Cách thêm bài hát vào tiểu sử Facebook: Hướng dẫn từng bước

Cách thêm bài hát vào tiểu sử facebook - Nâng cao trải nghiệm người dùng với tính năng cá nhân hóa cá nhân hóa hồ sơ. Tăng sự tương tác, chia sẻ với bạn bè bằng việc thể hiện sở thích âm nhạc riêng trên mạng xã hội. Bạn có biết cách thêm nhạc vào tiểu sử Facebook không? Nếu bạn chưa biết, hãy đọc bài viết này để tìm hiểu nhé!

Cách thêm bài hát trending vào tiểu sử facebook,
Cách thêm bài hát trending vào tiểu sử Facebook

Vì sao nên thêm nhạc vào tiểu sử Facebook

Trang cá nhân Facebook không chỉ để chia sẻ hình ảnh và cập nhật cuộc sống, mà còn là nơi để bạn thể hiện cá tính. Bên cạnh ảnh đại diện và ảnh bìa, Facebook còn cung cấp tính năng "Âm nhạc" . Tính năng này cho phép bạn thêm các bài hát yêu thích vào danh sách nhạc trên trang cá nhân. Nhờ đó, bạn có thể:

 • Có thể tạo một danh sách các bài hát yêu thích của mình trên Facebook cá nhân, giúp bạn dễ dàng tìm nghe và lưu lại.
 • Làm trang cá nhân trở nên độc đáo, phong phú và mới lạ, thể hiện sự sáng tạo, cá tính, sở thích và gu âm nhạc của mình trước bạn bè và nhiều người xung quanh.
 • Dễ dàng tìm kiếm các mối quan hệ mới trên Facebook có sự đồng điệu trong gu âm nhạc với cùng thể loại, cùng nghệ sĩ âm nhạc bạn yêu thích.
 • Facebook liên kết với Spotify và Apple Music nên kho nhạc cực khủng, đa dạng các thể loại, nghệ sĩ, cả nhạc trong lẫn ngoài nước, số lượng chọn không giới hạn.

Với vài bước đơn giản, bạn đã có thể "làm mới" trang cá nhân bằng những bài hát yêu thích. Hãy cùng tìm hiểu ngay nào!

Hướng dẫn chi tiết cách thêm bài hát vào tiểu sử Facebook

Cách chèn nhạc vào tiểu sử Facebook trên điện thoại Android

Không chỉ riêng iPhone mà các dòng điện thoại khác của Android cũng đều có thể thực hiện tính năng nghe nhạc hay thêm 1 bài hát vào tiểu sử (Profile) trên Facebook. Chỉ cần bạn đảm bảo rằng, bạn đã cập nhập Facebook ở phiên bản mới nhất.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang cá nhân của bạn, kéo xuống bên dưới. Ngay dưới vị trí Bài viết, bạn sẽ thấy có mục Âm nhạc, nhấn chọn vào Thêm bài hát.
Chọn Âm nhạc từ trang cá nhân
Chọn Âm nhạc từ trang cá nhân
 • Bước 2: Giao diện sẽ mở ra bảng Thêm bài hát, bạn có thể trực tiếp gõ tên bài hát mình muốn tại thanh Tìm kiếm nhạc hoặc chọn tùy ý ngay mục Phổ biến, sau đó chọn Thêm. (Lưu ý: Bạn có quyền chọn nhiều bài hát để thêm vào danh sách Âm nhạc trên Facebook của mình, số lượng Facebook cho phép là không giới hạn).
 • Bước 3: Bạn ra ngoài, tại mục Âm nhạc, bạn sẽ thấy hiện ra danh sách một loạt các bài hát bạn đã chọn trước đó, bạn vuốt sang trái, phải hoặc chọn Xem tất cả để xem các bài nhạc. Nếu như bạn muốn thêm các bài khác, hãy chọn Thêm bài hát rồi làm các thao tác tương tự như bước số 2.
Thêm bài hát bạn muốn hiển thị trên tiểu sử cảu mình
Thêm bài hát bạn muốn hiển thị trên tiểu sử cảu mình
 • Bước 4: Để đưa bài hát lên mục tiểu sử hoặc thêm vào tin (story) trên Facebook cá nhân, bạn chọn vào bài hát, nhấn chọn dấu "..." bên phải bài hát mình muốn, sau đó chọn Ghim vào trang cá nhân hoặc Thêm vào tin tùy nhu cầu.
Ghim bài hát tiểu sử
Ghim bài hát hoặc xóa bài hát trên trang cá nhân của bạn

Nếu muốn xóa đi, chỉ cần chọn Xóa bài hát khỏi trang cá nhân là xong. Ngoài ra, đối với các thiết bị Android, bạn cũng có thể chọn mục Xem Trang của nghệ sĩ để vào trang Facebook của nghệ sĩ thể hiện.

 • Bước 5: Có một giới hạn là Facebook chỉ cho người sử dụng nghe tối đa 1 phút 30 giây thôi nên nếu như bạn muốn nghe cả bài thì hãy chọn biểu tượng Phát cả bài rồi chọn Spotify (Bạn có thể nghe được cả bài trên Spotify với điều kiện bạn đã mua gói Premium của ứng dụng).

Cách thêm bài hát vào tiểu sử Facebook trên điện thoại iPhone

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang cá nhân của bạn, kéo xuống bên dưới. Ngay dưới vị trí Bài viết, bạn sẽ thấy có mục Âm nhạc, nhấn vào đó.
Truy cập trang cá nhân và chọn âm nhạc
Truy cập trang cá nhân và chọn âm nhạc
 • Bước 2: Giao diện sẽ mở ra bảng Thêm bài hát, bạn có thể trực tiếp gõ tên bài hát mình muốn tại thanh Tìm nhạc hoặc chọn tùy ý ngay mục Dành cho bạn. Để nghe thử các bài hát, bạn chọn vào biểu tượng Play hình tam giác bên phải bài hát, nếu ưng ý, hãy nhấn chọn bài hát đó. (Lưu ý: Bạn có quyền chọn nhiều bài hát để thêm vào danh sách Âm nhạc trên Facebook của mình, số lượng Facebook cho phép là không giới hạn).
Chọn bài hát muốn hiển thị trên trang
Chọn bài hát muốn thêm vào tiểu sử
 • Bước 3: Bạn ra ngoài và vào lại mục Âm nhạc, giao diện sẽ hiện ra danh sách các bài bạn đã chọn. Nếu như bạn muốn thêm các bài khác, hãy chọn vào biểu tượng dấu "+" trên góc phải bảng Âm nhạc rồi làm các thao tác tương tự như bước số 2.
 • Bước 4: Để đưa bài hát lên mục tiểu sử hoặc thêm vào tin (story) trên Facebook cá nhân, bạn chọn vào dấu "..." bên phải bài hát mình muốn, sau đó chọn Ghim vào trang cá nhân hoặc Thêm vào tin tùy nhu cầu.
  Nếu muốn xóa đi, chỉ cần chọn Xóa bài hát khỏi trang cá nhân là xong. 
 • Bước 5: Có một giới hạn là Facebook chỉ cho người sử dụng nghe tối đa 1 phút 30 giây  thôi nên nếu như bạn muốn nghe cả bài thì hãy chọn biểu tượng Phát cả bài rồi chọn Apple Music hoặc Spotify tùy bài hát (Bạn có thể nghe được cả bài trên Apple Music hoặc Spotify với điều kiện bạn đã mua gói Premium của ứng dụng).

Cách thêm nhạc vào tiểu sử Facebook trên máy tính 

Mặc dù Facebook trên điện thoại cung cấp tính năng thú vị cho phép bạn thêm bài hát yêu thích vào hồ sơ cá nhân, thì hiện tại, tính năng này chưa được hỗ trợ trên phiên bản máy tính.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng Facebook trên máy tính để tạo nội dung liên quan đến âm nhạc và chia sẻ lên trang cá nhân của mình. Dưới đây là một số gợi ý:

 • Chia sẻ bài hát qua đường dẫn từ nền tảng nghe nhạc và viết cảm nhận trên bài viết.
 • Tạo video với nhạc nền yêu thích bằng ứng dụng chỉnh sửa video và đăng lên Facebook.
 • Tham gia nhóm âm nhạc trên Facebook để chia sẻ và giao lưu với người có cùng sở thích.

Một vài lưu ý khi thêm nhạc vào tiểu sử Facebook

Việc thêm nhạc yêu thích vào hồ sơ Facebook là cách tuyệt vời để thể hiện cá tính âm nhạc của bạn. Mẹo sử dụng Facebook hiệu quả là kết hợp nhiều tính năng để chia sẻ âm nhạc. Tuy nhiên, để " bữa tiệc âm nhạc" trên trang cá nhân thêm phần trọn vẹn, bạn cũng cần lưu ý một vài điều:

 • Không giới hạn số lượng bài hát: Bạn có thể chọn và thêm nhiều bài hát vào danh sách âm nhạc trên Facebook mà không bị giới hạn số lượng.
 • Nghe nhạc từ trang tiểu sử: Bạn và người khác có thể nghe các bài hát này trực tiếp từ trang tiểu sử của bạn với thời lượng tối đa là 1 phút 30 giây. Danh sách nhạc của bạn cũng có thể được xem bởi người khác khi họ truy cập vào mục âm nhạc trên trang cá nhân của bạn.
 • Chỉ sử dụng điện thoại: Việc chèn nhạc vào tiểu sử Facebook chỉ có thể thực hiện được trên điện thoại, không thể qua máy tính. Hãy đảm bảo bạn đã cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất để sử dụng tính năng này.
 • Ghim bài hát yêu thích: Bạn có thể ghim bài hát bài hát Spotify hoặc nhạc thịnh hành, nhạc yêu thích của mình lên trang tiểu sử bằng cách chọn biểu tượng ba chấm và sau đó chọn "Ghim" vào trang cá nhân.
 • Kết nối với Spotify và Apple Music: Facebook liên kết với Spotify và Apple Music, cung cấp một kho nhạc đa dạng với nhiều thể loại, nghệ sĩ, cả nhạc trong và ngoài nước.
 • Chất lượng âm thanh: Chất lượng âm thanh của bài hát phụ thuộc vào chất lượng kết nối internet của bạn. Để có trải nghiệm nghe nhạc tốt nhất, hãy đảm bảo bạn đang kết nối wifi ổn định.

Ngoài những lưu ý trên, bạn cũng có thể tận dụng các tính năng khác của Facebook để chia sẻ niềm yêu thích âm nhạc. Ví dụ, bạn có thể chèn nhạc vào story trên Instagram, Facebook , chia sẻ đường dẫn bài hát yêu thích thông qua tính năng "Bài viết" hoặc tạo video âm nhạc ngắn để đăng lên Facebook Story 

Bằng việc kết hợp khéo léo tính năng thêm nhạc vào hồ sơ cùng các hình thức chia sẻ khác, bạn có thể "biến" trang cá nhân Facebook thành một không gian âm nhạc thú vị, phản ánh cá tính và sở thích của mình.

Các câu hỏi thường gặp

Thêm được bao nhiêu bài hát vào tiểu sử Facebook?

Bạn có thể thêm không giới hạn số lượng bài hát vào tiểu sử Facebook. Tuy nhiên, chỉ có 5 bài hát đầu tiên được hiển thị trên trang cá nhân của bạn. Để xem thêm bài hát, bạn bè của bạn cần nhấp vào “Xem thêm”.

Có cần phải cài đặt ứng dụng nào để tải video facebook về iphone không?

Không nhất thiết. Bạn có thể tải video facebook về iphone mà không cần cài đặt ứng dụng nào bằng cách sử dụng các trang web hỗ trợ tải video trực tiếp từ trình duyệt của iphone. Một số trang web phổ biến như  friendly, fbdown.net, keepvid.com, getfvid.com… Bạn chỉ cần sao chép đường link của video trên facebook, sau đó dán vào trang web và chọn tải xuống.

Có những cách nào để khóa Facebook trên điện thoại?

 Bạn có thể khóa Facebook trên điện thoại bằng một trong những cách sau:

 • Sử dụng tính năng khóa tài khoản Facebook trên điện thoại tạm thời hoặc vĩnh viễn trên ứng dụng hoặc trang web Facebook. Cách này sẽ giúp bạn ẩn hoặc xóa tài khoản Facebook của mình khỏi mọi người, nhưng bạn vẫn có thể mở khóa tài khoản nếu muốn.
 • Sử dụng tính năng khóa ứng dụng Facebook trên điện thoại. Cách này sẽ giúp bạn đặt mật khẩu, mã PIN, vân tay, hay khuôn mặt để mở khóa ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng bên thứ ba như AppLock, Norton App Lock, hay Smart AppLock để thực hiện cách này. 

Có thể thêm bài hát dài vào tiểu sử Facebook không?

Có, bạn có thể thêm cả bài hát dài vào tiểu sử Facebook. Facebook không giới hạn thời lượng của bài hát mà bạn có thể thêm vào. Tuy nhiên, nếu bài hát quá dài, trải nghiệm nghe nhạc có thể bị ảnh hưởng trên một số thiết bị hoặc kết nối mạng chậm.

Hướng dẫn sử dụng Facebook đơn giản nhưng đầy đủ về cách chèn bài hát yêu thích vào tiểu sử facebook đã được trình bày chi tiết trong bài viết trên. Nếu bạn gặp sự cố không thêm được bài hát vào tiểu sử Facebook hoặc lý do nào đó không thể gắn nhạc vào tiểu sử facebook được, hãy kiểm tra xem bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng chưa. Đây là một trong những tính năng mới trên facebook giúp cá nhân hóa hồ sơ và trang trí facebook thêm phần cá tính, sáng tạo.

Hy vọng bài viết này của Thành Trung Mobile đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về thủ thuật ghép nhạc vào tiểu sử Facebook. Bạn có thể thể hiện cá tính, sở thích và gu âm nhạc của mình trên trang cá nhân một cách độc đáo và sáng tạo. Hãy thử ngay tính năng này và chia sẻ cảm nhận của bạn với chúng tôi. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết về cách thêm bài hát vào tiểu sử Facebook.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận