Cách đổi số điện thoại trên Facebook - Cách xem và thêm số điện thoại trên Facebook

hoang-lee Hoàng Taba 14/04/2023
5 / 1 đánh giá

Đôi khi bạn muốn tìm hiểu xem tài khoản Facebook của mình đang sử dụng số điện thoại liên hệ nào hay bạn muốn thêm một số điện thoại mới để nâng cao tính bảo mật đối với tài khoản Facebook của mình. Hoặc trong trường hợp bạn làm mất sim và muốn thay đổi số điện thoại liên hệ cho tài khoản Facebook mà mình đang sử dụng nhưng bạn chưa biết cách thực hiện.

Hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu ngay cách kiểm tra số điện thoại liên hệ trên Facebook, cách thêm số điện thoại mới và cách đổi số điện thoại trên Facebook nhé!

Cách kiểm tra xem Facebook đang dùng số điện thoại nào (khi bạn đăng nhập FB bằng gmail)

Có nhiều bạn thường sử dụng Gmail để đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Tuy nhiên, bạn có biết rằng trong những trường hợp khẩn cấp và bảo mật thì việc sử dụng số điện thoại liên hệ sẽ rất tiện lợi và an toàn hay không?

Vì vậy bạn cần kiểm tra xem tài khoản Facebook của mình đang sử dụng số điện thoại nào trong phần thông tin liên hệ. Để kiểm tra xem Facebook của mình đang sử dụng số điện thoại nào trong trường hợp bạn đăng nhập Facebook bằng Gmail bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn tiến hành đăng nhập vào Facebook bằng Gmail như bình thường.
 • Bước 2: Từ giao diện trang chủ của Facebook bạn chọn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang nằm ở góc phải phía trên màn hình.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn vào phần Cài đặt và quyền riêng tư → Nhấn chọn Cài đặt.
Vào cài đặt từ dấu 3 gạch trên góc phải màn hình
Chọn Cài đặt và quyền riêng tư

 

 • Bước 4: Tại phần Tài khoản của Cài đặt bạn tìm và chọn mục Thông tin cá nhân và tài khoản.
 • Bước 5: Tại đây, bạn nhấn chọn vào mục Thông tin liên hệ.
 • Bước 6: Tiếp theo, trong phần Quản lý thông tin liên hệ sẽ hiển thị cho bạn các thông tin về số điện thoại liên hệGmail liên hệ mà tài khoản Facebook của bạn đang sử dụng.
cách đổi số điện thoại trên Facebook
Khi hiển thị như trên hình thì bạn đổi số điện thoại và Gmail mới của bạn

Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước để có thể kiểm tra xem tài khoản Facebook của mình đang sử dụng số điện thoại liên hệ nào rồi.

Cách thêm số điện thoại Facebook

Việc sử dụng nhiều hơn 1 số điện thoại cho 1 tài khoản Facebook sẽ vô cùng hữu ích trong các trường hợp bạn bị mất sim, quên 1 số điện thoại hay Gmail mà bạn sử dụng để liên hệ đối với tài khoản Facebook của mình. Vì vậy, dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để thêm số điện thoại Facebook bằng điện thoại vô cùng đơn giản:

 • Bước 1: Tương tự như đối với việc kiểm tra số điện thoại, từ giao diện trang chủ của Facebook bạn chọn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang nằm ở góc phải phía trên màn hình.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn vào phần Cài đặt và quyền riêng tư → Nhấn chọn Cài đặt.
 • Bước 3: Trong phần Cài đặt tài khoản, bạn nhấn chọn mục Thông tin cá nhân và tài khoản để tiến hành thêm số điện thoại liên hệ cho tài khoản Facebook của mình.
 • Bước 4: Tại đây, bạn nhấn chọn mục Thông tin liên hệ.
 • Bước 5: Trong phần Quản lý thông tin liên hệ, bạn nhấn vào Thêm số điện thoại để tiến hành thêm số điện thoại mới cho tài khoản Facebook của mình.

( Thay vì bước thay Gmail thì thêm số điện thoại là được).

(*) Lưu ý: Nếu bạn không muốn mọi người biết đến số điện thoại của mình qua tài khoản Facebook mà bạn đang sử dụng số điện thoại đó thì bạn có thể chọn chế độ "Chỉ mình tôi" cho các thông tin liên hệ của mình trên Facebook (Tùy chọn này sẽ hiện khi nhập đúng mã xác nhận facebook đã gửi ở bước trên) rồi nhấn chọn Lưu cài đặt là xong.

Cách đổi số điện thoại Facebook

Trong các trường hợp bạn bị mất sim hay bạn không còn sử dụng một số điện thoại cũ và bạn muốn thay đổi số điện thoại liên hệ cho tài khoản Facebook để tiện cho việc quản lý tài khoản Facebook cá nhân của mình mà bạn chưa biết cách thực hiện? Hãy cùng thao tác theo các bước dưới đây nhé!

 • Bước 1: Tương tự như trên, từ giao diện trang chủ của Facebook bạn chọn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang nằm ở góc phải phía trên màn hình.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn vào phần Cài đặt và quyền riêng tư → Nhấn chọn Cài đặt.
 • Bước 3: Trong phần Cài đặt tài khoản, bạn nhấn chọn mục Thông tin cá nhân và tài khoản để tiến hành thay đổi số điện thoại liên hệ cho tài khoản Facebook của mình.
 • Bước 4: Tại đây, bạn nhấn chọn Thông tin liên hệ.
 • Bước 5: Trong mục Quản lý thông tin liên hệ, bạn chọn Thêm số điện thoại.

Sau khi đã hoàn thành xong các bước để thêm số điện thoại liên hệ cho tài khoản Facebook bạn tiếp tục xóa số điện thoại cũ trên Facebook theo các bước sau để hoàn thành việc đổi số điện thoại liên hệ cho tài khoản Facebook của mình.

 • Bước 1: Bạn quay lại phần Quản lý thông tin liên hệ và nhấn chọn vào Số điện thoại muốn gỡ khỏi tài khoản Facebook của mình.
 • Bước 2: Bạn nhấn chọn Gỡ.
 • Bước 3: Bạn tích vào ô vuông nhỏ cạnh dòng chữ "Tôi hiểu mình có thể bị mất quyền truy cập vào tài khoản" để xác nhận sau đó nhấn chọn Gỡ số.

Trên đây, mình đã giới thiệu tới các bạn cách để kiểm tra, thêm và thay đổi số điện thoại cho tài khoản Facebook cá nhân. Nếu có ý kiến đóng góp gì các bạn hãy bình luận xuống phía dưới bài viết này nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!

Mời bạn tham khảo thêm các thủ thuật sử dụng Facebook khác:

Cách viết chữ trên Story Facebook

Cách đăng video dài lên Story Facebook không bị giới hạn

Cách bật chế độ tối Dark More trên Facebook

Bài viết liên quan
Sửa iPhone xs max bị liệt cảm ứng

Sửa iPhone xs max bị liệt cảm ứng

Hoàng Taba Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận