Bật mí cách kết nối Apple Watch với Android siêu dễ

Kết nối Apple Watch với Android là một trong những mong muốn khá thú vị của những người dùng công nghệ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm điều này một cách đơn giản và hiệu quả. Trong bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối 2 thiết bị Apple Watch với Android chỉ với vài bước đơn giản. Hãy cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn kết nối Apple Watch với Android
Apple Watch có kết nối được với Android không

Sơ lược về chiếc Apple Watch

Apple Watch là dòng đồng hồ thông minh sở hữu nhiều tính năng nổi bật được sản xuất và phát hành bởi Apple. Apple Watch được thiết kế chủ yếu để hoạt động với iPhone.Thiết bị điện tử này sử dụng kết nối không dây với iPhone nhằm thực hiện các tác vụ cơ bản như nhắn tin, gọi điện, đồng thời kết nối trực tiếp với WiFi.

Hiện nay, các phiên bản Apple Watch đều được tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ dành cho người tiêu dùng như: kiểm tra thông tin, kết nối với điện thoại thông minh, theo dõi sức khỏe cùng hàng loạt các dịch vụ khác của Apple.

Về cơ bản, Apple Watch được thiết kế để hoạt động với hệ điều hành iOS, để bắt đầu sử dụng, người dùng cần phải sử dụng các dòng iPhone 5 sử dụng hệ điều hành iOS 10 trở lên (đối với các phiên bản Series 1, 2) và iPhone 6 với hệ điều hành iOS 11 (phiên bản Series 3).

Apple Watch
Apple Watch

Hầu hết những chiếc Apple Watch hiện nay đều dễ dàng được phân biệt với những dòng smart watch khác bởi chất liệu, màu sắc cũng như kích thước thiết bị. Sử dụng hệ điều hành WatchOS, thiết bị có giao diện màn hình chính cơ bản với các biểu tượng hiển thị hình tròn khá mềm mại.

Người dùng có thể thực hiện điều hướng thông qua tác vụ cảm ứng hoặc nút bấm Digital Crown nằm cạnh bên của máy. Khi kết nối thiết bị, người dùng có thể sử dụng các dịch vụ, đa nhiệm của Apple, thao tác với Siri,… vô cùng đơn giản và tiện lợi. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo bài viết Apple Watch là gì được chia sẻ bởi Thành Trung Mobile. Và Apple Watch có kết nối với Android được không đang được rất nhiều người dùng quan tâm. 

Apple Watch có kết nối được với điện thoại Android không?

Ngay từ quy trình sản xuất, các nhà thiết kế của Apple đã không thêm vào các kế hoạch nhằm kiểm tra hỗ trợ kết nối giữa Apple Watch với Android. Trên thiết bị này, Apple chỉ hỗ trợ kết nối với điện thoại iPhone 5 trở lên với hệ điều hành iOS tối thiểu từ 13.1. 

apple-watch-co-ket-noi-duoc-voi-dien-thoai-android-khong-2
Apple Watch kết nối với iPhone 5 trở lên

Một lý do khác là mặc dù các thiết bị Apple Watch hiện nay đều có các phiên bản hỗ trợ kết nối LTE nhưng lại không tích hợp khe sim Nano, chỉ sử dụng Esim. Trong khi đó, để sử dụng 4G trên Apple Watch người dùng cần phải dựa vào nhà mạng viễn thông và kết nối 4G tích hợp với thiết bị di động hoặc sử dụng Esim và hoạt động độc lập. Điều này khiến cho việc sử dụng thiết bị trên điện thoại Android là hoàn toàn bất khả thi. 

Vậy iWatch có kết nối với Android hay không? Về mặt lý thuyết, hiện tại Apple Watch có khả năng kết nối hạn chế với các thiết bị Android thông thường. Trên Google Play Store hiện nay cũng chưa có ứng dụng chính thức nào hỗ trợ quá trình kết nối thiết bị dành cho những người dùng Android được phát hành bởi Apple.

Mặc dù vậy, nếu người dùng muốn kết nối Apple Watch với điện thoại Android vẫn có thể kết nối được bằng cách sử dụng kết nối trung gian có các ứng dụng của bên thứ ba hỗ trợ kết nối Apple Watch với điện thoại Android. Tuy vậy, cách kết nối này vô cùng rắc rối và gây ảnh hưởng tiêu cực tới dung lượng pin lẫn tính năng vận hành của Apple Watch. 

Hướng dẫn cách kết nối Apple Watch với Android

Như đã nói, Apple Watch không thể kết nối trực tiếp với điện thoại Android nên việc kết nối Apple Watch với điện thoại Android yêu cầu khá nhiều sự chuẩn bị từ người dùng. Đồng thời, thao tác kết nối cũng gây ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng xử lý đa nhiệm và dung lượng pin Apple Watch. Do đó, trước khi thực hiện, hãy thực sự cân nhắc về những khả năng có thể xảy ra trên chiếc Smart Watch Apple của mình. 

apple-watch-co-ket-noi-duoc-voi-dien-thoai-android-khong-4
Cân nhắc kết nối Apple Watch với điện thoại Android

Để thực hiện kết nối Apple Watch với điện thoại hệ điều hành Android khả năng tương thích (hoặc không tương thích), người dùng cần chuẩn bị một vài thiết bị cơ bản như sau: 1 chiếc iPhone , Apple Watch Series GPS, 1 chiếc điện thoại Android.

Tiến hành kết nối Apple Watch với Android

Hướng dẫn kết nối Apple Watch với Android theo các bước sau đây:

apple-watch-co-ket-noi-duoc-voi-dien-thoai-android-khong-5
Chuẩn bị những thiế bị cần thiết đển kết nối
  • Bước 1: Đầu tiên, trên điện thoại iPhone và Android, bạn sử dụng khe chọc thẻ sim để tháo 2 sim ra khỏi 2 máy. 
apple-watch-co-ket-noi-duoc-voi-dien-thoai-android-khong-6
Lấy sim ra khỏi khay sim của điện thoại Android
  • Bước 2: Khi đã có các thẻ sim, thực hiện lắp thẻ sim điện thoại Android vào thiết bị iPhone. Hãy chờ cho quá trình kết nối dữ liệu được bật.
  • Bước 3: Bật Chế độ máy bay trên iPhone đã kết nối (để cô lập iPhone với Apple Watch).
apple-watch-co-ket-noi-duoc-voi-dien-thoai-android-khong-7
Lắp thẻ sim vào iPhone
  • Bước 4: Lúc này, hãy truy cập vào mục “Cài đặt”, chọn “Trợ năng” và nhấn vào tab “Đồng hồ” trên iPhone. 
apple-watch-co-ket-noi-duoc-voi-dien-thoai-android-khong-8
Chỉnh đồng hồ vào mạng di động từ sim đang lắp trên iPhone
  • Bước 5: Ở mục này, hãy chỉnh cài đặt đồng hồ của bạn và thêm vào mạng di động từ sim điện thoại đang lắp trên điện thoại iPhone. Nhấn “Lưu” để kết thúc thiết lập Apple Watch. 
  • Bước 6: Tiếp tục, bạn tháo thẻ sim trên điện thoại iPhone và lắp lại vào điện thoại Android của mình. 
apple-watch-co-ket-noi-duoc-voi-dien-thoai-android-khong-9
Tháo thẻ sim trên iPhone lắp vào Android
  • Trên Apple Watch, hãy bật và tắt chế độ Máy bay để đảm bảo tín hiệu sóng mạnh hơn. 

Lúc này, bạn có thể sử dụng Apple Watch kết nối với điện thoại Android. Nếu muốn thay đổi các thông tin cài đặt, bạn có thể lặp lại các bước tương tự như trên. Sau đó thay thế các điều chỉnh tương ứng trên thiết bị Apple Watch của mình.

Những lưu ý khi Apple Watch kết nối với Android 

Đây chỉ là giải pháp để bạn dùng Apple Watch với Android trong trường hợp cần thiết. Bạn chỉ dùng được một số chức năng như định vị hay theo dõi sức khỏe trên Apple Watch. Với các chức năng quan trọng khác như nhận thông báo từ điện thoại Android thì không thể làm được.

Vậy có nên kết nối Apple Watch với điện thoại Android không? Apple Watch kết nối với Android sẽ làm Apple Watch hao pin nhiều hơn. Nếu bạn thường xuyên kết nối như vậy thì pin sẽ bị hao mòn và giảm tuổi thọ. Vì vậy, bạn nên cân nhắc mỗi khi thực hiện ghép đôi Apple Watch với Android để bảo vệ thiết bị và tránh hư hại không cần thiết.

Bạn có thể tiến hành quá trình ghép nối Apple Watch với điện thoại Android tại nhà. Nếu bạn không thể thực hiện được thì hãy đến những trung tâm sửa Apple Watch uy tín để các kỹ thuật viên hỗ trợ bạn cách khắc phục sự cố khi kết nối Apple Watch với Android.

Sau đây là một số từ khoá được người dùng tìm kiếm nhiều với ý nghĩa tương tự, bạn có thể tham khảo để search các thông tin bạn muốn biết:

  • Đồng hồ Apple Watch có kết nối với Android không?
  • apple watch có thể kết nối với android không ? 
  • Ứng dụng kết nối Apple Watch với Android 

Những câu hỏi liên quan vấn đề kết nối Apple Watch với Android

Có cách nào kết nối Apple Watch với Android không?

Người dùng có thể kết nối Apple Watch với Android thông qua các ứng dụng bên thứ ba hoặc giải pháp kết hợp, nhưng sẽ có những tính năng bị hạn chế khi kết nối Apple Watch với Android qua phần mềm hỗ trợ của bên thứ ba. 

Apple Watch có nghe gọi được trên Android không?

Không, Apple Watch không hỗ trợ nghe gọi trực tiếp trên điện thoại Android.

Những tính năng nào của Apple Watch dùng được với Android?

Một số tính năng cơ bản của Apple Watch có thể dùng được với Android như: Xem thông báo, theo dõi sức khỏe, nghe nhạc, điều khiển từ xa. Với việc các tính năng của Apple Watch bị hạn chế khi kết nối với điện thoại Android, điều này ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và khả năng sử dụng đầy đủ của thiết bị.

App kết nối Apple Watch với Android?

Hiện tại, không có ứng dụng nào để kết nối Apple Watch với Android hoàn hảo. Ứng dụng Notify for Apple Watch và Wearable for Watch là hai lựa chọn phổ biến, nhưng chức năng hạn chế.

Tại sao Apple Watch không tương thích với Android?

Apple Watch sử dụng hệ điều hành watchOS riêng biệt, được thiết kế để hoạt động độc quyền với hệ điều hành iOS trên iPhone. Việc Apple không hỗ trợ kết nối trực tiếp với Android có thể là do chiến lược kinh doanh để thúc đẩy người dùng sử dụng iPhone.

Thành Trung Mobile đã giải đáp câu hỏi Apple Watch kết nối Android được không và hướng dẫn cách kết nối 2 thiết bị. Bạn hãy đón xem những thông tin hay khác, giúp sử dụng các thiết bị của bạn hiệu quả qua những bài viết tiếp theo. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đọc đã có thêm nhiều mẹo hay bổ ích và kết nối Apple Watch với Android thành công nhé.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận