iPhone 8 plus bị đen màn hình nguyên nhân và cách khắc phục

iPhone 8 plus bị đen màn hình không thể khởi động hay sử dụng được. Cùng đọc bài viết dưới đây Thành Trung Mobile sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục màn hình iPhone 8 bị tối.

Màn hình iPhone 8 bị lỗi thường đến do phần mềm, rất ít trường hợp iPhone đen màn hình là do phần cứng. Mà kể cả lỗi do phần cứng thì bạn cũng nên xem sửa chữa là vỡ màn hình cảm ứng hay mặt kính. Bởi vì giá tiền thay màn hình iPhone khá cao phải lên tới tiền triệu, còn ép hay thay mặt kính cũng phải mất vài trăm nghìn.

Điện thoại bị đen màn hình là tình trạng gì?

Điện thoại đen màn hình là một tình trạng mà màn hình của điện thoại không hiển thị được hình ảnh, chỉ còn màu đen. Khi iPhone bị đen màn hình nhưng vẫn có tiếng, bạn sẽ không thể sử dụng được các chức năng và ứng dụng trên điện thoại. Điện thoại iPhone 8 gọi đến không lên màn hình có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, từ phần cứng đến phần mềm. Đây là một sự cố khá phổ biến và gây ra nhiều phiền toái cho người dùng.

Nguyên nhân iPhone 8 bị đen màn hình

 • Cài quá nhiều phần mềm và ứng dụng không tương thích với máy khiến hệ điều hành bị trục trặc và dẫn tới xung đột phần mềm là iPhone 8 Plus bị tối màn hình. 
 • Pin điện thoại bị hư
 • Dây cáp, củ sạc điện thoại bị hư
 • Linh kiện truyền tín hiệu màn hình gặp lỗi
 • Do sự chủ quan của người dùng để iPhone 8 thường xuyên bị vật nặng đè lên, đánh rơi nhiều lần. Để ảnh hưởng tới phần cứng và hỏng gây ra lỗi DFU
 • Điện thoại iPhone để đánh rơi xuống nước để nước thẩm thấu vào bên trong mainboard có thể gây tối đen màn hình nếu không được xử lí đúng cách. Khi gặp tình trạng trên tốt nhất nên đi thay màn hình iPhone 8 chính hãng.
 • Có thể do lỗi đến từ pin iPhone do bạn sử dụng đã cạn kiệt hết màn bạn lại không sạc pin khiến máy bị sập nguồn.
 • Tệ nhất là lỗi đến từ phần cứng, gặp phải trường hợp này bạn nên đến các trung tâm bảo hành hay cơ sở sửa chữa.

Cách khắc phục iPhone 8 Plus bị đen màn hình

Lỗi đến từ hết pin khiến màn hình iPhone bị đen.

Nếu bạn nghi ngờ rằng điện thoại của bạn bị đen màn hình do hết pin, bạn có thể thử sạc pin cho điện thoại. Bạn nên sử dụng dây cáp và củ sạc chính hãng, hoặc tương thích với điện thoại của bạn. Bạn nên sạc pin trong khoảng 15-30 phút, sau đó khởi động lại điện thoại để xem có hiển thị được màn hình hay không.

Kiểm tra bộ sạc đang dùng

Hãy thử cắm bộ sạc vào thiết bị di động khác, nếu thiết bị đó cũng gặp tình trạng tương tự thì nguyên do chắc chắn nằm ở bộ sạc, hoặc ở riêng cáp hay củ sạc. Bộ phận nào hư thì bạn thay mới, trường hợp bạn đang dùng bộ sạc không chính hãng, không tương thích thì cũng thay bộ mới chính hãng. Nếu bạn cắm sạc điện thoại mà có biểu hiện vào pin như rung hoặc đổ chuông mà màn hình vẫn bị đen thì chắc chắn rằng màn hình điện thoại đã bị hư, lúc này hãy mang điện thoại đi sửa chữa

Reset iPhone 8 Plus bị đen màn hình

Nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng.

Nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng.

Nhấn và giữ nút Power cho đến khi logo Apple xuất hiện.

iphone-8-bi-den-man-hinh-2
 Reset lại iPhone 

Việc Reset lại iPhone sẽ không gây ảnh hưởng đến bất cứ dữ liệu nào được lưu trên bộ nhớ, bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng về việc mất dữ liệu.

Đưa thiết bị về chế độ DFU và Restore iPhone

Đây là hướng xử lý cuối cùng mà bạn có thể lựa chọn để khắc phục tình trạng màn hình iPhone 8 bị đen.

Cần có dây cáp kết nối iPhone với máy tính.

Tải và cài đặt sẵn: iTunes bản mới nhất trên máy tính.

Đem đi sửa điện thoại

Sau khi đã thử hết các cách sửa chữa mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng màn hình iPhone bị tối.

Hãy tìm cho mình 1 trung tâm bảo hành hay cơ sở sửa chữa iPhone uy tín như Thành Trung Mobile - nơi sửa iPhone 8 chất lượng, nhanh chóng, giá tốt tại TP HCM, cửa hàng có các kỹ thuật viên có kinh nghiệm sẽ giúp bạn khắc phục lỗi trên.

iphone 8 plus bị đen màn hình
Đem đi sưa iphone 8 plus

Lưu ý khi mang iPhone đi thay thế linh kiện

 • Sao lưu dữ liệu quan trọng trên iPhone như danh bạ, tin nhắn, ứng dụng quan trọng bởi trong quá trình restore có thể bị mất dữ liệu.
 • Hãy kiểm tra xem có ánh sáng hay âm thanh gì từ điện thoại hay không. Nếu có, có thể là do màn hình bị tối quá hoặc do chế độ tiết kiệm pin.Bạn có thể tăng độ sáng hoặc tắt chế độ tiết kiệm pin để xem có hiển thị được màn hình hay không
 • Bạn nên lựa chọn các trung tâm sửa chữa uy tín và chất lượng khi cần thay màn hình hoặc các linh kiện khác cho điện thoại. Bạn nên tránh những nơi không có bảo hành, không có giấy tờ, hoặc sử dụng linh kiện kém chất lượng. 
 • Tránh tự ý tháo lắp các linh kiên bên trong điện thoại để giảm thiểu rủi ro hư hỏng thêm các linh kiện khác

Hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích và giải đáp được thắc mắc của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay góp ý gì về lỗi thiết bị trên, xin vui lòng để lại bình luận ở dưới bài viết. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết iphone 8 plus bị đen màn hình của Thành Trung Mobile

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận