Hướng dẫn chi tiết cách vào recover Sony đơn giản nhất

hoang-lee Hoàng Taba 12/08/2019
4 / 1 đánh giá

Chiếc điện thoại Sony của bạn đang dùng ổn định mà bỗng lỗi phần mềm, hay bị lag và cảm ứng không nhạy như trước nữa. Bạn có thể giải quyết các vấn đề này bằng cách vào recovery Sony để đưa điện thoại về chế độ mặc định như ban đầu.

Chế độ Recovery Mode là gì? Tính năng của nó ra sao?

huong-dan-chi-tiet-cach-vao-recover-sony-1

Chế độ Recovery Mode ở điện thoại Sony được hiểu đơn giản là cách giải cứu, phục hồi, sửa chữa các lỗi về phần mềm, phần cứng trên điện thoại, cập nhật, backup dữ liệu, reset lại bộ nhớ máy giúp máy lấy lại những tính năng vốn có.

Ở điện thoại Sony có hai loại chế độ là: Recovery mặc định sẵn và Recovery custom.

Recovery mặc định là Recovery mà nhà sản xuất cài đặt sẵn, cho phép bạn xóa, reset lại dữ liệu giúp máy trở về trạng thái ban đầu hoặc cài đặt bản cập nhật các phần mềm.

Trong khi đó Recovery custom là Recovery tùy chỉnh lại hỗ trợ nhiều tính năng hơn như cho phép người dùng có thể sao chép file sửa lỗi từ máy tính vào điện thoại, cài đặt các bản Rom, sao lưu dữ liệu, backup toàn bộ dữ liệu trong máy.

Cách vào Recovery Sony như thế nào là an toàn?

Trước khi cài chế độ Recovery cho máy điện thoại Sony, cần đảm bảo dung lượng pin trên 50% hoặc cần cắm sạc pin để quá trình truy cập không bị gián đoạn.

Đồng thời cần sao lưu tất cả các dữ liệu cần thiết như ảnh, video vào máy tính còn danh bạ điện thoại cần chuyển lên gmail để việc lưu trữ được tốt hơn, tránh việc reset lại mà mất hết dữ liệu.

Dưới đây là 2 cách vào Recovery Sony để thiết lập chế độ mặc định hoặc custom:

Cách 1: Vào Recovery Sony ở chế độ mặc định

Bước 1: Ở điện thoại Sony bạn nhấn để tắt nguồn rồi chọn Power off  hoặc giữ phím nguồn trong vài giây.

Bước 2: Khởi động lại máy và khi đèn LED báo sáng thì bạn nhấn nút tăng volume hoặc giảm volume chính là phím kích hoạt.

Bước 3: Một vài giây sau đó, điện thoại Sony sẽ được đưa về chế độ Recovery.

huong-dan-chi-tiet-cach-vao-recover-sony-2

Tại đây, bạn sẽ thấy 4 dòng chế độ: Reboot System Now (khởi động lại điện thoại), Apply Update From ADB (update hệ điều hành ADB), Factory Reset (Đưa máy trở về lúc xuất xưởng), Wipe Cache Partition (xóa bộ nhớ cache). Nếu điện thoại của bạn gặp phải tình trạng nào thì kích hoạt vào chế độ đó.

Cách 2: Vào Recovery Sony bằng máy tính

Trước khi kết nối, bạn cần tải công cụ ADB and Fastboot cho máy tính tại đây

Bước 1: Cài đặt ứng dụng ADB and Fastboot và dùng dây cáp để kết nối điện thoại Sony với máy tính.

recovery-sony-2

Bước 2: Bạn chọn vào mục Cài đặt ở trên điện thoại => Kích vào Tùy chọn nhà phát triển => Đánh dấu vào mục Gỡ lỗi USB.

huong-dan-chi-tiet-cach-vao-recover-sony-4

Bước 3: Bạn quay lại mục tùy chọn nhà phát triển theo đường dẫn: Cài đặt => Thông tin điện thoại => Kéo xuống tìm mục số phiên bản, rồi kích liên tục vào đó đến lúc thông báo đã kích hoạt được. Tiếp theo, ở máy tính bạn nhập dòng lệnh ADB Reboot Recovery vào ADB and Fastboot lúc này điện thoại của bạn sẽ lập tức khởi động lại và vào ứng dụng Recovery.

huong-dan-chi-tiet-cach-vao-recover-sony-5

Có thể nói, để khắc phục lỗi hệ thống và nâng cấp hệ điều hành thì cách vào recovery Sony để thiết lập điện thoại lại như ban đầu là phương pháp tối ưu nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công với hướng dẫn ở trên

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (1 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

H
hdk

không được, máy tôi cũng là sony xperia

Trả lời
21:32 19/08/2020
0 answers

Thông tin bình luận