Lỗi màn hình iPhone 5 bị sọc dọc, sọc ngang, sọc đen

Màn hình iPhone 5 bị sọc ngang dọc được đánh giá là một sự cố nặng trên các sản phẩm công nghệ. Đối với bạn có màn hình iPhone bị sọc ngang, sọc dọc hoặc sọc đen nên đến các trung tâm để kiểm tra mức độ lỗi màn hình, có nên thay hay không?

Các lỗi sọc màn hình thường không ảnh hưởng nhiều đến sử dụng máy, các cảm ứng trên màn hình vẫn rất bình thường.

Ngoài ra các sự cố tác động vào màn hình còn một số lỗi kĩ thuật đến từ main của máy. Dây cáp nối nguồn từ main đến màn hình bị đứt hoặc lỏng. Khiến điện áp chập chờn làm cho màn hình đang bình thường xuất hiện lỗi bị sọc đen dọc hoặc sọc ngang.

Gọi ngay 0909.650.650 để được tư vẫn miến phí tình trạng màn hình iphone 5 bị sọc mờ từ kỹ thuật viên chuyên nghiệp

Màn hình bị sọc là như thế nào?

Một trong những lỗi nghiêm trọng của iPhone là màn hình bị sọc. Lỗi này khiến màn hình của bạn không thể hiển thị được hình ảnh rõ ràng, mà chỉ có những đường xanh dài ngắn, to nhỏ, sáng tối khác nhau. Không chỉ vậy, màn hình còn bị nháy liên tục, làm bạn khó chịu và không thể thao tác được trên máy. 

Lỗi này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị của máy, mà còn làm giảm hiệu suất của âm thanh, cảm ứng và các chức năng khác. Nếu bạn để lâu không khắc phục, lỗi này có thể gây ra hư hỏng vĩnh viễn cho màn hình và các linh kiện bên trong máy.

Biểu hiện trên màn hình iPhone 5 bị sọc dọc - Sọc ngang - Sọc đen

Bình thường, bạn có thể nhận thấy ngay khi dấu hiệu về màn hình iPhone kẻ sọc dọc ngang, các kẻ sọc này có nhiều màu hoặc chỉ có một màu đen. Đây là 2 kiểu lỗi mà bạn dễ dàng nhận thấy trên màn hình iPhone. Một số biểu hiện khác như sau:

  • Lỗi sọc màn hình iPhone 5 khiến màn hình bị nhiễu từng mảng điểm ảnh, có sọc ngang hoặc dọc.
  • Các sọc đen dài theo chiều màn hình iPhone 5.
  • Cảm ứng vẫn hoạt động khi iPhone 5 bị sọc màn hình được tuy nhiên bị suy giảm dần.
  • iPhone bị sọc màn hình khi chuyển màn hình, thay đổi màn hình nền.
man-hinh-iphone-5-bi-soc-1
Màn hình iPhone 5s bị kẻ màn hình ảnh hưởng lớn đến người sử dụng

Nguyên nhân màn hình iPhone bị sọc dọc, sọc ngang hay sọc đen

Màn hình iPhone bị sọc là một lỗi khó chịu và thường xuyên xảy ra. Lỗi này có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng chủ yếu liên quan đến phần cứng, phần mềm và nhà sản xuất của máy.

Phần cứng

Phần cứng là nguyên nhân chính khiến màn hình iPhone bị sọc. Điều này thường do bạn để máy bị rơi, va chạm, nén ép hoặc tiếp xúc với nhiệt độ cao. Những tác động này có thể làm hỏng màn hình hoặc các bộ phận liên quan, như socket, mainboard, IC… Khi đó, màn hình sẽ không hoạt động đúng cách và xuất hiện các vệt xanh.

Phần mềm

Phần mềm cũng có thể gây ra màn hình iPhone bị sọc trong một số trường hợp. Điển hình là khi bạn cài đặt những ứng dụng không phù hợp với hệ điều hành iOS của máy, hoặc khi bạn cập nhật phiên bản iOS mới mà không kiểm tra kỹ. Những lỗi phần mềm này có thể gây ra xung đột, làm cho màn hình bị sọc xanh.

Màn hình iPhone 5 bị sọc do nhà sản xuất

Nhà sản xuất là nguyên nhân hiếm gặp nhưng vẫn có thể xảy ra khi iPhone bị sọc xanh. Đây là do quá trình sản xuất hoặc vận chuyển của Apple có sai sót, khiến cho một số chiếc máy đã bị lỗi từ lúc mới ra lò. Tuy nhiên, Apple luôn kiểm tra sản phẩm kỹ lưỡng trước khi bán ra, nên khả năng này rất thấp.

man-hinh-iphone-5-bi-soc-2
Màn hình iPhone 5s bị sọc đen, bị sọc nhiễu

Cách khắc phục hiện tượng này là gì?

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục iphone 5 sọc màn hình dọc, bị kẻ sọc màn hình. Và có thể áp dụng cho các dòng iPhone trên thị trường hiện nay như iPhone 4, 4S, iPhone 5, 5S, 5C và iPhone 6, 6S, iPhone 6 Plus, 6S Plus.

Khởi động lại máy (hard reset): Đây là cách đơn giản nhất để loại trừ khả năng lỗi phần mềm gây ra màn hình bị sọc. Bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Ngủ/Dậy và nút Home cho đến khi xuất hiện logo Apple, sau đó thả các nút và chờ máy khởi động lại

Khôi phục máy bằng chế độ DFU: Đây là cách khôi phục phần mềm sâu nhất cho iPhone, có thể xóa sạch tất cả dữ liệu và cài đặt lại hệ điều hành. Bạn cần kết nối iPhone với máy tính qua cáp USB, sau đó làm theo các bước trong hướng dẫn này để đưa máy vào chế độ DFU. Lưu ý rằng bạn sẽ mất tất cả dữ liệu trên máy nếu không sao lưu trước khi khôi phục

restore iphone
Chọn vào Flash để tiến hành Restore

Nhấn nhẹ vào các kết nối của bo mạch chủ: Đôi khi, do va đập hoặc rung lắc mạnh, các kết nối của bo mạch chủ có thể bị lỏng hoặc bị hở, gây ra màn hình bị sọc. Bạn có thể thử nhấn nhẹ vào các kết nối ở góc trên bên trái của máy để xem có cải thiện được không

màn hình iphone bị sọc 0
Nhấn nhẹ vào các kết nối của bo mạch chủ

Thay thế màn hình mới: Nếu tất cả các cách trên không hiệu quả, có thể là do màn hình của bạn đã bị hỏng hoặc bị nứt. Bạn có thể tự thay thế màn hình mới bằng cách mua linh kiện và làm theo hướng dẫn này, hoặc mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ

màn hình iphone 5 bị sọc
thay màn hình iphone 5

Với những phương pháp trên đều áp dụng trên cơ chế lỗi phần mềm. Việc thực hiện các thủ thuật trên đều nhằm tác động một phần đến sự cố.

Đối với thế hệ iPhone 5 là một ví dụ điển hình. Khi có hàng loạt phản hồi của khách hàng về hiện tượng sọc nhiễu xuất hiện ngang và dọc màn hình. Hoặc trên các biểu tượng ứng dụng, hoặc ở bàn phím ảo.

Với những lỗi iphone 5s bị sọc màn hình dọc, sọc ngang, bị sọc xanh, bị sọc trắng hay sọc đen nặng do va đập hoặc ngấm nước thì việc thay màn hình iPhone 5 mới là điều bắt buộc. Hiện tại Thành Trung là địa chỉ cung cấp dịch vụ thay màn hình iPhone chính hãng. Có mức giá rẻ, bảo hành dài hạn và màn hình được nhập mới có tem của nhà sản xuất. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết màn hình iphone 5 bị sọc

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận