trong vòng 10s cho tới khi biểu tượng của Apple xuất hiện. Lúc này điện thoại sẽ quay trở lại màn hình chính và bạn có thể sử dụng bình thường.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng cách sau đó là khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại bằng các thao tác sau:  Vào Settings” > General > Reset > Reset All Settings.

reset-all-settings-iphone

Thiết lập lại cài đặt gốc khi nguồn iPhone 6 tự tắt

Tuy nhiên đây chỉ là biện pháp tạm thời. Nếu tình trạng iPhone 6 hay bị tắt nguồn liên tục xảy ra thì bạn nên cài lại hệ điều hành khác cho máy chạy ổn định. Hoặc mang đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành của iPhone để được tư vấn và khắc phục.

iPhone 6 tự động tắt nguồn khi có lỗi phần cứng

Để chiếc iPhone  6 có thể hoạt động bình thường cần có nguồn điện cung cấp. Nguồn điện chính là pin điện thoại. Ngoài ra cần có đường dẫn điện cho điện thoại. Đường dẫn này chính là phần kim loại tiếp xúc với pin. Trong quá trình sử dụng có thể sẽ bị hỏng dẫn đến pin bị lỏng hoặc truyền dẫn điện không tốt làm điện thoại có thể tự động sập nguồn khi đang sử dụng. Ngoài ra khi có bất cứ lỗi về phần cứng nào thì việc iPhone 6 tự tắt nguồn cũng có thể xảy ra.

Hướng giải quyết

Tất cả các lỗi liên quan đến phần cứng chỉ có thể giải quyết triệt để khi bạn mang nó đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được tư vấn và xử lý kịp thời. Hiện nay tại Thành Trung Mobile hoàn toàn có thể giúp bạn khắc phục vấn đề iPhone 6 tự tắt này.

sua-chua-dien-thoai-thanh-trung-mobile

Trung tâm sửa chữa điện thoại Thành Trung Mobile

iPhone 6 tự tắt nguồn khi pin bị hỏng, bi chai pin

Pin điện thoại là loại pin có thể nạp điện vào và không bao giờ hết pin mãi mãi. Tuy nhiên nó lại rất dễ bị hỏng hoặc bị chai pin nếu chúng ta không sử dụng đúng cách hoặc sử dụng trong một thời gian dài. Chai pin là tình trạng pin tích điện kém và làm thời gian sử dụng pin nhanh hết. Ví dụ một quả pin bình thường có thể duy trì hoạt động cho điện thoại liên tục trong 3 tiếng thì quả pin bị chai chỉ có thể cung cấp điện cho điện thoại khoảng 1 tiếng.

Khi pin bị hỏng hoặc có vấn đề gì đó khiến cho điện thoại không được cung cấp đủ năng lượng, từ đó làm điện thoại sụp nguồn và iPhone 6 tự tắt nguồn bất kỳ lúc nào.

Giải pháp cho vấn đề iphone 6 plus hay bị tắt nguồn:

Chẳng có một giải pháp nào cho lỗi pin ngoài cách mua pin mới thay thế. Và khi sử dụng pin chúng ta cần lưu ý một số điểm sau để tuổi thọ của pin được lâu dài và tránh được tình trạng iPhone 6 tự tắt mất nguồn đó là:

  • Khi mới mua điện thoại về cần sạc pin tối thiểu là 10 tiếng đồng hồ trong 2 lần sạc pin đầu tiên.
  • Không vừa sạc vừa sử dụng điện thoại
  • Không làm rơi điện thoại hoặc pin xuống nước
  • Không để điện thoại ở những nơi có độ ẩm, nhiệt độ cao.

Trên đây là một số lỗi và cách xử lý khi iPhone 6 tự tắt nguồn giải đáp cho câu hỏi tại sao iphone 6 hay bị tắt nguồn. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn để có thể tự đưa ra những giải pháp khắc phục kịp thời khi gặp lỗi. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Thành Trung Mobile bạn nhé.

Từ khóa liên quan:

  • sửa iPhone 6 tự tắt nguồn tphcm
  • sửa iPhone 6 tự tắt nguồn giá rẻ
  • khắc phục lỗi iPhone 6 tự tắt nguồn
  • iPhone 6 tự tắt nguồn

 

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận