Hướng dẫn cách thêm, chèn nhạc vào tiểu sử Facebook trên điện thoại

quy-bui Bùi Đình Quý 02/07/2021
5 / 1 đánh giá

Trước đây, Facebook chỉ hỗ trợ tính năng Thêm bài hát vào Tin (Stories), nhưng từ năm 2019, ở phiên bản cập nhật mới, Facebook đã bổ sung tính năng Thêm bài hát trên cả Trang cá nhân của bạn, thậm chí là cho phép bạn ghim trên mục tiểu sử.

thêm nhạc/ bài hát vào tiểu sử Facebook
Chèn âm nhạc lên tiểu sử Facebook

 Theo như bà Maya Patterson (nhà thiết kế mục Stories trên Facebook) chia sẻ: “Việc thêm bài hát vào Stories không chỉ đơn giản là chia sẻ thể loại nhạc bạn đang nghe mà còn là cách tạo bối cảnh, là cách để bạn thể hiện bản thân một cách sáng tạo”. Tương tự như vậy, tính năng Thêm bài hát vào trang cá nhân lại là một cải tiến hơn nữa, giúp bạn thể hiện cá tính, gu âm nhạc của bản thân rõ ràng hơn, không chỉ với người thân, bạn bè quen thuộc mà còn là với những người mới, những người có thể trở thành bạn bè của bạn sau này.

Vì sao nên thêm nhạc vào hồ sơ/ tiểu sử Facebook

Không chỉ riêng iPhone mà các dòng điện thoại khác của hệ điều hành Android cũng đều có thể thực hiện tính năng nghe nhạc hay thêm 1 bài hát vào hồ sơ cá nhân, tiểu sử trên Facebook. Chỉ cần bạn đảm bảo rằng, bạn đã cập nhập Facebook ở phiên bản mới nhất.

Tính năng mới này của Facebook mang lại nhiều lợi ích cho bạn:

 • Có thể tạo một danh sách các bài hát yêu thích của mình trên Facebook cá nhân, giúp bạn dễ dàng tìm nghe và lưu lại.
 • Làm trang cá nhân trở nên độc đáo, phong phú và mới lạ, thể hiện sự sáng tạo, cá tính, sở thích và gu âm nhạc của mình trước bạn bè và nhiều người xung quanh.
 • Dễ dàng tìm kiếm các mối quan hệ mới trên Facebook có sự đồng điệu trong gu âm nhạc với cùng thể loại, cùng nghệ sĩ âm nhạc bạn yêu thích.
 • Facebook liên kết với Spotify và Apple Music nên kho nhạc cực khủng, đa dạng các thể loại, nghệ sĩ, cả nhạc trong lẫn ngoài nước, số lượng chọn không giới hạn.

Cách nghe nhạc và thêm bài hát vào tiểu sử Facebook trên điện thoại

Thêm bài hát vào tiểu sử Facebook trên điện thoại Android

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang cá nhân của bạn, kéo xuống bên dưới. Ngay dưới vị trí Bài viết, bạn sẽ thấy có mục Âm nhạc, nhấn chọn vào Thêm bài hát.
Chọn Âm nhạc từ trang cá nhân
Chọn Âm nhạc từ trang cá nhân
 • Bước 2: Giao diện sẽ mở ra bảng Thêm bài hát, bạn có thể trực tiếp gõ tên bài hát mình muốn tại thanh Tìm kiếm nhạc hoặc chọn tùy ý ngay mục Phổ biến, sau đó chọn Thêm. (Lưu ý: Bạn có quyền chọn nhiều bài hát để thêm vào danh sách Âm nhạc trên Facebook của mình, số lượng Facebook cho phép là không giới hạn).
 • Bước 3: Bạn ra ngoài, tại mục Âm nhạc, bạn sẽ thấy hiện ra danh sách một loạt các bài hát bạn đã chọn trước đó, bạn vuốt sang trái, phải hoặc chọn Xem tất cả để xem các bài nhạc. Nếu như bạn muốn thêm các bài khác, hãy chọn Thêm bài hát rồi làm các thao tác tương tự như bước số 2.
Thêm bài hát bạn muốn hiển thị trên tiểu sử cảu mình
Thêm bài hát bạn muốn hiển thị trên tiểu sử cảu mình
 • Bước 4: Để đưa bài hát lên mục tiểu sử hoặc thêm vào tin (story) trên Facebook cá nhân, bạn chọn vào bài hát, nhấn chọn dấu "..." bên phải bài hát mình muốn, sau đó chọn Ghim vào trang cá nhân hoặc Thêm vào tin tùy nhu cầu.
Ghim bài hát tiểu sử
Ghim bài hát hoặc xóa bài hát trên trang cá nhân của bạn

Nếu muốn xóa đi, chỉ cần chọn Xóa bài hát khỏi trang cá nhân là xong. Ngoài ra, đối với các thiết bị Android, bạn cũng có thể chọn mục Xem Trang của nghệ sĩ để vào trang Facebook của nghệ sĩ thể hiện.

 • Bước 5: Có một giới hạn là Facebook chỉ cho người sử dụng nghe tối đa 1:30 thôi nên nếu như bạn muốn nghe cả bài thì hãy chọn biểu tượng Phát cả bài rồi chọn Spotify (Bạn có thể nghe được cả bài trên Spotify với điều kiện bạn đã mua gói Premium của ứng dụng).

Thêm bài hát vào tiểu sử Facebook trên điện thoại iPhone

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang cá nhân của bạn, kéo xuống bên dưới. Ngay dưới vị trí Bài viết, bạn sẽ thấy có mục Âm nhạc, nhấn vào đó.
Truy cập trang cá nhân và chọn âm nhạc
Truy cập trang cá nhân và chọn âm nhạc
 • Bước 2: Giao diện sẽ mở ra bảng Thêm bài hát, bạn có thể trực tiếp gõ tên bài hát mình muốn tại thanh Tìm nhạc hoặc chọn tùy ý ngay mục Dành cho bạn. Để nghe thử các bài hát, bạn chọn vào biểu tượng Play hình tam giác bên phải bài hát, nếu ưng ý, hãy nhấn chọn bài hát đó. (Lưu ý: Bạn có quyền chọn nhiều bài hát để thêm vào danh sách Âm nhạc trên Facebook của mình, số lượng Facebook cho phép là không giới hạn).
Chọn bài hát muốn hiển thị trên trang
Chọn bài hát muốn thêm vào tiểu sử
 • Bước 3: Bạn ra ngoài và vào lại mục Âm nhạc, giao diện sẽ hiện ra danh sách các bài bạn đã chọn. Nếu như bạn muốn thêm các bài khác, hãy chọn vào biểu tượng dấu "+" trên góc phải bảng Âm nhạc rồi làm các thao tác tương tự như bước số 2.
 • Bước 4: Để đưa bài hát lên mục tiểu sử hoặc thêm vào tin (story) trên Facebook cá nhân, bạn chọn vào dấu "..." bên phải bài hát mình muốn, sau đó chọn Ghim vào trang cá nhân hoặc Thêm vào tin tùy nhu cầu.
  Nếu muốn xóa đi, chỉ cần chọn Xóa bài hát khỏi trang cá nhân là xong. 
 • Bước 5: Có một giới hạn là Facebook chỉ cho người sử dụng nghe tối đa 1:30 thôi nên nếu như bạn muốn nghe cả bài thì hãy chọn biểu tượng Phát cả bài rồi chọn Apple Music hoặc Spotify tùy bài hát (Bạn có thể nghe được cả bài trên Apple Music hoặc Spotify với điều kiện bạn đã mua gói Premium của ứng dụng).

Trên đây, Thành Trung Mobile đã giới thiệu cho bạn cách để thêm/ chèn nhạc vào tiểu sử Facebook trên điện thoại. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận