Tính năng Always On Display là gì?

Tính năng Always On Display là gì?

Tính năng Always On DisPlay là gì? Khi muốn xem thông tin nhanh trên máy: giờ, ngày tháng, bạn đã bao giờ mong muốn có thể xem nhanh ngay chỉ khi vừa rút chiếc dế của mình ra thay vì phải loay hoay tìm nút nguồn, nút Home hay thậm chí là không thể thực hiện được nếu trong một số tình huống trớ trêu? Always On Display sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Always On Display là tính năng như thế nào?

Không cần bật sáng màn hình, bạn vẫn có thể thấy được các thông tin: giờ, ngày tháng, lịch, v.v…vào bất cứ lúc nào. Đó là Always On Display, và tính năng hiện đang có trên các dòng sản phẩm cao cấp của Samsung, tuy nhiên một số hãng khác cũng đã bắt đầu “học tập” nên với số tiền nhỏ đầu tư vào một hãng kém tên tuổi hơn bạn vẫn dễ dàng có được tính năng này.

tinh-nang-always-on-display-la-gi-2

Cách thức hoạt động và có gây hao pin không?

Thoạt nhìn, đa số chúng ta đều nghĩ với việc luôn luôn hiển thị như thế máy phải rất hao pin. Thực tế tính năng này hoạt động trên các thiết bị Android được trang bị công nghệ màn hình AMOLED, vốn gần như tiết kiệm pin cực kì khi hiển thị màu đen – màu chủ đạo cho tính năng Always On Display.

tinh-nang-always-on-display-la-gi-3

Tất nhiên nó khác hoàn toàn với việc bạn bật sáng màn hình thật sự, sẽ hao pin đáng kể. Đó là lý do tại sao tính năng Always On Display được đánh giá rất cao vì sự thuận tiện và việc tiết kiệm pin.

Mức độ tùy biến và cách thiết lập

tinh-nang-always-on-display-la-gi-4

Không chỉ tiết kiệm pin, thuận tiện trong trường hợp cấp bách và thông thường hàng ngày. Tính năng Always On Display còn cho phép người dùng tùy biến thoải mái, cụ thể bạn có thể chọn các chủ thể được hiện: ngày, giờ, lịch năm và ảnh.

Bạn vào Cài đặt (Settings) – chọn Màn hình (Display) rồi chọn Always On Display sau đó Bật (On) lên và thiết lập các tùy chỉnh theo ý mình.

Ngoài ra, một số bạn đang dùng IOS hiện chưa có cách nào thực hiện tương tự do liên quan công nghệ màn hình được trang bị, bạn có thể giải quyết tạm thời bằng tweak Dimme hiện có trên Cydia. Chúc các bạn thành công!

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận