Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình điện thoại bị liệt

hoang-lee Hoàng Taba 19/08/2019
4 / 1 đánh giá

Bài viết này chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục màn hình điện thoại bị liệt cảm ứng tại nhà nhanh và hiệu quả nhất.

Màn hình là cách duy nhất giúp bạn sử dụng điện thoại cảm ứng. Nếu màn hình cảm ứng bị liệt, bạn sẽ không thể thực hiện bất kì một thao tác nào trên điện thoại của bạn. Hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục nếu bạn gặp phải tình trạng màn hình cảm ứng bị liệt nhé.

Dấu hiệu khi màn hình điện thoại bị liệt:

• Màn hình cảm ứng bị đơ, không nhận lệnh từ ngón tay bạn.

• Màn hình bị lag, bị dơ khi di chuyển trang hay sử dụng các ứng dụng.

• Màn hình bị loạn cảm ứng, nhận sai lệnh từ người dùng. thay-mat-kinh-cam-ung-lg-v30-1

Nguyên nhân màn hình cảm ứng bị liệt có rất nhiều nguyên nhân được đưa ra theo các chuyên gia TGDĐ là do:

• Miếng dán màn hình quá dày hoặc dán không đúng cách.

• Người dùng sử dụng sạc không chính hãng, sạc đểu.

• Điện thoại bị rơi, tác động đến thiết bị cảm ứng.

• Điện thoại vỡ màn hình liệt cảm ứng.

• Điện thoại bị dính nước bắn vào, điện thoại bị ẩm. Người dùng vô tình điện thoại vào nước gây hỏng IC cảm ứng.

• Bộ nhớ điện thoại bị quá tải khiến điện thoại xử lý chậm gây ra lỗi đơ cảm ứng.

• Để điện thoại trong túi quần hoặc ngồi lên trong 1 thời gian dài hoặc cũng có thể là làm rơi xuống đất.

Cách khắc phục màn hình điện thoại bị liệt cảm ứng

Dưới đây là những cách sửa lỗi màn hình cảm ứng được ứng dụng hầu hết cho tất cả các dòng điện thoại thông minh hiện nay. Bạn có thể áp dụng cách này cho Iphone, Samsung, Nokia, Sony, Blackberry hay thậm chí là HTC hay LG.

Tháo bỏ lớp dán màn hình

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-man-hinh-dien-thoai-bi-liet-2 Đầu tiên, bạn hãy tháo lớp dán màn hình rồi thử lại xem nguyên nhân thực sự có phải do miếng dán hay không. Sau đó, bạn nên đến những địa chỉ uy tín để dán lại máy tránh tình trạng xước màn hình.

Khởi động lại máy

Đây là việc quan trọng thứ 2 sau khi tháo lớp dán màn hình để tìm rõ nguyễn nhân. Nếu như máy bạn không dán màn hình thì đây là việc đầu tiên người dùng nên thử là khởi động lại máy.

Đây được coi là “phương thuốc” chữa lành tất cả các căn bệnh của smartphone. Để khởi động lại máy, bạn giữ nút nguồn trong vài giây để tắt điện thoại. Sau vài phút, hãy khởi động lại máy và thử xem màn hình của bạn đã trở lại bình thường chưa. Sau khi khởi động lại máy, thiết bị điện thoại sẽ chạy lại toàn bộ chương trình từ phần mềm cho đến hệ điều hành, từ đó có thể khắc phục nhanh lỗi liệt màn hình cảm ứng.

cach-khac-phu-man-hinh-bi-liet-cam-ung

Tháo thẻ nhớ và thẻ sim

Sau khi các bạn khởi động lại máy xong mà máy vẫn bị liệt cảm ứng thì chúng ta nên thử tháo thẻ nhớ và sim ra đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho màn hình bị liệt cảm ứng. Các bạn hãy tắt nguồn hoàn toàn máy của mình lấy thẻ nhớ và thẻ sim ra và lắp lại. Nếu do lỗi này thì sau khi khắc phục xong chắc chắn cảm ứng sẽ dùng được trở lại.

Khôi phục cài đặt

Nếu khởi động lại máy không giải quyết được vấn đề của bạn, hãy khôi phục lại cài đặt gốc. Đối với những hệ điều hành khác nhau, cách khôi phục cũng khác nhau. • Đối với iPhone, bạn nhấn giữ phím Home và nút nguồn cho đến khi biểu tượng của Apple hiện ra trên màn hình. Riêng đối với iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus, bạn giữ phím Home và nút giảm âm lượng để có thể cài đặt lại. • Đối với Android, bạn giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng , sau đó ở đầu màn hình sẽ xuất hiện menu khôi phục hệ thống.

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-man-hinh-dien-thoai-bi-liet-4Cập nhật phiên bản mới

Hầu hết các vấn đề liên quan đến màn hình cảm ứng đều liên quan đến phần mềm của máy. Vì vậy, hãy cập nhật điện thoại của bạn lên hệ điều hành mới nhất để khắc phục các lỗi về phần mềm.

Nếu bạn đã thử 3 cách trên mà vẫn không hiệu quả, rất có thể điện thoại của bạn đã bị lỗi phần cứng. Điều duy nhất bạn có thể làm lúc này là đưa điện thoại đến trung tâm bảo hành và những nơi uy tín để tư vấn và sửa chữa.

Dùng tính năng Factory Reset để (Reset lại toàn bộ cài đặt của máy)

Cách này có thể dùng cho mọi loại smartphone bị lỗi cảm ứng. Sử dụng tính năng Factory Reset để xoá toàn bộ ứng dụng và dữ liệu trên máy. Nhiều nguyên nhân nhưng rất có thể là phần mềm của bên thứ 3 đã gây ra lỗi điện thoại bị mất cảm ứng việc cài đặt lại sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

Rất có thể những phần mềm của bên thứ 3 đã gây ra lỗi điện thoại mất cảm ứng. Do đó việc cài đặt lại sẽ giải quyết được vấn đề này.

Để có thể sử dụng được tính năng này người dùng hãy nhấn sao lưu backup dữ liệu lên tài khoản của Google.

Bạn vào Setting > Chọn Backup and Reset > Chọn Factory Reset. Lúc này thiết bị sẽ tắt và reset lại toàn bộ.

Lưu ý:

Để tiết kiệm thời gian và chi phí khi sửa chữa bạn cần tới các trung tâm uy tín để sửa chính xác loại ban bệnh. Tránh việc hư cảm ứng, hư phản quang mà lại phải thay cả bộ màn hình hay vẽ bênh không có.

Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, Thành Trung Mobile là địa chỉ với 10 năm kinh nghiệm và hệ thống hỗ trợ, sửa chữa trên toàn quốc, cam kết sử đúng bệnh, phương pháp xử lý tối ưu nhất. "Sửa thật, Chất thật" cho khách hàng.

Trên đây là toàn bộ cách khắc phục màn hình điện thoại bị liệt cảm ứng tại nhà hiệu quả. Nếu đã thử hết các cách mà lỗi vẫn còn do gặp trục trặc ở phần cứng hãy đến ngay Thành Trung mobile để thay màn hình nhé.

Tham khảo:

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận