sua-chua-iphone-icon

Thay pin iPhone

Giá thay pin iPhone là bao nhiêu, nên thay pin loại nào, thay ở đâu thì tốt - Tất cả những thông tin bạn cần sẽ có ngay sau đây.

Bảo hành: 12 tháng

Thay pin iPhone 14

Sửa: 1-2 giờ

2.000.000₫

Bảo hành: 12 tháng

Thay pin iPhone 14 Plus

Sửa: 1-2 giờ

2.000.000₫

Bảo hành: 12 tháng

Thay pin iPhone 14 Pro

Sửa: 1-2 giờ

2.200.000₫

Bảo hành: 12 tháng

Thay Pin iPhone 5C

Sửa: 15-30 phút

200.000₫

Bảo hành: 12 tháng

Thay pin iPhone 13, 13 Mini, 13 Pro, 13 Pro Max

Sửa: 30 phút

1.000.000₫

Bảo hành: 12 tháng

Thay pin iPhone 12, iPhone 12 Mini

Sửa: 30 phút

900.000₫

Bảo hành: 12 tháng

Thay pin iPhone 12 Pro, 12 Pro Max

Sửa: 30 phút

900.000₫

Bảo hành: 12 tháng

Thay pin iPhone SE 2020

Sửa: 20 phút

350.000₫

Bảo hành: 12 tháng

Thay pin iPhone 11, 11 Pro Max chính hãng Pisen

Sửa: 30 phút

800.000₫

Bảo hành: 12 tháng

Thay pin iPhone 11

Sửa: 30 phút

700.000₫

Bảo hành: 12 tháng

Thay pin iPhone 11 Pro Max, iPhone 11 Pro

Sửa: 30 phút

700.000₫

Bảo hành: 12 tháng

Thay pin iPhone Xr

Sửa: 30 phút

500.000₫

Bảo hành: 12 tháng

Thay pin iPhone Xr chính hãng Pisen

Sửa: 30 phút

650.000₫

Bảo hành: 12 tháng

Thay pin iPhone Xs, Xs Max

Sửa: 30 phút

500.000₫

Bảo hành: 12 tháng

Thay pin iPhone X

Sửa: 15-30 phút

500.000₫

iPhone là một trong những dòng smartphone được thiết kế nhằm mang lại cho người dùng trải nghiệm sử dụng tốt nhất với giao diện đơn giản, dễ sử dụng. 

Để đạt được điều này, không thể không nhắc đến công nghệ chế tạo đặc biệt mang lại hiệu năng sử dụng cao. Tuy vậy pin có tuổi thọ sử dụng nhất định, và khi pin bị chai bạn sẽ cần thay pin iPhone.

Tổng quan về pin iPhone

Pin iPhone là pin Lithium - ion hay gọi ngắn gọn là pin Li-ion. Đây là loại pin được sử dụng rộng rãi trên các thiết bị điện tử, điện thoại thông minh hiện nay.

Pin iPhone quan trọng như thế nào?

 • Pin có mối quan hệ mật thiết và tác động rất nhiều đến hiệu suất của iPhone.
 • Pin là bộ phận giá trị thứ hai trên một chiếc điện thoại nói chung và trên iPhone nói riêng (chỉ sau màn hình).
 • Các tác vụ hệ thống vận hành trơn chu hay không phụ thuộc phần lớn vào hiệu suất của pin.

Khi người dùng sạc điện cho pin, quy trình nạp điện tích diễn ra. Các điện tích âm thiếu hụt sau quá trình sử dụng sẽ được nạp lại đầy đủ. Khi số lượng điện tích đã bão hòa có nghĩa là pin iPhone đã được sạc đầy. Và việc sử dụng pin Li-Ion cho phép quy trình nạp điện được có thể lặp lại nhiều lần.

Nhà sản xuất pin cũng chú trọng đến việc lựa chọn chất liệu làm 2 đầu cực và dung dịch điện ly để nâng cao hiệu năng sử dụng pin, số lần sạc pin, độ an toàn, kích thước và chi phí sản xuất pin luôn đảm bảo nhất.

Vài đặc điểm về pin iPhone

Pin iPhone được cấu tạo bởi hai cực âm, dương và chất điện phân có vai trò là môi trường di chuyển giữa hai cực. Pin hoạt động trên nguyên tắc trao đổi ion giữa hai cực điện để sạc và xả trong suốt quá trình sử dụng.

Tất cả các pin sạc đều là linh kiện tiêu hao và có tuổi thọ giới hạn — pin sẽ bị giảm dung lượng và hiệu suất đến mức cần phải thay.

Pin iPhone được chế tạo theo công nghệ Lithium-Ion. SO với các loại pin công nghệ cũ, pin mới có khả năng sạc nhanh hơn, có mật độ năng lượng cao với thời lượng sử dụng lâu dài đáp ứng các nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng.

thay pin iphone
Hình ảnh pin iPhone

Trên hầu hết những sản phẩm iPhone hiện nay, người dùng đều có thể kiểm tra và xem xét tình trạng pin thông qua biểu đồ sức khỏe trong mục Pin/ Battery ở Menu Cài đặt/ Settings của điện thoại. Hơn nữa, hầu hết các dòng iPhone đều có tính năng quản lý hiệu suất giúp pin được vận hành và bảo vệ ở mức độ tốt nhất, tránh chai pin và kéo dài tuổi thọ linh kiện.

Tình trạng pin iPhone bao nhiêu là tốt?

Pin iPhone khi mới kích hoạt và sử dụng luôn ở trạng thái tốt nhất với biểu đồ sức khỏe pin 100%. Đây là lúc iPhone sở hữu thời lượng sử dụng lâu dài với hiệu năng vận hành pin tốt nhất. Tuy nhiên, cũng như hầu hết các linh kiện điện tử khác, pin iPhone cũng có tuổi thọ nhất định với nguy cơ giảm hiệu năng theo thời gian sử dụng. Vậy, pin iPhone bao nhiêu phần trăm là tốt nhất?

tinh-trang-pin-iphone-bao-nhieu-la-tot-nhat-de-su-dung-2
Kiểm tra dung lung lượng pin

Mức độ chai pin được Apple khuyến cáo thường rơi vào khoảng 5 - 20% tùy theo tuổi thọ pin. Do đó, tình trạng pin dao động trong khoảng từ 80 - 95% được xem là tốt nhất cho chiếc iPhone của bạn. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra biểu đồ và trạng thái pin bằng cách truy cập vào mục Cài đặt/ Settings và chọn vào mục Pin/ Battery

Ở mức 85 - 100%, pin iPhone được xem là vận hành tốt các tính năng cơ bản, duy trì thời gian sử dụng trung bình và đảm bảo vận hành các tác vụ trên thiết bị một cách ổn định nhất. Ở dưới mức này, pin iPhone rất có thể đã bị chai pin hoặc giảm hiệu năng do thời gian sử dụng. Điều này dẫn tới thời gian sử dụng điện thoại bị rút lại ngắn hơn, chu kỳ sạc nhiều hơn. Pin cũng cần thay mới nhanh chóng hơn để đảm bảo khả năng vận hành. 

tinh-trang-pin-iphone-bao-nhieu-la-tot-nhat-de-su-dung-3
Kết quả kiểm tra dung lượng pin

Trung bình, một viên pin iPhone được thiết kế theo quy chuẩn để có thể giữ lại 80% hiệu suất ban đầu trong chu kỳ 500 lần sạc xả xuyên suốt thời gian sử dụng điện thoại. Nếu pin iPhone đang ở dưới ngưỡng này hoặc điện thoại xuất hiện các dấu hiệu pin ảo, nhanh hết pin hay thời gian cắm sạc kéo dài, bạn nên xem xét tới việc mang điện thoại bảo dưỡng định kỳ hoặc thay pin linh kiện mới. 

Pin iPhone bị chai bao nhiêu phần trăm cần thay?

Khi nào cần thay pin iPhone? Tương tự như các dòng pin Lithium - Ion khác, pin iPhone cũng bị suy giảm hiệu năng sử dụng theo thời gian. Lúc này, pin sẽ có thời gian sử dụng ngắn hơn, cần sạc thường xuyên hơn. Dung lượng pin bị suy giảm đáng kể so với thời điểm bắt đầu sử dụng. Ngoài ra, khả năng cung cấp hiệu suất tức thời của pin khi cần thiết cũng bị gián đoạn gây nên các tình trạng pin ảo, pin nhanh hết dù mới sạc xong.

Như đã nói, tình trạng pin iPhone tốt nhất dao động từ 85% tới 100%. Nếu biểu đồ pin báo dưới ngưỡng này, người dùng nên kiểm tra các dấu hiệu cơ bản khi sử dụng pin để cân nhắc tới việc thay linh kiện. Các loại pin quá thời hạn sử dụng hoặc bị chai pin nếu giữ lại sẽ có khả năng gây ảnh hưởng tới toàn bộ thiết bị do không thể cung cấp đủ năng lượng hệ thống cần. 

tinh-trang-pin-iphone-bao-nhieu-la-tot-nhat-de-su-dung-4
Kiểm tra xem có yếu tố ảnh hưởng tới toàn bộ thiết bị

Đặc biệt, pin sẽ gây tác động trực tiếp tới các bộ phận cơ bản như bộ nhớ trong, mạch điện và Main có thể gây nên tình trạng tắt nguồn máy đột ngột khi đang sử dụng. Do đó, nếu kiểm tra thấy dung lượng pin tối đa đang dao động ở mức 70 - 85%, bạn nên cân nhắc tới việc bảo dưỡng hoặc thay thế pin linh kiện cho thiết bị để tiếp tục sử dụng.

Nên thay pin iPhone loại nào - Các loại pin iPhone thông dụng

Nên thay pin iPhone loại nào, hãng nào thì rẻ, bền, tốt và an toàn? Có lẽ đây là thắc mắc của rất nhiều người sử dụng iPhone có nhu cầu thay pin.

Để một viên pin được lưu hành và được khách hàng sử dụng cần đảm bảo khá nhiều yếu tố như: thương hiệu, chất lượng, giá cả, độ bền và sự an toàn cho người dùng. Bạn có thể tham khảo 1 trong 5 loại pin, thương hiệu pin dưới đây.

1. Pin chính hãng Apple

Nên thay pin gì cho iPhone? Nếu như không muốn thay pin linh kiện của các hãng khác, pin chính hãng là sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng. Loại pin này không phải lúc nào cũng có sẵn và dễ dàng để tìm mua. Nếu trong thời gian còn bảo hành máy, bạn có thể được thay miễn phí tại các đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam.

pin-chinh-hang-cho-iphone
Pin Zin Apple là sự lựa chọn của nhiều khách hàng

Và nếu hết thời hạn bảo hành, bạn cần tìm đúng địa chỉ uy tín để thay loại pin này. Thành Trung Mobile nhận thay pin iPhone chính hãng các dòng với giá dao động từ 300.000 - 400.000. Chất lượng pin zin chính hãng 100%, có xuất xứ rõ ràng, được bảo hành 12 tháng.

Chỉ từ 30 - 45 phút ngồi chờ là bạn đã có thể sử dụng iPhone với viên pin mới, giải quyết dứt điểm tình trạng pin ảo, pin sụt nhanh trên iPhone.

Mời bạn tham khảo thông tin giá, bảo hành các dịch vụ thay pin iPhone tại Thành Trung Mobile.

2. Pin Pisen

Pin Pisen được nhiều khách hàng sử dụng tại Việt Nam và trên thế giới

Pisen là loại pin được sản xuất bởi thương hiệu Pisen cùng tên. Loại pin này đã xuất hiện trên thị trường từ rất lâu và được rất nhiều người sử dụng.

pin-pisen-cho-iphone
Pin Pisen là loại được thay thế nhiều không kém pin zin

Lõi Polymer của pin giúp cho việc sạc pin trở nên nhanh chóng và an toàn hơn. Tuổi thọ của loại pin này cũng rất tốt (khoảng 800 chu kỳ sạc) - Tốt hơn khá nhiều so với tuổi thọ pin zin (khoảng 500 chu kỳ sạc). Tỷ lệ xuất hiện lỗi của dòng pin này rất ấn tượng ~ 0%.

Bạn có thể sử dụng dòng pin này mà không lo iPhone bị cháy nổ trong quá trình sạc. Nguyên nhân cháy nổ chính là từ chất lượng của các viên pin không được đảm bảo.

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại pin Pisen: dung lượng tiêu chuẩn (bằng với dung lượng pin zin), dung lượng cao, dung lượng siêu cao cho các dòng iPhone.

Dung lượng tăng nghĩa là thời gian sử dụng trên các dòng iPhone sử dụng pin Pisen dung lượng cao và dung lượng siêu cao cũng sẽ tăng. Dù có chất lượng tốt nhưng pin giá pin Pisen dao động trung bình chỉ từ 360.000 - 450.000đ. Giá này không chênh lệch là bao so với pin Zin Apple.

