Samsung J7 Pro không lên màn hình nguyên nhân do đâu?

Samsung J7 Pro không lên màn hình là tình trạng hỏng màn hình thường gặp phải trên dòng máy J7 Pro. Cấu tạo cụm màn hình mỏng khiến J7 pro thường bị đen màn hình, không lên màn khi bị rơi vỡ. Để khắc phục tình trạng Samsung J7 pro không lên màn hình này, xin mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

 

Nguyên nhân và biểu hiện Samsung j7 không lên màn hình?

1. Nguyên nhân

  • Samsung J7 của bạn bị rơi, va chạm mạnh vào các bề mặt cứng. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng Samsung J7 Pro đen màn hình, nhẹ hơn thì màn hình hiển thị bị chập chờn hoặc mờ. Còn nặng hơn thì hoàn toàn không lên màn hình.

Việc bạn làm rơi, va chạm mạnh khiến đèn màn hình bị hư hỏng, socket màn hình bị bung hoặc lỏng,...

samsung-j7-pro-khong-len-man-hinh-1
Diot đèn màn hình của Samsung J7 pro bị hỏng

Đây là bệnh về phần cứng nên việc bạn tiến hành Hard reset Samsung J7 pro hay làm các thủ thuật khác đều không có tác dụng.

samsung-j7-pro-khong-len-man-hinh-2
Hard Reset Samsung không giúp bạn giải quyết tình trạng không lên màn hình
  • Điện thoại của bạn bị ngâm nước. Dòng điện thoại J7 Pro của Samsung chưa được trang bị khả năng chống nước. Bạn vô tình làm rơi điện thoại xuống nước, điện thoại bị dính nước mưa,... khiến main, ic nguồn,... và nhiều linh kiện quan trọng khác bị hư hỏng. Không sửa chữa kịp thời và đúng cách sau khi bị dính nước làm tình trạng máy trở nên tệ hơn.
  • Linh kiện bị hỏng do nhà sản xuất hoặc bạn đã từng sửa chữa Samsung J7 pro nhưng linh kiện không đảm bảo. Trường hợp linh kiện hỏng do nhà sản xuất có tỉ lệ rất nhỏ. Nhưng nếu bạn sửa chữa, thay phải linh kiện lô kém chất lượng tại một số địa chỉ không uy tín cùng làm điện thoại phát sinh lỗi không lên màn hình.

2. Biểu hiện Samsung J7 Pro không lên màn hình

- Máy Samsung J7 Pro không lên nguồn, màn hình bị đen, không lên màn hình dù cho có chuông cuộc gọi đến hay âm báo tin nhắn.

- Ánh sáng hiển thị trên màn hình bị yếu hoặc chập chờn, không ổn định, đèn màn hình bị nhất nháy.

- Màn hình điện thoại Samsung J7 Pro không lên nguồn, bị đen, hoàn toàn không lên.

Khi gặp phải các biểu hiện trên, bạn nên tìm tới các địa chỉ sửa chữa điện thoại Samsung uy tín để bắt đúng bệnh mà điện thoại đang gặp phải. Điều này giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và tiền bạc khi thử nhiều cách khác mà không có kết quả.

Lời khuyên giúp bạn sửa chữa Samsung J7 Pro không lên màn hình, đen màn hình

Như đã phân tích ở trên, có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại samsung j7 pro không lên màn hình hoặc màn hình bị đen không hiển thị được. Đó có thể là hỏng main, hỏng màn hình, lỏng socket màn hình, hỏng một số diot trên main,... 

Chính vì thế, bạn hãy tùy thuộc vào mức độ hư hỏng của điện thoại để quyết định xem có nên sửa chữa hay mua điện thoại mới. Hãy cân nhắc giữa việc thay các linh kiện quan trọng, đắt tiền như: Màn hình, main,... trên một chiếc điện thoại tầm trung với việc bỏ thêm tiền để mua một điện thoại mới.

trung-tam-sua-chua-thanh-trung-mobile-3
Hãy sử dụng dịch vụ sửa chữa của Thành Trung Mobile, chắc chắn bạn sẽ hài lòng!

Còn nếu điện thoại của bạn có nhiều dữ liệu quan trọng hoặc bạn muốn tiếp tục sử dụng nó, Thành Trung Mobile là địa chỉ sửa chữa uy tín để bạn lựa chọn:

  • Linh kiện thay màn hình J7 Pro, thay main, thay socket màn hình,... chính hãng, zin mới 100%.
  • Bảo hành dịch vụ dài hạn giúp quý khách an tâm khi đến với chúng tôi.
  • Quy trình sửa chữa minh bạch, quý khách có thể giám sát kỹ thuật viên làm việc.
  • Sửa chữa nhanh chóng, lấy ngay trong ngày với chi phí hợp lý nhất tại TP HCM.
  • Không tráo đổi, luộc đồ của khách hàng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết điện thoại samsung j7 prime không lên màn hình, hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn nhanh chóng đưa ra giải pháp khi Samsung J7 pro không lên màn hình.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (2 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

T
Võ Quỳnh Trâm

Thay màn hình j7pro bảo nhiêu zậy ạ

Trả lời
06:43 26/05/2023
1 answers
L
Thảo Lê
Quản trị viên

Dạ tình trạng màn hình còn hiển thị được không, có bị nhiễu màu , kẻ sọc , bị đốm gì không ạ ?

Trả lời
14:06 31/05/2023

Thông tin bình luận