Chuyển vùng Appstore sang Úc chỉ với 5 bước siêu dễ nhưng hiệu quả

Chuyển vùng Appstore sang Úc là một cách để bạn có thể tải được những ứng dụng hay trò chơi mà không có trong App Store Việt Nam. Đây là do những ứng dụng hay trò chơi đó chỉ hỗ trợ cho một số quốc gia nhất định, và không phải là toàn cầu. Bằng cách chuyển vùng Appstore sang Úc, bạn sẽ có thể truy cập vào những ứng dụng hay trò chơi đó một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đổi vùng appstore sang úc một cách đơn giản và hiệu quả.

Việc chuyển Appstore sang Úc sẽ được thực hiện ngay trên thiết bị iPhone, iPad của bạn mà bạn không cần phải tạo một tài khoản mới, hay cài đặt thêm bất cứ ứng dụng hỗ trợ nào khác nữa.

Việc chuyển Appstore sang Úc có tác dụng gì?

Như bạn biết, nhiều tựa Game mới phát hành trên App store chỉ cho phép người dùng bên châu Mỹ tải về. Bạn chưa biết cách chuyển appstore sang Úc để tải game, download các ứng dụng. Hãy yên tâm bởi vì mình sẽ hướng dẫn bạn đổi appstore sang úc.

chuyen-appstore-sang-uc
Chuyển AppStore sang Úc

Ngoài ra bạn đang sử dụng appstore Úc nhưng không biết cách chuyển về Việt Nam do add Visa, Credit,... Hoặc không hiểu tiếng Úc sau và không biết cách chuyển vùng về Việt Nam. Đừng quá lo lắng, ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển vùng sang Úc để tải game và các app khác không hỗ trợ tại Việt Nam.

Các bạn theo dõi bài hướng dẫn dưới đây của mình để chuyển vùng iphone sang úc nhé!

Như trước đây, khi trên appstore chưa có tùy chọn None khi chuyển đổi quốc gia trên Apple ID khiến người người dùng rất khó chuyển vùng appstore. Nhưng vẫn đề này đã được khắc phục khi apple cho phép chuyển vùng appstore giữa các quốc gia mà không cần thẻ thanh toán.

Ví dụ: Chuyển vùng Appstore từ Việt Nam -> Úc

Cách chuyển vùng Appstore sang Úc nhanh chóng và dễ dàng

Bước 1: Bạn chọn mục Cài đặt (Settings) trên thiết bị IOS

chuyen-appstore-sang-uc-1
Vào cài đặt

Bước 2: Bạn chọn Itunes & App store trong mục cài đặt 

chuyen-vung-appstore-sang-uc-2
Chọn iTunes @ App Store

Bước 3: Trong giao diện Tài Khoản App Store, bạn hãy chọn Quốc Gia/ Vùng > sau đó bạn chuyển sang quốc gia có ứng dụng mà bạn muốn tải về.

Bạn tích chọn vào Australia như hình dưới đây nhé:

chuyen-vung-appstore-sang-uc-4
Và chọn Australia

Ví dụ hiện tại Đấu Trường Chân Lý chưa có mặt tại Việt Nam mà phải đổi tài khoản App Store sang Úc hoặc Mỹ mới có thể tải về.

Bước 4: Xuất hiện giao diện tài khoản và điều kiện khi bạn tiến hành đổi vùng Quốc gia. Nhấn Agree đồng ý với các thông tin đó. Tiếp tục nhấn Agree để xác nhận.   

Tiếp theo chọn Agree
Tiếp theo chọn Agree

Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy điền đầy đủ các thông tin theo như dưới đây:

 • Billing Infomation: Các bạn chọn None
 • iTunes Gift Cards and iTune Gifts: Các bạn có thể bỏ qua, hoặc nhập vào ô Code nếu các bạn thực sự có mã iTunes Gift
 • Title: Điền cách xưng hô mà bạn muốn được gọi
 • First Name, Last Name: Tên của bạn
 • Hai ô Address: Các bạn điền địa chỉ
 • Postcode: Mã bưu chính nơi đó
 • City: Tên thành phố
 • State: Tên bang
 • Phone: Số điện thoại với mã vùng chính xác.
Và chọn None
Và chọn None

Cuối cùng bạn nhấn Next để hoàn thành xong các thao tác thay đổi vùng Quốc gia tài khoản App Store cho thiết bị iOS.

Một số ưu điểm khi chuyển vùng Appstore sang Úc là:

 • Bạn có thể trải nghiệm những ứng dụng hoặc game mới mẻ, hấp dẫn, độc đáo mà chỉ có ở Úc. Ví dụ như Sword Art Online VS, Blade & Soul Revolution, TFT - Teamfight Tactics, v.v.
 • Bạn có thể cập nhật những phiên bản mới nhất của các ứng dụng hoặc game mà có thể chưa được phát hành tại Việt Nam. Ví dụ như Google Assistant, Google Map, Google Earth, v.v.
 • Bạn có thể tăng tốc độ hoạt động của iPhone hoặc iPad khi chuyển vùng Appstore sang Úc, vì Úc là một trong những quốc gia có hạ tầng mạng tốt và ổn định.

Nhược điểm 

 • Không thể sử dụng được các ứng dụng hoặc game chỉ có ở Việt Nam mà không có ở Úc. Ví dụ như Zalo, Mocha, NhacCuaTui, v.v.
 • Sẽ không thể thanh toán bằng tiền Việt Nam khi mua các ứng dụng hoặc game trả phí trên Appstore Úc.
 • Bạn sẽ phải sử dụng thẻ thanh toán quốc tế hoặc thẻ quà tặng iTunes của Úc để thanh toán.
 • Phải chịu sự khác biệt về ngôn ngữ và đơn vị tiền tệ khi sử dụng Appstore Úc. Bạn sẽ phải đọc tiếng Anh và quy đổi giá trị từ đô la Úc sang đồng Việt Nam.

Một số lưu ý khi chuyển vùng

 • Hãy sao lưu dữ liệu của các ứng dụng hoặc game trước khi chuyển vùng, để tránh bị mất dữ liệu khi quay lại vùng Việt Nam.
 • Nên chọn phương thức thanh toán là None (Không) khi chuyển vùng Appstore sang Úc, để không bị yêu cầu nhập thông tin thẻ thanh toán
 • Chỉ cần vài thao tác đơn giản như trên nội dung bài viết là bạn có thể chuyển vùng appstore úc một cách dễ dàng và đơn giản rồi.

Chúc các bạn thao tác thành công chuyển vùng Appstore sang Úc và bạn đừng quên chia sẻ ngay với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (1 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

K
quốc kiệt

Bài viết ngắn gọn, dễ hiểu?

Trả lời
21:00 04/12/2020
0 answers

Thông tin bình luận