Thủ thuật để nhận biết iPhone Mỹ một cách chính xác

Thủ thuật để nhận biết iPhone Mỹ là một kỹ năng cần thiết khi bạn muốn mua hoặc bán iPhone Mỹ. iPhone Mỹ là loại iPhone được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, có chất lượng cao, giá trị bền vững và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể phân biệt được iPhone Mỹ với các loại iPhone khác, như iPhone Trung Quốc, iPhone Nhật, iPhone Singapore hay iPhone Việt Nam. Nếu không cẩn thận, bạn có thể bị lừa đảo hoặc mua phải hàng kém chất lượng.

Vậy làm sao để nhận biết iPhone Mỹ một cách chính xác? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những thủ thuật đơn giản và hiệu quả để bạn có thể kiểm tra và xác định được xuất xứ của iPhone mà bạn đang sử dụng hoặc muốn mua. Bạn sẽ biết được cách kiểm tra model, IMEI, hộp, vỏ và phụ kiện của iPhone Mỹ. Bạn cũng sẽ biết được những ưu và nhược điểm của iPhone Mỹ so với các loại iPhone khác. Hãy cùng theo dõi bài viết để có thêm thông tin hữu ích nhé.

Thủ thuật để nhận biết iPhone Mỹ 1
Làm sao để nhận biết được nguồn gốc chiếc iPhone trên tay bạn

Thủ thuật để nhận biết iPhone Mỹ thông qua số Model của máy

Trước hết cần giải thích rõ nhận biết iPhone Mỹ không có nghĩa là bạn hiểu rằng chiếc iPhone ấy được sản xuất từ Mỹ đâu nhé.

Hầu hết, Apple sản xuất toàn bộ iPhone của mình tại nhà máy Foxxcon ở Trung Quốc, linh kiện của máy được nhập từ những tập đoàn lớn của Nhật chỉ có thiết kế phần cứng và phần mềm là do các kỹ sư của Apple đảm nhận thôi. Vì được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nên chất lượng của iPhone là triệu máy như một nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Vậy tại sao lại phân biệt iPhone Mỹ với iPhone Nhật làm gì?

Tùy từng thị trường mà luật lệ của chính phủ khác nhau, thói quen sử dụng của người dùng khác nhau. Nên mặc dù là cùng sản xuất tại một nhà máy nhưng mỗi chiếc iPhone lại có mã khác nhau, mang trong mình những tính năng khác nhau tùy thị trường mà nó được bán ra. Đó là lý do tại sao cần phải nhận biết iPhone Mỹ hay nhận biết iPhone Nhật.

Cách dễ dàng nhất để nhận biết iPhone Mỹ đó là thông quá số Model trong máy. Để thấy được số Model các bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở máy lên >> trên màn hình Home chọn Settings (Cài đặt) >> chọn General (Cài đặt chung) 
Thủ thuật để nhận biết iPhone Mỹ 2
Mở Cài đặt chung và tìm số Model của máy
 • Bước 2: Tại đây bạn kéo màn hình xuống và tìm thông tin về số Serial của máy. Như ở trong ví dụ đó là số: ME311LL/A. Các bạn bỏ hết chỉ quan tâm tới 2 chữ cái cuối cùng gần dấu "/" mà thôi. Như ở ví dụ thì hai chữ cái đó là "LL" đây là ký hiệu của máy được sản xuất riêng cho thị trường Mỹ.

Bảng nhận biết iPhone Mỹ và các nước thông qua hai chữ cái ký hiệu trong số Model

 • ZA: Singapore
 • ZP: Hong Kong
 • TH: Thái Lan
 • HK: Hàn Quốc
 • VN: Việt Nam
 • LL: Mỹ
 • F: Pháp
 • XA: Úc
 • TU: Thổ nhĩ kỳ
 • TA: Đài Loan
 • C: Canada
 • B: Anh
 • T: Ý
 • J: Nhật

Chỉ với 2 bước đơn giản ở trên là các bạn đã có thể hoàn toàn nhận biết được iPhone Mỹ hoặc xuất xứ bất cứ từ thị trường nào thông qua số Model của máy rồi.

Cách nhận biết iPhone quốc tế Mỹ hay Lock thông qua số IMEI

Không chỉ cần xác định nguồn gốc chiếc máy iPhone của các bạn là tới từ thị trường nào. Mà bạn cần phải nhận biết iPhone của mình là iPhone Lock hay là bản Quốc tế.

 • iPhone Lock là máy được bán thông qua các nhà mạng chỉ dùng được với SIM của một nhà mạng nhất định mà thôi.
 • iPhone Quốc Tế là bản đại trà bán cho tất cả mọi người, dùng nhà mạng nào tùy chọn.

Cách nhận biết iPhone Mỹ Lock hay iPhone Mỹ Quốc Tế dễ dàng nhất đó là sử dụng mã IMEI.

Bước 1 trong thủ thuật để nhận biết iPhone Mỹ: 

Các bạn truy cập vào địa chỉ https://iphoneimei.info/ giao diện của trang web sẽ hiện ra như bên dưới. 

Thủ thuật để nhận biết iPhone Mỹ 3
Giao diện cơ bản của trang web

Bước 2 : 

Các bạn mở iPhone >> chọn Cài đặt >> chọn tiếp Cài đặt chung >> Giới thiệu >> vuốt màn hình xuống tìm số IMEI của mình.

Thủ thuật để nhận biết iPhone Mỹ 4
Vuốt màn hình xuống tìm số IMEI thiết bị

Sau đó, các bạn chỉ cần nhập chính xác số IMEI của mình và box trên giao diện trang web https://iphoneimei.info/ là xong.

Bước 3: 

Sau khi nhập số IMEI vào box lúc này sẽ xuất hiện hai trường hợp.

 • Nếu kết quả website trả về ở mục SIM LOCK mà báo là UNLOCKED thì chứng tỏ chiếc iPhone Mỹ của bạn là bản Quốc Tế
Thủ thuật để nhận biết iPhone Mỹ 5
iPhone Mỹ bản Quốc tế
 • Nếu ở mục SIM LOCK trả về là UNKNOWN và có thông tin nhà mạng của máy thì đích thị đó là là iPhone Mỹ Lock.
Thủ thuật để nhận biết iPhone Mỹ6
Đây là trường hợp điện thoại iPhone Mỹ Lock mạng

Khi nhận biết iPhone Mỹ là bản Lock các bạn cần phải mua thêm SIM ghép để sử dụng dịch vụ của các nhà mạng khác.

Từ khóa tìm kiếm:

iPhone Mỹ là loại iPhone có chất lượng cao, giá trị bền vững và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cẩn thận khi mua bán hoặc sử dụng iPhone Mỹ để tránh bị lừa đảo hoặc mua phải hàng kém chất lượng. Bạn nên kiểm tra xuất xứ iPhone Mỹ bằng IMEI trước khi mua hoặc bán để đảm bảo được sự công bằng và minh bạch trong giao dịch. Bạn cũng nên bảo quản và sử dụng iPhone Mỹ một cách hợp lý để tăng tuổi thọ và hiệu năng của thiết bị.

Qua bài viết này, bạn đã biết được những thủ thuật để nhận biết iPhone Mỹ một cách chính xác. Bạn đã biết được cách kiểm tra model, IMEI, hộp, vỏ và phụ kiện của iPhone Mỹ. Bạn cũng đã biết được những ưu và nhược điểm của iPhone Mỹ so với các loại iPhone khác. Hy vọng những thủ thuật để nhận biết iPhone Mỹ này sẽ giúp bạn sử dụng iPhone Mỹ một cách an toàn và hiệu quả.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (4 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

N
Phạm Nhung

chào bạn. bạn có thể kiểm tra giúp mình máy này ip quốc tế hay bản lock ko? minhd làm như hương hẫn nhưng ko được IM 356773088112604. Mình cảm ơn bạn rất nhiều

Trả lời
18:24 15/03/2019
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

dạ nếu muốn biết chính xác bản lock hay quốc tế thì phải check tốn phí bạn nhé , nếu được bạn bớt chút thời gian mang máy qua cửa hàng để mình hổ trợ kt giúp bạn nhé

Trả lời
23:12 15/03/2019
T
Nguyễn đình tuân

Ip mình vào lại k đi nhỉ

Trả lời
01:56 13/02/2019
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ chào bạn, bạn cần hỗ trợ gì ạ?

Trả lời
03:58 14/02/2019

Thông tin bình luận