Cả 4 dòng pin Pisen iPhone này đều được bảo hành chính hãng lên đến 12 tháng. Tức là khi bạn thay xong pin Pisen, nếu máy bị xuống pin qua đêm hoặc pin sụt khá nhanh thì sẽ được thay lại viên pin Pisen mới hoàn toàn miễn phí.

Hiện tại Thành Trung Mobile có bán 2 loại pin Pisen dung lượng thường và Pisen dung lượng cao. Các bạn quan tâm có thể tới trực tiếp các chi nhánh của trung tâm để thay.

3. Pin Remax

Bên cạnh pin Pisen, các bạn cũng có thể cân nhắc thay pin Remax bởi Remax cũng là thương hiệu lớn và cực kỳ uy tín trên thị trường.

pin-remax-cho-iphone
Pin Remax iPhone cũng là sự lựa chọn không tồi

Ưu điểm của dòng pin Remax là sử dụng lõi pin an toàn làm từ nhựa cao cấp chứ không sử dụng các hóa chất độc hại như: chì, thủy ngân. Lõi pin này giúp bảo vệ iPhone khỏi các tình trạng quá tải, quá dòng, quá nhiệt trong khi sạc và sử dụng.

Pin Remax sử dụng chip AMPRIUS được nhập khẩu từ Mỹ giúp tăng tuổi thọ, độ bền và dung lượng cho viên pin.

Lớp màng ngăn tráng men được phủ bên ngoài viên pin giúp cân bằng nhiệt độ, bảo vệ viên pin của bạn. So với pin Zin Apple, Pin Remax có dung lượng cao hơn khoảng 30%.

Chế độ bảo hành của pin Remax cũng là 12 tháng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thay loại pin này.

4. Pin Baseus

Baseus là thương hiệu nổi tiếng đến từ Hongkong chuyên sản xuất phụ kiện điện tử. Các sản phẩm bao gồm pin được Baseus sản xuất có chất lượng tương đối tốt.

pin-baseus-cho-iphone
Pin Baseus một thương hiệu pin đến từ Hong Kong

Tuổi thọ của loại pin này khoảng 700 chu kỳ sạc, tốt hơn pin Zin Apple khoảng 200 lần. Lõi pin Baseus làm từ chất liệu polymer giúp tiết kiệm thời gian sạc khoảng 30 phút so với pin zin. Thời gian sử dụng liên tục khoảng 12 tiếng mà không cần phải cắm sạc.

Mức giá dao động của dòng pin này khoảng 250.000 - 350.000, khá là hợp lý. Sẽ có 2 dòng pin Baseus dung lượng tiêu chuẩn và dung lượng cao để khách hàng lựa chọn.

So với 2 loại pin Remax và Pisen thì pin Baseus không phổ biến bằng. Tuy nhiên đây vẫn là sự lựa chọn tốt cho khách hàng.

5. Pin con trâu

Pin con trâu có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, đạt đầy đủ các chứng chỉ CE, FC và RoHS. Trong 500 lần sạc và xả đầu tiên, pin con trâu được hãng cam kết không làm chai pin quá 20%. Vì thế đây cũng là một sự lựa chọn tốt cho khách hàng.

pin-con-trau-cho-iphone
Pin Lion con trâu

Pin con trâu có 2 loại: dung lượng chuẩn và dung lượng cao. Pin dung lượng chuẩn EX có dung lượng tương đương với pin Apple được sản xuất chính hãng. Trong khi đó pin EXPRO (pin Siêu Trâu) sở hữu dung lượng cao hơn khoảng 10 tới 20% so với pin Apple thông thường.

Tùy theo từng dòng điện thoại mà người dùng có thể đưa ra lựa chọn dùng pin Con Trâu dung lượng chuẩn hoặc pin Siêu Trâu. Với những ai thường xuyên sử dụng các tác vụ hardcore như quay phim, xem video hay chơi game mobile thì pin Siêu Trâu sẽ là lựa chọn tốt hơn giúp kéo dài thời gian sử dụng.

Pin con trâu cho iPhone cũng được bảo hành 12 tháng như các dòng, hãng pin trên. Bạn không nên quá bận tâm về xuất xứ Trung Quốc của dòng pin này, chất lượng mới là quan trọng.

Một vài lời khuyên cho bạn

 • Bạn có thể lựa chọn loại pin phù hợp dựa theo nhu cầu sử dụng. Nếu viên pin mặc định đáp ứng đủ nhu cầu của bạn thì bạn nên thay pin dung lượng tiêu chuẩn. Còn nếu bạn cần sử dụng iPhone nhiều giờ liền trong ngày thì viên pin dung lượng cao và siêu cao sẽ là lựa chọn hợp lý.
 • Bạn có thể thử sử dụng một trong 5 loại pin kể trên đều rất tốt. Không nên thay pin trôi nổi, không rõ nguồn gốc.
 • Chọn mua hoặc thay pin iPhone tại các trung tâm uy tín. Ngoài ra thay pin Zin tại các đại lý ủy quyền của Apple cũng là sự lựa chọn an toàn của nhiều người.
 • Sau khi thay pin xong, bạn nên theo dõi xem viên pin có hoạt động ổn định hay không, có bị hao hụt % pin quá nhanh hay không, có bị tụt pin khi không sử dụng hay không.
 • Nếu bạn muốn cất iPhone đi vì không sử dụng trong một thời gian dài thì hãy sạc iPhone đầy một nửa.
 • Cuối cùng, tránh sạc hoặc để iPhone ở những môi trường có nhiệt độ cao, trong đó bao gồm dưới ánh năng trực tiếp, trong thời gian dài. Nhiệt độ từ ánh sáng mặt trời khi được nung nóng trong một thời gian dài có thể lên đến 50 độ C

Thay pin iPhone giá bao nhiêu, ở đâu uy tín?

Thay pin iPhone ở đâu tốt nhất

Hệ thống Thành Trung Mobile là địa chỉ sửa chữa điện thoại hàng đầu tại TPHCM, chúng tôi luôn có giải pháp cho mọi vấn đề với smartphone.

Trong số đó, thay pin iPhone là dịch vụ sửa chữa điện thoại iPhone được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Chúng tôi có sẵn linh kiện pin chính hãng cho iPhone, pin Remax iPhone 7 Plus hay pin Pisen iPhone 6,...

Với website được cập nhật giá dịch vụ liên tục cùng tính năng kiểm tra dịch vụ qua số IMEI sẽ giúp khách hàng cảm thấy hài lòng.

Bạn cũng có thể liên hệ với Thành Trung Mobile qua số Hotline: 0909650650 để nhận tư vấn và được giải đáp các thắc mắc trong quá trình sửa chữa.

Bảng giá pin iPhone thay tại Thành Trung Mobile mới nhất, bảo hành 12 tháng

1. Thay pin iPhone chính hãng giá bao nhiêu?

2. Thay pin iPhone Pisen giá bao nhiêu?

 • Thay pin iPhone 5 Pisen: 300.000đ
 • Thay pin iPhone 5S Pisen: 300.000đ
 • Thay pin iPhone 6 Pisen: 350.000đ
 • Thay pin iPhone 6 Plus Pisen: 390.000đ
 • Thay pin iPhone 6S Pisen: 390.000đ
 • Thay pin iPhone 6S Plus Pisen: 400.000đ
 • Thay pin iPhone 7 Pisen: 450.000đ
 • Thay pin iPhone 7 Plus Pisen: 500.000đ
 • Thay pin iPhone 8 Pisen: 450.000đ
 • Thay pin iPhone 8 Plus Pisen: 500.000đ
 • Thay pin iPhone X Pisen: 750.000đ
 • Thay pin iPhone Xs Pisen: 750.000đ
 • Thay pin iPhone Xs Max Pisen: 850.000đ

3. Thay pin iPhone Remax giá bao nhiêu?

 • Thay pin iPhone 6 Remax: 410.000đ
 • Thay pin iPhone 6 Plus Remax: 440.000đ
 • Thay pin iPhone 6S Remax: 440.000đ
 • Thay pin iPhone 6S Plus Remax: 500.000đ
 • Thay pin iPhone 7 Remax: 500.000đ
 • Thay pin iPhone 7 Plus Remax: 550.000đ
 • Thay pin iPhone 8 Remax: 550.000đ
 • Thay pin iPhone 8 Plus Remax: 600.000đ
 • Thay pin iPhone X Remax: 900.000đ

Không chỉ thay pin iPhone mà còn sửa chữa thay thế những linh kiện khác của điện thoại iPhone. Thành Trung Mobile - Hệ thống sửa chữa điện thoại tại TPHCM hân hạnh được phục vụ quý khách.

Xem thêm
Ẩn bớt

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Thông tin bình luận