Chặn người lạ nhắn tin trên Facebook như thế nào?

hoang-lee Hoàng Taba 28/07/2023
5 / 1 đánh giá

Chặn người lạ nhắn tin trên Facebook để không bị làm phiền hoặc đang trò chuyện với bạn bè trên Facebook, bất chợt bạn nhận được dòng tin nhắn với những nội dung mua bán thẻ cào, sim số đẹp,... Ngoài ra, tài khoản của bạn còn bị nằm chung với nhiều tài khoản Facebook lạ trong một cuộc hội thoại

Facebook là mạng xã hội hàng đầu trên thế giới hiện nay và đứng số 1 tại Việt Nam về độ phủ sóng. Không những thế, Facebbook còn là nơi kết nối mọi người với nhau, nơi mà chúng ta có thể thoải mái tương tác như chat, tải hình ảnh lên, bình luận,... Nói cách khác, Facebook xóa tan mọi khoảng cách địa lý giống như mạng Internet.

 Vậy làm thế nào để chúng ta ngăn chặn vấn đề này? Cùng đến với hướng dẫn cách chặn cuộc gọi người lạ trên messenger của Thành Trung Mobile ngay sau đây nhé!

Các bước để chặn người lạ nhắn tin

Thực tế, tin nhắn của người lạ trên Facebook đã được chuyển vào một mục riêng biệt để bạn nhận tin nhắn. Đối với những người mà chúng ta chưa kết bạn, chưa nhắn tin với nhau lần nòa thì toàn bộ tin nhắn sẽ được chuyển sang mục Tin nhắn chờ. Mục Tin nhắn chờ sẽ giúp bạn đọc những tin nhắn đã bị ẩn trên Facebook.

Tuy nhiên, đối với một số người vẫn cảm thấy phiền phức khi xuất hiện nhiều tin nhắn từ người lạ nên muốn tìm cách chặn người lạ trên facebook đi.

Lưu ý:

  • Để chặn người lạ nhắn tin Facebook, bạn phải tắt trạng thái hoạt động cả trên Facebook và Messenger.
  • Khi bạn chặn người lạ nhắn tin Facebook, bạn sẽ không nhận được bất kỳ tin nhắn của họ nữa, mà những tin nhắn đó sẽ được chuyển sang mục Lời mời tin nhắn.
  • Khi bạn chặn người lạ nhắn tin Facebook, bạn có thể bị chặn sử dụng một số tính năng khác trên Facebook nếu hành vi của bạn vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

Thực hiện chặn người lạ nhắn tin trên Facebook

Bước 1: Bạn đăng nhập vào trang cá nhân Facebook của mình bằng trình duyệt máy tính tại đây

Bước 2: Trên thanh thông báo của trang Facebook sẽ có biểu tượng mũi tên hình trỏ xuống nằm ở góc phải màn hình và chọn Settings (Cài đặt & Quyền riêng tư)

cach-chan-nguoi-la-nhan-tin-tren-facebook-2
Chọn biểu tượng tam giác ngược và chọn cài đặt

Bước 3: Trong hộp thoại vừa hiện ra, bấm vào tùy chọn Privacy (Quyền riêng tư) nằm ở góc trái màn hình. Nhìn qua bảng hộp thoại bên phải, tìm đến mục How You Get Message Request? (Cách mọi người tìm và liên hệ đến bạn).

cach-chan-nguoi-la-nhan-tin-tren-facebook-3
Vào quyền riêng tư

Bước 4: Sau đó, bạn hãy tìm đến tùy chọn Other People (người khác) và tìm đến tùy chọn Others on Facebook (người khác trên Facebook)

cach-chan-nguoi-la-nhan-tin-tren-facebook-4
Tìm đến tùy chọn Others on Facebook

Bước 5: Bấm vào phần tùy chọn này và chọn Don't Receive Request (Không nhận tin nhắn đang chờ)

Sau thao tác cách chặn người lạ nhắn tin Fb, bình thường mỗi khi có một người là gửi tin nhắn cho bạn mà người nay không nằm trong danh sách bạn bè, toàn bộ tin nhắn sẽ không thể gửi được đến cho bạn nữa. Điều này sẽ không làm phiền bạn nữa

Cách mở chặn, bỏ chặn người lạ nhắn tin trên Facebook

Nếu bạn đang tìm từ khóa "Cách bỏ chặn người lạ nhắn tin Facebook" trên Google thì chắc chắn bạn cũng đã biết qua tính năng Message Request (Tin nhắn đang chờ).

Tính năng này giúp cho người dùng chặn những tin nhắn rác, chưa rõ nguồn gốc và chỉ những tin nhắn từ người quen, bạn bè mới xuất hiện.

Sau một thời gian sử dụng tính năng này, tin nhắn rác đang làm mưa làm gió một thời trên Facebook đã và đang được kiểm soát một cách ấn tượng và đem lại trải nghiệm cực kỳ tốt cho người dùng. Thế nhưng, nó lại kéo theo cho bạn một sự bất tiện không hề nhỏ.

Đó là khiến cho bạn giao tiếp với người lạ khó khăn hơn bao giờ hết (người chưa Addfriend), đặc biệt đối với những bạn đang bán hàng Online trên Facebook. Thực tế sự bất tiện này đến từ việc người dùng không tìm thấy nơi chứa tin nhắn đang chờ 

Vì vậy, không những mình hướng dẫn cho các bạn cách chặn người lạ nhắn tin Facebook mà mình hướng dẫn thêm cho các bạn cách mở chặn fb

Hướng dẫn cách bỏ chặn trên Faceboook như sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào trang cá nhân Facebook của mình bằng trình duyệt máy tính 

Bước 2: Trên thanh thông báo của trang Facebooke sẽ có biểu tượng mũi tên hình trỏ xuống nằm ở góc bên phải màn hình và chọn Setting (Cài đặt & Quyền riêng tư)

Bước 3: Trong hộp thoại vừa hiện ra, bấm vào tùy chọn Privacy (Quyền riêng tư) nằm ở góc trái màn hình. Nhìn qua bảng hộp thoại bên phải, tìm đến mục How You Get Message Request? (Cách mọi người tìm và liên hệ đến bạn)

Bước 4: Sau đó, bạn hãy tìm đến tùy chọn Other People (người khác) và tìm đến tùy chọn Others on Facebook (Người khác trên Facebook)

Bỏ chặn người lạ nhắn tin trên Facebook
Kích vào tùy chọn Others on Facebook

Bước 5: Bấm vào phần tùy chọn này và chọn Message Request (Tin nhắn đang chờ)

Sau thao tác này, mỗi khi có một người lạ gửi tin nhắn cho bạn mà người này không nằm trong mục danh sách bạn bè, toàn bộ tin nhắn sẽ được gửi đến mục Tin nhắn chờ của bạn. Điều này sẽ giúp bạn không bỏ qua những tin nhắn của người lạ nữa.

Ưu điểm

Giúp bạn khôi phục lại liên lạc với một số người mà bạn đã chặn trước đó.
Bạn lại có thêm nhiều cơ hội giao tiếp và kết bạn mới trên Facebook.
Bỏ chặn người lạ nhắn tin Facebook với tất cả mọi người hoặc chỉ với một số người liên hệ nhất định.

Đó là một số cách chặn người lạ nhắn tin Facebook mà bạn có thể thử. Hy vọng bạn sẽ không bị làm phiền bởi những tin nhắn không mong muốn khi sử dụng Facebook. Nếu bạn cần thêm sự hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp. Chúc bạn thành công và cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết chặn người lạ nhắn tin trên facebook

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận