Tối Ưu Nút Home Ảo – AssistiveTouch Trên iPhone  

loi-phat-hien-do-am-o-cong-sac-iphone Nguyễn Văn Lợi 07/08/2018
4 / 1 đánh giá

Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu nút trợ năng hay còn gọi là nút home ảo. Người dùng iPhone đã quá quen thuộc với việc iPhone không có bất cứ nút điều hướng nào ngoài phím Home. Người dùng lo lắng sử dụng nút Home sẽ làm nút Home mau hỏng, chi phí sửa chữa thường cao, chưa kể đến khả năng hỏng luôn Touch ID là hoàn toàn có thể xảy ra nếu bất cẩn trong quá trình xử lí.

Và giải pháp đơn giản cho vấn đề này là sử dụng nút trợ năng (nút Home ảo). Vậy bạn đã biết cách bật nút Home ảo, trên IOS 11 trở về sau, Apple đã cải tiến nút Home ảo lên một “tầm cao” mới khi bạn có nhiều sự lựa chọn, tùy biến cao hơn và tất nhiên tối ưu và thuận tiện trong việc sử dụng ra sao là do cách thiết lập của bạn.

Thành Trung mobile sẽ hướng dẫn chi tiết cách bật cho đến cách thiết lập sao cho tối ưu nhất, phục vụ nhu cầu sử dụng của bạn được tốt nhất.

Nút Home ảo trên iPhone có thể giúp bạn làm được những gì?

Như đã nói ở trên, tùy vào cách thiết lập mà nút Home ảo (thường gọi là AssistiveTouch) sẽ có rất nhiều chức năng:

  • Giả lập thao tác nhấn nút Home (nhấn đơn, nhấn liên tiếp)
  • Bật trung tâm kiểm soát (Control Center).
  • Khóa / xoay/ chụp/ quay màn hình.
  • Tăng/ giảm âm lượng.
  • Bật đa nhiệm (multitasking).

Ngoài ra, bạn có thể mang giao diện AssistiveTouch của iPhone X về máy mình theo bài viết này tại đây: Mang AssistiveTouch iPhone X Lên Các Dòng iPhone Khác

Để bật nút trợ năng (AssistiveTouch), bạn thực hiện như sau

Bước 1: Đầu tiên các bạn vào Cài đặt.

nut-tro-nang-1

Bước 2: Bạn vào tiếp Cài đặt chung.

nut-tro-nang-2

Bước 3: Bạn chọn tiếp mục Trợ năng

nut-tro-nang-3

Bước 4: Chọn AssistiveTouch để tiếp tục.

nut-tro-nang-4

Bước 5: bật ON tùy chọn nút trợ năng lên.

nut-tro-nang-5

Như vậy các bạn đã bật thành công nút Home ảo cho iPhone, cách tắt đi cũng thực hiện tương tự. Trong phần tiếp theo Thành Trung mobile sẽ hướng dẫn cách thiết lập tối ưu nhất cho nút Home ảo, đặc biệt dành cho những ai đang sử dụng IOS 11 trở lên.

Tối ưu các tùy chỉnh cho nút Home ảo trên iPhone

Từ IOS 11, bạn dễ dàng tùy chỉnh lại nút Home ảo theo ý mình để thuận tiện cho mọi thao tác sử dụng, sau đây là một số gợi ý cho bạn:

  1. Nút Home ảo cho thiết lập tối đa 8 nút chức năng, bạn hãy tận dụng tất cả, thay vì chỉ dùng 3-4 nút. Bạn vào mục Tùy chỉnh menu cao nhất trong trợ năng để thiết lập phần này. Xem ảnh gợi ý dưới đây
nut-tro-nang-6

Bạn lưu ý nên ưu tiên những nút không có trong trung tâm kiểm soát, chỉ một số ít khi bạn đang chơi game vuốt trung tâm kiểm soát sẽ chậm và bất tiện thì nên gán những nút này vào Home ảo.

  1. Chỉnh độ mờ hiển thị khi không dùng về mức thấp nhất, tức kéo thành độ mờ sang bên trái. Như vậy khi bạn đọc báo, lướt web hay Facebook sẽ không có cảm giác khó chịu. Lưu ý không nên để nút Home ảo mờ quá, khiến bạn đôi lúc cần sử dụng lại loay hoay “định vị” nó nằm đâu.
nut-tro-nang-7
  1. Bật/tắt nhanh nút Home ảo trong 2 giây.

Thông thường, để bật/tắt nút home ảo bạn cần thực hiện rất nhiều thao tác. Như vậy trong một số trường hợp sẽ khá bất tiện, đặc biệt bạn đang thực hiện một công việc nào đó, chẳng hạn như khi đang soạn văn bản, lướt web, chơi game nhưng bạn không muốn nút Home ảo che đi khu vực hiển thị quá nhiều. Hãy Bật/ Tắt nhanh nút Home ảo theo cách sau:

Bước 1: Bạn bật Cài đặt – Cài đặt chung – Trợ Năng – Phím tắt trợ năng

nut-tro-nang-8

Bước 2: Tại đây, danh sách một loạt các chức năng có thể bật nhanh sẽ hiện ra, bạn chọn AssistiveTouch.

nut-tro-nang-9

Như vậy, khi cần Bật/ Tắt nhanh nút Home ảo bạn chỉ việc nhấn liên tiếp 3 lần nút Home cứng thay vì phải vào cài đặt lằng nhằng và gián đoạn công việc, giải trí hiện tại.

Trong bài viết sau, Thành Trung mobile sẽ gởi đến bạn đọc hướng dẫn chi tiết cách dùng thao tác vuốt các cạnh màn hình để thực hiện mọi thao tác như nút Home ảo dành cho máy Jailbreak bằng những tweak trên Cydia. Ưu điểm hơn so với máy chưa Jailbreak là sẽ tiết kiệm pin iPhone, hiệu năng máy tốt hơn do không chúng không dựa trên Touch ID, Touch 3D hay AssistiveTouch, bài viết sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Bài viết liên quan

DFU mode là gì? Đưa iPhone về DFU thế nào?

Nguyễn Thành Nhân Thủ Thuật

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận