Bạn cần hỗ trợ?

Cách ghép đôi, hủy ghép đôi Apple Watch với iPhone

avatar-co-to-quoc Tú Cao 03/09/2019
5 / 5 đánh giá

Trong chuyên mục tin công nghệ lần trước, Thành Trung Mobile đã giải đáp thắc mắc của các bạn về việc Apple Watch kết nối với iPhone bao xa, bằng công nghệ gì và một số tính năng nổi bật của Apple Watch. Còn trong bài viết này, cách ghép đôi Apple Watch với iPhone cũng như hủy ghép đôi để kết nối Apple Watch với iPhone mới sẽ được bật mí. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Cách ghép đôi Apple Watch với iPhone

Đồng hồ thông minh Apple Watch có thể được sử dụng độc lập. Tuy nhiên, với khả năng tương thích đặc biệt với iPhone sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời trên Apple Watch của mình.

  • Bước 1: Các bạn tiến hành đặt 2 thiết bị Apple Watch và iPhone cạnh nhau. Bật bluetooth trên iPhone. Sau đó hãy mở ứng dụng Watch trên iPhone và nhấn vào Bắt đầu ghép đôi.
cach-ghep-doi-apple-watch-voi-iphone-2

Cách kết nối iPhone với Apple Watch

  • Bước 2: Đặt Apple Watch xuống dưới iPhone để camera của iphone có thể nhận diện Apple Watch. Sau khi iPhone đã nhận diện thành công Apple Watch, bạn hãy nhấn vào Thiết lập như Apple Watch mới.
cach-ghep-doi-apple-watch-voi-iphone-3

Sau đó hãy nhấn Đồng Ý với điều khoản và điều kiện của Apple. Các bạn có thể tiến hành nhập ID Apple trên Apple Watch. Còn nếu không hãy nhấn Bỏ qua bước này. Ở bước tiếp theo, các bạn có thể thêm tài khoản trên iTunes Store hoặc bỏ qua như ID Apple trước đó.

cach-ghep-doi-apple-watch-voi-iphone-4
  • Bước 3: Nếu bạn muốn sử dụng Apple trong việc luyện tập thể thao, bạn có thể thiết lập Bật theo dõi lộ trình. Tiếp theo, bạn có thể tiến hành đặt mật khẩu cho Apple Watch của mình.
cach-ghep-doi-apple-watch-voi-iphone-5

Bạn hãy lưu ý rằng mật khẩu này bao gồm 4 chữ số. Nếu không muốn đặt mật khẩu, bạn có thể bỏ qua bước này.

  • Bước 4: Cài đặt ứng dụng có sẵn trên Apple Watch
cach-ghep-doi-apple-watch-voi-iphone-6

Sau khi quá trình cài đặt ứng dụng hoàn tất (khoảng 15 - 20 phút), Apple Watch đã sẵn sàng để bạn sử dụng. Apple Watch sẽ yêu cầu bạn nhấn vào nút Digital Crown để bắt đầu.

cach-ghep-doi-apple-watch-voi-iphone-7

Sau khi bạn nhấn vào nút Digital Crown 1 lần, máy sẽ rung lên và đưa bạn vào màn hình chính của Apple Watch.

Với ứng dụng Watch trên iPhone, bây giờ các bạn hãy thiết lập các cài đặt trên iPhone để sử dụng cho Apple Watch như: Quản lý ứng dụng nhận thông báo trên Apple Watch, thiết lập bố cục trên màn hình Apple Watch, thiết lập ngôn ngữ, các thao tác chuyển động, thời gian sáng màn hình Apple Watch, độ sáng màn hình, cỡ chữ,...

cach-ghep-doi-apple-watch-voi-iphone-8

Bạn cũng có thể thiết lập trực tiếp các cài đặt này trên Apple Watch mà không cần thông qua ứng dụng Watch trên iPhone. Còn để nhập mật khẩu wifi muốn kết nối, các bạn hãy sử dụng thao tác vẽ chữ. 

cach-ghep-doi-apple-watch-voi-iphone-9

Sau khi ghép đôi thành công Apple Watch thành công, có rất nhiều tính năng thú vị khác để bạn khám phá và sử dụng.

Ngoài ra, có rất nhiều người sử dụng Apple Watch thắc mắc rằng:

  • Apple Watch Series 1 kết nối với iPhone nào
  • Apple Watch Series 3 kết nối với iPhone nào
  • Apple Watch Series 4 kết nối với iPhone nào

"Để sử dụng Apple Watch Series 1 hoặc mới hơn có watchOS 5, bạn cần ghép đôi thiết bị với iPhone 5s hoặc mới hơn có iOS 12 hoặc mới hơn – các kiểu máy Apple Watch có tính năng di động yêu cầu iPhone 6 hoặc mới hơn. Các trợ lý thiết lập trên iPhone và Apple Watch của bạn hoạt động cùng nhau để giúp bạn ghép đôi và thiết lập Apple Watch" - Theo thông tin từ Apple. 

Cách kết nối Apple Watch với iPhone khác (hủy kết nối với iPhone cũ)

Một chiếc iPhone có thể tùy chọn kết nối với nhiều Apple Watch. Tuy nhiên 1 chiếc Apple Watch chỉ có thể kết nối được với 1 chiếc iPhone. Điều này đồng nghĩa với việc khi bạn được tặng hay muốn mua 1 chiếc Apple Watch cũ hoặc bạn đặt lại cài đặt gốc trên iPhone thì đều cần phải thiết lập lại kết nối giữa Apple Watch và iPhone.

Để thực hiện, các bạn hãy tiến hành Reset trực tiếp trên chiếc Apple Watch của mình bằng cách:

cach-ket-noi-apple-watch-voi-iphone-khac-1

Trên màn hình chính của Apple Watch, các bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Kéo xuống dòng cuối cùng và chọn Reset -> Bấm chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Sau đó nếu Apple của bạn có cài mật khẩu bao gồm 4 chữ số thì cần nhập lại mật khẩu này để reset Apple Watch. Kéo xuống dòng cuối cùng của thông báo và chọn Xóa tất cả.

cach-ket-noi-apple-watch-voi-iphone-khac-2

Apple Watch bắt đầu quá trình reset lại như lúc ban đầu

Sau khi reset thành công, bạn đã có thể tiến hành kết nối, ghép đôi lại với 1 chiếc iPhone bất kì như các bước mà mình đã giới thiệu ở phần 1 của bài viết. Nhưng để kết nối được, bạn nhớ bật bluetooth trên iPhone nhé.

Từ khóa tìm kiếm:

  • Làm sao để kết nối Apple Watch với iPhone
  • Cách ghép đôi Apple Watch với iPhone khác
  • Cách ghép đôi Apple Watch với iPhone mới
  • Hủy ghép đôi Apple Watch với iPhone
  • Cách kết nối Apple Watch với iPhone mới
Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận