Chèn nhạc vào tiểu sử Facebook trên điện thoại Androi và iPhone

Bạn có muốn thêm chèn nhạc vào tiểu sử Facebook của mình để thể hiện sở thích, cá tính và quan điểm của mình? Bạn có biết cách thêm nhạc vào tiểu sử Facebook bằng điện thoại Android hoặc iPhone không? Nếu bạn chưa biết, hãy đọc bài viết này để tìm hiểu nhé!

Vì sao nên thêm nhạc vào hồ sơ/ tiểu sử Facebook

Không chỉ riêng iPhone mà các dòng điện thoại khác của Android cũng đều có thể thực hiện tính năng nghe nhạc hay thêm 1 bài hát vào hồ sơ cá nhân, tiểu sử trên Facebook. Chỉ cần bạn đảm bảo rằng, bạn đã cập nhập Facebook ở phiên bản mới nhất.

 chèn nhạc vào tiểu sử facebook
cách chèn nhạc trên facebook

Tính năng mới này của Facebook mang lại nhiều lợi ích cho bạn:

 • Có thể tạo một danh sách các bài hát yêu thích của mình trên Facebook cá nhân, giúp bạn dễ dàng tìm nghe và lưu lại.
 • Làm trang cá nhân trở nên độc đáo, phong phú và mới lạ, thể hiện sự sáng tạo, cá tính, sở thích và gu âm nhạc của mình trước bạn bè và nhiều người xung quanh.
 • Dễ dàng tìm kiếm các mối quan hệ mới trên Facebook có sự đồng điệu trong gu âm nhạc với cùng thể loại, cùng nghệ sĩ âm nhạc bạn yêu thích.
 • Facebook liên kết với Spotify và Apple Music nên kho nhạc cực khủng, đa dạng các thể loại, nghệ sĩ, cả nhạc trong lẫn ngoài nước, số lượng chọn không giới hạn.

Cách nghe nhạc và chèn nhạc vào tiểu sử Facebook trên điện thoại

Chèn nhạc vào tiểu sử Facebook trên điện thoại Android

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang cá nhân của bạn, kéo xuống bên dưới. Ngay dưới vị trí Bài viết, bạn sẽ thấy có mục Âm nhạc, nhấn chọn vào Thêm bài hát.
Chọn Âm nhạc từ trang cá nhân
Chọn Âm nhạc từ trang cá nhân
 • Bước 2: Giao diện sẽ mở ra bảng Thêm bài hát, bạn có thể trực tiếp gõ tên bài hát mình muốn tại thanh Tìm kiếm nhạc hoặc chọn tùy ý ngay mục Phổ biến, sau đó chọn Thêm. (Lưu ý: Bạn có quyền chọn nhiều bài hát để thêm vào danh sách Âm nhạc trên Facebook của mình, số lượng Facebook cho phép là không giới hạn).
 • Bước 3: Bạn ra ngoài, tại mục Âm nhạc, bạn sẽ thấy hiện ra danh sách một loạt các bài hát bạn đã chọn trước đó, bạn vuốt sang trái, phải hoặc chọn Xem tất cả để xem các bài nhạc. Nếu như bạn muốn thêm các bài khác, hãy chọn Thêm bài hát rồi làm các thao tác tương tự như bước số 2.
Thêm bài hát bạn muốn hiển thị trên tiểu sử cảu mình
Thêm bài hát bạn muốn hiển thị trên tiểu sử cảu mình
 • Bước 4: Để đưa bài hát lên mục tiểu sử hoặc thêm vào tin (story) trên Facebook cá nhân, bạn chọn vào bài hát, nhấn chọn dấu "..." bên phải bài hát mình muốn, sau đó chọn Ghim vào trang cá nhân hoặc Thêm vào tin tùy nhu cầu.
Ghim bài hát tiểu sử
Ghim bài hát hoặc xóa bài hát trên trang cá nhân của bạn

Nếu muốn xóa đi, chỉ cần chọn Xóa bài hát khỏi trang cá nhân là xong. Ngoài ra, đối với các thiết bị Android, bạn cũng có thể chọn mục Xem Trang của nghệ sĩ để vào trang Facebook của nghệ sĩ thể hiện.

 • Bước 5: Có một giới hạn là Facebook chỉ cho người sử dụng nghe tối đa 1 phút 30 giây thôi nên nếu như bạn muốn nghe cả bài thì hãy chọn biểu tượng Phát cả bài rồi chọn Spotify (Bạn có thể nghe được cả bài trên Spotify với điều kiện bạn đã mua gói Premium của ứng dụng).

Câu hỏi liên quan thường gặp:

+ Có cần phải cài đặt ứng dụng nào để tải video facebook về iphone không?

Không nhất thiết. Bạn có thể tải video facebook về iphone mà không cần cài đặt ứng dụng nào bằng cách sử dụng các trang web hỗ trợ tải video trực tiếp từ trình duyệt của iphone. Một số trang web phổ biến như  friendly, fbdown.net, keepvid.com, getfvid.com… Bạn chỉ cần sao chép đường link của video trên facebook, sau đó dán vào trang web và chọn tải xuống.

+ Có những cách nào để khóa Facebook trên điện thoại?

 Bạn có thể khóa Facebook trên điện thoại bằng một trong những cách sau:

 • Sử dụng tính năng khóa tài khoản Facebook trên điện thoại tạm thời hoặc vĩnh viễn trên ứng dụng hoặc trang web Facebook. Cách này sẽ giúp bạn ẩn hoặc xóa tài khoản Facebook của mình khỏi mọi người, nhưng bạn vẫn có thể mở khóa tài khoản nếu muốn.
 • Sử dụng tính năng khóa ứng dụng Facebook trên điện thoại. Cách này sẽ giúp bạn đặt mật khẩu, mã PIN, vân tay, hay khuôn mặt để mở khóa ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng bên thứ ba như AppLock, Norton App Lock, hay Smart AppLock để thực hiện cách này. 

 

 

 

Thêm bài hát vào tiểu sử Facebook trên điện thoại iPhone

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang cá nhân của bạn, kéo xuống bên dưới. Ngay dưới vị trí Bài viết, bạn sẽ thấy có mục Âm nhạc, nhấn vào đó.
Truy cập trang cá nhân và chọn âm nhạc
Truy cập trang cá nhân và chọn âm nhạc
 • Bước 2: Giao diện sẽ mở ra bảng Thêm bài hát, bạn có thể trực tiếp gõ tên bài hát mình muốn tại thanh Tìm nhạc hoặc chọn tùy ý ngay mục Dành cho bạn. Để nghe thử các bài hát, bạn chọn vào biểu tượng Play hình tam giác bên phải bài hát, nếu ưng ý, hãy nhấn chọn bài hát đó. (Lưu ý: Bạn có quyền chọn nhiều bài hát để thêm vào danh sách Âm nhạc trên Facebook của mình, số lượng Facebook cho phép là không giới hạn).
Chọn bài hát muốn hiển thị trên trang
Chọn bài hát muốn thêm vào tiểu sử
 • Bước 3: Bạn ra ngoài và vào lại mục Âm nhạc, giao diện sẽ hiện ra danh sách các bài bạn đã chọn. Nếu như bạn muốn thêm các bài khác, hãy chọn vào biểu tượng dấu "+" trên góc phải bảng Âm nhạc rồi làm các thao tác tương tự như bước số 2.
 • Bước 4: Để đưa bài hát lên mục tiểu sử hoặc thêm vào tin (story) trên Facebook cá nhân, bạn chọn vào dấu "..." bên phải bài hát mình muốn, sau đó chọn Ghim vào trang cá nhân hoặc Thêm vào tin tùy nhu cầu.
  Nếu muốn xóa đi, chỉ cần chọn Xóa bài hát khỏi trang cá nhân là xong. 
 • Bước 5: Có một giới hạn là Facebook chỉ cho người sử dụng nghe tối đa 1 phút 30 giây  thôi nên nếu như bạn muốn nghe cả bài thì hãy chọn biểu tượng Phát cả bài rồi chọn Apple Music hoặc Spotify tùy bài hát (Bạn có thể nghe được cả bài trên Apple Music hoặc Spotify với điều kiện bạn đã mua gói Premium của ứng dụng).

Cách chèn nhạc vào story trên Instagram, Facebook?

Khi bạn chèn nhạc vào story trên Instagram, Facebook bạn cũng có thể tận dụng một số tính năng âm nhạc tương tự trên trang tiểu sử Facebook của mình. Dưới đây là một số điều bạn nên lưu ý:

 • Không Giới Hạn Số Lượng Bài Hát: Bạn có thể chọn và thêm nhiều bài hát vào danh sách âm nhạc trên Facebook mà không bị giới hạn số lượng.
 • Nghe Nhạc từ Trang Tiểu Sử: Bạn và người khác có thể nghe các bài hát này trực tiếp từ trang tiểu sử của bạn với thời lượng tối đa là 1 phút 30 giây. Danh sách nhạc của bạn cũng có thể được xem bởi người khác khi họ truy cập vào mục âm nhạc trên trang cá nhân của bạn.
 • Chỉ Sử Dụng Điện Thoại: Việc chèn nhạc vào tiểu sử Facebook chỉ có thể thực hiện được trên điện thoại, không thể qua máy tính. Đảm bảo bạn đã cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất để sử dụng tính năng này.
 • Ghim Bài Hát Yêu Thích: Bạn có thể ghim bài hát yêu thích của mình lên trang tiểu sử bằng cách chọn biểu tượng ba chấm và sau đó chọn "Ghim" vào trang cá nhân.
 • Kết Nối với Spotify và Apple Music: Facebook liên kết với Spotify và Apple Music, cung cấp một kho nhạc đa dạng với nhiều thể loại, nghệ sĩ, cả nhạc trong và ngoài nước.

Hy vọng bài viết này của Thành Trung Mobile đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách ghép nhạc vào ảnh trên facebook. Bạn có thể thể hiện cá tính, sở thích và gu âm nhạc của mình trên trang cá nhân của mình một cách độc đáo và sáng tạo. Hãy thử ngay tính năng này và chia sẻ cảm nhận của bạn với chúng tôi. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết về chèn nhạc vào tiểu sử facebook.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận