Cách bỏ theo dõi trên Facebook nhanh chóng và dễ dàng

Cách bỏ theo dõi trên Facebook là một tính năng hữu ích mà bạn nên biết để tùy chỉnh bảng tin của mình. Bạn có thể dễ dàng hủy theo dõi một người nào đó hoặc một trang nào đó mà bạn không muốn xem bài đăng của họ. Bài viết dưới đây của Thành Trung Mobile sẽ chia sẻ với bạn cách làm này nhé!

Lưu ý trước khi bỏ theo dõi trên Facebook 

Bạn muốn biết những lưu ý khi bỏ theo dõi trên Facebook? Theo tôi tìm hiểu, khi bỏ theo dõi Facebook bạn cần lưu ý một số thông tin như sau:

  • Bạn có thể thực hiện unfollow nhiều tài khoản Facebook khác nhau trong cùng một ngày mà không giới hạn số lượng
  • Sau khi huỷ theo dõi bạn sẽ không thấy được những bài đăng mà bạn bè bạn đã đăng.
  • Có thể bỏ theo dõi trang cá nhân Facebook, đội nhóm hay trang bất kì với cách làm như trên.
  • Khi bỏ theo dõi ai đó, bạn sẽ không nhìn thấy bài viết của họ trong Bảng feed, nhưng các bạn sẽ vẫn là bạn bè.
  • Khi bạn bỏ theo dõi người khác trên Facebook thì họ sẽ không thể biết được, bởi vì sẽ không có bất kỳ thông báo nào liên quan khi bị ai đó bỏ theo dõi cả.
  • Khi bạn bỏ chặn người khác theo dõi mình trên Facebook, hai bạn sẽ không tự động kết bạn trở lại. Nếu đã chặn một người bạn rồi bỏ chặn họ, bạn phải gửi lời mời kết bạn lại mới được nhé. 

Tuy nhiên, nếu bạn không thể bỏ theo dõi họ do mối quan hệ bạn thì trong trường hợp này bạn có thể bật tính năng giảm tương tác trên Facebook.

Cách bỏ theo dõi trên Facebook
Bỏ theo dõi trên Facebook

 

Hướng dẫn cách bỏ theo dõi trên Facebook

Cách bỏ theo dõi cá nhân (người khác) trên Facebook

Cách bỏ theo dõi người khác trên Facebook máy tính thường không khó. Bạn chỉ cần chú ý một chút là có thể hiểu được chúng. Thao tác cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng thực hiện nhé. 

Bước 1: Trên trình duyệt máy tính của mình, hãy truy cập vào tài khoản Facebook. Tiếp đến, trên giao diện chính của Facebook hãy chọn biểu tượng mũi tên nằm ở góc phải bên trên. Tiếp đến nhấn chọn Cài đặt và quyền riêng tư > Tùy chọn bảng tin

Cách bỏ theo dõi trên Facebook a
Vào chọn Cài đặt và quyền riêng tư
Lựa chọn tùy chọn
Chọn Tùy chọn bảng feed

Bước 2: Tại hộp thoại sẽ hiện ra những tùy chọn như: Xem trước, Bỏ theo dõi người và nhóm để ẩn bài viết của họ, Kết nối với mọi người, nhóm bạn đã bỏ theo dõi, Quản lý cài đặt tạm ẩn. Bạn hãy nhấn vào phần bỏ theo dõi để hủy đi tình trạng đang theo dõi người khác. 

Xuất hiện lựa chọn
Trong các tùy chọn thì chọn 

Trên giao diện của Facebook sẽ hiện ra những thông tin những người mà bạn đang theo dõi. Tại đây bạn cũng có thể tùy chọn những ai có thể xem được danh sách trang/nhóm mà bạn đang theo dõi. Bạn hãy tùy chọn những chế độ như: Chỉ bạn bè/ Chỉ các trang hoặc Chỉ các nhóm theo ý muốn của mình.

Tiếp đến bạn hãy nhấn vào biểu tượng bên cạnh tên Facebook bạn bè của bạn > Bỏ theo dõi là đã có thể hoàn thiện việc bỏ theo dõi rồi.

Bạn tìm lọc bạn bè không có nhu cầu hiển thị trên bảng tin và tiến hành thao tác lần lượt như trên. Khi bỏ theo dõi, bạn sẽ không còn thấy các thông báo của người đã hủy theo dõi.

Cách bỏ theo dõi trang trên Facebook

Tương tự như cách bỏ theo dõi bạn bè trên/người lạ trên Facebook. Để bỏ theo dõi trang bạn cần thực hiện những thao tác dưới đây.

Bước 1: Trên trình duyệt máy tính của mình, hãy truy cập vào tài khoản Facebook. Tiếp đến, trên giao diện chính của Facebook hãy chọn biểu tượng mũi tên nằm ở góc phải bên trên. Tiếp đến nhấn chọn Cài đặt và quyền riêng tư > Tùy chọn bảng tin.

Bước 2: Tại hộp thoại sẽ hiện ra những tùy chọn như: See First (Xem trước) Unfollow (Bỏ theo dõi người và nhóm để ẩn bài viết của họ), Reconnect (Kết nối với mọi người, nhóm bạn đã bỏ theo dõi), Snooze (Quản lý cài đặt tạm ẩn). Bạn hãy nhấn vào phần bỏ theo dõi để hủy đi tình trạng đang theo dõi các trang trên Facebook.

Chọn bỏ Trang
Khi lựa chọn bỏ Trang hoặc bỏ Nhóm

Trên giao diện của Facebook sẽ hiện ra những thông tin như danh sách các Nhóm/Trang Facebook mà bạn đang theo dõi. Nếu như ở bên trên bạn chọn vào bạn bè để hủy đi người theo dõi. Thì cách bỏ theo dõi trang bạn hãy chọn Trang > Bỏ theo dõi. 

Để quản lý nội dung hiển thị trên bảng tin của mình, bạn có thể lựa chọn loại bỏ những trang không mong muốn từ việc hiển thị hàng ngày. Bằng cách sử dụng tính năng bỏ theo dõi, những trang này sẽ không còn xuất hiện trên newfeed của bạn nhưng vẫn được giữ lại trong danh sách "trang đã thích" để bạn có thể xem lại bất cứ khi nào. Việc này cũng áp dụng với các nhóm: dù bạn vẫn là thành viên, các bài đăng của nhóm sẽ không còn làm mất thời gian của bạn nữa.

Ngoài ra, nếu bạn muốn giảm bớt sự phức tạp trên newfeed mà vẫn giữ liên lạc với bạn bè, bạn có thể chuyển bạn bè thành người theo dõi trên Facebook. Điều này cho phép bạn kiểm soát nội dung từ bạn bè mà không cần phải hủy kết bạn, đồng thời tăng cường sự riêng tư và chủ động trong việc quản lý thông tin bạn nhận được từ họ trên bảng tin của mình.

Cách bỏ theo dõi trên Facebook hàng loạt

Bỏ theo dõi tất cả trên facebook, bạn hãy thực hiện theo những bước hướng dẫn dưới đây. 

Bước 1: Hãy truy cập vào trang cá nhân của bạn > Danh sách bạn bè > Xem thêm > Đang theo dõi.

Bước 2: Tại đây, nếu danh sách theo dõi của bạn có số người ít. Bạn có thể nhanh chóng hủy đi người đó với thao tác nhấn vào dòng chữ "Đang theo dõi " > Hủy theo dõi. Thế nhưng với số lượng theo dõi nhiều và bạn không thể kiểm soát được thì phải thực hiện cách hủy theo dõi hàng loạt. 

Bước 3: Bạn tìm đến danh sách Đang theo dõi > Kéo xuống xem toàn bộ danh sách. Nhấn F12 trên bàn phím hoặc nhấn chuột phải vào khoảng trắng trên màn hình > Kiểm tra. Bạn chọn đến tab Console > Nhấn Ctrl +L để xóa đi những lệnh hướng dẫn.

Dán đoạn code để hủy kết nối với người muốn hủy
Dán đoạn code bên dưới ở khung trắng và nhấn Enter là hủy theo dõi tất cả những ai đã theo dõi

Bước 4: Bạn hãy sao chép đoạn mã bên dưới > Nhấn vào khung trắng bên phải và nhấn Enter. Bạn sẽ thấy danh sách những người theo dõi tại bên trái sẽ bị hủy.

Bước 5: Tại giao diện bản tin Facebook. Trên thanh công cụ > Mũi tên xổ xuống > Cài đặt riêng tư > Tùy chọn bảng tin.

Bước 6: Bạn chọn đến mục "Kết Nối Lại" để kết nối lại với người bạn đã bỏ theo dõi. Lúc này bạn hãy lưu ý chọn đúng người mà bạn cần theo dõi nhé. 

Kết nối lại những người đã kết nối
Chọn kết nối lại những người muốn kết nối lại

6 bước trên đây sẽ giúp bạn bỏ theo dõi hàng loạt trên Facebook còn nếu bạn đang sử dụng điện thoại thì các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook > Đăng nhập vào tài khoản > Chạm vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang.

Lưu ý: Với điện thoại phiên bản Android nút cài đặt sẽ nằm ở phía trên màn hình. Còn iPhone sẽ nằm ở phía bên dưới bạn nhé.

Bước 2: Chọn Cài đặt và quyền riêng tư > Cài đặt

Bước 3: Tại giao diện Cài đặt > Cài đặt bảng tin. Chạm chọn mục Tùy chọn bảng tin. 

Bước 4: Tương tự như với máy tính, tại điện thoại cũng sẽ hiện ra những thông tin như

  • Xem trước.
  • Bỏ theo dõi mọi người để ẩn những bài viết của những người đó.
  • Kết nối lại với những người bạn đã bỏ theo dõi.
  • Quản lý cài đặt tạm ẩn.

Lúc này bạn hãy chạm vào phần Bỏ theo dõi mọi người và nhóm để ẩn bài viết của họ.

Bước 5: Tiếp đến bạn hãy chạm vào một tên bạn bè/Trang/Nhóm mà bạn không muốn theo dõi nữa. Sau khi hoàn thành thao tác này là bạn đã bỏ đi theo dõi hàng loạt trên điện thoại rồi. Cuối cùng bạn hãy ấn Done là hoàn thành được cách bỏ theo dõi trên facebook bằng điện thoại.

Như vậy, bạn có thể dễ dàng lọc ra những nội dung mà bạn quan tâm và không quan tâm trên bảng tin của mình bằng cách xóa theo dõi trên facebook người nào đó hoặc trang nào đó. Bạn hãy thử làm theo hướng dẫn của tôi và cho tôi biết kết quả nhé. Chúc bạn thành công với cách bỏ theo dõi trên Facebook này

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận