Apple Watch mau hết pin - 7 cách cải thiện điều này hiệu quả

339266282-1539761703213672-2158877216815040040-n Quỳnh TTM 13/08/2023
5 / 1 đánh giá

Apple Watch mau hết pin là một vấn đề khá phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải. Điều này làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và có thể gây hại cho pin và máy. Nguyên nhân gây ra tình trạng Apple Watch hết pin nhanh có thể do nhiều yếu tố khác nhau, như màn hình Always-On, chế độ Wake On Wrist Raise, theo dõi nhịp tim trong khi tập luyện, độ sáng màn hình, cử chỉ đánh thức bằng cổ tay, hoạt ảnh watchOS,… Bạn có thể khắc phục tình trạng Apple Watch hao pin nhanh bằng nhiều cách

 Bài viết này sẽ giải thích chi tiết các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Apple Watch bị hao pin

Tại sao Apple Watch mau hết pin hơn bình thường

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến Apple Watch mau hết pin hơn bình thường, nhưng chủ yếu là do các yếu tố sau:
Apple Watch của bạn không cập nhật phần mềm và mất nhiều năng lượng để cố gắng kết nối và thực hiện cập nhật. Do đó, thời lượng pin của Apple Watch bị hao hụt nhanh hơn

Khi xảy ra lỗi kết nối giữa Apple Watchvới điện  thoại iPhone do xung đột phần mềm, kết nối wifi, bluetooth bị lỗi hay một trong 2 thiết bị gặp trục trặc… Khi đó, Apple Watch của bạn sẽ tốn nhiều năng lượng hơn để quét, ghép nối lại với điện thoại. 

Sau một thời gian sử dụng pin của Apple Watch sẽ gặp phải một số tình trạng như: chai pin, sụt pin nhanh….Chính vì vậy, người dùng sẽ cảm thấy pin của Apple Watch nhanh hết và thời gian sử dụng ngắn không được như ban đầu.

Với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt pin có thể bị phồng khi thời tiết nóng, chập chờn khi độ ẩm cao hay hỏng nếu nhiệt độ xuống quá thấp. Tất cả những ảnh hưởng tiêu cực này sẽ làm tuổi thọ của pin bị giảm đáng kể.  

Sử dụng khi đang sạc: Người dùng có thói quen thường xuyên chơi game, nghe nhạc, lướt web khi đang sạc pin khiến đồng hồ nóng lên, pin sẽ có thể bị chai và phồng rộp.  

Cắm sạc qua đêm: Thói quen cắm sạc Apple Watch qua đêm khiến cho đồng hồ của bạn nóng lên khi lượng pin đã đầy. Sự “quá tải’ này cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến pin Apple Watch của bạn nhanh chai và hỏng. 

Do va chạm: Trong quá trình sử dụng có thể người dùng vô tình làm rơi đồng hồ, khiến cho Apple Watch bị va đập và có thể làm pin bị hư hỏng.

Sử dụng đồng thời nhiều tính năng: Do người dùng sử dụng và mở nhiều tính năng, phần mềm cùng một lúc. Điều này có thể khiến cho Apple Watch nóng lên và chai pin.

Khắc phục tình trạng Apple Watch nhanh bị sụt pin bằng cách nào

Nếu bạn đã biết nguyên nhân gây ra tình trạng Apple Watch nhanh bị sụt pin, bạn có thể áp dụng các cách sau để khắc phục tình trạng này:

Vệ sinh mắt sạc pin Apple Watch

Đây là cách cuối cùng mà bạn có thể thử khi Apple Watch của bạn bị sụt pin quá nhanh và không thể sửa chữa bằng các cách khác. Bạn có thể mang máy đến một trung tâm sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp để 

thay thế một viên pin mới cho thiết bị Apple Watch của bạn. Việc này sẽ giúp máy có tuổi thọ pin cao hơn và hoạt động ổn định hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng việc thay thế pin có thể làm mất bảo hành của máy, do đó, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định.

Thay thế pin mới cho thiết bị Apple Watch của bạn

Đây là cách cuối cùng mà bạn có thể thử khi Apple Watch của bạn bị sụt pin quá nhanh và không thể sửa chữa bằng các cách khác. Bạn có thể mang máy đến một trung tâm sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp để thay thế một viên pin mới cho thiết bị Apple Watch của bạn. Việc này sẽ giúp máy có tuổi thọ pin cao hơn và hoạt động ổn định hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng việc thay thế pin có thể làm mất bảo hành của máy, do đó, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định.

Mẹo sử dụng Apple Watch giúp pin được lâu hơn

Vô hiệu hoá màn hình Always-On

Màn hình Always-On là tính năng cho phép màn hình của Apple Watch luôn hiển thị giờ và các thông tin khác, ngay cả khi bạn không đang nhìn vào máy. Đây là tính năng tiện lợi, nhưng cũng tiêu tốn rất nhiều pin. Nếu bạn không cần thiết, bạn có thể vô hiệu hoá tính năng này để tiết kiệm pin. Bạn có thể làm như sau:

Mở ứng dụng Settings trên Apple Watch của bạn.

Chọn Display & Brightness.

Tắt công tắc Always On

apple watch mau hết pin 1
Vô hiệu hoá màn hình Always-On

Vô hiệu hoá chế độ Wake On Wrist Raise

Chế độ Wake On Wrist Raise là tính năng cho phép màn hình của Apple Watch tự động sáng lên khi bạn ngẩng cổ tay để xem giờ hay các thông tin khác. Đây cũng là tính năng tiện lợi, nhưng cũng tiêu tốn rất nhiều pin. Nếu bạn không cần thiết, bạn có thể vô hiệu hoá tính năng này để tiết kiệm pin. Bạn có thể làm như sau:

Mở ứng dụng Settings trên Apple Watch của bạn.

Chọn General.

Chọn Wake Screen.

Tắt công tắc Wake Screen on Wrist Raise.

apple watch mau hết pin 0
Vô hiệu hoá chế độ Wake On Wrist Raise

 

Tắt theo dõi nhịp tim trong khi tập luyện

Theo dõi nhịp tim trong khi tập luyện là tính năng cho phép Apple Watch theo dõi nhịp tim của bạn trong khi bạn đang tập luyện, để giúp bạn kiểm soát sức khỏe và hiệu quả của bài tập. Tuy nhiên, tính năng này cũng tiêu tốn rất nhiều pin, do máy phải liên tục đo và gửi dữ liệu về nhịp tim. Nếu bạn không cần thiết, bạn có thể tắt tính năng này khi không cần thiết để tiết kiệm pin. Bạn có thể làm như sau:

Mở ứng dụng Settings trên Apple Watch của bạn.

Chọn Privacy.

Chọn Heart Rate.

Tắt công tắc Heart Rate.

apple watch mau hết pin 5
Tiết kiệm năng lượng khi tập luyện thể thao

 

Apple Watch mau hết pin hãy giảm độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình cũng ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ pin của Apple Watch. Nếu bạn để độ sáng màn hình quá cao, máy sẽ tiêu tốn rất nhiều pin để duy trì ánh sáng. Do đó, bạn có thể giảm độ sáng màn hình xuống mức vừa phải để tiết kiệm pin. Bạn có thể làm như sau:

Mở ứng dụng Settings trên Apple Watch của bạn.

Chọn Display & Brightness.

Kéo thanh trượt Brightness để giảm độ sáng màn hình.

apple watch mau hết pin
Giảm độ sáng màn hình

 

Kích hoạt chế độ Rạp hát

Chế độ Rạp hát là tính năng cho phép bạn tắt âm thanh và màn hình của Apple Watch, để tránh làm phiền người khác khi bạn đang xem phim hay tham gia một sự kiện. Đây là tính năng hữu ích, nhưng cũng giúp bạn tiết kiệm pin, do máy không phải phát ra âm thanh hay sáng màn hình. Bạn có thể kích hoạt chế độ Rạp hát khi bạn không cần sử dụng Apple Watch trong một khoảng thời gian dài. Bạn có thể làm như sau:

Vuốt lên từ cạnh dưới màn hình của Apple Watch để mở Control Center.

Chạm vào biểu tượng Rạp hát (hình chiếc mặt nạ).

Xác nhận bằng cách chạm vào biểu tượng Rạp hát một lần nữa.

apple watch mau hết pin 9
Kích hoạt chế độ Rạp hát

 

Kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng

Chế độ tiết kiệm năng lượng là tính năng cho phép bạn giảm thiểu các hoạt động của Apple Watch, để kéo dài tuổi thọ pin khi pin còn ít. Khi kích hoạt chế độ này, máy chỉ hiển thị giờ và không thể sử dụng các tính năng khác. Đây là tính năng cứu cánh khi bạn không có điều kiện sạc pin cho Apple Watch. Bạn có thể kích hoạt chế độ này khi pin còn khoảng 10%. Bạn có thể làm như sau:

Khi máy thông báo pin còn 10%, chọn Power Reserve.

Hoặc, bạn có thể giữ nút bên cạnh máy cho đến khi xuất hiện thanh trượt Power Off, Medical ID và Emergency SOS.

Kéo thanh trượt Power Reserve sang phải để kích hoạt chế độ này.

 

apple watch mau hết pin 6
Kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng

 

Cập nhật phần mềm Apple Watch

Cập nhật phần mềm Apple Watch là việc làm quan trọng để máy luôn hoạt động ổn định và hiệu quả. Các phiên bản mới của iOS thường có những cải tiến và sửa lỗi liên quan đến pin và hiệu suất của máy. Do đó, bạn nên cập nhật phần mềm Apple Watch thường xuyên, để tránh gặp phải các vấn đề về pin. Bạn có thể làm như sau:

  • Đảm bảo iPhone của bạn đã được cập nhật phiên bản mới nhất của iOS.
  • Đảm bảo Apple Watch của bạn đã được sạc đầy pin và kết nối với iPhone của bạn.
  • Mở ứng dụng Watch trên iPhone của bạn.
  • Chọn General.Chọn Software Update.
  • Nếu có phiên bản mới, chọn Download and Install.
  • Nhập mật khẩu của iPhone nếu được yêu cầu.
  • Đợi cho quá trình cập nhật hoàn tất.
apple watch mau hết pin 7
Cập nhật phần mềm Apple Watch

Bằng các cách làm như trên, bạn sẽ kéo dài tuổi thọ pin của máy và cải thiện trải nghiệm người dùng. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và giải đáp được những thắc mắc của bạn về tình trạng Apple Watch mau hết pin. 

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận