iPhone tối đen màn hình nhưng vẫn có tiếng phải làm sao?

iPhone bị đen màn hình nhưng vẫn có tiếng khi đang sử dụng hiện đang là tình trạng diễn ra rất phổ biến. Tình trạng này diễn ra ở hầu hết các máy của Apple và nó còn có một tên gọi khác là lỗi DFU. Tâm lý chung khi người dùng gặp phải hiện tượng này là rất hoang mang, lo lắng.

Không biết làm thế nào để có thể thao tác lại bình thường trên điện thoại của họ. Hiểu được tâm lý đó, nên hôm nay Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi iphone đang xài bị màn hình đen một cách rất đơn giản ngay tại nhà.

Dấu hiệu nhận biết khi iPhone tối đen màn hình DFU

  • Trong thời gian sử dụng, đột nhiên màn hình điện thoại bị đen nhưng vẫn chạy iphone và không bật lên được.
  • iPhone màn hình đen nhưng vẫn có tiếng chuông báo tin nhắn, cuộc gọi đến.
iphone 6 bị đen màn hình
iphone bị đen màn hình

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì?

Để có phương pháp sửa chữa, khắc phục lỗi DFU, trước hết bạn cần tìm hiểu vì sao lại xảy ra lỗi này. Sau khi biết được nguyên nhân chúng ta mới có thể đưa ra phương án giải quyết hợp lí nhất.Thông thường lỗi DFU xảy do 2 nguyên nhân là lỗi ở phần cứng hoặc phần mềm.

Trường hợp 1: iPhone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng do lỗi phần mềm

  • Hệ điều hành gặp vấn đề
  • Lỗi xung đột phần mềm (do bạn vô tình tải 1 ứng dụng không tương thích với máy)

Trường hợp 2: Lỗi DFU do phần cứng

  • Đa số trường hợp màn hình iphone bị đen nhưng vẫn có tiếng do phần cứng vì main của máy đã hỏng. Trường hợp này, cách giải quyết tốt nhất là bạn đem máy của mình tới các cơ sơ sửa chữa iPhone uy tín. Chỉ ở đây, kĩ thuật viên mới có đủ chuyên môn và máy móc hỗ trợ.
  • Làm ướt máy hoặc để máy tiếp xúc với môi trường nóng ẩm hoặc nhiều hóa chất
iphone bị đen màn hình nhưng vẫn có tiếng
iPhone bị đen màn hình

Cách khắc phục khi điện thoại của bạn gặp lỗi DFU

Cách 1: Khởi động lại máy khi iPhone bị đen màn hình nhưng vẫn có tiếng

Việc khởi động lại máy là một trong những cách khắc phục lại máy đầu tiên bạn cần nghĩ đến. Việc khởi động lại được thực hiện bằng cách:

  • Nhấn và giữ nút Nguồn trong vòng 5s.
iPhone tối đen màn hình 1
Nhấn và giữ nút Nguồn trong vòng 5s.
  • Thông thường, một thanh trượt màu đỏ sẽ xuất hiện trên màn hình. Tuy nhiên, khi máy bạn bị lỗi, rất có thể bạn sẽ không thể nhìn thấy thanh trượt này. Khi đó, hãy đặt ngón tay của bạn cách phía trên cùng của màn hình khoảng 0,5cm và vuốt từ trái sang phải.
  • Sau đó nửa phút hoặc hơn, bật iPhone lại bằng cách nhấn và giữ nút Nguồn.

Cách 2: Khôi phục cài đặt gốc

Việc khôi phục cài đặt gốc cho iPhone là hy vọng cuối cùng của bạn khi giải quyết lỗi DFU. Để thực hiện việc này, bạn hãy:

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính (đã cài sẵn iTunes)

Bước 2: Nhấn giữ đồng thời nút Nguồn và nút Home trong khoảng 10-15 giây. Sau đó thả nút Nguồn, tiếp tục ấn giữ nút Home. Thả nút Home khi iTunes trên iPhone báo đã nhận điện thoại

iPhone tối đen màn hình 2
giữ nút Nguồn và nút Home trong khoảng 10-15 giây

Bước 3: Màn hình báo iTunes đang nhận thiết bị ở chế độ recovery để khôi phục máy

iPhone tối đen màn hình 3
chế độ recovery để khôi phục máy

Bước 4: Nhấn giữ shift trên bàn phím với Restore trên iTunes để đưa iPhone vào trạng thái restore

iPhone tối đen màn hình 4
 Nhấn giữ shift trên bàn phím với Restore

Bước 5: Sau khi iTunes chạy và được cài đặt trên điện thoại, iPhone sẽ tự khởi động lại và thoát khỏi tình trạng đen màn hình (lỗi DFU).

Lưu ý khi gặp tình trạng iphone bị đen màn hình nhưng vẫn có tiếng:

Trước khi restore lại máy, bạn nên sao lưu dữ liệu để tránh trường hợp bị mất các thông tin quan trọng.Trường hợp màn hình điện thoại của bạn bị đen do xảy ra va đập, ngấm nước,... thì phần lớn không phải lỗi DFU. Lúc này bạn cần phải tìm đến trung tâm sửa điện thoại iPhone chính hãng để được hỗ trợ, tại Thành Trung Mobile luôn sẵn sàng cùng bạn giải quyết sự cố của chiếc điện thoại.

Nếu như bạn đã thử hết các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi màn hình iphone tối đen nhưng vẫn có tiếng. Có nghĩa là màn hình iPhone của bạn đã xảy ra vấn đề về phần cứng. Để khắc phục triệt để được lỗi này, bạn hãy thay màn hình iPhone mới zin cho chiếc điện thoại iPhone của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý tại HCM, Thành Trung Mobile là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Thành Trung Mobile là một trong những trung tâm sửa chữa đồ công nghệ hàng đầu tại TP HCM, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa iPhone, iPad, Macbook, Apple Watch và các thiết bị công nghệ khác.

Thành Trung Mobile
Thành Trung Mobile địa chỉ sửa chữa uy tín

Lỗi màn hình iphone tự nhiên tối đen là một trong những lỗi khá phổ biến và gây ra nhiều phiền toái cho người dùng. Tùy theo từng nguyên nhân mà bạn có thể áp dụng các cách xử lý khác nhau để khắc phục lỗi này. Bên cạnh đó tình trạng iPhone bị đen màn hình nhưng vẫn có tiếng, hay Màn hình iPhone bị nhảy cảm ứng cũng gây không ít nhức nhói cho người dùng. Nếu bạn không tự tin về kỹ năng của mình hoặc không muốn mạo hiểm làm hỏng thêm máy, bạn nên đem máy tới các cơ sở sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iphone đang dùng bị đen màn hình. Đây là một trong những sự cố thường gặp ở các dòng iphone cũ, nên bạn nên chú ý bảo quản và sử dụng điện thoại một cách hợp lý. Nếu bạn không tự tin với khả năng sửa chữa của mình, bạn nên mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa uy tín để được hỗ trợ kịp thời. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề iphone bị đen màn hình nhưng vẫn có tiếng của mình.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận