Giải đáp thắc mắc: Apple Watch có kết nối được với điện thoại Android không

hoang-lee Hoàng Taba 12/04/2023
4 / 1 đánh giá

Với thiết kế thời trang cùng các tính năng hỗ trợ ấn tượng, không quá khó hiểu khi Apple Watch nhận được nhiều sự quan tâm từ đông đảo người tiêu dùng. Và câu hỏi mà rất nhiều người dùng băn khoăn là: Apple Watch có kết nối được với điện thoại Android không? Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng Thành Trung Mobile giải đáp câu hỏi này.

Apple Watch là gì?

Apple Watch là dòng đồng hồ thông minh sở hữu nhiều tính năng nổi bật được sản xuất và phát hành bởi Apple. Thiết bị này sử dụng kết nối không dây với iPhone nhằm thực hiện các tác vụ cơ bản như nhắn tin, gọi điện, đồng thời kết nối trực tiếp với WiFi.

Hiện nay, các phiên bản Apple Watch đều được tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ dành cho người tiêu dùng như: kiểm tra thông tin, kết nối với di động, theo dõi sức khỏe cùng hàng loạt các dịch vụ khác của Apple.

Về cơ bản, để bắt đầu sử dụng Apple Watch, người dùng cần phải sử dụng các dòng iPhone 5 sử dụng hệ điều hành iOS 10 trở lên (đối với các phiên bản Series 1, 2) và iPhone 6 với hệ điều hành iOS 11 (phiên bản Series 3).

apple-watch-co-ket-noi-duoc-voi-dien-thoai-android-khong-1
Apple Watch

Hầu hết những chiếc Apple Watch hiện nay đều dễ dàng được phân biệt với những dòng smart watch khác bởi chất liệu, màu sắc cũng như kích thước thiết bị. Sử dụng hệ điều hành WatchOS, thiết bị có giao diện màn hình chính cơ bản với các biểu tượng hiển thị hình tròn khá mềm mại.

Người dùng có thể thực hiện điều hướng thông qua tác vụ cảm ứng hoặc nút bấm Digital Crown nằm cạnh bên của máy. Khi kết nối thiết bị, người dùng có thể sử dụng các dịch vụ, đa nhiệm của Apple, thao tác với Siri,… vô cùng đơn giản và tiện lợi. 

XEM THÊM: DỊCH VỤ SỬA CHỮA APPLE WATCH LINH KIỆN CHÍNH HÃNG TẠI HÀ NỘI - TPHCM

Apple Watch có kết nối với điện thoại Android được không?

Ngay từ quy trình sản xuất, các nhà thiết kế của Apple đã không thêm vào các kế hoạch nhằm kiểm tra hỗ trợ kết nối giữa Apple Watch với Android. Trên thiết bị này, Apple chỉ hỗ trợ kết nối với điện thoại iPhone 5 trở lên với hệ điều hành iOS tối thiểu từ 13.1. 

apple-watch-co-ket-noi-duoc-voi-dien-thoai-android-khong-2
Apple Watch kết nối với iPhone 5 trở lên

Một lý do khác là mặc dù các thiết bị Apple Watch hiện nay mặc dù đều có các phiên bản hỗ trợ kết nối LTE song lại không tích hợp khe sim Nano. Trong khi đó, để sử dụng 4G trên Apple Watch người dùng cần phải dựa vào nhà mạng viễn thông và kết nối 4G tích hợp với thiết bị di động. Điều này khiến cho việc sử dụng thiết bị trên điện thoại Android là hoàn toàn bất khả thi. 

Do đó, về mặt lý thuyết, chiếc smart watch Apple hiện tại chưa thể kết nối trực tiếp với các dòng điện thoại Android thông thường. Trên Google Play Store hiện nay cũng chưa có ứng dụng chính thức nào hỗ trợ quá trình kết nối thiết bị dành cho những người dùng Android được phát hành bởi Apple.

apple-watch-co-ket-noi-duoc-voi-dien-thoai-android-khong-3
Apple watch Series 2

 Mặc dù vậy, nếu muốn, bạn vẫn có thể thực hiện kết nối Apple Watch với điện thoại Android bằng cách sử dụng kết nối trung gian trên điện thoại iPhone. Tuy vậy, cách kết nối này vô cùng rắc rối và gây ảnh hưởng tiêu cực tới dung lượng pin lẫn tính năng vận hành của Apple Watch.

Hướng dẫn cách kết nối Apple Watch với điện thoại Android

Như đã nói, việc kết nối Apple Watch với điện thoại Android yêu cầu khá nhiều sự chuẩn bị từ người dùng. Đồng thời, thao tác kết nối cũng gây ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng xử lý đa nhiệm và dung lượng pin Apple Watch. Do đó, trước khi thực hiện, hãy thực sự cân nhắc về những khả năng có thể xảy ra trên chiếc smart watch Apple của mình. 

apple-watch-co-ket-noi-duoc-voi-dien-thoai-android-khong-4
Cân nhắc kết nối Apple Watch với điện thoại Android

Để thực hiện kết nối Apple Watch với điện thoại Android, người dùng cần chuẩn bị một vài thiết bị cơ bản như sau: iPhone 6 đã mở khóa iCloud, Apple Watch Series 3 GPS, điện thoại Android đã mở khóa với khe microSIM và khe chọc thẻ sim.

apple-watch-co-ket-noi-duoc-voi-dien-thoai-android-khong-5
Chuẩn bị những thiế bị cần thiết đển kết nối

Đầu tiên, trên điện thoại iPhone và Android, bạn sử dụng khe chọc thẻ sim để tháo sim ra khỏi máy. 

apple-watch-co-ket-noi-duoc-voi-dien-thoai-android-khong-6
Lấy sim ra khỏi khay sim của điện thoại Android

Khi đã có các thẻ sim, thực hiện lắp thẻ sim điện thoại Android vào trên thiết bị iPhone. Hãy chờ cho quá trình kết nối dữ liệu được bật.

apple-watch-co-ket-noi-duoc-voi-dien-thoai-android-khong-7
Lắp thẻ sim vào iPhone

Lúc này, hãy truy cập vào mục Cài đặt, chọn Trợ năng và nhấn vào tab Đồng hồ trên iPhone. 

apple-watch-co-ket-noi-duoc-voi-dien-thoai-android-khong-8
Chỉnh đồng hồ vào mạng di động từ sim đang lắp trên iPhone

Ở mục này, hãy chỉnh cài đặt đồng hồ của bạn và thêm vào mạng di động từ sim điện thoại đang lắp trên điện thoại iPhone. Nhấn Lưu để kết thúc thiết lập Apple Watch. 

Tiếp tục, bạn tháo thẻ sim trên điện thoại iPhone và lắp lại vào điện thoại Android của mình. 

apple-watch-co-ket-noi-duoc-voi-dien-thoai-android-khong-9
Tháo thẻ sim trên iPhone lắp vào Android

Trên chiếc Apple Watch, hãy bật và tắt chế độ Máy bay để đảm bảo kết nối thiết bị với mạng dữ liệu di động. 

Lúc này, bạn có thể sử dụng Apple Watch kết nối với điện thoại Android. Nếu muốn thay đổi các thông tin cài đặt, bạn có thể lặp lại các bước tương tự như trên. Sau đó thay đổi điều chỉnh tương ứng trên thiết bị Apple Watch của mình. 

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi Apple Watch có kết nối được với điện thoại Android hay không và cách kết nối như thế nào. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đọc đã có thêm nhiều mẹo hay bổ ích để tận dụng tối đa tiện ích từ chiếc smart watch Apple của mình. 

Từ khóa tìm kiếm:

  • Apple Watch dùng với Android có được không
  • Apple Watch kết nối với Android được không
  • Cách kết nối Apple Watch với Android
Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận