Khắc phục nhanh lỗi iPhone không lưu được danh bạ

Lỗi iPhone không lưu được danh bạ là lỗi thường gặp hầu hết ở các dòng iPhone lock hơn các dòng quốc tế gây không ít phiền toái cho người dùng. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng này thì đừng lo lắng, hãy xem ngay bài viết dưới đây để biết cách khắc phục nhé!

Dấu hiệu điện thoại iPhone không lưu lại được danh bạ

Có một số dấu hiệu cho thấy điện thoại iPhone của bạn không lưu được danh bạ. Dưới đây là một số dấu hiệu đó:

  • Thông báo lỗi: Nếu bạn thấy thông báo lỗi khi bạn thêm mới danh bạ hoặc sửa đổi thông tin trong danh bạ của mình, điều đó cho thấy rằng điện thoại iPhone của bạn có vấn đề với việc lưu trữ danh bạ.
  • Mất dữ liệu: Nếu các thông tin liên lạc trong danh bạ của bạn bị mất hoặc không thể truy cập được, điều đó cũng có thể cho thấy rằng điện thoại iPhone của bạn đang gặp vấn đề với việc lưu trữ danh bạ.
  • Tình trạng gián đoạn: Nếu bạn gặp tình trạng gián đoạn trong quá trình sử dụng danh bạ của mình, ví dụ như danh bạ không hiển thị hoặc ứng dụng danh bạ bị treo, điều đó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy rằng điện thoại iPhone của bạn có vấn đề với việc lưu trữ danh bạ.
  • Không đồng bộ được: Nếu danh bạ trên điện thoại iPhone của bạn không đồng bộ được với các thiết bị khác của bạn, điều đó cũng có thể cho thấy rằng điện thoại iPhone của bạn có vấn đề với việc lưu trữ danh bạ.
  • Không thể tạo mới danh bạ: Nếu bạn không thể tạo mới danh bạ trên điện thoại iPhone của mình, điều đó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy rằng điện thoại của bạn đang gặp vấn đề với việc lưu trữ danh bạ.

Nếu bạn gặp phải một trong những dấu hiệu trên, bạn nên kiểm tra lại cài đặt và cấp quyền cho ứng dụng danh bạ, kiểm tra kết nối mạng và cài đặt lại điện thoại của bạn. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Lỗi iPhone không lưu được danh bạ
Lỗi iPhone của bạn không lưu được danh bạ

Nguyên nhân dẫn đến việc điện thoại iPhone không lưu được danh bạ

Có một số nguyên nhân dẫn đến việc điện thoại iPhone của bạn không lưu được danh bạ, bao gồm:

  • Lỗi phần mềm: Một lỗi phần mềm trên điện thoại iPhone có thể gây ra sự cố với việc lưu trữ danh bạ. Các lỗi này có thể do cập nhật phần mềm thất bại, thiết lập không đúng hoặc tình trạng phần mềm không ổn định.
  • Vấn đề với iCloud: Nếu bạn sử dụng iCloud để đồng bộ danh bạ giữa các thiết bị của mình và iCloud không hoạt động đúng cách, điều đó cũng có thể gây ra vấn đề với việc lưu trữ danh bạ.
  • Không cấp quyền truy cập: Nếu bạn không cấp quyền truy cập cho ứng dụng danh bạ trên điện thoại iPhone của mình, nó sẽ không thể truy cập vào danh bạ và lưu trữ các thông tin liên lạc của bạn.
  • Lỗi phần cứng: Một lỗi phần cứng trên điện thoại iPhone có thể gây ra vấn đề với việc lưu trữ danh bạ. Điều này có thể do bộ nhớ bị hỏng hoặc bị lỗi.
  • Không đồng bộ được: Nếu thiết bị iPhone của bạn không đồng bộ được với các thiết bị khác, các thông tin trong danh bạ của bạn có thể không được lưu trữ đúng cách.

Tóm lại, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc điện thoại iPhone của bạn không lưu được danh bạ. Nếu bạn gặp sự cố này, hãy kiểm tra lại các cài đặt, cập nhật phần mềm và cấp quyền truy cập cho ứng dụng danh bạ. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Bạn đọc thêm bài viết liên quan:

Khắc phục lỗi không lưu được danh bạ đối với iPhone chưa jailbreak.

Lỗi này có thể là do bạn đã cài đặt một ứng dụng nào đó gây ra lỗi cho iPhone của mình, bạn hãy nhớ và kiểm tra lại xem có mới cài ứng dụng nào vào máy không thì hãy xóa nó đi.

Xem lại phần quyền Giới hạn trong cài đặt chung: Nếu bật hãy tắt mục đó đi.

Tắt giới hạn trên iPhone
Tắt giới hạn trên iPhone

Nếu vẫn chưa khắc phục được bạn hãy kết nối  iPhone với iTunes trên máy tính và tìm đến mục Sync và đồng bộ lại danh bạ

Cuối cùng nếu vẫn không được bạn phải back up lại trong iTunes và Reset lại máy. Bạn vào Cài đặt > cài đặt chung > chọn Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Lúc đó iPhone của bạn sẽ được làm sạch.

Đặt lại tất cả cài đặt
Đặt lại tất cả cài đặt

Khắc phục lỗi iPhone không lưu được danh bạ đối với iPhone đã jailbreak.

Đối với máy đã jailbreak, bạn cài iFile. Trong mục Cydia bạn gõ iFile trong thanh tìm kiếm:

Tải iFile trong Cydia
Tải iFile trong Cydia

Sau đó bạn mở iFile lên và theo đường dẫn var/mobile/addressbooks. Tại đây bạn sẽ thấy rất nhiều mục có thể tùy từng máy mà hiển thị các thư mục khác nhau, nhưng bạn hãy làm theo hướng dẫn sau.

Thư mục iFile
Thư mục iFile

Bạn chọn thư mục đầu tiên, bằng cách nhấn vào mũi tên xanh trên dòng đó, thư mục sẽ hiện ra:

mục Access Permissions
mục Access Permissions

Trong phần này, bạn nhìn xuống mục Access Permissions, thấy 3 phần đó là : User, Group, World. Lần lượt nhấn vào từng phần và đánh dấu tích vào 3 dòng đó là Execute, Write và Read như hình dưới đây.

Quay trở lại và làm lần lượt với các mục còn lại
Quay trở lại và làm lần lượt với các mục còn lại

Quay trở lại và làm lần lượt với các mục còn lại ở trong mục Access Permissions.

Cuối cùng bạn thoát ra khởi động lại iPhone của mình. Vậy là bạn đã có thể lưu được danh bạ rồi.

Trên đây là những chia sẻ của Thành Trung Mobile về cách khắc phục lỗi nhanh chóng nhất, nếu còn thắc mắc gì hãy comment bên dưới chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn. Chúc bạn khắc phục lỗi iPhone không lưu được danh bạ thành công nhé!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận