Cách phát hiện iPhone bị theo dõi

logo-thanh-trung-mobile Nguyễn Thành Trung 02/05/2017
4 / 1 đánh giá

Sau vụ việc phát hiện hàng nghìn chiếc điện thoại bị cài đặt phầm mềm nghe nén, người dùng điện thoại vô cùng hoang mang về tính bảo mật của thiết bị. Vậy, chiếc iPhone của bạn có bị theo dõi hay không? Mời bạn đọc tham khảo bài viết cách nhận biết iPhone bị theo dõi để hiểu rõ hơn.

iphone-bi-theo-doi-1-1.jpg


1. Một vài dấu hiệu nhận biết iPhone bị theo dõi

Những phần mềm theo dõi thường rất khó để nhận biết bằng mắt thường, bởi chúng được cài đặt một cách tinh vi và không hề có dấu vết gì xuất hiện trên thiết bị của bạn. Ngay cả những phần mềm virus trên điện thoại hoặc máy tính của bạn cũng không phát hiện ra.

Tuy nhiên, bạn có thể tinh ý quan sát một vài đặc điểm sau để nghi ngời chiếc điện thoại của mình có được bảo mật không nhé.

  • Tài khoản bị hao hụt:

Nguyên lý hoạt động theo dõi iPhone 6S cũ thông thường là tất cả các thông tin điện thoại của bạn được gửi cho một thiết bị điện thoại khác đang có ý đồ theo dõi bạn. Vì thế, những thông báo sẽ được tính phí như tin nhắn và những cuộc gọi thông thường. 

Nên nếu đột nhiên bạn phát hiện tài khoản điện thoại của bạn bị hao hụt một cách bất thường thì bạn nên nghi ngời và cần nhanh chóng kiểm tra iPhone có bị theo dõi hay không?

Nên thường xuyên kiểm tra tài khoản của bạn, bằng cách soan *101# rồi bấm phím gọi.

  • Dữ liệu 3G tăng đột biến: 

Bên cạnh việc thông tin được gửi tin nhắn điện thoại thì mạng internet cũng là kênh để tin tặc lấy thông tin của bạn. Cách nhận biết iPhone bị cài phần mềm theo dõi không là để ý xem nếu đột biến dữ liệu 3G tăng thì bạn nên cẩn thận về chế độ bảo mật điện thoại của mình.

  • Pin nhanh hết: 

Khi thiết bị gặp tình trạng một phần dung lượng sẽ bị tiêu hao vào ứng dụng ngầm, khiến pin nhanh hết, bạn cũng nên kiểm tra xem iPhone bị cài phần mềm theo dõi không.

iphone-bi-theo-doi-6.jpg

Có ứng dụng theo dõi làm pin nhanh hao tổn

Ngoài một vài dấu hiệu nhận biết bên ngoài bạn có thể kiểm tra trên chiếc iPhone 6S Lock của mình xem có bị theo dõi hay không.

2. Kiểm tra iPhone bị theo dõi hay không

Bạn cần kiểm tra 3 tính năng đó là Find My iPhone và tài khoản iCloud và phần mềm theo dõi.

  • Bạn kiểm tra xem trên thiết bị có đang chạy phầm mềm có tính năng theo dõi hay không như: Copyphone, RioSPy, Family by sygic, HelloSPY,...
  • Kiểm tra iPhone có cài đặt iCloud hay không? Bạn vào mục iCloud mà khi đó thấy vẫn còn trống phần Apple ID tức bạn chưa hề đăng nhập iCloud thì bạn không nên sợ Find My iPhone.

iphone-bi-theo-doi-2.jpg

Kiểm tra iCloud để biết a có vui hay không

  • Kiếm tra tính năng Find My iPhone. Bạn vào mục cài đặt, chọn iCloud kéo xuống xem. Nếu nút Find My iPhone để ở chức độ màu tức thiết bị đang bị theo dõi.

iphone-bi-theo-doi-2.jpg

Kiểm tra Find My iPhone

3. Cách giải quyết iPhone bị theo dõi

Để giải quyết được vấn đề người dùng nên loại bỏ những phần mềm có thể được cài đặt ở máy bằng cách reset lại thiết bị. 

Các bước reset để loại bỏ việc iPhone bị theo dõi

Bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại tất cả cài đặt.

iphone-bi-theo-doi-5.jpg

Chọn đặt lại tất cả các cài đặt

Lúc đó thiết bị của bạn sẽ được tự động reset đưa máy về trạng như lúc xuất xưởng và iPhone cũng không còn phần mềm theo dõi nào nữa. 

Như vậy mình vừa hướng dẫn cách phát hiện điện thoại iPhone bị theo dõi và xử lý khi iPhone bị theo dõi, cảm ơn bạn đọc đã dõi theo.

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hướng dẫn cách bypass icloud thông qua checkra1n

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận