Mách bạn cách chỉnh tỷ lệ màn hình iPhone X phóng to, thu nhỏ tùy ý

iPhone X là dòng điện thoại cao cấp nhất của Apple và tỷ lệ màn hình iPhone X cũng rộng hơn để tạo ra trải nghiệm hiển thị đẹp mắt, ngoài ra nó thu hút người dùng từ kiểu dáng cho đến hiệu năng nổi trội. Tuy nhiên, với màn hình tai thỏ đặc biệt muốn chỉnh tỷ lệ màn hình iPhone X để có thể phóng to, thu nhỏ lại là điều mà không phải ai cũng biết.

Thành Trung Mobile sẽ đưa ra cho người dùng biết được tỉ lện khung hình của màn hình iPhone X cũng như những cách điều chỉnh tỉ lệ thu nhỏ, phóng to tùy ý để bạn có thể sử dụng điện thoải càng thoải mái, tiện lợi hơn. Hãy theo dõi bài viết chi tiết dưới đây nhé!

Tỷ lệ màn hình iPhone X

  • Màn hình của iPhone X có tỷ lệ 19.5:9. Kích thước màn hình là 5.8 inch đường chéo (diagonal) và độ phân giải là 1125 x 2436 pixel.
  • Màn hình của iPhone X có kích thước lớn hơn so với các mẫu iPhone trước đó, nhưng vẫn có thiết kế tỷ lệ khung hình rộng hơn để tạo ra trải nghiệm hiển thị đẹp mắt hơn.
  • Màn hình OLED của iPhone X cũng mang đến độ sáng và độ tương phản cao hơn, giúp cho hình ảnh và màu sắc trông rực rỡ và sống động hơn.

Lí do chỉnh tỷ lệ màn hình iPhone tùy ý

iPhone X cho phép người dùng tùy chọn tỷ lệ màn hình phóng to hoặc thu nhỏ tùy ý trong phần Cài đặt. Lý do cho việc này là để cải thiện trải nghiệm người dùng và giúp người dùng tùy chỉnh kích thước hiển thị để phù hợp với nhu cầu của họ. Cụ thể, việc phóng to hay thu nhỏ màn hình có thể giúp:

  • Tùy chỉnh kích thước hiển thị: Với khả năng phóng to hoặc thu nhỏ màn hình, người dùng có thể tùy chỉnh kích thước hiển thị để phù hợp với mục đích sử dụng của họ. Ví dụ, khi xem phim hay chơi game, người dùng có thể phóng to màn hình để có trải nghiệm tốt hơn.
  • Giảm độ căng mắt: Khi làm việc trên màn hình điện thoại trong một thời gian dài, đôi mắt có thể bị căng thẳng. Việc phóng to hoặc thu nhỏ màn hình phone x có thể giảm độ căng mắt cho người dùng.
  • Giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng điện thoại bằng một tay: Với màn hình lớn, việc sử dụng điện thoại bằng một tay có thể trở nên khó khăn. Việc thu nhỏ màn hình sẽ giúp người dùng có thể sử dụng điện thoại bằng một tay một cách dễ dàng hơn.

Bởi vậy, việc chỉnh tỷ lệ màn hình phóng to hoặc thu nhỏ tùy ý trên iPhone X giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và cho phép người dùng tùy chỉnh kích thước hiển thị để phù hợp với nhu cầu sử dụng của họ. 

Cách chỉnh tỷ lệ màn hình iPhone bị phóng to

Trong quá trình sử dụng, trải nghiệm máy bỗng tự nhiên màn hình chiếc iPhone X của bạn bị phóng to khiến bạn gặp khó khăn khi sử dụng máy. Một trong những khó khăn căn bản như: không thể chọn phím nghe máy khi có cuộc gọi đến, không thể nhìn trọn được các nội dung hay thực hiện thao tác trên màn hình.

Theo các chuyên gia, diễn đàn công nghệ thì tình trạng này là do việc cài đặt bị sai chứ không phải do lỗi của hệ thống hay lỗi phần cứng iPhone X.

Do đó, để thoát khỏi tình trạng khó chịu này, các bạn hãy thực hiện 1 trong 3 cách sau để biến chiếc iPhone X của mình trở lại trạng thái bình thường.

Cách 1: Điều chỉnh trong cài đặt để tắt chế độ thu phóng màn hình iPhone X

Đầu tiên bạn chọn vào Settings (Cài đặt) > tiếp đến vào General (Cài đặt chung) > Bạn vào tiếp Accessibility (Trợ năng) > Cuối cùng chọn vào Zoom (Thu phóng) > chuyển chế độ ON sang OFF để tắt chế độ thu phóng.

Tắt chế độ thu phóng trên iPhone X
Tắt chế độ thu phóng trên iPhone X

Với cách điều chỉnh này mà tình trạng màn hình iPhone X bị zoom lớn vẫn xảy ra thì bạn hãy thử thêm cách dưới đây.

Cách 2: Sử dụng ngón tay thực hiện thao tác với màn hình chính

Để sử dụng cách này, bạn cần sử dụng 3 ngón tay (trỏ, giữa, áp út) của mình để chạm hai cái liên tiếp vào màn hình. Sau đó kiểm tra xem các icon có được thu nhỏ với kích thước ban đầu hay không.

Sử dụng ngón tay thực hiện thao tác với màn hình chính để phóng to, thu nhỏ
Sử dụng ngón tay thực hiện thao tác với màn hình chính để phóng to, thu nhỏ

Nếu cách này vẫn chưa có hiệu quả thì bạn hãy tiếp tục thưc hiện ngay cách tiếp theo.

Cách 3: Chỉnh tỷ lệ màn hình iPhone X Restore qua iTunes

Khi đã thực hiện 2 cách trên mà vẫn không được thì bạn nên Restore iPhone X của mình để khôi phục máy về trạng thái ban đầu. Lưu ý: trước khi thực hiện thì các bạn nên Backup dữ liệu quan trọng lại nhé.

Để thực hiện cách này, bạn cần chuyển máy về chế độ DFU và thực hiện ngay các bước restore iPhone.

Restore lại iPhone X qua iTunes để điều chỉnh khung hình màn hình điện thoại
Restore lại iPhone X qua iTunes để điều chỉnh khung hình màn hình điện thoại

Sau khi áp dụng tất cả các cách trên mà chiếc iPhone X của bạn vẫn chưa khác phục được tình trạng phóng to màn hình iphone x, vậy thì bạn hãy mang ngay máy qua trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín như Thành Trung Mobile để kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục cho bạn nhanh chóng.

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn bạn 3 cách để chỉnh tỷ lệ màn hình iPhone X , hy vọng rằng những mẹo trên sẽ đem lại hiệu quả cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận