iPhone 6 bị đen màn hình - Cách khắc phục hiệu quả nhất

iPhone 6 bị đen màn hình là lỗi thường gặp, gây khó khăn cho người dùng và có thể khiến điện thoại "ngủ quên". Lỗi này ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm sử dụng các tính năng trên máy. Thành Trung Mobile sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

Nguyên nhân iPhone 6 bị màn hình đen 

Tình trạng màn hình iPhone 6 bị đen đột ngột có thể khiến người dùng lo lắng. Tuy nhiên, trước khi vội vàng kết luận rằng chiếc điện thoại của bạn đã "chết", hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân tiềm ẩn gây ra sự cố này.

1. Lỗi Phần Mềm:

  • Xung đột phần mềm: Các ứng dụng không tương thích hoặc lỗi hệ điều hành sau khi cập nhật có thể khiến màn hình iPhone 6 bị đen.
  • Jailbreak: Việc bẻ khóa iPhone để can thiệp vào hệ thống có thể gây ra nhiều lỗi, trong đó có lỗi màn hình đen.

2. Lỗi Phần Cứng:

  • Tuổi thọ pin: Pin iPhone 6 đã cũ, chai hoặc phồng có thể gây ra hiện tượng sập nguồn đột ngột, khiến màn hình tối đen.
  • Màn hình bị hỏng: Do va đập mạnh, rơi vỡ hoặc bị vào nước, màn hình iPhone 6 có thể bị hỏng, không thể hiển thị.
  • Lỏng cáp màn hình: Cáp kết nối giữa màn hình và bo mạch chủ có thể bị lỏng, dẫn đến mất tín hiệu hiển thị.
  • Hư hỏng IC nguồn hoặc các linh kiện khác: Các linh kiện trên mainboard như IC nguồn, IC cảm ứng... bị hư hỏng cũng có thể gây ra lỗi màn hình đen.

3. Các Nguyên Nhân Khác:

  • Nhiệt độ quá cao: iPhone 6 hoạt động trong môi trường quá nóng hoặc sử dụng liên tục trong thời gian dài có thể dẫn đến quá nhiệt và tự động tắt màn hình để bảo vệ máy.
  • Quá tải bộ nhớ: Việc chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc sử dụng các ứng dụng nặng có thể khiến iPhone 6 bị quá tải bộ nhớ, gây ra tình trạng treo máy và màn hình đen.

Lưu ý:

Việc xác định chính xác nguyên nhân iPhone 6 bị đen màn hình rất quan trọng để có phương án khắc phục phù hợp. Nếu bạn không tự tin vào kiến thức kỹ thuật của mình, hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và tư vấn.

iPhone 6 bị đen màn hình phải làm sao?

Ở trường hợp lỗi DFU do phần mềm, bạn hoàn toàn có thể tự cứu chữa cho dế cưng bằng 5 bước sau đây:

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính (đã cài sẵn iTunes)

Bước 2: Nhấn giữ đồng thời nút Nguồn và nút Home trong khoảng 10-15 giây. Sau đó thả nút Nguồn, tiếp tục ấn giữ nút Home. Thả nút Home khi iTunes trên iPhone 6 báo đã nhận điện thoại

iphone 6 bị đen màn hình 7
giữ đồng thời nút Nguồn và nút Home

Bước 3: Màn hình báo iTunes đang nhận thiết bị ở chế độ recovery để khôi phục máy

iphone 6 bị đen màn hình 2
Màn hình báo iTunes đang nhận thiết bị

Bước 4: Nhấn giữ shift trên bàn phím với Restore trên iTunes để đưa iPhone vào trạng thái restore

iphone 6 bị đen màn hình 3
trạng thái restore

Bước 5: Sau khi iTunes chạy và được cài đặt trên điện thoại, iPhone 6 sẽ tự khởi động lại và thoát khỏi tình trạng đen màn hình (lỗi DFU).

iphone 6 bị đen màn hình 5
Bắt đầu chạy itunes

 

>> Xem thêm: Thay màn hình iPhone 6 chính hãng bao nhiêu tiền

Lưu ý:

Trước khi restore lại máy, bạn nên sao lưu dữ liệu để tránh trường hợp bị mất các thông tin quan trọng.

Trường hợp màn hình điện thoại của bạn bị đen do xảy ra va đập, ngấm nước,... thì phần lớn không phải lỗi DFU. Lúc này bạn cần phải tìm đến trung tâm sửa điện thoại iPhone 6 chính hãng để được hỗ trợ, tại Thành Trung Mobile luôn sẵn sàng cùng bạn giải quyết sự cố của chiếc điện thoại.

Thành Trung Mobile địa chỉ sửa chữa iPhone tại HCM

Thành Trung Mobile
Thành Trung Mobile địa chỉ sửa chữa uy tín tại HCM

Tham khảo thêm một số lỗi màn hình iPhone điển hình và thắc mắc liên quan:

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iphone 6 đang dùng bị đen màn hình. Đây là một trong những sự cố thường gặp ở các dòng iphone cũ, nên bạn nên chú ý bảo quản và sử dụng điện thoại một cách hợp lý. 

Nếu bạn không tự tin với khả năng sửa chữa của mình, bạn nên mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa uy tín để được hỗ trợ kịp thời. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề iphone 6 bị đen màn hình của mình.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận