Bạn cần hỗ trợ?

Giải đáp thắc mắc có nên thay vỏ iPhone hay không

no-image Nguyễn Văn Lợi 10/09/2018
4 / 1 đánh giá

Bạn sở hữu một chiếc Phone đẹp, chất lượng từ thiết kế cho đến tính năng nhưng chưa đủ phá cách, hay chưa làm nổi bật chiếc dế cưng của mình. Bạn sẽ có nhiều cách như thay đổi hình nền, giao diện, ốp lung. Trong số đó, số người dùng ưa chuộng việc thay đổi vỏ iPhone hơn, vậy có nên thay vỏ iPhone hay không, hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu nhé.

co-nen-thay-vo-iphone-1

Có nên thay vỏ iPhone? Làm đẹp vẻ ngoài iPhone như thế nào?

Để làm đẹp, bạn có rất nhiều cách tùy theo hình thức bạn mong muốn:

Trường hợp 1:

  • Dùng miếng dán Decal, miếng dán nhựa, ốp lưng,v.v…để tác động, cách này sẽ không làm ảnh hưởng những linh kiện hay chức năng của máy. Tuy nhiên, bạn lưu ý những ốp kim loại thường sẽ ảnh hưởng đến khả năng bắt sóng của máy, bao gồm sóng điện thoại và khả năng bắt sóng wifi.
  • Ngoài ra, một số loại Decal do dán quá chặt và bao quanh thân máy, thậm chí che khác khe cần thiết dẫn dến khả năng thoát nhiệt của máy.
co-nen-thay-vo-iphone-2

Trường hợp 2:

  • Tác động trực tiếp đến máy như thay vỏ do rơi rớt dẫn đến cấn, móp, trầy xước gây mất thẫm mỹ. Trường hợp thay vỏ cũng đôi khi là do người dùng muốn trang trí, tức không vì lí do vỏ vỡ, trầy xước hay quá cũ.
  • Nhưng dù thay vỏ dù bất kì lí do gì thì bạn cũng nên chọn loại vỏ zin, tức bóc từ máy khác sang thì máy sẽ bác sóng tốt hơn do ị trí bắt vít ăng tên sẽ trùng khớp trên vỏ, với vỏ linh kiện sẽ không đảm bảo được điều này. Ngoài ra bạn lưu ý vì là vỏ thay nên IMEI trong máy và IMEI của vỏ sẽ không thể giống nhau được.

Tất nhiên chất lượng, màu sắc của vỏ lô, vỏ linh kiện sẽ không thể so được với vỏ zin. Bên cạnh đó, khả năng bắt sóng và độ bền cũng kém hơn, về IMEI thì có thể khắc lên được và quá trình này không mất quá nhiều thời gian để thực hiện.

Các mẫu vỏ hiện nay thường rất đa dạng và không có quy chuẩn hay giới hạn nào, chẳng hạn bạn có thể thay thế vỏ iPhone 6 cho máy main 5s, tức ruột 5s nhưng vỏ iPhone 6 kiểu mini. Trông rất lạ và tạo chất riêng nên nhiều người khá ưa chuộng.

Thay vỏ iPhone có rủi ro gì không?

Để thay vỏ, kỹ thuật viên thường phải tháo rời toàn bộ linh kiện của máy, tức tách rời ra khỏi vỏ cũ. Sau khi tháo xong, kỹ thuật viên tiếp tục lắp các linh kiện này vào vỏ mới. Do quá trình thực hiện lâu nên cửa hàng thường yêu cầu giữ máy và hẹn bạn hôm sau để lấy, như vậy sẽ tồn tại 2 rủi ro mà bạn có thể dễ thấy nhất:

  • Tay nghề kém, tháo lắp bất cẩn làm ảnh hưởng linh kiện, chức năng hoạt động của máy sau này.
  • Tình trạng "luộc đồ", thay thế linh kiện bên trong bằng linh kiện lô, kém chất lượng.

Tất nhiên tay nghề kỷ thuật viên sẽ tùy thuộc từng nơi và cụ thể từng cá nhân những kỹ thuật viên đó, không thể lấy tay nghề cá nhân của kỹ thuật viên để đánh giá toàn bộ hệ thống và uy tín cửa cửa hàng. Chúng ta cũng không thể đánh giá trung tâm sữa chữa nào cũng làm ăn mất uy tin như thế nhưng điều đáng nói là bạn không thể kiểm soát hoàn toàn quá trình này.

co-nen-thay-vo-iphone-3

Vậy nên, một khi cần thay thế vỏ vì mục đích trang trí hay để "cứu vớt" những lỗi do rơi vỡ, cấn móp gây ra. Bạn hãy đến những trung tâm thật sự uy tín, chất lượng và có thâm niên trong ngành sữa chữa điện thoại bởi họ có đủ sự chuyên nghiệp, bề dày kinh nghiệm để phục vụ bạn tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo các dịch vụ thay vỏ iPhone tại đây 

Trên đây là những thông tin về vấn đề có nên thay vỏ iPhone hay không. Hi vọng những thông tin này hữu ích cho bạn

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận