Mách bạn cách chỉnh tỷ lệ màn hình iPhone X phóng to, thu nhỏ tùy ý

loi-phat-hien-do-am-o-cong-sac-iphone Nguyễn Văn Lợi 26/03/2021
5 / 1 đánh giá

iPhone X là dòng điện thoại cao cấp nhất của Apple hiện nay, nó thu hút người dùng từ kiểu dáng cho đến hiệu năng nổi trội. Tuy nhiên, với màn hình tai thỏ đặc biệt muốn chỉnh tỷ lệ màn hình iPhone X để có thể phóng to, thu nhỏ lại là điều mà không phải ai cũng biết.

Cách chỉnh tỷ lệ màn hình iPhone X bị phóng to

Trong quá trình sử dụng, trải nghiệm máy bỗng tự nhiên màn hình chiếc iPhone X của bạn bị phóng to khiến bạn gặp khó khăn khi sử dụng máy. Một trong những khó khăn căn bản như: không thể chọn phím nghe máy khi có cuộc gọi đến, không thể nhìn trọn được các nội dung hay thực hiện thao tác trên màn hình.

Theo các chuyên gia, diễn đàn công nghệ thì tình trạng này là do việc cài đặt bị sai chứ không phải do lỗi của hệ thống hay lỗi phần cứng iPhone X.

Do đó, để thoát khỏi tình trạng khó chịu này, các bạn hãy thực hiện 1 trong 3 cách sau để biến chiếc iPhone X của mình trở lại trạng thái bình thường.

Cách 1: Điều chỉnh trong cài đặt để tắt chế độ thu phóng màn hình iPhone X

Đầu tiên bạn chọn vào Settings (Cài đặt) > tiếp đến vào General (Cài đặt chung) > Bạn vào tiếp Accessibility (Trợ năng) > Cuối cùng chọn vào Zoom (Thu phóng) > chuyển chế độ ON sang OFF để tắt chế độ thu phóng.

tat-che-do-thu-phong-tren-iphone-x

Tắt chế độ thu phóng trên iPhone X

Với cách điều chỉnh này mà tình trạng màn hình iPhone X bị zoom lớn vẫn xảy ra thì bạn hãy thử thêm cách dưới đây.

Cách 2: Sử dụng ngón tay thực hiện thao tác với màn hình chính

Để sử dụng cách này, bạn cần sử dụng 3 ngón tay (trỏ, giữa, áp út) của mình để chạm hai cái liên tiếp vào màn hình. Sau đó kiểm tra xem các icon có được thu nhỏ với kích thước ban đầu hay không.

tat-che-do-thu-phong-tren-iphone-x-2

Nếu cách này vẫn chưa có hiệu quả thì bạn hãy tiếp tục thưc hiện ngay cách tiếp theo.

Cách 3: Restore lại iPhone X qua iTunes

Khi đã thực hiện 2 cách trên mà vẫn không được thì bạn nên Restore iPhone X của mình để khôi phục máy về trạng thái ban đầu. Lưu ý: trước khi thực hiện thì các bạn nên Backup dữ liệu quan trọng lại nhé.

Để thực hiện cách này, bạn cần chuyển máy về chế độ DFU và thực hiện ngay các bước restore iPhone.

tat-che-do-thu-phong-tren-iphone-x-3

Sau khi áp dụng tất cả các cách trên mà chiếc iPhone X của bạn vẫn chưa khác phục được tình trạng màn hình iPhone X bị phóng to, vậy thì bạn hãy mang ngay máy qua trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín như Thành Trung Mobile để kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục cho bạn nhanh chóng.

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn bạn 3 cách để chỉnh tỷ lệ màn hình iPhone X bị phóng to, hy vọng rằng những mẹo trên sẽ đem lại hiệu quả cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận