Cách đưa điện thoại về chế độ Recovery Mode Android

logo-thanh-trung-mobile Nguyễn Thành Trung 29/06/2021
4 / 1 đánh giá

Nếu thiết bị Android của bạn sau một thời gian sử dụng nay đã bị chậm, giật, lag hoặc lỗi khi đang dùng thì hãy đưa máy về chế độ Recovery Mode. Vậy Recovery mode là gì và cách vào chế độ Recovery Mode trên Android như thế nào?

Chế độ Recovery Mode là gì

Recovery Mode thường được gọi là chế độ phục hồi hoặc khôi phục. Đây là một phần đặc biệt được lưu trữ ở phân vùng riêng biệt trên điện thoại. Chính vì lí do này mà khi chiếc smartphone của bạn gặp sự cố về phần cứng hoặc phần mềm, bạn hãy tìm đến Recovery Mode.

Với Recovery Mode, bạn có thể xóa phân vùng các bộ nhớ cache hoặc dữ liệu trên máy, cập nhật phần mềm, reset lại máy v.v…

cach-dua-dien-thoai-ve-che-do-recovery-mode-android

Có mấy loại Recovery Mode?

Gồm có 2 loại như sau:

Stock Recovery: là Recovery đã được nhà sản xuất cài đặt sẵn ở trong máy với các tính năng cơ bản: factory reset, xóa phân vùng, khôi phục hoặc cài đặt phần mềm ở dạng file Zip

Custom Recovery: là Recovery được tạo ra và tùy chỉnh bởi bên thứ 3. Có thể kể đến các tên như: TWRP Recovery, ClockworkMod Recovery…

Ngoài các tính năng như Stock Recovery, các Custom Recovery còn được bổ sung thêm hnhiều tính năng khác: cài ROM, cài các bản hack, mod bằng file Zip, backup dữ liệu, phân vùng thẻ nhớ, v.v… tóm lại có rất nhiều tính năng hay cho bạn khám phá.

Cách vào chế độ Recovery Mode như thế nào?

cach-dua-dien-thoai-ve-che-do-recovery-mode-android

Bước 1: Tắt nguồn (nhấn phím Power (nút nguồn) cho đến khi màn hình hiện thông báo tắt nguồn, hãy chọn tắt)

Bước 2: Khi màn hình đã tắt hẳn. Bạn nhấn đồng thời tổ hợp các phím:

  • Đối với các máy có phím Home vật lý (như Galaxy S7 Edge cũ): phím Volume Up (tăng âm lượng) + Home + Power cho đến khi logo xuất hiện thì buông tay ra.
  • Đối với các máy có phím Home ảo: Power + Giảm âm lượng

Khi bạn đã vào chế độ Recovery Mode rồi, bạn có thể dùng nút tăng/giảm âm lượng để di chuyển lên/xuống và nút Power để chọn.

Như vậy, Thành Trung Mobile đã hướng dẫn bạn cách vào chế độ Recovery Mode trên Android. Chúc bạn thành công!

Từ khóa tìm kiếm:

  • Cách vào recovery Samsung
  • Recovery là gì
  • Vào chế độ recovery Samsung
  • Đưa máy về Recovery Mode Samsung
Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận