Sửa Nokia 2.1 treo logo, treo máy lấy ngay

Những dòng điện thoại khác nhau đôi lúc sẽ có những lỗi khác nhau, vậy dòng Nokia lỗi thường nhìn thấy nhất là thường bị treo máy, vậy Nokia 2.1 treo logo là như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Nguyên nhân điện thoại Nokia 2.1 treo logo, treo máy

Có rất nhiều nhân gây cho những chiếc smartphone bị hỏng, trường hợp cụ thể là bị treo máy:

 • Kể đến đầu tiên là lượng ứng dụng mình tải về máy (game, các phần mềm chụp ảnh,...), quá nhiều ứng dụng chạy ngầm bên trong máy, nhiều lúc sẽ quá tải làm chậm máy, thậm chí bị tràn Ram nên nhiều khi thiết bị sẽ tự động khởi động lại máy hoặc thậm chí bị lỗi treo máy điện thoại khi sự khởi động không thành công. 
 • Thứ 2 việc sử dụng những phần mềm ứng dụng, click tay nhầm những đường link bị dính virus cũng là nguyên nhân khiến máy bị treo máy điện thoại. 
 • Thứ 3, các phần mềm bên trong máy bị nhiễm mã độc lạ dẫn đến tình trạng các ứng dụng xung đột lẫn nhau cũng là nguyên nhân làm điện thoại Nokia 2.1 treo logo.
 • Thứ 4, không thể không kể đến việc người dùng sạc pin điện thoại qua đêm, tuy điện thoại sẽ có bộ phận hỗ trợ tắt nạp điện, những vẫn không thể tránh những tình trạng như khiến pin và các bộ phận khác tổn thương, hỏng hóc nhẹ thì ảnh hưởng điện thoại Nokia 2.1 bị treo logo, nặng bị nổ máy là điều khó tránh khỏi. 
 • Cuối cùng, việc làm rơi điện thoại không chỉ ảnh hưởng bể các bộ phận bên ngoài mà còn ảnh hưởng đến phần cứng bên trong máy cũng làm cho điện thoại Nokia 2.1 bị treo máy (nhiều tác động như bụi bẩn bám vào, rớt nước treo logo).

Trên đây, là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng điện thoại Nokia 2.1 bị treo logo.

Dấu hiệu smartphone Nokia 2.1 bị treo logo, treo máy

Vậy biểu hiện cụ thể khi dòng điện thoại Nokia 2.1 treo logo là như thế nào:

Lỗi này là một báo hiệu cho bạn biết thiết bị của mình đang trong tình trạng báo động, có thể là bị ảnh hưởng một bộ phận nào đó bị hư hỏng tại phần mềm hoặc phần cứng. 

Lỗi này xuất hiện những nguyên nhân khiến smartphone bị hư hỏng, hệ thống sẽ tự động reset máy nhưng bị đứng lại tại thời điểm xuất hiện logo của điện thoại Nokia, vì thế hãy ngay lập tức tiến hành những cách sửa lỗi này đơn giản nhất tại nhà. Nếu vẫn không được thì hãy mang ra các trung tâm sửa điện thoại Nokia uy tín để fix lỗi này. 

nokia-2-1-treo-logo-8

 

Những cách sửa điện thoại Nokia 2.1 treo logo, treo máy

Cụ thể những cách dưới đây:

- Ai cũng nghĩ ngay đến cách này đó là khởi động lại máy: việc khởi động lại máy là một thủ thuật đơn giản, có thể là giải pháp khắc phục được nhiều lỗi điện thoại khác nhau, trong đó bao gồm lỗi smartphone Nokia 2.1 treo logo. 

- Giải pháp tiếp theo là khôi phục lại cài đặt gốc: tiến hành như sau:

Bước 1 : Tắt nguồn điện thoại.

Bước 2 : Tiến hành nhấn và giữ nút tăng âm lượng và nút nguồn

Bước 3 : Khi logo NOKIA xuất hiện thì vẫn giữ nút tăng âm lượng và thả nút nguồn.

Bây giờ máy sẽ tự động vào Recovery/android-system-recovery. Tiếp đó, các bạn dùng phím tăng giảm âm lượng để lên xuống. Nút nguồn là nút chọn bắt đầu reset lại máy chọn "wipe data/factory reset". Vậy là máy đang tiến hành reset khôi phục lại cài đặt gốc hoàn toàn (tất cả dữ liệu trong máy sẽ mất hết như danh bạ, ứng dụng,... như một máy mới hoàn chỉnh).

- Tiếp theo nếu giải pháp khôi phục cài đặt gốc vẫn không được thì tiến hành tiếp theo cách này: hướng dẫn up ROM Nokia 2.1 treo logo:

 • Cài đặt lại Rom cho máy Nokia 2.1 khi thiết bị treo logo. Việc này tiến hành nhờ một trợ giúp là PC máy tính. Thực hiện như sau:
 • Tải phần mềm Nokia Care Suite 5.3.112.1425 và cài đặt vào máy máy tính.
 • Bước tiếp theo giải nén thư mục vừa tải, đổi tên thư mục vừa giải nén ra thành RM-1013, sau đó đặt thư mục RM-1013 vào ở đĩa.

C:\ProgramData\Nokia\Packages\Products.

nokia-2-1-treo-logo-1

 

Chạy phần mềm Nokia Care Suite, chọn Product Support Tool For Store 5.0, chọn Work offline, tiếp đó mở File rồi chọn Open Products, gõ tên RM-1013.

nokia-2-1-treo-logo-2

 

Góc dưới bên trái chọn Programing rồi chọn Recovery.

nokia-2-1-treo-logo-3

 

Thời điểm này chương trình trong máy sẽ nhận diện bản Rom mà bạn đã lưu vào ổ đĩa C:\ProgramData\Nokia\Packages\Products và ấn chọn Star.

nokia-2-1-treo-logo-4

 

Thực hiện tắt nguồn điện thoại, nhấn đồng thời phím nguồn + phím Volume giảm cùng lúc, khi thấy điện thoại rung nhẹ 1 cái thì thả ngay phím nguồn, đồng thời giữ nút âm lượng giảm thêm 5 giây, rồi thả ra, nối cáp giữa PC và điện thoại, ấn Retry.

nokia-2-1-treo-logo-5

 

Cuối cùng chờ một ít thời gian cho quá trình Flash hoàn thành.

nokia-2-1-treo-logo-6

 

nokia-2-1-treo-logo-7

 

Chúc các bạn thành công với bước này. 

Nếu vẫn không khắc phục được lỗi Nokia 2.1 bị treo logo bạn tiến hành tìm trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra lại điện thoại của mình nhé.

Những lưu ý để bảo vệ Nokia 2.1 treo logo khi chưa bị treo máy tránh được:

Có nhiều cách bảo vệ điện thoại tránh bị lỗi máy như đơ máy, xuất hiện các đường gạch sọc trên màn hình máy hay trường hợp điện thoại Nokia 2.1 treo logo. Vậy hạn chế một số tính năng sau sẽ bảo vệ được một phần cho máy tránh những sự cố trên, 

 • Hạn chế tải những phần mềm không cần thiết cho máy, không chỉ gây nặng máy mà có khi xung đột các phần mềm làm cho điện thoại nhanh hỏng. 
 • Tránh sạc điện thoại qua đêm.
 • Cẩn thận khi click vào những đừng link hiện ra bất chợt khi đọc 1 trang quảng cáo hoặc báo mạng bất kì.
 • Thường xuyên kiểm tra load dữ liệu, xóa đi những hình ảnh, phần mềm, tài liệu không cần thiết ra khỏi máy.
 • Sử dụng ốp lưng điện thoại chất lượng hạn chế được nhiều hư hỏng khi lỡ tay làm rơi điện thoại.

Trên đây, đã chia sẻ một số biểu hiện và cách thức sửa chữa hoặc bảo vệ điện thoại của mình tránh xuất hiện những tình trạng bị đơ máy, hỏng màn hình, Nokia 2.1 treo logo,...

Đội ngũ nhân sự và bộ nhận diện mới 2016

 

Đội ngũ nhân sự của Thành Trung Mobile

Nếu như các cách trên không có hiệu quả các bạn có thể mang máy tới trung tâm sửa chữa điện thoại Thành Trung Mobile để được sửa chữa Nokia uy tín, giá rẻ.

Chúc các bạn có thể bảo vệ tốt được điện thoại của mình.

 

Quy trình sửa chữa tại Thành Trung Mobile.

quy trình sửa chữa điện thoại Thành Trung Mobile

 

Thành Trung cam kết phục vụ quý khách tốt nhất. Gửi lại linh kiện cũ cho quý khách, chỉ giữ lại phần linh kiện cần thiết, có hộp niêm phong và có chữ ký của quý khách hàng khi tiếp nhận máy.

 • Giải pháp sửa chữa trung thực
 • Chi phí sử chữa cạnh tranh
 • KTV đạo đức tốt, trình độ cao
 • Chuyên môn hóa trong sửa chữa
 • Bảo quản máy cẩn thận
 • Phong cách phụ vụ chuyên nghiệp

Trung tâm hoàn tiền 100% nếu quý khách không hài lòng về chất lượng dịch vụ.

Từ khóa tìm kiếm liên quan:

 • nokia 2 treo logo
 • rom nokia 2.1
 • reset máy nokia
Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận