Tính năng hẹn hò trên Facebook - một tính năng vô cùng thú vị

hoang-lee Hoàng Taba 29/05/2023
5 / 1 đánh giá

Bạn đã bao giờ hẹn hò? Và đặc biệt hơn, bạn đã bao giờ hẹn hò trên các nền tảng mạng xã hội, mà cụ thể là sử dụng tính năng hẹn hò trên facebook?

Với sự phát triển của xã hội 4.0, mọi thứ trong cuộc sống ít nhiều đều liên quan đến kĩ thuật số. Nắm bắt được xu hướng đó, Facebook đã cho ra tính năng hẹn hò qua facebook, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

1. TÌM HIỂU VỀ TÍNH NĂNG HẸN HÒ TRÊN FACEBOOK (FACEBOOK DATING) LÀ GÌ?

Phần hẹn hò qua facebook hay còn gọi là Facebook Dating là một tính năng mới của gã khổng lồ Facebook. Tính năng này được ra mắt vào năm 2019. Đến tháng 8/2021 tính năng này được cập nhật và bổ sung thêm nhiều tiện ích mới.

Chức năng chính của dịch vụ này là giúp những người đang độc thân, xích lại gần nhau hơn. Nó tạo điều kiện cho mọi người có thể kết bạn, hẹn hò với nhau.

Tính năng hẹn hò facebook
Tính năng hẹn hò facebook

TẠI SAO TÍNH NĂNG FACEBOOK DATING LẠI ĐƯỢC MỌI NGƯỜI YÊU THÍCH?

Ngay từ khi ra mắt, chế độ hẹn hò qua facebook đã được đông đảo người sử dụng ưa chuộng và hưởng ứng rộng rãi. Vì nó đem lại cho người dùng rất nhiều lợi ích.

Đầu tiên, nó rất phù hợp với những người đang có nhu cầu hẹn hò. Nhưng những người ấy lại thuộc tuýp người rụt rè, hướng nội, hay vô cùng bận bịu. 

Để giải quyết vấn đề đó, tính năng Facebook Dating này đã giúp mọi người thiết lập hồ sơ với những thông tin về sở thích, tính cách, các mối quan hệ xung quanh họ. Dựa vào đó, chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn đối tượng cho mình.

Đây là một lợi ích rất lớn của việc hẹn hò qua facebook. Nó sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian, và giúp hiểu nhau hơn nếu các bạn tiến tới quyết định trò chuyện cùng nhau.

Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng tính năng hẹn hò qua facebook thì bạn sẽ vô cùng yên tâm về việc bảo mật thông tin cá nhân của hồ sơ mà mình đã thiết lập. Bạn sẽ có lợi thế khi được tìm hiểu mọi người xung quanh trước khi chọn việc gặp gỡ họ ngoài đời.

AI CÓ THỂ THAM GIA FACEBOOK DATING? ĐIỀU KIỆN LÀ GÌ?

Đối tượng của tính năng này là hướng đến tất cả mọi người đang sử dụng mạng xã hội Facebook và có nhu cầu hẹn hò, kết bạn với mọi người xung quanh.Vậy bạn cần đáp ứng những điều kiện gì để sử dụng tính năng hẹn hò qua facebook? 

 • Trước tiên, điện thoại của bạn cần chạy bởi hệ điều hành Android hoặc iOS. 
 • Tiếp theo, bạn cần cài đặt ứng dụng facebook phiên bản mới nhất tại CH Play hoặc AppStore.
 • Cuối cùng, hồ sơ facebook của bạn cần cập nhật ảnh đại diện.

Bạn muốn trang cá nhân của mình trở nên hấp dẫn hơn hãy xem ngay Hướng dẫn cách chỉnh bố cục ảnh trên facebook hợp lý

2. HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỂ CHẾ ĐỘ HẸN HÒ QUA FACEBOOK

Hiện nay vẫn còn có người chưa biết cách để chế độ hẹn hò qua facebook. Sau đây là vài bước đơn giản để chúng ta có thể bật tính năng hẹn hò qua facebook:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, chọn phần dấu 3 gạch bên phải

Chọn dấu 3 gạch trên trang cá nhân facebook
Chọn dấu 3 gạch trên trang cá nhân facebook

Bước 2: Chọn biểu tượng hẹn hò hình trái tim.

Chọn biểu tượng hẹn hò
Chọn biểu tượng hẹn hò
Bước 3: Hoàn tất hồ sơ hẹn hò. Chọn Bắt đầu
Chọn bắt đầu để hoàn tất hồ sơ hẹn hò
Chọn bắt đầu để hoàn tất hồ sơ hẹn hò

Bước 4: Ở không gian hẹn hò. Chọn Tiếp

Chọn tiếp ở không gian hẹn hò
Chọn tiếp ở không gian hẹn hò
Bước 5: Bắt đầu tạo hồ sơ hẹn hò. Tại đây có thể thay đổi Giới tínhCông ty. Chọn Tiếp
Tạo hồ sơ hẹn hò
Tạo hồ sơ hẹn hò

Bước 6: Tại đây, bạn lựa chọn cho phép lựa chọn Facebook lựa chọn vị trí của bạn hay không. 

Chọn vị trí hiện tại của bạn
Chọn vị trí hiện tại của bạn

Bước 7: Sau khi cho phép truy cập vị trí thì Facebook sẽ hiển thị vị trí hiện tại của bạn. Chọn Tiếp

Vị trí hiện tại của bạn
Vị trí hiện tại của bạn

Bước 8: Tại đây Chọn dấu sổ xuống

Chọn dấu sổ xuống
Chọn dấu sổ xuống

Bước 9: Tại đây hãy lựa chọn chiều cao của bạn.

Chọn chiều cao của bạn
Chọn chiều cao của bạn

Bước 10: Tại đây chọn Xác nhận để xác nhận hồ sơ hẹn hò của bạn

Xác nhận hồ sơ hẹn hò.
Xác nhận hồ sơ hẹn hò.

Bước 11: Chọn Tiếp để hoàn thành tạo hồ sơ hẹn hò

Hoàn thiện hồ sơ hẹn hò
Hoàn thiện hồ sơ hẹn hò

Bước 12: Giao diện phần Hẹn Hò. Tại đây bạn có thể xem thông tin của nhiều đối tượng mà bạn hẹn hò. Nếu thấy phù hợp có thể kết bạn hẹn hò, trò chuyện.

12

Lưu ý: Bạn cần hết sức lưu ý khi chọn hẹn hò trên mạng, trên facebook để tránh bị lừa ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như tâm lý của bản thân mình.

3. MẸO ĐỂ TÌM BẠN “TÂM ĐỒNG Ý HỢP” QUA FACEBOOK DATING

Để tìm được bạn hẹn hò thì rất dễ. Nhưng phải tìm được một người “tâm đồng ý hợp” thì là một câu chuyện không hề dễ dàng gì. 

Trên Facebook Dating, để tìm được bạn hẹn hò tâm đầu ý hợp, bạn cần làm theo những bí quyết sau:

Bạn có thể tìm bạn hẹn hò thông qua gợi ý ghép đôi của Facebook Dating. Với thuật toán của mình, tính năng hẹn hò qua facebook sẽ tìm ra cho bạn những mẫu người mà với bạn họ chính là “chân ái” thông qua các tiêu chí khoảng cách, độ tuổi, chiều cao, sở thích,…

Tại giao diện chính của Facebook Dating có các gợi ý về người hẹn hò dành cho bạn, bạn hãy chọn trái tim phía dưới nếu bạn thích họ. Nếu không, bạn cũng có thể chọn dấu X để bỏ qua và tham khảo những gợi ý khác.

Hoặc bạn cũng có thể tìm người ghép đôi cho mình thông qua danh sách những người đã thích bạn. Cách thực hiện rất đơn giản: ở giao diện mặc định của Facebook Dating, bạn hãy chọn mục Đã thích bạn, ở đây bạn có thể tìm thấy được danh sách những người đã nhấn thích bạn tại hẹn hò qua facebook.

Bạn có thể thu hút sự chú ý của mọi người nhờ mẹo up ảnh lên facebook ==> xem ngay Làm sao để Up ảnh lên Facebook không bị mờ, vỡ hoặc giảm chất lượng của ảnh?

4. CÁC CÂU HỎI LIÊN QUAN

Căn cứ vào đâu để Facebook ghép đôi người dùng?

Với thuật toán của riêng mình, Facebook sẽ ghép đôi người dùng với nhau dựa trên tiêu chí và các thông tin trên hồ sơ mà bạn đã thiết lập. Các tiêu chí đó có thể là độ tuổi, giới tính, sở thích,… mà bạn cho là phù hợp với mình.

Mặt khác, Fcaebook cũng ghép đôi dựa trên những thông tin tại Trang cá nhân Facebook cũng như hồ sơ hẹn hò của bạn. Đó là những thông tin từ Sự kiệnNhóm, là những hoạt động mà bạn đã nhấn Quan tâm trong quá khứ

Ai có thể xem hồ sơ hẹn hò của bạn

Tất cả mọi người sử dụng tính năng Facebook Dating đều sẽ nhìn thấy hồ sơ của bạn. Hồ sơ của bạn sẽ hiện trên trang cá nhân họ dưới dạng gợi ý hẹn hò của Facebook.

Hoặc nếu bạn nhấn trái tim vào hồ sơ của ai đó, thì bạn cũng sẽ xuất hiện tại mục Danh sách những người đã thích bạn trong trang cá nhân của họ.

Hẹn hò trên facebook có an toàn không?

Tính năng hẹn hò qua Facebook luôn đảm bảo nguyên tắc giữ kín những thông tin cá nhân của mọi người tham gia. Thế nên, thông tin của bạn rất khó bị đánh cắp hay rò rỉ ra ngoài.

Nhưng bạn cũng đừng vội mừng vì đó chỉ ở khía cạnh thông tin cá nhân. Còn thực chất, đây là một tính năng mà kẻ xấu cũng có thể lợi dụng để trục lợi, và giở thủ đoạn xấu xa.

Chính vì thế, khi hẹn hò qua facebook, bạn cần phải cẩn trọng và đề phòng hết mức. 

 • Không nên cung cấp những thông tin cá nhân của mình như địa chỉ, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng cho người mới hẹn hò.
 • Không chuyển tiền với mọi lí do mà người hẹn hò đó đưa ra. Nếu bạn nghe theo, thì nghĩa là bạn đã bị sập bẫy của những tên lừa đảo.
 • Không vội vàng gặp mặt trực tiếp. Hãy tìm hiểu cho thật kĩ đối phương là ai trước khi quyết định hẹn gặp lần đầu. Khi gặp gỡ, hãy chọn những địa điểm như công viên, quán nước có nhiều người xung quanh và giữ khoảng cách an toàn.

Vậy có thể nói rằng việc hẹn hò qua facebook có an toàn không là chủ yếu phụ thuộc phần lớn ở người sử dụng.

Tôi có thể xóa hồ sơ facebook hẹn hò không?

Nếu bạn thấy tính năng này nhàm chán hoặc không phù hợp với mình thì bạn cũng có thể xoá nó. Chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: vào ứng dụng Facebook, nhấn vào menu rồi chọn Hẹn hò.
 • Bước 2: nhấn vào phần Cài đặt ở phần trên cùng bên phải.
 • Bước 3: chọn Chung.
 • Bước 4: cuộn xuống và nhấn vào Xoá hồ sơ.
 • Bước 5: nhấn vào Xoá.

Hẹn hò trên ứng dụng facebook có phải trả phí?

Việc đăng kí hồ sơ hẹn hò qua Facebook Dating là hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần thiết lập hồ sơ và tiến hành tìm cho mình một người hẹn hò “tâm đồng ý hợp” cho riêng mình.

Tính năng hẹn hò của facebook có hỗ trợ trên máy tính không?

Tính năng hẹn hò của Facebook có hỗ trợ trên máy tính. Với các thao tác đơn giản tương tự các bước bạn đã thực hiện trên điện thoại thì bạn đã kích hoạt thành công hồ sơ hẹn hò trên máy tính.

Vì sao một số facebook mất tính năng hẹn hò?

Một trong những lí do mà Facebook bạn không hiển thị tính năng hẹn hò là vì Facebook sẽ không có tính năng hẹn hò đối với những người chưa đủ tuổi. Mà cụ thể là những người dưới 18 tuổi. Thế nên, khi bạn đủ 18 tuổi, bạn mới có thể sử dụng tính năng này. 

Nếu bạn đang muốn hẹn hò để nếm thử một cảm giác mới mẻ trong cuộc sống. Nhưng bạn là một người nhút nhát, hay không có thời gian để ra ngoài tìm kiếm những đối tượng thích hợp. Vậy thì còn chần chờ gì mà không thử một lần trải nghiệm hẹn hò trên facebook? Biết đâu bạn sẽ tìm được “ý trung nhân” của cuộc đời mình.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận

Thông tin hay