Hướng Dẫn Tắt Cảnh Báo Sử Dụng Dữ Liệu Trên Điện Thoại Android

Tắt Cảnh Báo Sử Dụng Dữ Liệu trên thiết bị Android là một cách đơn giản để bạn tránh được những thông báo khó chịu và phiền phức khi sử dụng 3G/4G. Những thông báo này không chỉ làm gián đoạn trải nghiệm của bạn mà còn có thể gây tốn pin và dữ liệu. Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách tắt cảnh báo sử dụng dữ liệu trên thiết bị Android trong bài viết này.

Cách Tắt Cảnh Báo Sử Dụng Dữ Liệu

Cảnh báo sử dụng dữ liệu là một tính năng của hệ điều hành Android, cho phép người dùng thiết lập một ngưỡng sử dụng dữ liệu di động trong một chu kỳ tính phí. Khi người dùng đạt hoặc vượt quá ngưỡng này, thiết bị sẽ hiển thị một thông báo và biểu tượng tam giác trên thanh thông báo.

Mục đích của tính năng này là để giúp người dùng kiểm soát và tiết kiệm chi phí sử dụng dữ liệu di động, tránh việc vô tình sử dụng quá nhiều và phải trả tiền thêm. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các gói cước dữ liệu không giới hạn hoặc không quan tâm đến dung lượng sử dụng, thì tính năng này có thể sẽ gây phiền phức và khó chịu cho bạn.

Chức năng cảnh báo dữ liệu là gì? Tắt cảnh báo sử dụng dữ liệu.

Thực tế cảnh báo sử dụng dữ liệu (Data Usage Warnings) là chức năng hệ thống tự hiện thông báo khi bạn đạt một ngưỡng sử dụng dữ liệu nhất định. Mặc định tính năng này sẽ được bật và ngưỡng dung lượng để khi người dùng vượt mức sẽ cảnh báo cũng được thiết lập sẵn.

Tính năng này đã có từ rất lâu trên Android nhằm khống chế việc người dùng vô tình sử dụng dữ liệu mà quên để ý dẫn đến việc mất tiền oan hay lãng phí không có.

Tuy nhiên, chức năng này khá thừa thải tại Việt Nam. Do hiện đa phần người dùng đều đăng ký các gói cước data dữ liệu trọn gói. Việc thông báo sẽ làm phiền và gây khó chịu cho người dùng. Vì chúng không mang ý nghĩa gì cho trường hợp này.

Tắt Cảnh Báo Sử Dụng Dữ Liệu 2
tắt cảnh báo sử dụng dữ liệu samsung

Khi nào chức năng cảnh báo dữ liệu sẽ hữu ích cho chúng ta?

Quá nhiều trường hợp cụ thể để bạn cần sử dụng chức năng này:

  • Khi bạn không có đăng ký các gói cước dữ liệu trọn gói.
  • Khi bạn muốn "đong đếm" thực tế dung lượng dữ liệu bạn thường sử dụng là bao nhiêu.
  • Khi bạn muốn quản lí chặt chẽ về dung lượng sử dụng (nhiều mục đích).

Ngoài ra còn rất nhiều trường hợp khác. Về cơ bản chức năng này ít dùng tại Việt Nam nhưng sẽ là chức năng luôn có trong các sản phẩm của Android. Bởi lẽ chúng không chỉ phục vụ nhu cầu người dùng của riêng một quốc gia nào đó.

Thành Trung Mobile xin mời bạn theo dõi chuyên mục tin công nghệ với nhiều bài viết chất lượng.

Hướng dẫn tắt cảnh báo sử dụng dữ liệu trên các máy Android

Cách xoá cảnh báo dữ liệu trên các dòng máy Android thực hiện tương tự như nhau. Tùy vào bản Rom, tùy chỉnh của nhà sản xuất mà các mục sẽ có đôi phút khác biệt.

Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập vào Cài đặt.

Tắt Cảnh Báo Sử Dụng Dữ Liệu 3
truy cập vào Cài đặt.

 

Bước 2: Chọn tiếp mục Sử dụng dữ liệu.

Tắt Cảnh Báo Sử Dụng Dữ Liệu 4
mục Sử dụng dữ liệu

 

Bước 3: Và chọn biểu tượng Dữ liệu di động

Tắt Cảnh Báo Sử Dụng Dữ Liệu 5
biểu tượng Dữ liệu di động

 

Tắt Cảnh Báo Sử Dụng Dữ Liệu 6
dữ liệu di động

Bước 4: Giờ thì bạn kéo Thanh cảnh báo dữ liệu lên cao nhất có thể. Chú ý là ở mức mà bạn xài ở mức tối đa cũng không đạt được. Tức sẽ không bao giờ bị hiện cảnh báo nữa. Thường đi bạn kéo tầm 20Gb là hợp lí.

Bạn có thể kiểm soát dữ liệu di động trên điện thoại của mình một cách dễ dàng với 4 bước trên

Tắt Cảnh Báo Sử Dụng Dữ Liệu 7
Và đây là kết quả, không còn thông báo sử dụng dữ liệu trên Samsung J7 Prime của mình nữa

Thực hiện theo cách làm này, các bạn có thể tắt cảnh báo sử dụng dữ liệu trên các dòng máy Samsung A5 2017, A6, A7 2018, A50, J2 Prime, J3 Pro, J5, J5 Prime, J6, J7, J7 Prime, J7 Pro, J8,…

Tắt cảnh báo sử dụng dữ liệu trên Android là một cách đơn giản để bạn tránh được những thông báo khó chịu và phiền phức khi sử dụng 3G/4G. 

Kết luận tắt cảnh báo sử dụng dữ liệu 

Việc sử dụng dữ liệu di động 3G 4G tốc độ sẽ chậm đáng kể với hình thức Wifi. Ngoài ra dự kiến các gói cước di động trong tương lai sẽ còn tiếp tục được nâng giá.

Bạn nên sử dụng các ứng dụng chia sẻ mật khẩu wifi để có thể truy cập được nhanh hơn. Trường hợp bất khả kháng, không dùng được wifi cũng không thể đăng ký các gói cước dữ liệu trọn gói thì chức năng cảnh báo dữ liệu vẫn rất hữu ích cho bạn.

Qua bài viết này, chúng ta đã biết được cách tắt cảnh báo dữ liệu Samsung. Đây là một cách hiệu quả nhưng tiện lợi để bạn khắc phục những thông báo gây rối và khó chịu khi sử dụng 3G/4G. Bạn cũng có thể tiết kiệm pin và dữ liệu hơn khi tắt cảnh báo sử dụng dữ liệu.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận