Bạn cần hỗ trợ?

Hướng dẫn cách móc dây vào điện thoại iPhone

quy-bui Bùi Đình Quý 24/11/2019
5 / 1 đánh giá

Dây đeo điện thoại là một trong những món phụ kiện phổ biến được giới trẻ vô cùng yêu thích. Không chỉ mang lại sự tiện lợi trong quá trình thao tác cầm nắm thiết bị, dây đeo điện thoại còn giúp người dùng giảm tối đa nguy cơ bị cướp giật điện thoại khi di chuyển trên đường. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách móc dây vào điện thoại iPhone với 2 cách cơ bản nhé!

Vì sao cần móc dây vào điện thoại iPhone?

iPhone là một trong những dòng điện thoại có giá trị với thiết kế tinh tế, cấu hình mạnh mẽ và khả năng vận hành ổn định, mượt mà trên các đa nhiệm khác nhau. Với chiếc điện thoại này, thao tác bổ sung dây đeo cổ hoặc đeo tay sẽ mang lại sự an toàn hơn trong quá trình sử dụng điện thoại cho người dùng.

cach-moc-day-vao-dien-thoai-iphone-1

Nhờ sự hỗ trợ của các loại dây đeo, bạn có thể bảo vệ điện thoại tốt hơn, giảm thiểu nguy cơ bị cướp giật điện thoại. Đồng thời, dây đeo điện thoại cũng là phụ kiện mang lại nét cá tính, thời trang và tiện ích tối đa hỗ trợ cho bạn trong quá trình sử dụng điện thoại. 

Hướng dẫn móc dây trực tiếp vào thân điện thoại

Đối với các dòng điện thoại iPhone, nhất là iPhone 6 trở lên, kết cấu thân máy liền đều không có lỗ để móc dây như các loại smartphone thông dụng hiện nay. Nếu người dùng muốn móc dây đeo điện thoại trực tiếp vào thân máy, bắt buộc bạn sẽ phải tháo lớp vỏ bên ngoài và sử dụng các lỗ loa để thực hiện xỏ dây đeo.

Phương pháp móc dây điện thoại này có ưu điểm là khả năng bảo vệ điện thoại tốt hơn nhờ kết nối trực tiếp vào vỏ máy. Tuy nhiên, khi tháo vỏ, nguy cơ điện thoại của bạn bị từ chối bảo hành tại trung tâm Apple là rất cao. Do đó, cách này chỉ phù hợp với những chiếc điện thoại đã hết thời gian hưởng bảo hành.

Để thực hiện, đầu tiên người dùng cần sử dụng các loại trục vít chuyên dụng để tháo lớp vỏ ốp bên ngoài. Lúc này, bạn cũng cần tháo luôn phần vít gắn kết loa với hệ thống phần cứng điện thoại.

cach-moc-day-vao-dien-thoai-iphone-2

Ngay lập tức, lớp màn chắn bụi và các lỗ loa sẽ hiện ra. Bạn có thể dùng kéo hoặc dao chuyên dụng để thu ngắt bớt một phần màn chắn bụi bởi lớp màn này thường làm từ nhựa mềm khá dễ thao tác cắt gọt.

Sau khi đã cắt màn chắn bụi, bạn hãy nhẹ nhàng xỏ dây móc vào lỗ loa nằm phía trong, rồi khéo léo xỏ đầu dây qua lỗ loa còn lại nằm phía bên ngoài.

cach-moc-day-vao-dien-thoai-iphone-3

Sau đó, bạn hãy móc các đầu dây vào với nhau thành nút thắt. Như vậy, việc móc dây trực tiếp vào điện thoại cơ bản đã xong.

cach-moc-day-vao-dien-thoai-iphone-4

Lúc này, bạn cần phải gắn lại các bộ phận khác vào điện thoại, nhất là phần ốp lưng.

cach-moc-day-vao-dien-thoai-iphone-5

Hãy thao tác cẩn thận để tránh gây ảnh hưởng tới khả năng vận hành thiết bị. Khi hoàn thành việc lắp ráp, bạn sẽ có một chiếc điện thoại với phần móc dây khá cá tính.

cach-moc-day-vao-dien-thoai-iphone-6

Cách móc dây điện thoại iPhone qua ốp lưng 

Đối với những người không muốn tháo phần ốp điện thoại nhưng vẫn muốn sở hữu những chiếc dây đeo điện thoại cá tính, bạn có thể sử dụng các lỗ móc dây trên ốp lưng. Hầu hết những chiếc ốp lưng hiện nay đều có các lỗ móc dây đi kèm giúp người dùng dễ dàng xỏ dây. Do đó, bạn có thể sử dụng các loại dây rời và móc trực tiếp vào ốp lưng trước khi lắp vào điện thoại.

cach-moc-day-vao-dien-thoai-iphone-7

Với cách này, bạn cần có một chiếc ốp lưng có phần lỗ để xỏ dây. Sử dụng một chiếc dây điện thoại móc qua phần lỗ đầu tiên, rồi nhẹ nhàng luồn dây qua phần còn lại sau đó thắt nút dây tương tự như cách móc dây vào phần loa điện thoại phía trên.

cach-moc-day-vao-dien-thoai-iphone-8

Khi hoàn thành thao tác móc dây, bạn chỉ cần gắn ốp lưng trực tiếp vào điện thoại là xong. 

Với những thông tin trong bài viết này, hy vọng rằng các bạn đã có được các mẹo hay để gắn dây cho chiếc điện thoại iPhone của mình.

Nếu bạn cần móc dây cho điện thoại hay bất kỳ dịch vụ sửa chữa iPhone nào khác, Thành Trung Mobile chính là địa chỉ uy tín sẽ làm bạn hài lòng.

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận