Các tính năng Apple Watch Series 5 có gì mới?

Tính năng Apple Watch series 5 đột phá, bạn có thể theo dõi và cải thiện sức khỏe toàn diện một cách dễ dàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá những tính năng liên quan đến sức khỏe của Apple Watch Series 5, đồng thời tìm hiểu cách sử dụng hiệu quả những tính năng tiện ích này để cải thiện sức khỏe bản thân.

Một số thông tin về tính năng Apple Watch Series 5

Thông số Apple Watch Series 5

Apple Watch Series 5 có màn hình Retina OLED kích thước 40 mm hoặc 44 mm, độ phân giải 324 x 394 pixel. Đồng hồ chạy hệ điều hành WatchOS 6 với bộ xử lý S5 SiP.

Apple Watch Series 5 có thời lượng pin lên đến 18 giờ. Các tính năng kết nối được trang bị trên Apple Watch Series 5, Apple Watch Series 5 hỗ trợ Wi-Fi 802.11b/g/n, Bluetooth 5.0 và GPS/GLONASS/Galileo. Đồng hồ được trang bị các cảm biến sau:

  • Cảm biến nhịp tim
  • Cảm biến gia tốc 
  • Cảm biến từ trường
  • Cảm biến độ cao 
  • Cảm biến áp suất 
  • Cảm biến la bàn

Màn hình Apple Watch Series 5

Apple Watch Series 5 sở hữu màn hình Always-On Retina tương tự như Apple Watch Series 6. Có 2 loại kích thước Apple Watch Series 5 40 mm hoặc Apple Watch Series 5 44 mm và độ phân giải 324 x 394 pixel. Màn hình Apple Watch Seri 5 cũng có Always On Display, cho phép bạn xem thời gian, ngày tháng và thông báo mà không cần phải vuốt hoặc nhấn. 

Chất liệu Apple Watch Series 5

Trên iWatch series 5, mặt kính đi kèm sẽ là Ion-X hoặc Sapphire tuỳ theo mỗi phiên bản. Sẽ có 5 phiên bản Apple Watch khác nhau với 4 chất liệu khung nhôm - thép - gốm ceramic và titanium.

Ngoài 2 mẫu đồng hồ chính được làm bằng nhôm và thép không gỉ, Apple còn tung ra phiên bản bán giới hạn của Apple Watch Series 5 có vỏ làm bằng titanium và ceramic giúp khung đồng hồ cứng cáp hơn và tránh bị trầy xước.

Chất liệu ceramic trên thiết bị  Apple Watch Series 5 và một số loại trang sức có độ cứng cao (gấp khoảng 3 - 4 lần so với thép không gỉ), khó bị biến dạng hay trầy xước. Đây cũng là vật liệu được sử dụng nhiều trong quân sự (làm giáp chống đạn) và ngành hàng không vũ trụ (làm vỏ tàu vũ trụ).

Màu sắc đồng hồ thông minh Apple Watch Series 5

Apple Watch Series 5 có màu sắc đa dạng cho phiên bản viền nhôm: bạc, xanh dương, đỏ, xanh lục và hồng. Phiên bản viền thép không gỉ có 3 màu sắc: bạc, graphite và vàng. Phiên bản viền titan có 2 màu sắc: bạc và đen.

So với Apple Watch Series 4, watch series 5 có thêm màu hồng cho phiên bản viền nhôm. Phiên bản viền thép không gỉ và viền titan của Apple Watch Series 5 cũng có thêm màu vàng.

Màu sắc Apple Watch series 5
Màu sắc đồng hồ Apple Watch series 5

Tính năng Apple Watch Series 5 vượt trội và thuận tiện cho người dùng

cac-tinh-nang-tren-apple-watch-series-5-1
Trên tay Apple Watch Series 4 (bên trái) và Apple Watch Series 5 (bên phải)

Apple Watch Series 5 có gì mới đã người dùng quan tâm đến các tính năng của Apple Watch Series 5, hãy cùng chúng tôi khám phá 7 tính năng mới mà Apple đã trang bị cho sản phẩm này.

Tính năng Always On Display

Chức năng Always On Display cho phép màn hình luôn bật để người dùng có thể thuận tiện xem giờ hay các thông báo về sức khỏe thay vì tắt hoàn toàn màn hình khi không sử dụng như các thế hệ Apple Watch trước.

Công nghệ LTPO giúp giảm độ sáng màn hình, tần số quét của màn hình được giảm từ 60Hz xuống 1Hz giúp tiết kiệm pin. Vì thế người dùng có thể hoàn toàn yên tâm vì tính năng Always On Display không ngốn pin của Apple Watch Series 5 quá nhiều.

Tính năng Apple Watch series 5
ính năng Apple Watch series 5 - Always on Display

Tính năng Apple Watch Series 5 được nhiều người quan tâm - Tính năng đo điện tâm đồ

Đây là một tính năng được giới thiệu lần đầu tiên trên Apple Watch Series 4 vào năm 2018. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có sẵn ở một số quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, Úc, Canada, Đan Mạch, Phần Lan, Đức, Iceland, Ireland, Nhật Bản, Hà Lan, Na Uy, New Zealand, Singapore, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ.

Apple Watch Series 5 được phát hành vào năm 2019, và tính năng đo điện tâm đồ đã được mở rộng sang nhiều quốc gia hơn, bao gồm Việt Nam. Tính năng ECG là một trong các tính năng nổi bật của Apple Watch Series 5.

Có một chức năng của Apple Watch Series 6 sở hữu tương tự tính năng Apple Watch series 5 này, đó là sử dụng cảm biến nhịp tim điện của Apple Watch để ghi lại điện tâm đồ (ECG) của người dùng. ECG là một biểu đồ hiển thị hoạt động điện của tim. Nó có thể được sử dụng để phát hiện các vấn đề về nhịp tim, chẳng hạn như rung nhĩ, một dạng nhịp tim không đều có thể dẫn đến đột quỵ. Ngoài ra, Apple Watch Series 5 được trang bị tính năng theo dõi giấc ngủ.

Tính năng đo điện tâm đồ trên Apple Watch S5
Tính năng đo điện tâm đồ trên Apple Watch S5

La bàn từ tính trên Apple Watch series 5

Trên các dòng Apple Watch Series 4 trở về trước đều sử dụng la bàn GPS, hoạt động dựa trên hệ thống định vị toàn cầu.

"Để hoạt động được thì vị trí đo phải nhận được sóng từ ít nhất 3 vệ tinh của Hệ thống Định vị Toàn cầu, và người sử dụng phải di chuyển. Nó bị lỗi nếu ở trong nhà, trong rừng rậm,..." - Theo Wikipedia.

Còn la bàn từ tính được trang bị trên Apple Watch Series 5 luôn hoạt động chính xác giúp người dùng không bị phụ thuộc vào định vị GPS (không thể sử dụng ở trong nhà hay trong rừng rậm).

cac-tinh-nang-tren-apple-watch-series-5-2
Apple Watch Series 5 được tích hợp la bàn từ tính

Tính năng thực hiện cuộc gọi khẩn cấp (đối với phiên bản có sim)

Tính năng gọi khẩn cấp được trang bị trên Apple Watch Series 5 có thể thực hiện cuộc gọi cấp cứu và báo cho số điện thoại của người thân chủ sở hữu đồng hồ khi người dùng bị té ngã.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về cách hướng dẫn sử dụng Esim trên Apple Watch và Esim là gì tại website của chúng tôi.

Cuộc gọi khẩn cấp
Tính năng Cuộc gọi khẩn cấp

Tính năng cảnh báo tiếng ồn của Apple Watch Series 5

Tính năng cảnh báo tiếng ồn của Apple Watch Series 5 là một tính năng hữu ích giúp người dùng bảo vệ thính giác của họ. Tính năng này sử dụng cảm biến âm thanh của Apple Watch để đo mức độ tiếng ồn xung quanh. Nếu mức độ tiếng ồn vượt quá một ngưỡng nhất định, Apple Watch sẽ cảnh báo người dùng.

Cảnh báo tiếng ồn trên Apple Watch Series 5
Cảnh báo tiếng ồn trên Apple Watch

Chức năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt 

Tính năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt trên Apple Watch là một công cụ hỗ trợ cho bạn ghi nhận và theo dõi các thông tin liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt của mình. Bạn có thể ghi lại ngày bắt đầu và kết thúc kỳ kinh nguyệt, lượng máu, các triệu chứng, và các thông tin khác như mang thai, nuôi con bằng sữa mẹ, hay sử dụng biện pháp tránh thai. 

Tính năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt
Tính năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Apple Watch Series 5 được nâng cấp Chip S5

Apple Watch Series 5 được trang bị hiệu năng với chip S5 mới. Tuy nhiên điều này đã không được Apple nhắc đến trong buổi công bố sản phẩm này của mình. Trang chuyên công nghệ iFixit thì khẳng định rằng CPU và GPU của chip S5 giống hệt như chip S4. Tức là tốc độ xử lý của 2 con chip này là như nhau.

bung-may-apple-watch-series-5
Apple Watch s5 được iFixit đưa lên bàn mổ không lâu sau khi ra mắt

So sánh Apple Watch Series 5 và Series 4?

Bạn đang thắc mắc rằng: "Có nên mua Apple Watch Series 5 hay không?"

Nếu như các bạn đang sử dụng Apple Watch Series 4 thì lời khuyên của mình đó là không nên nâng cấp lên AppleWatch Seri 5. Thiết kế không có nhiều khác biệt, các tính năng của Apple Watch Series 4 vẫn có thể cho bạn các tính năng quan trọng như: đo nhịp tim, theo dõi luyện tập, cảnh báo SOS,…

Thời lượng pin sử dụng trên Apple Watch Series 5 là khoảng 18 giờ. Con số này bằng với thời gian sử dụng trên Apple Watch Series 4. 

co-nen-nang-cap-len-apple-watch-series-5-khong-1
Ở viền Apple Watch Series 4 và 5 không có sự khác biệt
co-nen-nang-cap-len-apple-watch-series-5-khong-2
Mặt sau 2 phiên bản Apple Watch Series 4 và 5 44mm
co-nen-nang-cap-len-apple-watch-series-5-khong-3
Mặt trước Apple Watch Series 4 và 5

Còn đối với các bạn chưa từng sử dụng Apple Watch hoặc dùng các phiên bản đời thấp như Series 1 và 2 thì nên nâng cấp lên Series 4 và 5. Nếu bạn muốn biết thêm về các thông tin hay và thú vị khác về Apple Watch Series.

Một số từ khoá khác về tính năng Apple Watch series 5 được nhiều người dùng tìm kiếm như:

  • các tính năng apple watch sr5
  • các chức năng của apple watch series 5
  • apple watch series 5 chức năng

Các câu hỏi liên quan đến tính năng Apple Watch Series 5

Apple Watch Series 5 có tính năng gì nổi bật?

Apple Watch Series 5 có nhiều tính năng nổi bật mang đến trải nghiệm thông minh và tiện lợi cho người dùng: màn hình Always-On Display, la bàn tích hợp, theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, điện tâm đồ (ECG), khả năng chống nước 50m, tính năng theo dõi thể thao, cảnh báo tiếng ồn và khả năng gọi khẩn cấp quốc tế.

Apple Watch Series 5 có đo huyết áp không?

Apple Watch Series 5 không có tính năng đo huyết áp mặc định. Tuy nhiên, Apple Watch Series 5 bao gồm các tính năng theo dõi sức khỏe có thể theo dõi nhịp tim và đo nồng độ oxy trong máu, từ đó có thể giúp người dùng ước lượng về huyết áp.

Apple Watch Series 5 có chống nước không?

Có, Apple Watch Series 5 có khả năng chống nước. Theo tiêu chuẩn ISO 22810:2010, nó có thể chịu được nước ở độ sâu lên đến 50 mét. Điều này có nghĩa là bạn có thể đeo nó khi đi bơi trong hồ bơi hoặc tắm vòi sen mà không cần lo lắng. Tuy nhiên, Apple không khuyến khích sử dụng thiết bị đeo thông minh khi đi lặn biển hoặc tham gia các hoạt động dưới nước có áp suất cao.

Có nên mua Apple Watch Series 5 ở thời điểm hiện tại?

Việc mua Apple Watch Series 5 phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân và sự so sánh với các mẫu đồng hồ thông minh khác trên thị trường. Nếu những tính năng nổi bật trên Apple Watch Series 5 phù hợp với yêu cầu của bạn, nó vẫn là một lựa chọn đáng cân nhắc. 

Apple Watch Series 5 giá bao nhiêu?

Giá bán Apple Watch Series 5 hiện nay dao động từ 8 triệu đến 12 triệu đồng, giá trị tùy thuộc vào tình trạng sản phẩm và nơi bán.

Trên đây là thông tin về Apple Watch Series 5 mà mình muốn giới thiệu tới các bạn. Các bạn hãy tham khảo và quyết định chọn 1 chiếc Apple Watch riêng cho mình nhé. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn hiểu rõ về các tính năng Apple Watch Series 5.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận