Khắc Phục Lỗi Tự Thoát Ứng Dụng Trên Android

avatar-co-to-quoc Tú Cao 04/07/2019
4 / 1 đánh giá

Đã bao giờ bạn gặp phải tường hợp điện thoại gặp lỗi tự thoát ứng dụng trên Android? Đang lướt Facebook, đang chơi game bỗng một màn hình “force close” (buộc đóng). Thay vì tiếp tục chịu đựng tình trạng này hãy cùng Thành Trung Mobile tham khảo những cách khắc phục tình trạng trên.

loi-tu-thoat-ung-dung-tren-android-1

Một số nguyên nhân dẫn đến lỗi tự thoát ứng dụng trên Android

Đa phần lỗi tự thoát ứng dụng trên android là một trong những lỗi cực kì phổ biến, nhưng thường xuất hiện nhiều hơn với những thiết bị android đã được Root (phá vỡ rào cản của hệ thống).

Ngoài ra, còn có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ứng dụng bị thoát đột ngột, ứng với các trường hợp bạn cần có cách xử lí đúng để khắc phục lỗi nhanh chóng. Một số nguyên nhân thường gặp:

  • Do chính bản thân ứng dụng lỗi

loi-tu-thoat-ung-dung-tren-android-2

Thường thì những ứng dụng sử dụng lâu sẽ dễ gặp tình trạng này, do dữ liệu của ứng dụng đang xảy ra sự cố hay sau khi cập nhật lên phiên bản mới hơn cũng gặp tình trạng này. Để khắc phục bạn hãy vào Cài đặt - Ứng dụng - tìm ứng dụng bị lỗi - nhấp tiếp vào bộ nhớ và xoá dữ liệu ứng dụng. Xong rồi khởi động lại máy. Nếu vẫn chưa giải quyết lỗi thoát ứng dụng này bạn hãy xóa ứng dụng và thực hiện cài lại.

  • Máy bị tràn bộ nhớ Ram

loi-tu-thoat-ung-dung-tren-android-3

Thường xuất hiện khi bạn bật quá nhiều ứng dụng, hay có sự tham gia của những ứng dụng, game quá nặng, hãy tắt bớt ứng dụng và khởi động lại máy.

  • Cài ứng dụng không rõ nguồn gốc hay ứng dụng không tương thích với máy

Android là hệ điều hành mở, ngoài việc cài các ứng dụng từ CH Play, bạn có thể tìm và tải rồi cài những ứng dụng khắc từ bất kì tập tin có định dạng apk bất kì nào. Những ứng dụng như thế thường không được kiểm duyệt và xảy ra lỗi tự thoát.

Thêm nữa, mỗi năm phiên bản Android luôn được cập nhật liên tục, còn ứng dụng là tùy nhà phát triển, điều này dẫn đến có những ứng dụng từ lâu đã không còn được cập nhật nhưng bạn lại cái cho một phiên bản Android quá mới thì khả năng không tương thích trong một vài ứng dụng nhất định là có thể xảy ra.

  • Xung đột giữa các ứng dụng

loi-tu-thoat-ung-dung-tren-android-4

Trường hợp này rất ít khi xảy ra, nếu có thường là những ứng dụng có chức năng liên quan hoặc nhưng ứng dụng có 2 phiên bản: miễn phí và tính phí. Bạn đã thực hiện crack hay cài cả 2 phiên bản dẫn đến lỗi này.

Nếu có điều kiện bạn nên mua ứng dụng bằng cách thanh toán để hỗ trợ nhà phát triển ứng dụng cũng như có được trải nghiệm tốt nhất. Hoặc có thể theo dõi những chuyên trang có bài viết về những ứng dụng đang được miễn phí, thường là những ứng dụng này sẽ được miễn phí trong một khoản thời gian nhất định, bạn nên theo dõi thường xuyên.

  • Bộ nhớ khả dụng sắp đầy

loi-tu-thoat-ung-dung-tren-android-5

Khi bộ nhớ đã quá đầy, bạn tiếp tục sử dụng ứng dụng khiến máy không thể ghi thêm dữ liệu mới vào, máy dễ dẫn đến tình trạng tự thoát, hãy xóa bớt ứng dụng hay dữ liệu đi

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng ứng dụng bị thoát đột ngột. Chúc các bạn thành công 

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (1 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

N
Nguyễn Nhi

Nếu bạn chưa biết cách làm thì xem video này nhé: https://youtu.be/Y6YzcK7TRno

Trả lời
06:53 20/04/2020
0 answers

Thông tin bình luận