Hướng dẫn tự gia hạn công cụ Jailbreak bằng Ext3nder

Gia hạn công cụ Jailbreak là một việc cần thiết nếu bạn muốn duy trì chế độ Jailbreak trên máy của bạn, vì hiện tại những công cụ Jailbreak mới nhất đều thuộc dạng Semi-Jaibreak, tức bạn sẽ phải vào công cụ để kích hoạt lại chế độ Jailbreak nếu trước đó bạn khởi động lại máy hay tắt máy.

Thêm nữa, những công cụ đều có thời hạn nhất định, bản cài đặt qua máy tính thông qua Impactor có hạn là 7 ngày, sau đó bạn phải cài lại trước khi tiếp tục sử dụng. Những bản cài trực tiếp trên máy sẽ bị Apple “thu hồi chứng chỉ” bất kì lúc nào tùy thích dù thời hạn của chúng thường là 1 năm.


Cách tối ưu nhất là bạn sẽ dùng Ext3nder trên Cydia để gia hạn công cụ Jailbreak (Yalu, G0blin, Doubleh3lix, Electra,v.v…). Với Ext3nder, máy sẽ tự động gia hạn theo thiết lập của bạn và bạn không bao giờ quan tâm việc Apple có thu hồi hay không. Trong bài viết này Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn chi tiết cách thức thiết lập và gia hạn bằng Ext3nder mà những Jailbreaker nên biết.

Yêu cầu khi gia hạn công cụ Jailbreak :

 • Bạn có tài khoản ID Apple.
 • Tài khoản không được thiết lập bảo mật 2 lớp.
 • Dành cho máy đã Jailbreak và không có lỗi nào liên quan Cydia.
 • Trên máy đã cài đặt công cụ Jailbreak (Yalu, G0blin, Doubleh3lix, Electra,v.v…)
gia hạn công cụ Jailbreak 1
gia hạn Jailbreak

Cách gia hạn công cụ Jailbreak tự động bằng Ext3nder

Bạn thực hiện đúng trình tự sau:

Bước 1: Bật Cydia, thêm nguồn https://repo.xarold.com, bạn lưu ý gõ chính xác tên nguồn.

gia hạn công cụ Jailbreak 2
Bật Cydia

 

Bước 2: Tìm và cài Ext3nder (hay Ext3nder Installer) từ chính nguồn bạn vừa thêm vào.

gia hạn công cụ Jailbreak 3
Tìm và cài Ext3nder


Bước 3: Bật Ext3nder lên, và nhấn sang Tab more (Thêm).

gia hạn công cụ Jailbreak 4
Bật Ext3nder lên, và nhấn sang Tab more

 

Bước 4: Nhập tài khoản và mật khẩu Apple ID của bạn vào, và nhấn "setup login to library" (thiết lập đăng nhập vào thư viện tài khoản)

gia hạn công cụ Jailbreak 5
Nhập tài khoản và mật khẩu Apple ID

 

Bước 5: Bạn chọn qua Tab “Installed” (đã cài đặt), rồi tìm đến công cụ bạn dùng để Jailbreak máy, ở đây là công cụ Yalu, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các công cụ Jailbreak khác trong mục này.

gia hạn công cụ Jailbreak 6
Bạn chọn qua Tab “Installed”

Bước 6: Bạn nhấn chọn công cụ Jailbreak (Yalu) rồi chọn Resign trong bảng giao diện hiện lên. Ext3nder sẽ gia hạn tức thì, và hiện thông báo gia hạn thành công ngay sau đó.

gia hạn công cụ Jailbreak 7
chọn Resign

 

Bước 7: Giờ bạn sẽ vào lại Tab more (thêm) để tùy chỉnh lại các thông số, cấu hình cho Ext3nder:

gia hạn công cụ Jailbreak 8
vào lại Tab more (thêm) để tùy chỉnh lại các thông số

 

Lưu ý

Tại đây, bạn chỉ cần lưu ý mục AUTO SIGNER IPA:

 • Enabled: Bạn bật ON tùy chọn này để Ext3nder tự gia hạn.
 • Resign When Missing: bạn mong muốn còn hạn bao nhiêu ngày thì máy tự gia hạn lại, tối ưu nhất bạn nên đặt là 6 ngày (tức mỗi ngày bạn luôn còn hạn 6 ngày sử dụng vì chỉ hôm sau đã tự động gia hạn cho bạn)
 • Check Every: đây là thời gian mà Ext3nder sẽ kiểm tra xem đã tới hạn hay chưa để thực hiện việc gia hạn, để tiết kiệm pin và tối ưu, bạn chọn là 12 Hours.

Giờ thì bạn đã có thể yên tâm sử dụng công cụ Jailbreak mà không sợ Apple thu hồi hay công cụ hết hạn như việc cài qua Cydia Impactor. Mỗi khi gia hạn xong Ext3nder sẽ thông báo đến bạn, thỉnh thoảng bạn nên vào kiểm tra thủ công để xem Ext3nder có hoạt động tốt hay không cho chắc chắn.
Chúc các bạn thành công với cách gia hạn công cụ Jailbreak !

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận