Cách gắn micro sim vào điện thoại thường nhanh và dễ dàng

Cách gắn micro sim vào điện thoại thường là một vấn đề mà nhiều người gặp phải khi muốn sử dụng sim nhỏ trên các máy cũ. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 2 cách gắn micro sim vào điện thoại thường một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn sẽ không cần phải mua sim mới hay cắt sim mất thời gian và tiền bạc. Hãy theo dõi bài viết của Thành Trung Mobile để biết thêm chi tiết.

Tìm hiểu về micro sim và nano sim là gì

Micro sim và nano sim là hai loại sim khác nhau về kích thước và hình dạng. Micro sim là loại sim có kích thước 15 x 12 x 0.76 mm, được sử dụng cho nhiều điện thoại thông minh hiện nay. Nano sim là loại sim có kích thước 12.3 x 8.8 x 0.67 mm, nhỏ hơn micro sim và được sử dụng cho các điện thoại mới hơn, như iPhone 5 trở lên. 

cách gắn micro sim vào điện thoại thường
Phân biệt các loại sim

Bạn có thể xem hình minh họa của hai loại sim tại đây. Nếu bạn muốn chuyển từ micro sim sang nano sim, bạn có thể cắt sim theo hướng dẫn tại đây, hoặc đến các cửa hàng bán sim để đổi sim miễn phí.

Một số sự khác biệt giữa micro sim và nano sim 

  • Micro sim được ra mắt trước nano sim, vào năm 2010. Nano sim được ra mắt sau đó, vào năm 2012.
  • Micro sim được sử dụng trên các thiết bị smartphone có khe sim nhỏ, như iPhone 4, Samsung Galaxy S3, HTC One X, v.v. Nano sim được sử dụng trên các thiết bị iPhone 5 trở đi, Samsung Galaxy S6 trở đi, Huawei P9 trở đi, v.v.
  • Micro sim và nano sim khác nhau về kích thước, nhưng không khác nhau về chức năng. Cả hai loại sim này đều có thể lưu trữ thông tin liên lạc, nhận diện người dùng và kết nối mạng.
  • Micro sim và nano sim có thể chuyển đổi qua lại bằng cách sử dụng các dụng cụ cắt hoặc các khung chuyển đổi. Tuy nhiên, việc cắt hoặc chuyển đổi sim có thể gây hư hỏng cho sim hoặc thiết bị nếu không được thực hiện cẩn thận.

02 Cách gắn Micro sim vào điện thoại thường

Những mẫu điện thoại thường đã được sản xuất khá lâu, chúng yêu cầu sim thường, tức loại sim có kích thước to, chưa cắt. Để gắn được cho điện thoại thường có rất nhiều cách, Thành Trung Mobile sẽ tổng hợp những cách phổ biến và dễ dàng thực hiện nhất, bạn lựa chọn cách phù hợp với nhu cầu của mình.

Cách 1: Gắn trực tiếp vào (không cần vỏ sim)

Thực tế Micro sim, nano sim vẫn hoạt động bình thường trên điện thoại thường, quan trọng bạn phải gắn đúng vị trí để vi mạch tiếp xúc tốt và đúng thứ tự cần thiết là sim sẽ hoạt động. Cách gắn trực tiếp này sẽ mất nhiều thời gian do bản phải gắn và thử liên tục đến khi có tín hiệu song xuất hiện, tức bạn đã thành công.

Tất nhiên không phải cách này luôn thực hiện được do cấu tạo phần khay sim bên trong mỗi máy sẽ có khác biệt dẫn đến việc bạn khó thao tác được.

Xem thêm giá cho dịch vụ: Thay mic iPhone 7

Cách 2: Cách gắn micro sim vào điện thoại thường bằng vỏ sim

Hiện tại khi sim được bán ra sẽ bao gồm vỏ sim, và hỗ trợ cả 3 loại: Nano, micro và sim thường. Tùy máy bạn yêu cầu loại sim nào mà bạn “bóc tách” ra theo kích thước đó từ phôi sim.

Chuẩn sim mới hỗ trợ nhiều kích cỡ
Chuẩn sim mới hỗ trợ nhiều kích cỡ

 

Để gắn được micro, nano sim vào điện thoại thường, đơn giản bạn chỉ việc tìm lại phôi sim và tách phần khung bên trong, gắn với micro sim, nano sim hiện tại của bạn là có gắn vào điện thoại thường và sử dụng được bình thường. Hoặc nếu sim bạn thuộc đời cũ, phải cắt sim thì chỉ việc tìm lại vỏ đã cắt.

Máy cắt sim
Máy cắt sim

Tuy nhiên, bạn thường sẽ không giữ lại phần vỏ sim này. Hãy đến những cửa hàng điện thoại chuyên bán các loại sim, chủ cửa hàng sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn có được vỏ sim.

Vỏ Sim
Vỏ Sim

Sau khi có được vỏ sim, bạn kết hợp với sim chính (micro, nano sim) là có thể sử dụng bình thường.

Nếu bạn gắn trực tiếp micro sim vào điện thoại thường, bạn cần chú ý điều gì?

Nếu bạn gắn trực tiếp micro sim vào điện thoại thường, bạn cần chú ý điều gì? Đây là câu trả lời của tôi:

  • Bạn cần chú ý đến vị trí của các chân sim và kích thước của micro sim. Nếu bạn gắn sai vị trí hoặc kích thước, bạn có thể làm hỏng sim hoặc điện thoại.
  • Bạn cần nhẹ nhàng khi gắn micro sim vào điện thoại thường. Nếu bạn gắn quá mạnh, bạn có thể làm kẹt sim trong điện thoại và khó lấy ra.
  • Bạn cần kiểm tra kỹ xem micro sim có hoạt động bình thường không sau khi gắn vào điện thoại thường. Nếu không, bạn có thể thử gắn lại hoặc liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ

Như vậy, bạn đã biết 2 cách để gắn micro sim vào điện thoại thường một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn có thể áp dụng cách nào tùy theo tình hình và nhu cầu của mình. Gắn micro sim vào điện thoại thường sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian khi không cần phải mua sim mới hay cắt sim. Bạn nên chú ý đến kích thước và hình dạng của sim khi gắn vào máy để tránh gây hỏng sim hoặc máy. Chúc bạn thành công với cách gắn micro sim vào điện thoại thường nhé!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận