Vì sao iPhone không nhận pin? Làm thế nào mới khắc phục hiệu quả?

nguyen-anh-tu Nguyễn Anh Tú 13/07/2021
4 / 1 đánh giá

Điện thoại iPhone không nhận pin, không nhận sạc pin… luôn là lỗi gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đối với trải nghiệm của người dùng. Bởi lẽ khi điện thoại không nhận pin, sạc thì chúng ta không thể nào tiếp tục sử dụng điện thoại được nữa. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này và giải pháp sửa chữa như thế nào? Mời bạn cùng dành ra vài phút theo dõi nội dung trong bài viết sau để rõ hơn lỗi liên quan đến không nhận sạc pin nhé.

Nguyên nhân điện thoại iPhone không nhận pin?

Thực tế thì điện thoại iPhone 5 không nhận pin xảy ra do rất nhiều những nguyên nhân khác nhau. Chúng ta cùng điểm qua để hiểu rõ hơn:

Do tình trạng của cổng sạc Lightning

Cổng Lightning chính là nơi dùng cắm chân sạc, tiếp nhận nguồn điện cho iPhone. Và nó được đánh giá là một trong số các nguyên nhân phổ biến khiến cho việc cắm sạc iPhone không vào điện được.

Khi dùng điện thoại rất nhiều người trong số chúng ta có thói quen nhét điện thoại vào bên trong cặp hoặc túi quần. Khi đó xơ vải vô tình bám và nằm sâu ở cổng Lightning. Lâu ngày thì các loại xơ vải, bụi bẩn tích nhiều hơn gây ra cản trợ việc cổng tiếp xúc cùng dây sạc.

Do dây cáp sạc

Tiếp theo iPhone không nhận sạc pin có thể là do dây cáp sạc. Bởi sạc của điện thoại iPhone bao gồm củ sạc cùng dây cáp. Khi chúng ta cắm sạc nếu như thấy iPhone không sạc được thì cần phải kiểm tra xem dây hoặc củ có bị đứt, bị hỏng hóc ở đâu hay không. Có rất nhiều người khi sạc không được sẽ vứt đi tất cả nhưng điều này vô cùng lãng phí. Chúng ta chỉ cần kiểm tra lỗi là do dây hay củ để khắc phục mà thôi.

iPhone không nhận pin
Có nhiều nguyên nhân gây lỗi iPhone không nhận pin

Do iPhone bị chai pin

Lỗi iPhone 6 không nhận pin có thể là do điện thoại đã bị chai pin. Vì khi bị chai pin bạn có thể cắm sạc trong suốt thời gian dài, máy hiển thị nhận pin. Nhưng khi quan sát sẽ thấy phần trăm pin không lên. Bên cạnh đó để kiểm tra tình trạng pin bạn cũng có thể dùng công cụ Battery Life cho iPhone để xem thử điện thoại của mình bị chai pin không.

Do phần mềm cài đặt

Nếu như iPhone 7 không nhận pin cũng có thể xảy ra vì phần mềm cài đặt. Cụ thể trong quá trình sử dụng chính việc vô ý cài đặt linh tinh làm cho phần mềm của bạn lúc đó gặp phải vấn đề. Hoặc cũng có thể do bạn dùng phần mềm iOS cũ, chưa cập nhật phiên bản mới gây ra lỗi không nhận sạc.

Cách khắc phục iPhone không nhận pin

Sau khi nắm rõ iPhone 7 Plus không nhận pin chúng ta dựa vào đó chủ động tìm cách khắc phục. Dưới đây chính là những cách cơ bản nhất mà bạn có thể áp dụng cho mình khi điện thoại iPhone không nhận sạc pin:

Force Restart

Force Restart chính là thao tác khởi động lại thiết bị. Để thực hiện được cách này bạn nên kết hợp cùng máy tính. Lúc đó bạn cần đưa điện thoại iPhone của mình về chế độ recovery nhằm mục đích thiết lập lại iOS. Nhưng bạn cần chú ý với một dòng iPhone có những cụm phím khác nhau. Do vậy bạn cần xác định chính xác cụm phím ở máy tính mình để thực hiện cho đúng.

iPhone không nhận pin
Có nhiều cách sửa lỗi không nhận pin

Thay bộ sạc mới

Nếu như vấn đề điện thoại không nhận pin là do bộ sạc thì khi đó bạn cần thay mới bộ sạc iPhone. Nhưng để tránh lãng phí bạn cần kiểm tra xem lỗi nằm ở dây sạc hay là củ sạc để kịp thời khắc phục nhé.

Vệ sinh cổng Lightning

Vệ sinh cổng Lightning cũng là một giải pháp được đánh giá cao. Đơn giản vì có thể cổng Lightning của bạn có chứa nhiều bụi bẩn, xơ vải gây ra cản trở sự tiếp xúc ổ cắm sạc. Lúc đó bạn cần dùng một chiếc tăm nhỏ moi tất cả xơ vải hoặc bụi bẩn bên trong cổng ra.

Nâng cấp hệ điều hành  iOS

Chính việc nâng cấp hệ điều hành sẽ giúp bạn khắc phục lỗi iPhone không nhận pin và đồng thời còn giải quyết nhiều tình trạng khác của máy. Phương pháp này bạn cần lưu ý áp dụng nếu như điện thoại vẫn đầy pin.

Mang điện thoại đi sửa chữa

Sau khi áp dụng tất cả những cách trên nhưng tình trạng sạc pin không vào, không nhận sạc… vẫn xảy ra trên iPhone. Vậy thì lúc này bạn chỉ còn cách mang điện thoại của mình đi sửa chữa. Kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ phát hiện ra chính xác nguyên nhân và cách khắc phục cho bạn.

iPhone không nhận pin
Sửa iPhone không nhận được pin tại Thành Trung Mobile

Địa chỉ sửa iPhone không nhận pin uy tín chất lượng?

Bạn hãy liên hệ cùng Thành Trung Mobile khi cần sửa iPhone nói chung và sửa không nhận sạc pin nói riêng. Tại đây sẽ có đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, giàu kinh nghiệm hỗ trợ tìm ra chính xác nguyên nhân, giải pháp sửa chữa cùng bạn. Mức chi phí cam kết tốt và có nhiều ưu đãi, chế độ bảo hành đầy đủ dành cho bạn. Đồng thời tất cả những câu hỏi, thắc mắc liên quan đến vấn đề iPhone không nhận sạc pin đều được tư vấn chi tiết. Chắc chắn rằng bạn hoàn toàn an tâm khi liên hệ cùng Thành Trung Mobile.

Trên đây là chi tiết thông tin liên quan iPhone không nhận pin. Những câu hỏi, thắc mắc cần tư vấn về các lỗi sạc pin hay iPhone sạc pin không nhận vân tay… vui lòng tìm đến Thành Trung Mobile bạn nhé.

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hướng dẫn cách bypass icloud thông qua checkra1n

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận