Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình iPhone 7 Plus bị loạn cảm ứng

hoang-lee Hoàng Taba 17/03/2023
5 / 1 đánh giá

Màn hình iPhone 7 Plus bị loạn cảm ứng? Bạn đang muốn tìm nguyên nhân và cách khắc phục hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Thành Trung Mobile sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong bài viết.

Trong thời gian sử dụng và trải nghiệm máy, dùng máy mà bị loạn cảm ứng thì ai mà chả khó chịu. Mình vuốt 1 cái nó nhảy ra 2 đi sửa chữa thì rất tốn tiền, Thành Trung Mobile sẽ mách bạn cách khắc phục màn hình iPhone 7 bị liệt cảm ứng tại nhà.

man-hinh-iphone-7-plus-bi-loan-cam-ung-1

Nguyên nhân và dấu hiệu màn hình iPhone 7 Plus bị loạn cảm ứng

Nguyên nhân:

 • Thiết bị bị rơi hoặc va đập mạnh: Khi iPhone 7 Plus bị rơi hoặc va đập mạnh, có thể dẫn đến hư hỏng các bộ phận bên trong như bộ điều khiển cảm ứng, IC điều khiển, cáp cảm ứng hoặc màn hình LCD. Điều này có thể dẫn đến lỗi cảm ứng.
 • Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp: Nhiệt độ cao hoặc thấp có thể ảnh hưởng đến hoạt động của cảm ứng trên màn hình. Khi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, các bộ phận trong điện thoại có thể bị hư hỏng và gây ra lỗi cảm ứng.
 • Hư hỏng phần cứng: Các bộ phận như cáp cảm ứng, bộ điều khiển cảm ứng, IC điều khiển có thể bị hư hỏng do sử dụng quá lâu, sử dụng không đúng cách, hoặc bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như nước hoặc bụi bẩn.
 • Phần mềm bị lỗi: Việc cập nhật hoặc cài đặt phần mềm không chính xác có thể gây ra lỗi cảm ứng. Ví dụ như một số ứng dụng không tương thích với phiên bản iOS đang sử dụng có thể dẫn đến lỗi cảm ứng.

Những dấu hiệu màn hình iPhone 7 Plus bị loạn cảm ứng mà bạn đã nêu trên đều liên quan đến các vấn đề phần cứng hoặc phần mềm của điện thoại. Nếu gặp các dấu hiệu này, nên đưa điện thoại của bạn đến một trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa.

Dấu hiệu màn hình iPhone 7 Plus bị loạn cảm ứng

Trong lúc sử dụng thì máy hay bị đơ, liệt cảm ứng không thể thao tác có thể thấy rõ các dấu hiệu như:

 • iPhone 7 liên tục bị chập chờn.
 • Nhấn 1 điểm này thì nhảy ra điểm khác.
 • Hoàn toàn bị mất khả năng cảm ứng của máy.
 • Qua những dấu hiệu kể trên máy bạn chắc chắn đã bị loạn cảm ứng và cần được tìm cách sửa chữa và khắc phục ngay để tiếp tục sử dụng máy.

Cách khắc phục màn hình iPhone 7 bị liệt cảm ứng

 • Bạn đang vô cùng đau đầu làm cách nào để sửa lỗi và ngăn tình trạng iPhone 7 Plus bị loạn cảm ứng tiếp diễn thì hãy thử áp dụng 1 vài cách dưới đây nhé.
 • Hạn chế việc đánh rơi điện thoại điện thoại nên sử dụng những phụ kiện bảo vệ như vỏ ốp hay túi đựng máy...
 • Kiểm tra miếng dán màn hình iPhone thử thay miếng dán mới, cùng với đó là phải dán đúng cách.
 • Khởi động lại iPhone 7 Plus để khắc phục vấn đề xung đột phần mềm. Sau khi khởi động xong thử kiểm tra thiết bị iPhone 7 có bị đơ hay treo cảm ứng không.
 • Tắt hết các ứng dụng ngầm đang chạy trên máy, xóa sạch các ứng dụng không cần thiết để giảm bộ nhớ.
 • Gỡ hết các phần mềm làm xung đột trên máy dẫn tới liệt cảm ứng trên iPhone 7 Plus.
 • Restore lại thiết bị iPhone giúp loại bỏ các phần mềm không tương thích với hệ điều hành IOS.
 • Sau khi đã sử dụng mọi cách trên mà vẫn không được, thì máy của bạn đã bị lỗi phần cứng.

Bạn đã áp dụng tất cả các cách trên màn vẫn không thể khắc phục được tình trạng liệt cảm ứng iPhone 7 thì hãy tìm tới địa chỉ sửa chữa thay màn hình iPhone 7 uy tín vừa tiết kiệm chi phí mà cũng không gây ảnh hưởng đến các bộ phận linh kiện khác.

Video hướng dẫn thay màn hình iPhone 7 bị loạn, liệt cảm ứng

Địa chỉ sửa chữa thay màn hình iPhone bị loạn cảm ứng uy tín tại TPHCM

Các trung tâm mọc lên như nấm liên tục được mở ra nhưng chất lượng thì không đảm bảo có một số cửa hàng vì lợi nhuận cá nhân mà sẵn sẵn gian lận bất chấp tất cả. Người dùng trở nên lo lắng và không biết sửa chữa ở đâu chất lượng tốt, uy tín.

trung-tam-sua-chua-thanh-trung-mobile-3

Đến ngay với Thành Trung Mobile để sửa điện thoại iPhone 7 plus bị loạn, liệt cảm ứng các bạn sẽ được kỹ thuật viên kiểm tra máy và nhân viên tư vấn sẽ đưa ra hướng giải quyết tiết kiệm mà tối ưu nhất.

Khám phá thêm những thông tin thú vị xoay quan màn hình iPhone 7 Plus:

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng màn hình iPhone 7 Plus bị loạn cảm ứng. Hãy liên hệ ngay trung tâm sửa chữa điện thoại Thành Trung Mobile để được tư vấn sửa chữa và thay màn hình iPhone nhé.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận