Cách gắn thẻ trên Facebook để chia sẻ những nội dung thú vị với bạn bè

hoang-lee Hoàng Taba 04/08/2023
5 / 1 đánh giá

Cách gắn thẻ trên Facebook là một trong những tính năng thú vị và hữu ích mà bạn nên biết khi sử dụng mạng xã hội này. Bằng cách gắn thẻ, bạn có thể chia sẻ bài đăng hay ảnh của mình với bạn bè, gia đình, hoặc bất kỳ ai mà bạn muốn. Bạn cũng có thể nhận được sự quan tâm và tương tác của người được gắn thẻ và những người xem bài đăng hay ảnh của bạn. Bài viết này của Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn tag tên trên facebook một cách đơn giản và nhanh chóng.

Gắn thẻ trên Facebook là gì - khi nào thì nên dùng

Trước tiên, bạn cần hiểu tính năng gắn thẻ bạn bè trên Facebook là gì?

Gắn thẻ là một tính năng xã hội được Facebook sử dụng đầu tiên, sau đó nhiều mạng xã hội khác cũng tích hợp nó vào nền tảng riêng của mình. Ban đầu, việc gắn thẻ bạn bè trên Facebook chỉ có thể sử dụng đối với hình ảnh. Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể thực hiện tính năng này với bất kỳ loại bài đăng nào trên Facebook của mình.

Gắn thẻ là việc đính kèm tên của một hoặc nhiều người bạn vào các bài đăng của bạn trên Facebook. Điều này tạo ra rất nhiều ý nghĩa đối với những bức ảnh hay bài viết trên Facebook của bạn và cả những người được gắn thẻ:

 • Ví dụ: bạn có thể gắn thẻ vào ảnh để cho biết ai có mặt trong đó hoặc đăng trạng thái mới và cho biết mình đang ở cạnh ai. Nếu bạn gắn thẻ bạn bè trong trạng thái mới cập nhật của mình, bất kỳ ai xem trạng thái đó đều có thể nhấp vào tên của người bạn này và đi đến trang cá nhân của họ. Trạng thái mới của bạn cũng có thể hiển thị trên dòng thời gian của người bạn đó.

Khi nào thì nên gắn thẻ bạn bè trong các bài đăng trên Facebook?

 • Khi bạn muốn ghi nhớ, lưu giữ những kỷ niệm đẹp với bạn bè của mình, bạn có thể gắn thẻ (Tag) họ vào những status hay những bức ảnh có mặt họ.
 • Khi bạn muốn chia sẻ một nội dung bài viết nào đó với bạn bè như: Các bài viết chia sẻ phương pháp học tập, các địa điểm du lịch hay các trang chia sẻ kiến thức hữu ích,...
 • Đặc biệt, với những bài viết bán hàng online trên Facebook, bạn có thể gắn thẻ (Tag) mọi người vào bài viết giúp nội dung bài đăng của bạn có nhiều người xem, nhiều người biết đến mặt hàng mà bạn đăng bán, từ đó bạn có thể tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Cách gắn thẻ trên Facebook

1. Cách gắn thẻ bạn bè trên Facebook vào ảnh bất kì

 • Bước 1: Bạn chọn trong album ảnh, trên dòng thời gian của mình hay trên trên dòng thời gian của người khác bức ảnh bạn muốn gắn thẻ bạn bè. Sau đó nhấn chọn vào bức ảnh đó.
 • Bước 2: Nhấp vào
icon-gan-the
icon-gan-the
cách chặn gắn thẻ trên facebook
Chọn ảnh cần gắn thẻ và có thể chú thích ảnh. 
 • Bước 3: Bạn nhấp vào vị trí bất kỳ trên ảnh để gắn thẻ.
Gắn thẻ ảnh trên facebook
Gắn thẻ bạn bè trên từng ảnh
 • Bước 4: Bạn nhập tên người mà bạn muốn gắn thẻ và nhấp vào tên của người cần gắn thẻ khi bạn thấy tên của họ hiển thị trong hộp thoại.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước để gắn thẻ bạn bè vào một ảnh bất kỳ trên Facebook rồi đó.

(*) Lưu ý: Cách gắn thêm thẻ bạn bè vào ảnh trên Facebook bạn làm tương tự như trên.

Xem thêm tại đây các bài viết cùng chủ đề:

Cách ẩn nick Facebook khi đang online

Cách lọc bạn bè trên Facebook bằng điện thoại

2. Cách gắn thẻ trên Facebook vào bài viết

 • Bước 1: Tại màn hình trang chủ Facebook, bạn nhấp vào khung cập nhật trạng thái ở phía trên bảng tin hoặc dòng thời gian trong trang cá nhân để tạo bài viết mới.
 • Bước 2: Sau khi tạo bài viết xong, bạn nhấp vào biểu tượng gắn thẻ mọi người phía dưới bài viết.
Gắn thẻ bạn bè trên Facebook
Chọn người gắn thẻ
 • Bước 3: Tại đây, bạn nhập tên người muốn gắn thẻ trong bài viết và nhấp vào tên người đó hiển thị trong hộp thoại. Bạn có thể gắn thẻ thêm bạn bè trên Facebook vào bài viết bằng cách lần lượt nhập và nhấp vào tên của họ trong danh sách hiển thị. Sau đó bạn nhấn vào Xong ở phía trên màn hình.
Chọn người gắn thẻ trong bài viết Facebook
Chọn người gắn thẻ trên Facebook
 • Bước 4: Cuối cùng bạn nhấn Đăng để đăng bài viết vừa tạo và những người được gắn thẻ sẽ nhận được thông báo về bài viết.

3. Cách tag tất cả bạn bè trên Facebook và bình luận

Khi bạn muốn gắn thẻ (tag) ai đó vào một bình luận trong một bài viết trên Facebook, bạn chỉ cần nhấn vào ô viết bình luận ở phía dưới bài viết đó. Sau đó, bạn nhập chữ @ ở phía trước rồi nhập tên người mà bạn muốn tag vào sau chữ @. Khi tên người đó hiển thị trong hộp thoại bạn nhấp vào tên người đó là xong.

(*) Lưu ý: Bạn chỉ có thể gắn thẻ tối đa 50 người trong một bức ảnh, một bài viết hay một bình luận trên Facebook. Do đó, bạn không thể gắn thẻ tất cả bạn bè trên Facebook trong một bài viết hay một bình luận.

Cách chặn người khác gắn thẻ trên Facebook

Việc bị người khác gắn thẻ trong nhiều bài viết khiến bạn cảm thấy khó chịu và không thoải mái nhất là những bài viết với mục đích bán hàng. Vậy dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách gỡ và chặn gắn thẻ trên Facebook. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé:

cách gắn thẻ trên facebook
cách chặn gắn thẻ trên facebook

 

1. Cách gỡ thẻ trên Facebook

 • Bước 1: Bạn chọn bài viết muốn gỡ gắn thẻ trên dòng thời gian của mình.
 • Bước 2: Bạn nhấn vào dấu 3 chấm ở góc phải của bài viết và chọn Gỡ thẻ. Ngay khi đó bài viết sẽ không còn xuất hiện trên dòng thời gian của bạn và bạn cũng không phải nhận những thông báo phiền hà về bài viết đó nữa.

2. Cách chặn gắn thẻ trên Facebook

 • Bước 1: Từ giao diện trang chủ Facebook, bạn nhấn vào dấu 3 gạch ở góc bên phải phía trên màn hình. Sau đó, bạn nhấn vào Cài đặt và quyền riêng tư và chọn Cài đặt.
Vào cài đặt từ dấu 3 gạch trên góc phải màn hình
Cài đặt quyền cho bài viết
 • Bước 2: Trong cài đặt, bạn kéo đến phần Xem và chia sẻ. Sau đó, bạn nhấn vào mục Ai có thể đăng lên trang cá nhân của bạn.
 • Bước 3: Tại đây, bạn chuyển sang chế độ Chỉ mình tôi để chặn bạn bè gắn thẻ trên Facebook.
Lựa chọn chỉ mình tôi
chuyển sang chế độ Chỉ mình tôi

3. Cách chặn tag bình luận trên Facebook

Ai đó có thể tag tên của bạn vào một bài viết trên Facebook để bạn có thể xem được bài viết đó. Và điều đó đôi khi làm bạn cảm thấy khó chịu vì mgười khác sẽ thấy nó hiển thị trên newfeeds và bạn phải nhận những thông báo khi có ai đó bình luận vào bài bạn được tag ở phần bình luận của bài viết đó.

Tuy nhiên, hiện nay Facebook chưa có tính năng chặn tag comment. Vì vậy, bạn không thể chặn ai đó tag tên mình vào phần bình luận của các bài viết được. Ngay cả khi người đó không là bạn bè của bạn họ vẫn có thể tag tên bạn trong bình luận của các bài viết trên Facebook.

Vì sao được gắn thẻ nhưng không hiện trên trang cá nhân Facebook

Thông thường, việc gắn thẻ trên Facebook sẽ được tự động bật. Nghĩa là chỉ cần tài khoản của bạn hoạt động bình thường thì bạn bè có thể gắn thẻ bạn trong những bài viết hay một bức ảnh bất kỳ và sẽ tự động hiển thị trên dòng thời gian của bạn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn được gắn thẻ trong một bài viết hay một bức ảnh nhưng không hiện trên trang cá nhân Facebook của bạn điều đó có thể do một số nguyên nhân sau đây:

 • Người gắn thẻ bạn trong bài viết đã tùy chỉnh đối tượng có thể xem bài viết mà bạn bè của bạn không thuộc đối tượng có thể xem bài viết.
 • Bạn đã kích hoạt chế độ chỉ mình tôi đối với những bài viết được người khác gắn thẻ trên Facebook. Do vậy bạn bè của bạn sẽ không xem được những bài viết bạn được gắn thẻ và những bài viết đó cũng không xuất hiện trên dòng thời gian của bạn.

Cách khắc phục tình trạng trên là bạn có thể tiến hành thay đổi đối tượng có thể xem những bài viết mà bạn được gắn thẻ trong phần cài đặt. Khi đó, những bài viết mà bạn được gắn thẻ sẽ xuất hiện trên trang cá nhân và bạn bè của bạn có thể xem được những bài viết đó.

Trên đây là một số cách gắn thẻ trên Facebook mà bạn có thể tham khảo để giúp cho việc quản lý bài viết trên trang cá nhân của mình dễ dàng hơn. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận