Chuyển danh bạ 11 số sang 10 số cho tất cả các nhà mạng

Chuyển danh bạ 11 số sang 10 số là một việc cần thiết, Thành Trung Mobile sẽ giúp bạn đọc liệt kê các đầu số cũ và mới của các nhà mạng sau khi chuyển đổi sim từ 11 số thành 10 số. Một vấn đề lớn đặt ra cho người dùng chính là việc làm thế nào để chuyển đổi các số trong danh bạ từ 11 số sang 10 số nhanh chóng, tự động và mất ít công sức nhất.

Ở bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển danh bạ từ 11 số sang 10 số của tất cả các thuê bao nhà mạng: Viettel, Mobifone, Vinaphone và Vietnamobile, điện thoại chạy hệ điều hành Android hay IOS đều thực hiện được. Mời bạn cùng theo dõi bài viết!

Tại sao lại phải từ chuyển danh bạ từ 11 số sang 10 số

Chuyển danh bạ từ 11 số sang 10 số là một quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm thống nhất hệ thống viễn thông quốc gia. Theo kế hoạch, từ ngày 15/9/2018, tất cả các thuê bao di động 11 số sẽ được chuyển sang định dạng 10 số. Mục đích của việc đổi danh bạ 11 số sang 10 số là để giải phóng các băng tần và tạo điều kiện cho phát triển của các dịch vụ viễn thông trong tương lai. Ngoài ra, việc chuyển đổi danh bạ 11 số sang 10 số  cũng giúp cho người dùng dễ nhớ và dễ sử dụng hơn. Việc chuyển danh bạ từ 11 số sang 10 số
 sẽ được thực hiện bởi các nhà mạng và không yêu cầu người dùng phải làm gì. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý cập nhật lại danh bạ của mình để tránh nhầm lẫn khi liên lạc.

Tổng hợp cách chuyển danh bạ 11 số sang 10 số tất cả các nhà mạng tại Việt Nam

Bạn có thể xem lại các bài viết về các đầu số cũ và mới của 5 nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam theo 3 đường link sau nhé.

Chuyển đổi đầu số 0162, 0163, 0164, 0165, 0166, 0167, 0168, 01269 Viettel thành 10 số là gì?

Chuyển đổi đầu số 0123, 0124, 0125, 0127, 0129 Vinaphone thành 10 số là gì?

1. Chuyển danh bạ 11 số sang 10 số nhà mạng Viettel

chuyen-danh-ba-11-so-sang-10-so-mang-viettel
nhà mạng Viettel

Viettel là nhà mạng có nhiều đầu số thuê bao được chuyển đổi từ 11 số sang 10 số nhất kể từ ngày 14/5/2018. Một công cụ giúp người dùng chuyển đổi danh bạ 11 số thành 10 số chính là My Viettel. Đây là ứng dụng của chính nhà mạng Viettel để giúp khách hàng tra cứu và quản lý các thông tin liên quan tới gói cước, khuyến mãi, cước sử dụng. Nếu bạn đang tìm cách chuyển danh bạ Viettel 11 số sang 10 số có thể tham khảo ngay ứng dụng này.

Nếu bạn đang sử dụng sim của các nhà mạng khác thì vẫn có thể tải ứng dụng này về để chuyển đổi danh bạ mà không cần đăng nhập, thao tác thực hiện dễ dàng ngay trong nền của ứng dụng này.

Cách đổi danh bạ 11 số sang 10 số bằng ứng dụng My Viettel như sau:

Bước 1: Bạn cần tải ứng dụng My Viettel trên App Stores hoặc CH Play qua 2 đường dẫn sau:

Tải My Viettel trên CH Play

Tải My Viettel trên App Stores

Hoặc là bạn cũng có thể gõ chính xác tên công cụ này trên 2 cửa hàng trực tuyến để tải về điện thoại của mình.

Bước 2: Bật ứng dụng My Viettel lên, chạm vào biểu tượng 3 dấu gạch ở góc bên trái của ứng dụng này.

chuyen-danh-ba-11-so-sang-10-so-bang-my-viettel-1
Bật ứng dụng My Viettel 

Chọn vào phần Tiện ích của ứng dụng

chuyen-danh-ba-11-so-sang-10-so-bang-my-viettel-2
Chọn vào phần Tiện ích của ứng dụng

Bước tiếp theo chọn tính năng Chuyển danh bạ 11 số - 10 số trong phần Tiện ích. Bạn cần cấp quyền cho ứng dụng truy cập vào danh bạ của điện thoại để có thể quét các số cần chuyển đổi nhé.

chuyen-danh-ba-11-so-sang-10-so-bang-my-viettel-3
 chọn tính năng Chuyển danh bạ 11 số - 10 số trong phần Tiện ích

Cuối cùng là chọn vào chuyển đổi, sau khi bấm ứng dụng sẽ liệt kê cho bạn biết có bao nhiêu thuê bao đã được chuyển đổi từ 11 số sang 10 số.

chuyen-danh-ba-11-so-sang-10-so-bang-my-viettel-4
Cuối cùng là chọn vào chuyển đổi

Thời gian từ lúc tải ứng dụng tới khi chuyển đổi thành công không quá 5 phút, rất thuận tiện cho bạn nếu phải chuyển đổi danh bạ lưu nhiều số điện thoại.

Nếu như trong quá trình chuyển đổi có bất kỳ trục trặc gì bạn hãy liên hệ tổng đài Viettel 18008098 hoặc liên hệ đến các cửa hàng của Viettel để được hỗ trợ chuyển đổi danh bạ 11 số về 10 số.

2. Chuyển danh bạ từ 11 số sang 10 số nhà mạng Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile

* Cập nhật 11/11/2020: 3 ứng dụng MyVTPT, My Mobifone và My Vietnamobile đã bỏ tính năng cách đổi danh bạ từ 11 số sang 10 số. Chính vì vậy bạn có thể tải và sử dụng App My Viettel như hướng dẫn ở phía trên.

Mình đã tải cả 4 ứng dụng trên điện thoại iPhone tuy nhiên chỉ còn ứng dụng My Viettel là còn tính năng chuyển danh bạ 11 số thành 10 số.

chuyen-danh-ba-11-so-sang-10-so-2
nhà mạng Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile

 

3. Chuyển danh bạ cho "điện thoại cục gạch"

Nếu bạn hoặc người thân của mình sử dụng điện thoại cục gạch để nghe gọi, nhắn tin thì việc chuyển đổi danh bạ 11 số thành 10 số cũng rất cần thiết. Thay vì phải chuyển bằng tay bạn có thể áp dụng các bước sau để chuyển bằng cách tự động.

Bước 1: Sao chép danh bạ trên "điện thoại cục gạch" vào sim bằng cách truy cập vào Menu -> Danh bạ -> Sao chép. Sau đó chọn vào mục "Sao chép từ điện thoại vào SIM".

Bước 2: Bạn tháo sim vừa sao chép danh bạ ra rồi lắp vào một chiếc điện thoại có tải sẵn ứng dụng My Viettel. Bước này có một điểm khó là ở chỗ smartphone dùng nano sim có kích thước nhỏ trong khi đó điện thoại cục gạch thì sim lại chưa cắt và có kích thước lớn, không vừa với khay sim của smartphone.

Chính vì thế nếu thật cần thiết thì hãy dùng cách này để chuyển danh bạ. Sau khi cắt sim thì lại lắp vào khung cho vừa với khay sim của điện thoại cục gạch.

Bước 3: Chuyển đổi danh bạ bằng My Viettel cho sim của "điện thoại cục gạch".

Bước 4: Lắp lại sim đã được chuyển đổi danh bạ vào "điện thoại cục gạch".

Đó là những cách chuyển danh bạ từ 11 số sang 10 số đơn giản mà hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng hoặc các mã lệnh để đổi danh bạ 11 số sang 10 số của tất cả các nhà mạng: Viettel, Mobifone, Vinaphone và Vietnamobile. Bạn cũng cần lưu ý cập nhật lại danh bạ của mình để tránh nhầm lẫn khi liên lạc. Chúc bạn thành công về cách chuyển danh bạ 11 số sang 10 số

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận