Hướng dẫn cách tắt bình luận trên facebook đơn giản, dễ làm

hoang-lee Hoàng Taba 30/04/2023
5 / 1 đánh giá

Bạn đang tìm cách tắt bình luận trên facebook? dạo gần đây bạn thường đọc được những bình luận không mấy vui vẻ trên facebook của mình và bạn không muốn nhận bình luận nữa? Việc tắt bình luận (comment) sẽ chính là một giải pháp tốt nhất.

Xem ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể nắm được cách tắt tính năng bình luận trên ứng dụng facebook một cách nhanh chóng, đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

1. Comment là gì? Tắt tính năng bình luận (comment) trên Facebook khi nào?

Comment hay còn được gọi là bình luận là một thuật ngữ mà người dùng mạng xã hội dùng để miêu tả cách để mọi người có thể chia sẻ, trao đổi và gắn kết với nhau về một vấn đề gì đó được đăng trên các trang mạng xã hội như zalo, facebook, instagram ,…

Ví dụ cụ thể: Sau khi bạn hoặc ai đó đăng một bài đăng lên trang mạng xã hội ví dụ như Facebook, thì ngay bên dưới mỗi bài đăng đó sẽ chính là phần để người xem, bạn bè để lại tương tác với nhau. Và những dòng tương tác đó chính là comment.

Commet là gì?
Commet là gì?

Tắt tính năng bình luận (comment) trên Facebook khi nào? 

Vậy chúng ta nên tắt tính năng bình luận (comment) trên facebook khi nào? đây có phải là thắc mắc của mọi người hay không? Trên thực tế, sẽ có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chúng ta phải chặn bình luận trên facebook đấy ạ.

Facebook là trang mạng xã hội có đến hơn 2,8 tỷ người dùng trên thế giới, và theo mặc định thì tất cả mọi người đều có thể tương tác như thả like hay comment vào bài đăng công khai của bạn cho dù là người đó có kết bạn với bạn hay chưa. 

Điều này dẫn đến việc bạn sẽ có thể nhận được những lời khen, chê hoặc thậm chí là mắng nhiếc thậm tệ khiến bạn khó chịu.

Vậy nên, sẽ có nhiều lý do khiến bạn phải tắt tính năng bình luận trên ứng dụng facebook và cụ thể như sau:

  • Đối với cá nhân: Khi bạn chặn bình luận trên facebook thì bạn sẽ có thể kiểm soát được những tương tác trên bài viết, hình ảnh của mình. Những người bạn không cho phép bình luận, những người không quen biết cũng sẽ không được phép để lại comment (cmt) trên facebook của bạn.
  • Đối với doanh nghiệp (các tài khoản bán hàng): Việc bạn sử dụng cách tắt cmt trên facebook trên các bài viết bán hàng sẽ giúp những đối thủ của bạn không thấy được bình luận mua hàng từ khách hàng và từ đó sẽ không tranh được khách của bạn.

2. Hướng dẫn cách tắt bình luận trên Facebook

Hướng dẫn cách tắt bình luận trên ứng dụng Facebook
Hướng dẫn cách tắt bình luận trên ứng dụng Facebook

- Cách tắt bình luận trên Facebook cá nhân

Mạng xã hội Fb cho phép người dùng được tắt hoặc mở tính năng bình luận trên facebook của mình qua 2 thiết bị là máy tính hoặc điện thoại. Bạn có thể tham khảo ngay cách tắt phù hợp với thiết bị đang dùng hiện tại nhé ạ.

* Đối với điện thoại: 

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Facebook trên điện thoại → Cài đặt & Quyền riêng tư → Cài đặt (như hình)

Đăng nhập ứng dụng Facebook trên điện thoại
Đăng nhập ứng dụng Facebook trên điện thoại

Bước 2: Tiếp tục chọn “Cài đặt trang cá nhân” → "quyền riêng tư" và tại đây bạn chọn “Bài viết công khai” để thiết lập đối tượng có thể cmt trên bài đăng của bạn nhé.

Tiếp tục chọn Cài đặt trang cá nhân đến quyền riêng tư
Tiếp tục chọn Cài đặt trang cá nhân đến quyền riêng tư

Bước 3: Tiến hành thiết lập đối tượng có thể cmt trên facebook của bạn

Tiến hành thiết lập đối tượng có thể cmt trên facebook của bạn
Tiến hành thiết lập đối tượng có thể cmt trên facebook của bạn

Sau khi chọn hoàn tất các bạn nhớ nhấn “lưu” để hoàn thiện  cách chặn comment trên facebook của mình nhé.

* Đối với máy tính:

 Cách tắt cmt trên facebook ở máy tính cũng không có mấy khác biệt so với trên điện thoại, các thao tác cũng rất đơn giản. Cùng xem ngay sau đây nhé:

Bước 1: Đăng nhập facebook → click vào ảnh đại diện (ngay góc phải màn hình) → Cài đặt & quyền riêng tư Cài đặt

Thao tác thứ tự như hình sau(1 →2)

Đăng nhập facebook đến click vào ảnh đại diện
Đăng nhập facebook đến click vào ảnh đại diện

Bước 2: Hiển thị giao diện cài đặt → Quyền riêng tư → Bài viết công khai

Quyên riêng tư đến Bài viết công khai
Quyên riêng tư đến Bài viết công khai

Bước 3: Xuất hiện trang bộ lọc và công cụ bài viết trên trang → bình luận về bài viết công khai. Tại đây chúng ta có thể chọn đối tượng mà mình muốn cho bình luận trên bài viết của mình

Bộ lọc và công cụ bài viết trên trang
Bộ lọc và công cụ bài viết trên trang

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cách tắt comment trên facebook rồi nha. Thao tác các bước có kèm theo hình minh họa cụ thể giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện.

- Cách chặn bình luận trên Facebook nhóm

Đối với những bài đăng trên facebook nhóm mà bạn muốn chặn không cho bình luận cũng rất đơn giản. Chỉ cần một vài thao tác (cả trên điện thoại lẫn máy tính đều giống nhau nhé) là đã có thể tắt tính năng bình luận bài đăng nhóm một cách dễ dàng.

Bước 1: Đi tới bài đăng trong nhóm mà bạn muốn tắt bình luận. Sau đó chọn vào biểu tượng 3 chấm ngay góc phải bài viết 

Bước 2: cửa sổ popup hiện lên. Tại đây các bạn chọn “ Tắt tính năng bình luận” để hoàn tất/

Cách chặn bình luận trên facebook nhóm
Cách chặn bình luận trên facebook nhóm

Lưu ý: Để mở lại bình luận các bạn làm tương tự nhé.

3. Cách ẩn/chặn comment trên Facebook trong một bài viết cụ thể

3.1. Cách ẩn/chặn comment trên facebook bằng thủ công

Cách này rất đơn giản, các bạn chỉ cần đăng nhập vào facebook của mình, sau đó vào bài đăng có bình luận cần ẩn. Click vào dấu 3 chấm ngay trên bình luận mà bạn muốn ẩn - > ẩn bình luận là xong. (xem hình)

Cách ẩn comment trên facebook bằng thủ công
Cách ẩn comment trên facebook bằng thủ công

3.2 Ẩn/tắt cmt bằng cách nhập từ khóa

Bước 1: Nhấn vào ảnh đại diện góc trái → Cài đặt và quyền riêng tư → cài đặt → quyền riêng tư.

Bước 2: Tại quyền riêng từ, bạn chọn “Trang cá nhân và gắn thẻ” → ẩn bình luận chứa một số từ…… (như hình)

Ẩn bình luận chứa một số  từ nhất định khỏi trang cá nhân của bạn
Ẩn bình luận chứa một số  từ nhất định khỏi trang cá nhân của bạn

Bước 3: Nhập các từ mà bạn muốn ẩn khi người khác comment lên facebook của mình vào ô. Đừng quên nhấn “lưu” để hoàn tất nhé.

Đừng quên ấn lưu để hoàn tất nhé
Đừng quên ấn lưu để hoàn tất nhé

4. Câu hỏi liên quan

Để hỗ trợ thêm nữa các thắc mắc của các bạn, sau đây sẽ là một số câu hỏi liên quan đến cách tắt bình luận trên facebook các bạn có thể tham khảo nhé.

- Ai có thể tắt tính năng phản hồi bình luận trong nhóm Facebook?

Chỉ có quản trị viên hoặc người kiểm duyệt mới có thể tắt được tính năng phản hồi bình luận trong nhóm facebook được thôi. Đối với tính năng bình luận trong nhóm thì ngoài quản trị viên, người kiểm duyệt ra thì người đăng bài viết cũng được quyền tắt tính năng bình luận.

- Có thể tắt bình luận (cmt trên Facebook) tất cả các bài đăng của mình cùng một lúc không?

Theo như tìm hiểu của mình thì trong cùng một lúc chúng ta không thể tắt được tất cả các bài đăng của mình được mà phải đi từng bài viết cụ thể để có thể thao tác tắt nhé. Hoặc chỉ có thể trên trang cá nhân, chúng ta lựa chọn bài đăng chỉ mình tôi thì khi đó mặc định là những bài viết của bạn sẽ không ai thấy cũng sẽ không có bình luận nào nhé.

- Có thể chỉ định một số người cụ thể được phép bình luận trên bài đăng của mình không?

Điều này thì có nhé. Ngay dấu 3 chấm bên trái bài đăng, bạn vào chỉnh sửa đối tượng sau đó vào mục bạn bè cụ thể và những người bạn cho phép họ bình luận nhé. Lưu ý, lúc này bài đăng của bạn cũng sẽ chỉ những người đó mới xem được.

Từ những thông tin trên đây, chúng ta có thể thấy được nguyên nhân cũng như một số cách để tắt/mở bình luận trên facebook cá nhân cũng như nhóm. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà chúng ta có thể tắt, ẩn hoặc chặn comment của mọi người hoặc chỉ của một số người, hoặc người lạ tùy thích.

Với những thông tin ở trên liệu bạn đã biết cách tắt bình luận trên facebook hay chưa? Chúc các bạn thao tác thành công nhé.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận

Thông tin hay