Hướng dẫn định vị và theo dõi điện thoại Android bằng Gmail

Bạn có biết rằng bạn có thể theo dõi điện thoại Android bằng Gmail không? Đây là một tính năng hữu ích do Google cung cấp để giúp bạn tìm vị trí của thiết bị android bị mất hoặc muốn biết vị trí của một người khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về tính năng định vị điện thoại bằng gmail và lợi ích của nó. Hãy cùng đọc tiếp để khám phá nhé!

Lợi ích khi cài theo dõi điện thoại Android bằng Gmai 

 • Đây là cách tìm điện thoại bị mất bằng gmail, bị đánh cắp hoặc bị lạc một cách dễ dàng và nhanh chóng, chỉ cần có kết nối Internet và tài khoản Gmail.
 • Cách theo dõi điện thoại người khác bằng gmail, biết được vị trí của người thân, bạn bè hoặc nhân viên một cách chính xác và tiện lợi, chỉ cần họ đồng ý cho bạn định vị và theo dõi điện thoại của họ.
 • Thực hiện các thao tác từ xa như phát âm thanh, khóa máy hoặc xóa dữ liệu để bảo vệ thông tin cá nhân và quan trọng trên điện thoại của bạn khi cần thiết.
 • Bạn không cần phải cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng nào khác để định vị và theo dõi điện thoại Android, chỉ cần sử dụng Gmail và Google Map là đủ.
theo dõi điện thoại android bằng gmail 1
cách định vị điện thoại bằng gmail

Hướng Dẫn Định Vị Và Theo Dõi Điện Thoại Android Bằng Gmail

Yêu cầu thiết yếu để theo dõi điện thoại Android bằng Gmail

Không phải điện thoại nào cũng thực hiện được dù cấu hình cao và được hỗ trợ nhiều tính năng cao cấp nên bạn cần lưu ý những yêu cầu sau:

 • Điện thoại của bạn đáp ứng các điều kiện như chạy hệ điều hành Android 4.0 trở lên, được kết nối Internet qua 3G/4G hoặc Wifi, được bật định vị GPS, được đăng nhập tài khoản Gmail cá nhân và được kích hoạt tính năng Quản lý thiết bị Android.
 • Đăng nhập tài khoản Gmail mà bạn đã sử dụng trên điện thoại Android mà bạn muốn định vị và theo dõi trên website https://www.google.com/android/find?u=0 để vào tính năng Tìm thiết bị (Find My Device).
 • Phải chọn đúng thiết bị mà bạn muốn định vị và theo dõi trong danh sách các thiết bị Android mà bạn đã sử dụng tài khoản Gmail này.
 • Thận trọng khi thực hiện các thao tác từ xa như phát âm thanh, khóa máy hoặc xóa dữ liệu, vì chúng có thể gây ra những hậu quả không mong muốn. Bạn nên xem xét kỹ trước khi sử dụng các tùy chọn này.
 • Tắt chức năng định vị và theo dõi khi không sử dụng để tiết kiệm pin và bảo vệ quyền riêng tư của mình. Bạn cũng nên xin sự đồng ý của người thân, bạn bè hoặc nhân viên trước khi định vị và theo dõi điện thoại của họ.
 • Máy chỉ có thể được định vị từ xa nếu bạn bật Quản Lý thiết bị Android  (Android Device Manager ) trên phần cài đặt của máy.

Cách định vị, theo dõi Android bằng Gmail

Bước 1: Bạn vào trang https://www.google.com/android/find?u=0 để truy cập Android Device Manager (Web Google).

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Gmail bạn đã dùng cho máy.

Bước 3: Bạn tiến hành đăng nhập, một loạt các thiết bị đang được đăng nhập bằng tài khoản bạn vừa nhập sẽ hiện ra, hãy chọn một thiết bị bạn muốn định vị ngay bây giờ.

theo dõi điện thoại android bằng gmail 2'
tiến hành đăng nhập

Bước 4: Thông tin máy và vị trí sẽ được định vị tức thì, tuy nhiên đúng thời điểm này máy phải được kết nối Internet và có bật định vị.

theo dõi điện thoại android bằng gmail 3
Thông tin máy và vị trí sẽ được định vị tức thì

Sau đây là những chức năng bạn có thể sử dụng để tìm điện thoại samsung qua gmail :

 • Phát âm thanh (Play sound): phát âm thanh báo động trên máy được định vị.
 • Khóa (lock): tạo mật khẩu mới và khóa máy được định vị, chỉ khi nhập đúng mật khẩu mới thì mở khóa được máy.
 • Bật khóa bảo mật và xóa (ENABLE SCURE & ERASE): Thực hiện khóa máy và xóa mọi dữ liệu trong máy từ xa.

Lưu ý khi định vị và theo dõi điện thoại Android

Khi định vị và định vị điện thoại android bằng gmail, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Bạn nên đặt điện thoại của bạn ở nơi có sóng mạng ổn định và gần với các thiết bị kết nối để đảm bảo tốc độ truyền dữ liệu cao và ổn định.
 • Thường xuyên kiểm tra dung lượng dữ liệu còn lại của gói cước 3G/4G của bạn để tránh bị trừ tiền hoặc giảm tốc độ khi hết dung lượng.
 • Nên tắt chức năng định vị và theo dõi khi không sử dụng để tiết kiệm pin và bảo vệ quyền riêng tư của mình.

Xem thêm các bài viết liên quan

Cẩm nang sửa lỗi cho Android

Cách tải video trên Youtube về điện thoại Android và iPhone

Unbrick là gì? Làm thế nào để Unbrick điện thoại Android

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách định vị và theo dõi điện thoại bằng gmail, mà bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bằng cách sử dụng Gmail và Google Map, bạn có thể xem được vị trí chính xác của điện thoại Android trên bản đồ, cũng như thực hiện các thao tác từ xa như phát âm thanh, khóa máy hoặc xóa dữ liệu. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách định vị và theo dõi điện thoại Android bằng Gmail.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận