Tiết kiệm pin iPhone đơn giản và hiệu quả

Theo thống kê tiết kiệm pin iPhone có lượt tìm kiếm lên đến hàng ngàn lần trong mỗi tháng. Điều này cho thấy vấn đề về thời lượng sử dụng pin điện thoại luôn được người dùng iPhone quan tâm nhất. Sau đây Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn một số cách tiết kiệm pin cho iphone hiệu quả nhất.

Công dụng cụ thể của việc tiết kiệm pin iPhone là:

  • Kéo dài thời lượng sử dụng thiết bị khi không có nguồn điện gần
  • Bảo vệ pin khỏi bị chai, hư hỏng nhanh
  • Giảm thiểu lượng khí thải carbon và tiết kiệm năng lượng cho môi trường

Bạn có thể tiết kiệm các loại pin iPhone bằng nhiều cách như:

  • Sử dụng chế độ tiết kiệm pin trên thiết bị (nếu có)
  • Giảm độ sáng màn hình, tắt wifi, bluetooth, GPS khi không cần thiết
  • Đóng các ứng dụng chạy ngầm, xóa bộ nhớ đệm, cập nhật phần mềm mới nhất
  • Sử dụng các phần mềm tiết kiệm pin cho thiết bị như Battery Widget Reborn, Greenify, Battery Doctor, v.v.

Những cách bật tiết kiệm pin trên iPhone bạn không thể bỏ qua

Điện thoại iPhone vẫn luôn được đánh giá cao với thiết kế đẹp sang trọng của mình, cộng thêm thời lượng sử dụng cao. Tuy dung lượng pin không phải là một thế mạnh nhưng nhờ tối ưu tốt nên iPhone vẫn luôn có thời gian sử dụng khá tốt.

Thế nhưng thời gian gần đây, sau khi cập nhật phiên bản iOS 11, người dùng thường có phản ánh rằng điện thoại iPhone của mình có dấu hiệu sử dụng hao pin hơn bình thường. Ngoài cách bật chế độ tiết kiệm pin thì còn cá các cách dưới đây dể bạn tạm thời khắc phục được tình trạng trên, bạn có thể thử những cách tiết kiệm pin iPhone như sau:

Kiểm tra lại những ứng dụng làm hao pin iPhone

Tiết kiệm pin iPhone 1
Kiểm tra lại những ứng dụng làm hao pin

Đây luôn là vấn đề đầu tiên ban nên kiểm tra lại khi muốn tiết kiệm pin iPhone. Trong quá trình sử dụng có thể bạn đã cài đặt nhiều ứng dụng vào máy, đó có thể là những ứng dụng có sẵn, nhưng phần lớn là những ứng dụng bạn tải về.

Và nhiều ứng dụng có thể gây ra tình trạng ngốn pin, điển hình như Facebook và Messenger. Bạn có thể kiểm tra bằng cách vào Settings > Battery, xem ứng dụng nào gây tốn pin nhất. Nếu được bạn nên thay thế bằng những ứng dụng khác ít tốn pin hơn hoặc xóa bớt đi. Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế sử dụng tính năng Always On Display (AOD) để máy đỡ tiêu hao pin. 

Giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm pin

Tiết kiệm pin iPhone 2
Giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm pin

Độ sáng màn hình quá cao là một trong những nguyên nhân chính làm cho pin điện thoại nhanh hết. Bạn có thể khắc phục bằng cách truy cập vào trung tâm điều chỉnh và vuốt thanh cuộn để điều chỉnh độ sáng. Hoặc chọn chức năng tự động điều khiển độ sáng màn hình để máy tự chọn mức sáng phù hợp nhất.

Sử dụng tính năng nguồn điện thấp để tiết kiệm pin iPhone

Tiết kiệm pin iPhone 3
Sử dụng tính năng nguồn điện thấp để tiết kiệm pin iPhone

Trong trường hợp bạn sắp hết pin và cần sử dụng máy lâu nhất có thể, bạn có thể bật tính năng nguồn điện thấp để iOS 11 tự động tắt bớt những tính năng không cần thiết để tối ưu pin tốt nhất.

Settings > Battery và bật mục Low Power Mode lên

Tắt tính năng Raise to wake

Tiết kiệm pin iPhone 4
Tắt tính năng Raise to wake

Raise to wake, hay còn gọi là đưa lên để bật, là tính năng mới cho phép màn hình khóa tự mở khi bạn nhấc máy lên. Tính năng này đã xuất hiện từ iOS 10 và vẫn còn được Apple giữ cho đến bản hiện tại.

Tuy là một tính năng khá hay và tiện lợi cho bạn kiểm tra màn hình khóa nhanh chóng, thế nhưng nếu không thật sự cần thì bạn nên tắt nó đi sẽ tiết kiệm được đáng kể dung lượng pin.

Settings > Display & Brightness và tắt mục Raise to Wake

Tắt Background App Refesh

Tiết kiệm pin iPhone 5
Tắt Background App Refesh

Đây là tính năng cho phép ứng dụng làm mới nội dung trong nền khi sử dụng wifi hoặc mạng di động. Hay nói cách khác, ứng dụng sẽ liên tục cập nhật và thông báo cho bạn khi có tin mới. Điều này tiện lợi khi bạn muốn cập nhật thông tin kịp thời, nhưng bù lại cũng khiến điện thoại hao pin hơn bình thường.

Bạn có thể tắt bớt những ứng dụng không cần tới tính năng này bằng cách vào:

SettingsGeneral > Background App Refresh

Và tắt bớt những ứng dụng mà mình không cần.

Xem thêm >>>

Nguyên nhân, cách khắc phục iPhone 6 bị vô hiệu hóa  

Nguyên nhân iPhone Xs Max bị nóng máy và cách sửa hiệu quả nhất

Những lý do khiến iphone 5s cũ vẫn thu hút khách hàng

Thế nhưng bạn có biết, dù bạn có sử dụng pin cẩn thận tới mức nào thì vẫn đến hồi pin bị chai (thông thường sau 2 năm sử dụng). Khi đó buộc bạn phải thay pin iPhone mới để đảm bảo duy trì hoạt động cho máy. Để được hỗ trợ các dich vụ thay pin iPhone, bạn liên hệ theo hotline 0909.650.650 

Hy vọng bài viết cách tiết kiệm pin trên iphone sẽ giúp bạn biết thêm các thủ thuật tiết kiệm pin iPhone. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận