Cách ghép đôi Apple Watch với iPhone trong vài bước đơn giản

hoang-lee Hoàng Taba 11/08/2023
5 / 5 đánh giá

Cách ghép đôi Apple Watch với iPhone là một trong những điều cần biết khi bạn sở hữu chiếc đồng hồ thông minh này. Bằng cách kết nối Apple Watch với iPhone, bạn có thể sử dụng được nhiều tính năng hữu ích và thú vị của Apple Watch, chẳng hạn như nhận thông báo, điều khiển âm nhạc, theo dõi sức khỏe, thanh toán bằng Apple Pay và nhiều hơn nữa. Trong bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thiết để ghép đôi Apple Watch với iPhone một cách dễ dàng và nhanh chóng!

Cách ghép đôi Apple Watch với iPhone và cách huỷ

Cách ghép đôi Apple Watch với iPhone

Đồng hồ thông minh Apple Watch có thể được sử dụng độc lập. Tuy nhiên, với khả năng tương thích đặc biệt với iPhone sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời trên Apple Watch của mình.

Bước 1: Đặt Apple Watch và iPhone cạnh nhau, bật Bluetooth trên iPhone. Mở ứng dụng Watch và chọn Bắt đầu ghép đôi.

cach-ghep-doi-apple-watch-voi-iphone-2
Đặt hai thiết bị cạnh nhau và bật Bluetooth trên iPhone

Bước 2: Đặt Apple Watch dưới iPhone để camera có thể nhận diện. Khi nhận diện thành công, chọn Thiết lập như Apple Watch mới.

cach-ghep-doi-apple-watch-voi-iphone-3
Chọn Thiết lập như Apple Watch mới

Sau đó, đồng ý với điều khoản của Apple. Có thể nhập ID Apple trên Apple Watch hoặc bỏ qua. Tiếp theo, thêm tài khoản iTunes Store hoặc bỏ qua như trước đó.

cach-ghep-doi-apple-watch-voi-iphone-4
Bạn đăng nhập ID Apple

Bước 3: Nếu bạn muốn sử dụng Apple trong việc luyện tập thể thao, bạn có thể thiết lập Bật theo dõi lộ trình. Tiếp theo, bạn có thể tiến hành đặt mật khẩu cho Apple Watch của mình.

cach-ghep-doi-apple-watch-voi-iphone-5
Bạn chọn vào đặt mật khẩu

Bạn hãy lưu ý rằng mật khẩu này bao gồm 4 chữ số. Nếu không muốn đặt mật khẩu, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 4: Cài đặt ứng dụng có sẵn trên Apple Watch

cach-ghep-doi-apple-watch-voi-iphone-6
Bạn cài đặt ứng dụng có sẵn trên Apple Watch

Bước 5: Khi cài đặt ứng dụng hoàn tất (khoảng 15 - 20 phút), bạn có thể sử dụng Apple Watch. Nhấn nút Digital Crown để bắt đầu.

cach-ghep-doi-apple-watch-voi-iphone-7
Nhấn nút Digital Crown để bắt đầu

Sau khi nhấn nút Digital Crown, máy sẽ rung lên và bạn sẽ vào màn hình chính của Apple Watch. Vậy là bạn đã hoàn hoàn kết nối.

Bên cạnh đó, trên ứng dụng Watch trên iPhone, bạn có thể thiết lập nhiều cài đặt cho Apple Watch như quản lý ứng dụng nhận thông báo, bố cục màn hình, ngôn ngữ, chuyển động, thời gian sáng màn hình, độ sáng, cỡ chữ,... Bạn cũng có thể thiết lập trực tiếp các cài đặt này trên Apple Watch và cũng có thể sử dụng thao tác vẽ chữ để nhập mật khẩu wifi. Bạn có thể tham khảo tổng hợp những tính năng trên Watch

Cách huỷ kết nối Apple Watch với iPhone 

Một chiếc iPhone có thể tùy chọn kết nối với nhiều Apple Watch. Tuy nhiên 1 chiếc Apple Watch chỉ có thể kết nối được với 1 chiếc iPhone. Điều này đồng nghĩa với việc khi bạn được tặng hay muốn mua 1 chiếc Apple Watch cũ hoặc bạn đặt lại cài đặt gốc trên iPhone thì đều cần phải thiết lập lại kết nối giữa Apple Watch và iPhone.

Để thực hiện, các bạn hãy tiến hành Reset trực tiếp trên chiếc Apple Watch của mình bằng cách:

Trên màn hình chính của Apple Watch, vào Cài đặt > Cài đặt chung > Kéo xuống và chọn Reset > Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Nếu có mật khẩu 4 chữ số, nhập mật khẩu để xác nhận. Cuối cùng, chọn Xóa tất cả để thực hiện việc reset.

cach-ket-noi-apple-watch-voi-iphone-khac-1
Đặt hai thiết bị cạnh nhau để thực hiện ngắt kết nối

Sau khi reset thành công, bạn đã có thể tiến hành kết nối, ghép đôi lại với 1 chiếc iPhone bất kì như các bước mà mình đã giới thiệu ở phần 1 của bài viết. Nhưng để kết nối được, bạn nhớ bật bluetooth trên iPhone nhé.

cach-ket-noi-apple-watch-voi-iphone-khac-2
Apple Watch bắt đầu quá trình reset lại như lúc ban đầu

Bạn đã biết cách ghép đôi Apple Watch với iPhone rồi đúng không? Hy vọng bài viết này đã giúp bạn thực hiện được điều đó một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn có thể tận hưởng những tính năng tuyệt vời của Apple qua cách ghép đôi Apple Watch với iPhone!

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận