Cách kết nối Apple Watch với iPhone chỉ trong 5 bước đơn giản!

Cách kết nối Apple Watch với iPhone là một trong những điều cần biết khi bạn sở hữu chiếc đồng hồ thông minh này. Bằng cách kết nối Apple Watch với iPhone, bạn có thể sử dụng được nhiều tính năng hữu ích và thú vị của Apple Watch, chẳng hạn như nhận thông báo, điều khiển âm nhạc, theo dõi sức khỏe, thanh toán bằng Apple Pay và nhiều hơn nữa. Trong bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thiết để ghép đôi Apple Watch với iPhone một cách dễ dàng và nhanh chóng!

cach-ket-noi-apple-watch-voi-iphone-anh-gioi-thieu
Cách kết nối Apple Watch với iPhone

Cách cách kết nối Apple Watch với iPhone và cách huỷ kết nối

Apple Watch là một chiếc đồng hồ thông minh được thiết kế để kết nối với iPhone. Để sử dụng Apple Watch, bạn cần kết nối nó với iPhone của mình. Quá trình kết nối này khá đơn giản và chỉ mất vài phút.

Cách kết nối Apple Watch với iPhone

Đồng hồ thông minh Apple Watch có thể được sử dụng độc lập. Tuy nhiên, với khả năng tương thích đặc biệt với iPhone sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời trên Apple Watch của mình.

Khi người dùng muốn kết nối Apple Watch với iPhone. Sau đây là cách kết nối đơn giản: 

Bước 1: Đặt Apple Watch và iPhone cạnh nhau, bật Bluetooth trên iPhone. Ứng dụng Apple Watch đã được cài đặt trên iPhone. bạn chỉ cần mở ứng dụng Watch và chọn Bắt đầu ghép đôi.

cach-ghep-doi-apple-watch-voi-iphone-2
Đặt hai thiết bị cạnh nhau và bật Bluetooth trên iPhone

Bước 2: Đặt Apple Watch dưới iPhone để camera có thể nhận diện. Khi nhận diện thành công, chọn Thiết lập như Apple Watch mới.

cach-ghep-doi-apple-watch-voi-iphone-3
Chọn Thiết lập như Apple Watch mới

Sau đó, đồng ý với điều khoản của Apple. Có thể nhập ID Apple trên Apple Watch hoặc bỏ qua. Tiếp theo, thêm tài khoản iTunes Store hoặc bỏ qua như trước đó.

cach-ghep-doi-apple-watch-voi-iphone-4
Bạn đăng nhập ID Apple

Bước 3: Nếu bạn muốn sử dụng Apple trong việc luyện tập thể thao, bạn có thể thiết lập Bật theo dõi lộ trình. Tiếp theo, bạn có thể tiến hành đặt mật khẩu cho Apple Watch của mình.

cach-ghep-doi-apple-watch-voi-iphone-5
Bạn chọn vào đặt mật khẩu

Bạn hãy lưu ý rằng mật khẩu này bao gồm 4 chữ số. Nếu không muốn đặt mật khẩu, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 4: Cài đặt ứng dụng có sẵn trên Apple Watch

cach-ghep-doi-apple-watch-voi-iphone-6
Bạn cài đặt ứng dụng có sẵn trên Apple Watch

Bước 5: Khi cài đặt ứng dụng hoàn tất (khoảng 15 - 20 phút), bạn có thể sử dụng Apple Watch. Nhấn nút Digital Crown để bắt đầu.

cach-ghep-doi-apple-watch-voi-iphone-7
Nhấn nút Digital Crown để bắt đầu

Sau khi nhấn nút Digital Crown, máy sẽ rung lên và bạn sẽ vào màn hình chính của Apple Watch. Vậy là bạn đã hoàn hoàn kết nối và có thể đồng bộ hóa Apple Watch với iPhone.

Những bước trên là cách kết nối với Apple Watch rất đơn đơn giản đúng không? Bên cạnh đó, trên ứng dụng Watch trên iPhone, bạn có thể thiết lập nhiều cài đặt thiết bị cho Apple Watch như quản lý ứng dụng nhận thông báo, bố cục màn hình, ngôn ngữ, chuyển động, thời gian sáng màn hình, độ sáng, cỡ chữ,... Bạn cũng có thể thiết lập trực tiếp các cách cài đặt Apple Watch với iPhone trên Apple Watch. 

Tips: Ngoài ra bạn có thể check IMEI Apple Watch bằng các kết nối iPhone và vào Ứng dụng Watch trên iPhone để xem thông tin !

Cách kết nối Apple Watch với iPhone khác

Nếu bạn muốn ghép đôi Apple Watch với iPhone mới khác, bạn cần thực hiện các bước sau:

  1. Hãy chắc chắn rằng bạn đã sao lưu dữ liệu của Apple Watch trên iPhone cũ bằng cách vào Cài đặt > Tên của bạn > iCloud > Sao lưu
  2. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đăng xuất khỏi tài khoản Apple của bạn trên iPhone cũ bằng cách vào Cài đặt > Tên của bạn > Đăng xuất.
  3. Hãy chắc chắn rằng bạn đã hủy kết nối Apple Watch với iPhone cũ bằng cách vào ứng dụng
  4. Bật iPhone mới và đăng nhập vào tài khoản Apple của bạn.
  5. Khôi phục dữ liệu của iPhone mới từ sao lưu iCloud hoặc iTunes.
  6. Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone mới và chọn Ghép đôi đồng hồ mới.
  7. Lặp lại các bước kết nối Apple Watch với iPhone đầu tiên.

Cách huỷ kết nối Apple Watch với iPhone 

Một chiếc iPhone có thể tùy chọn kết nối với nhiều Apple Watch. Tuy nhiên 1 chiếc Apple Watch chỉ có thể kết nối được với 1 chiếc iPhone. Điều này đồng nghĩa với việc khi bạn được tặng hay muốn mua 1 chiếc Apple Watch cũ hoặc bạn đặt lại cài đặt gốc trên iPhone thì đều cần phải thiết lập lại kết nối giữa Apple Watch và iPhone.

Để thực hiện hủy ghép đôi Apple Watch, các bạn hãy tiến hành Reset trực tiếp trên chiếc Apple Watch của mình bằng cách:

Đặt hai thiết bị cạnh nhau để thực hiện ngắt kết nối Apple Watch. Trên màn hình chính của Apple Watch, vào Cài đặt > Cài đặt chung > Kéo xuống và chọn Reset > Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Nếu có mật khẩu 4 chữ số, nhập mật khẩu để xác nhận. Cuối cùng, chọn Xóa tất cả để thực hiện việc Reset.

cach-ket-noi-apple-watch-voi-iphone-khac-1
Đặt hai thiết bị cạnh nhau để thực hiện ngắt kết nối

Sau khi reset thành công, bạn đã có thể tiến hành kết nối, ghép đôi lại với 1 chiếc iPhone bất kì như các bước mà mình đã giới thiệu ở phần 1 của bài viết. Nhưng để kết nối được, bạn nhớ đảm bảo Bluetooth trên cả hai thiết bị đã được bật nhé.

cach-ket-noi-apple-watch-voi-iphone-khac-2
Apple Watch bắt đầu quá trình reset lại như lúc ban đầu

Cách kết nối nhiều Apple Watch với 1 iPhone

Nếu bạn có nhiều Apple Watch và muốn kết nối chúng với cùng một iPhone, bạn cần thực hiện các bước sau:

  1. Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone và chọn Ghép đôi đồng hồ mới.
  2. Lặp lại các bước kết nối Apple Watch với iPhone đầu tiên cho mỗi Apple Watch mà bạn muốn kết nối.
  3. Sau khi kết nối xong, bạn có thể chuyển đổi giữa các Apple Watch bằng cách vào ứng dụng Apple Watch > Tên đồng hồ của bạn > Biểu tượng thông tin > Chuyển đổi đồng hồ.

Một số câu hỏi liên quan đến cách kết nối Apple Watch với iPhone

Apple Watch kết nối với iPhone bao xa?

Câu trả lời cho câu hỏi Apple Watch kết nối với iPhone bao xa là không thể xác định chính xác được. Apple Watch là một sản phẩm thông minh có khả năng liên kết với iPhone bằng công nghệ Bluetooth, giúp bạn nhận được các thông báo, điều khiển nhạc, thanh toán, theo dõi sức khỏe và nhiều tiện ích khác. Khoảng cách liên kết của Apple Watch với iPhone tùy thuộc vào phiên bản Bluetooth trên cả hai sản phẩm.

1 Apple Watch kết nối 2 iPhone được không?

1 Apple Watch chỉ có thể kết nối với 1 iPhone duy nhất. Nếu bạn muốn kết nối với iPhone khác, bạn cần hủy ghép đôi trước. Tuy nhiên, kết nối Apple Watch với iPhone đã ghép đôi với Apple Watch khác là điều có thể, có nghĩa  1 iPhone có thể kết nối với nhiều Apple Watch khác nhau. 

Có cần bật Bluetooth để kết nối Apple Watch với iPhone không?

Có. Bluetooth là một yếu tố quan trọng để kết nối Apple Watch với iPhone. Khi iPhone ở gần, Apple Watch sử dụng Bluetooth để tiết kiệm năng lượng và duy trì kết nối an toàn.

Tại sao Apple Watch không kết nối được với iPhone?

Có nhiều lý do khiến Apple Watch không kết nối được với iPhone, bao gồm: Bluetooth hoặc Wi-Fi không được bật, Apple Watch và iPhone không ở gần nhau, có lỗi phần mềm trên Apple Watch hoặc iPhone, pin Apple Watch hoặc iPhone yếu.

Apple Watch có kết nối được với điện thoại Android không?

Không. Apple Watch không được thiết kế để kết nối trực tiếp với điện thoại Android. Apple Watch hoạt động tốt nhất khi được ghép nối với iPhone, cho phép bạn tận dụng tối đa các tính năng của nó.

Sau các hướng dẫn cài đặt Apple Watch với iPhone, Bạn đã biết cách ghép đôi Apple Watch với iPhone rồi đúng không? Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về các thủ thuật khác trên Apple Watch, bạn có thể tham khảo thêm tại website của chúng tôi. 

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn thực hiện được điều đó một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn có thể tận hưởng những tính năng tuyệt vời của Apple qua cách kết nối Apple Watch với iPhone!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận