Các tính năng trên Apple Watch Series 5 có gì mới?

hoang-lee Hoàng Taba 24/08/2023
5 / 1 đánh giá

Từ ngày 20/9/2019, Apple Watch Series 5 đã được Apple chính thức mở bán cùng với iPhone 11. Vậy các tính năng trên Apple Watch Series 5 có gì nổi bật hơn so với Series 4? Có nên nâng cấp lên Series 5 nếu đang dùng các phiên bản Apple Watch khác không? Thành Trung Mobile sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời thỏa đáng trong bài viết dưới đây.

Các tính năng mới trên Apple Watch Series 5

cac-tinh-nang-tren-apple-watch-series-5-1
Trên tay Apple Watch Series 4 (bên trái) và Apple Watch Series 5 (bên phải)

 

Cùng đến với 5 tính năng mới mà Apple đã trang bị cho Apple Watch Series 5:

  • Always On Display

Tính năng Always On Display cho phép màn hình luôn bật để người dùng có thể thuận tiện xem giờ hay các thông báo về sức khỏe thay vì tắt hoàn toàn màn hình khi không sử dụng như các thế hệ Apple Watch trước.

Công nghệ LTPO giúp giảm độ sáng màn hình, tần số quét của màn hình được giảm từ 60Hz xuống 1Hz giúp tiết kiệm pin. Vì thế người dùng có thể hoàn toàn yên tâm vì tính năng Always On Display không ngốn pin của Apple Watch Series 5 quá nhiều.

  • La bàn từ tính

Trên các dòng Apple Watch Series 4 trở về trước đều sử dụng la bàn GPS, hoạt động dựa trên hệ thống định vị toàn cầu.

"Để hoạt động được thì vị trí đo phải nhận được sóng từ ít nhất 3 vệ tinh của Hệ thống Định vị Toàn cầu, và người sử dụng phải di chuyển. Nó bị lỗi nếu ở trong nhà, trong rừng rậm,..." - Theo Wikipedia.

Còn la bàn từ tính được trang bị trên Apple Watch Series 5 luôn hoạt động chính xác giúp người dùng không bị phụ thuộc vào định vị GPS (không thể sử dụng ở trong nhà hay trong rừng rậm).

cac-tinh-nang-tren-apple-watch-series-5-2
Apple Watch Series 5 được tích hợp la bàn từ tính

 

  • Thực hiện cuộc gọi khẩn cấp (đối với phiên bản có sim)

Tính năng gọi khẩn cấp được trang bị trên Apple Watch Series 5 có thể thực hiện cuộc gọi cấp cứu và báo cho số điện thoại của người thân chủ sở hữu đồng hồ khi người dùng bị té ngã.

  • Nâng cấp Chip S5?

Apple Watch Series 5 được trang bị chip S5 mới. Tuy nhiên điều này đã không được Apple nhắc đến trong buổi công bố sản phẩm này của mình. Trang chuyên công nghệ iFixit thì khẳng định rằng CPU và GPU của chip S5 giống hệt như chip S4. Tức là tốc độ xử lý của 2 con chip này là như nhau.

bung-may-apple-watch-series-5
Apple Watch Series 5 được iFixit đưa lên bàn mổ không lâu sau khi ra mắt

 

Dịch vụ liên quan:

  • Thay màn hình Apple Watch chính hãng
  • Thay mặt kính Apple Watch chính hãng
  • Thay pin Apple Watch chính hãng
  • Thay dây Apple Watch
  • Đánh bóng mặt kính Apple Watch

Có nên mua Apple Watch Series 5 không?

1. Chất liệu Apple Watch Series 5

Trên Apple Watch Series 5, mặt kính đi kèm sẽ là Ion-X hoặc Sapphire tuỳ theo mỗi phiên bản. Sẽ có 5 phiên bản Apple Watch khác nhau với 4 chất liệu khung nhôm - thép - gốm ceramic và titanium.

Ngoài 2 mẫu đồng hồ chính được làm bằng nhôm và thép không gỉ, Apple còn tung ra phiên bản bán giới hạn của Apple Watch Series 5 có vỏ làm bằng titanium và ceramic giúp khung đồng hồ cứng cáp hơn và tránh bị trầy xước.

Chất liệu ceramic trên Apple Watch Series 5 và một số loại trang sức có độ cứng cao (gấp khoảng 3 - 4 lần so với thép không gỉ), khó bị biến dạng hay trầy xước. Đây cũng là vật liệu được sử dụng nhiều trong quân sự (làm giáp chống đạn) và ngành hàng không vũ trụ (làm vỏ tàu vũ trụ).

[Tip] Hướng dẫn sử dụng Esim trên Apple Watch. Esim là gì?

2. So sánh Apple Watch Series 4 và Series 5

Bạn đang thắc mắc rằng: "Có nên mua Apple Watch Series 5 hay không?"

Nếu như các bạn đang sử dụng Apple Watch Series 4 thì lời khuyên của mình đó là không nên nâng cấp lên Apple Watch Series 5. Thiết kế không có nhiều khác biệt, một vài tính năng mình liệt kê ở trên cũng không quá quan trọng để nâng cấp.

Thời lượng pin sử dụng trên Apple Watch Series 5 là khoảng 18 giờ. Con số này bằng với thời gian sử dụng trên Apple Watch Series 4. 

co-nen-nang-cap-len-apple-watch-series-5-khong-1
Ở viền Apple Watch Series 4 và 5 không có sự khác biệt

 

co-nen-nang-cap-len-apple-watch-series-5-khong-2
Mặt sau 2 phiên bản Apple Watch Series 4 và 5 44mm

 

co-nen-nang-cap-len-apple-watch-series-5-khong-3
Mặt trước Apple Watch Series 4 và 5

 

Còn đối với các bạn chưa từng sử dụng Apple Watch hoặc dùng các phiên bản đời thấp như Series 1 và 2 thì nên nâng cấp lên Series 4 và 5.

Trên đây là những tính năng mới trên Apple Watch Series 5 mà mình muốn giới thiệu tới các bạn. Các bạn hãy tham khảm và quyết định chọn 1 chiếc Apple Watch riêng cho mình nhé. 

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận